Gợi ý những cách thiết kế biệt thự cao cấp đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Biệt thự là một trong những loại hình nhà ở cao cấp. Được đầu tư rất lớn về chi phí xây dựng, kiến trúc, cũng như các yếu tố công năng sử dụng tiện nghi. Để hoàn thiện được một mẫu biệt thự cao cấp, đòi hỏi khá nhiều yếu tố: Từ chi phí, thiết kế, cho đến sự chuẩn bị thật chu đáo từ chủ gia đình. Trong nội dung dưới đây, KTS của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách thiết kế biệt thự cao cấp đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, được thực hiện theo những phong cách đa dạng khác nhau, mang vẻ đẹp đẳng cấp và ấn tượng nhất như hiện nay.

Thông tin chung về biệt thự cao cấp

Thời xa xưa, biệt thự chính là nơi ở của tầng lớp quý tộc, thượng lưu giàu có và có địa vị kinh tế, xã hội nhất định. Tiêu biểu là những tầng lớp vua chúa, quan lại, quý tộc ngày xưa,… thường đều sở hữu được một căn biệt thự cao cấp, lâu đài riêng biệt và kiên cố. Với diện tích xây dựng rộng cùng quy mô lớn, mức độ đầu tư cao… những mẫu biệt thự cao cấp này được mang phong cách kiến trúc sang trọng, cầu kì. Thiết kế kiến trúc cho đến nội thất bên trong đều được bố trí linh hoạt, sang trọng… đem đến cuộc sống trọn vẹn và tinh tế cho tầng lớp thượng lưu, trung lưu thời bấy giờ.

Kế thừa và phát huy được những giá trị đó, hiện nay, biệt thự cao cấp là thuật ngữ được sử dụng nhằm để chỉ những công trình nhà ở, biệt thự cao cấp với quy mô từ 1 đến 3 tầng. Được xây dựng tại mảnh đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên, nhiều mặt tiền. Đồng thời, được đầu tư rất lớn về kiến trúc lẫn công năng sử dụng linh hoạt, tiện nghi.

Tiêu chí xây dựng biệt thự cao cấp cần thỏa mãn

Thiết kế biệt thự cao cấp cần thỏa mãn được những tiêu chí như sau:

  • Mật độ xây dựng thấp: Khoảng 50%. 50% còn lại dành cho khu vực sân vườn, tiểu cảnh, cây xanh, hồ nước…
  • Mẫu biệt thự cao cấp được thiết kế và thi công kiến trúc và nội thất thống nhát theo 1 phong cách nhất định. Thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và quyền lực.
  • Không gian sống đề cao tính cá nhân, tự do, an toàn và yên tĩnh. Thường được xây dựng ở những khu vực ngoại ô thành phố, những khu nghỉ dưỡng… được ưu tiên về vị trí xây dựng rộng rãi.
  • Mẫu biệt thự cao cấp được thiết kế tối ưu về mặt công năng và kiến trúc sử dụng.
  • Biệt thự cao cấp được xây dựng và đầu tư với mức chi phí tương đối cao. Là loại hình nhà ở phù hợp với giới thượng lưu, những người có vị thế về mặt tài chính, kinh tế.

Với những tiêu chí, đặc trưng nêu trên, bạn có thể chuẩn bị và xây dựng được mẫu biệt thự cao cấp theo như mong muốn của mình.

Gợi ý những cách thiết kế biệt thự cao cấp đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Không nằm ngoài những đặc trưng trên, thiết kế biệt thự cao cấp cần đảm bảo được các yêu cầu về kiến trúc, công năng sử dụng. Dưới đây sẽ là gợi ý đến bạn những phong cách thiết kế biệt thự cao cấp đẹp và vô cùng ấn tượng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu như bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn phong cách kiến trúc nào khi xây dựng mẫu biệt thự cao cấp cho gia đình mình.

Một là: Thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách hiện đại

Đây là phong cách kiến trúc được ứng dụng phổ biến nhất khi xây dựng biệt thự cao cấp hiện nay. Đặc trưng của phong cách này có thể kể đến như:

+ Tính tự do, phi đối xứng trong cách thức sử dụng hình khối, kiến trúc.

+ Đặc trưng mang nhiều mảng miếng phóng khoáng, mới mẻ

+ Thiết kế không tuân thủ theo nguyên tắc nào, đề cao sự sáng tạo, phóng khoáng, tự do.

+ Không sử dụng các chi tiết trang trí, thay vào đó tập trung vào vật liệu, hình khối, mảng miếng kiến trúc.

+ Sử dụng toàn bộ vật liệu hiện đại: Những loại vật liệu hiện đại được sử dụng bao gồm kính, gỗ, bê tông, thép,.. cùng các loại nguyên vật liệu hoàn thiện mang phong cách hiện đại độc đáo.

+ Màu sắc sử dụng linh hoạt, không khuôn thước.

+ Biệt thự hiện đại cũng đề cao không gian thiên nhiên, kiến trúc xanh, hay ánh sáng trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Điều này tăng thêm sự kết nối giữa con người và thiên nhiên trong kiến trúc.

Đây là phong cách được yêu thích bởi những người trẻ tuổi, năng động, tự do. Đem đến những không gian sống thú vị và giàu cảm xúc cho chủ đầu tư. Phong cách kiến trúc hiện đại, cùng với thiết kế nội thất hiện đại sẽ tạo nên được một thiết kế với tổng thể sự hài hòa, hợp lý. Đây sẽ là phong cách mà bất cứ mẫu biệt thự cao cấp nào khi sử dụng cũng thể hiện được trọn vẹn giá trị của nó đem đến.

Cùng ngắm nhìn một vài công trình – các mẫu thiết kế biêt thự cao cấp được thực hiện theo phong cách kiến trúc hiện đại qua hình ảnh dưới đây:

Hai là: Thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách cổ điển

Một gợi ý nữa khi thiết kế biệt thự cao cấp đó là sử dụng phong cách kiến trúc cổ điển. Cũng giống như tên gọi của nó, đây là phong cách kiến trúc có lịch sử lâu đời nhất. Vẻ đẹp của kiến trúc cổ điển chính là giá trị truyền thống và sự hoài niệm. Phong cách này lưu trữ tốt nhất những giá trị thời gian tuyệt vời. Cùng với sự hoàn hảo trong thiết kế kiến trúc đem lại những không gian sống đẳng cấp và thượng lưu cho người sở hữu. Một vài đặc trưng của phong cách này có thể kể đến như:

+ Tính tự do, đối xứng và cân bằng: Nguyên tắc này được thể hiện rất rõ ràng trong phong cách cổ điển. Mẫu biệt thự cao cấp cũng thể hiện rõ được sự đối xứng qua trung tâm, và lặp lại kiến trúc của 1 bên giống hệt với bên còn lại. Đặc trưng này giúp cho kiến trúc thể hiện được sự hoành tráng, cân bằng và bề thế. Đây cũng là đặc trưng giúp cho mẫu thiết kế luôn ấn tượng và mới mẻ đối với nhiều người.

+ Sử dụng nhiều chi tiết phào chỉ, phù điêu nghệ thuật cầu kì, công phu. Đây cũng là đặc trưng không thể nhầm lẫn khi mẫu biệt thự cao cấp thể hiện được. Với đặc trưng này, các chi tiết trang trí kiến trúc đều được thực hiện một cách kì công và cẩn thận. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sự cầu toàn, tỉ mỉ mà những chi tiết cổ điển đem lại. Mật độ xuất hiện của những chi tiết này cũng khá dày và nhiều. Thường được sử dụng ở tường, chi tiết dưới mái, cột, và xung quanh cửa sổ, cửa chính…

+ Biệt thự cao cấp mang phong cách cổ điển cũng có đặc trưng về màu sắc; Đa số đều được sử dụng các màu sắc trung tính như trắng, vàng, xám… những loại màu sắc mang đậm giá trị thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo được tối ưu sự nổi bật về kiến trúc cho công trình này.

+ Biệt thự cao cấp mang phong cách cổ điển thường sử dụng mái vòm, mái marsand: Đây là loại mái được sử dụng khá phổ biến trong công trình kiến trúc mang phong cách này. Đây được coi như linh hồn của thiết kế, thể hiện được sự sang trọng, cầu kì và công phu vô cùng.

Dưới đây sẽ là hình ảnh một số mẫu biệt thự cao cấp được thiết kế theo phong cách cổ điển:

Mẫu biệt thự cao cấp mang phong cách cổ điển 1 tầng

Mẫu biệt thự cao cấp mang phong cách cổ điển 4 tầng

Ba là: Gợi ý thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách tân cổ điển

Biệt thự cao cấp mang phong cách tân cổ điển chính là sự pha trộn, kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Ở phong cách này, kiến trúc đã lược bỏ bớt đi những chi tiết trang trí cầu kì, rườm rà của cổ điển. Chỉ giữ lại những chi tiết đặc trưng, tối giản hơn như phào chỉ trang trí. Vẻ đẹp của phong cách này chính là sự thoải mái, không quá phô trương và cầu kì. Đem đến cho thiết kế kiến trúc sự đơn giản, tiết chế nhưng vẫn sang trọng và hoàn mĩ nhất.

Dưới đây sẽ là một số mẫu thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách kiến trúc tân cổ điển: 

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng

Mẫu biệt thự cao cấp mang phong cách tân cổ điển đẹp

Bốn là: Gợi ý thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách Đông Dương

Biệt thự cao cấp mang phong cách kiến trúc Đông Dương ( Indochine) cũng là một trong những gợi ý thú vị để bạn chuẩn bị xây dựng mẫu biệt thự cao cấp. So với 3 phong cách trên, những công trình biệt thự mang phong cách địa trung hải cao cấp được xây dựng với mật độ thấp hơn. Bởi phong cách này cũng khá kén chọn người chơi.

Một vài đặc trưng của công trình này có thể kể đến bao gồm:

+ Đặc trưng về màu sắc: Những màu sắc được sử dụng phổ biến trong thiết kế mang phong cách này thường là màu vàng, màu kem hay màu trắng. Những màu sắc này khi phủ màu thời gian sẽ càng phảng phất nét hoài cổ đầy đặc trưng. 

+ Sử dụng hoa văn và họa tiết trang trí: Những họa tiết chim thú, hoa,lá hay hình tĩnh vật được ứng dụng và biến hóa trong từng thiết kế. 

+ Về chất liệu sử dụng: Một vài chất liệu được sử dụng trong thiết kế biệt thự cao cấp mang phong cách địa trung hải có thể kể đến bao gồm: chất liệu gỗ, tre, nứa, gạch bông, gạch nung, …

Phong cách này được ứng dụng thiên về nội thất hơn so với ngoai thất. Tuy nhiên, ở những mẫu biệt thự cao cấp có sử dụng phong cách kiến trúc đông dương cũng đem đến trải nghiệm màu sắc, kiến trúc vô cùng thú vị khi sử dụng. Điều này đem đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho thiết kế. Dưới đây sẽ là một số công trình được thiết kế và xây dựng theo phong cách này. Bao gồm: 

Biệt thự cao cấp theo kiến trúc đông dương

Lời kết; Lựa chọn phong cách thiết kế nào cho mẫu biệt thự cao cấp

Mẫu biệt thự cao cấp được đầu tư rất lớn về chi phí lẫn công năng sử dụng, bộ mặt kiến trúc, nội thất. Do đó, việc lựa chọn những phong cách kiến trúc phù hợp cũng là vấn đề rất được quan tâm và yêu thích.

Tại MONEO, bạn sẽ được tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất cho mẫu biệt thự cao cấp của mình. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có được phương án thiết kế, thi công mẫu biệt thự cao cấp chất lượng và uy tín nhất

Liên hệ với KTS MONEO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0945.66.16.16

Viết bình luận
Bình luận (174)
binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555