Từ a-z chuyện phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão 1975 PT411077

Năm 2017 là năm đẹp để làm nhà gia chủ sinh năm 1975. Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề liên quan tới phong thủy nhà ở khi xây nhà cho gia chủ sinh năm 1975, không chỉ áp dụng cho năm 2017 mà có thể áp dụng cho các năm khác, giúp các bạn có được một mẫu biệt thự nhà đẹp như ý, sinh khí dồi dào.

Thông tin về gia chủ:

Năm sinh: 1975

Mệnh: Đại Khuê Thủy

Quẻ mệnh: Đoài Kim

Năm can chi: Ất Mão, thuộc Tây Tứ Mệnh

Csc trường hợp không nên là nhà dù được tuổi: Gia chủ có vợ đang mang thai, đang vận khăn xám thì không được làm nhà, xây nhà, động thổ, cất nóc, đổ mái, dọn phòng hay khai trương.

 phong thủy xây nhà tuổi ất mão,

Tuổi Ất Mão là Đại Khuê Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh

Chọn hướng hợp phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão

Các hướng đẹp nhất để xây nhà cho gia chủ sinh năm 1975 là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Khi xây nhà hoặc khi mua đất, nên tránh các hướng đất Đông, Bắc, Nam, Đông Nam vì không hợp mệnh cho người tuổi Ất Mão.

Nếu không thể chọn được hướng đất, thì bạn có thể hóa giải bằng cách chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng phòng ngủ đều hợp với tuổi của gia chủ Ất Mão cũng như bố trí không gian kiến trúc nhà ở hợp lý, thông thoáng thì căn nhà vẫn đem đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

 tư vấn phong thủy xây nhà tuổi ất mão,

Các hướng đẹp nhất để xây nhà cho gia chủ sinh năm 1975 là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Cụ thể về các hướng nhà hợp phong thủy cho người sinh năm 1975:

Phong thủy xây nhà tuổi Ất Mão cho chủ mạng Đoài chọn hướng  chính tây, hay còn gọi là hướng Đoài thuộc cung Phục vị là quẻ Đoài vi trạch trong Kinh chu dịch sẽ giúp cho gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, là hướng thứ cát.

Gia chủ sinh năm 1975 Ất mão chọn hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Càn thuộc cung Sinh khí, quẻ Trạch Thiên Quải trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết là thượng cát tốt tuy nhiên, không nên sử dụng cung này bởi lẽ sinh khí hướng này thuộc sao Tam Lam, Dương Mộc. Còn cung còn càn thuộc Dương Kim (Kim khắc mộc), gây hại cho gia chủ tuổi Ất Mão.

Phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1975 chọn hướng chính Bắc, tức hướng chính Bắc thuộc cung Hoa Hại, là quẻ Thủy Khốn trong Kinh chu dich, hướng này khiến gia đình nhiều chuyện thị phi, kiện tụng (quân sự), tổn hương nhân khẩu.

Chủ nhà tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chọn hướng Đông Bắc thuộc cung Diên niên là Sơn Hàm trong Kinh chu dịch, giúp cho Ban tong phú tức là có sự giàu sang bất thường, sống lâu, đắc tài, hướng này vô cùng tốt cho tuổi Ất Mão.

 phong thủy xây nhà cho người sinh năm 1975,

Hướng Đông Bắc giúp cho Ban tong phú tức là có sự giàu sang bất thường, sống lâu, đắc tài, hướng này vô cùng tốt cho tuổi Ất Mão

Chủ nhà sinh năm 1975 chọn hướng chính Đông hay còn gọi là hướng Chấn thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Trạch Tùy trong kinh chu dịch khiến cho chủ nhà tuyệt tự, chết yểu, bệnh tật, tai ách liên mien. Hướng này là Đâị Hung!

Chủ nhà sinh năm 1975 chọn hướng nhà là Đông Nam hay hướng Tốn thuộc cung Lục Sát là quẻ Trạch phong địa trong Kinh chu dịch khiến chủ nhà bị thất tài, hao tốn tài sản, khẩu thiệt, dễ mang tiếng. Hướng này cũng là đại hung.

Phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão chọn hướng chính Nam hay hướng Ly thuộc Ngũ quỷ trong Bát quái đồ, là quẻ Trạch hỏa cách trong kinh chu dịch, khiến chủ nhà chịu hỏa tai (tai nạn về lửa) dễ chịu điều tiếng thị phi. Hướng này cũng đại hung!

Chủ nhà sinh năm 1975 chọn hướng nhà là hướng Tây Nam hay hướng Khôn, thuộc cung Thiên Y là quẻ Trạch Địa Tung trong Kinh chu dịch giúp chủ nhà giàu có, đẩy lùi bệnh tật, cuộc sống yên lành. Hướng này là thượng cát.

 tuổi ất mão xây nhà năm 2017

Hướng Tây Nam giúp chủ nhà giàu có, đẩy lùi bệnh tật, cuộc sống yên lành. Hướng này là thượng cá với tuổi Ất Mão

Phép Điểm Long – Quy trình động thổ hợp phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão.

Dùng cuốc để động thổ là tốt nhất, đứng theo đúng hướng quy định (hướng hợp tuổi với người tuổi Ất Mão) rồi cuốc vào trong nhà mỗi nơi 5 nhát theo thứ tự gồm 4 tứ duy, 4 tứ chính và trung cung

Tổng cộng bạn phải cuộc 45 nhát.

Phép điểm Long: phải dựa vào thời điểm khởi công mới tầm được Huyệt đạo của Long.

Cách bố trí các phòng phù hợp với phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão

Để có được một thiết kế mẫu nhà đẹp hợp phong thủy thì không chỉ có hướng nhà nên đặt hợp với tuổi của người Ất Mão mà cả hướng phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ, phòng khách cũng nên hợp tuổi.

Chọn hướng bếp cho người sinh năm 1975

Chọn hướng bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” tức nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt. Ví như bát trạch trên bếp đặt phải cung ngũ quỷ thì hướng bếp nhìn về cung diên niên.

Khi chọn hướng bếp cho tuổi Ất Mão, tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, dưới xà ngang của nhà. Tránh đặt bếp trên giếng nước hay hầm rút. Khi thiết kế nhà bếp thì bồn rửa bát phải thấp hơn bếp, cách xa bếp ít nhất 0.6m

 phong thủy xây nhà tuổi ất mão,

Bếp nấu phải cách bồn rửa bát 60cm và phải cao hơn bồn rửa

Chọn hướng nhà vệ sinh cho tuổi Ất mão

Cửa phòng vệ sinh nên tránh đối diện với cửa chính, hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hay giữa giường ngủ.

Theo phong thủy, phòng vệ sinh thuộc hành thủy, chủ nhà cũng thuộc hành thủy, do đó, chọn màu trắng hoặc lam sẽ hợp với mệnh của gia chủ tuổi Ất Mão.

Chọn hướng phòng ngủ tuổi Ất Mão

Gia chủ thuộc mệnh thủy, nên hướng giường ngủ nên chọn quay về hướng thuộc Kim, vì Kim sinh Thủy Nghĩa là chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu tính phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình thì cần tính hành tương ứng với tuổi và mệnh của thành viên đó.

 phong thủy xây nhà tuổi ất mão,

Phòng ngủ cho người tuổi Ất Mão nên đặt hướng Tây, Tây Bắc 

Tủ quần áo nên kê ở các hướng xấu đối với chủ nhân của căn phòng đó. Đối với người tuổi Ất Mão thì đó là các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Phòng ngủ chính của gia chủ sinh năm 1975 không được đặt trên gara, trên bếp hay trên phòng tắm. Tránh cho phòng ngủ đặt đối diện với cửa ra vào.

Cửa sổ phòng ngủ nên chú ý tránh thiết kế trực diện với cửa ra vào phòng ngủ.

Phần đầu giường cho phòng ngủ của người tuổi Ất Mão 1975 nên đặt tránh đặt áp với bức tường của phòng tắm, hay phòng thay đồ. Đó là điều đại kị. Bên cạnh đó, phòng tắm tầng trên không nên chồng lên phòng ngủ tầng dưới, nghĩa là không để phòng ngủ ở dưới phòng vệ sinh tầng trên. Tránh đặt cả phong làm việc bên trên phòng ngủ.

Xem hướng bàn thờ hợp tuổi 1975

Phòng thờ cho người tuổi Ất Mão nên chọn vào hướng tốt của gia chủ, và phải đảm bảo cân bằng giữa “tọa cát” và “hướng cát” để giúp cho thiết kế nhà biệt thự mới  sinh sôi năng lượng tốt, tiêu tan năng lượng xấu.

Màu phong thủy cho tuổi Ất Mão:

Người sinh năm 1975 là Đại Khuê Thủy tức là thuộc hành Thủy,  tương thích với các màu sắc thuộc mệnh Kim và Thủy. Vì thế, nhà ở nên sử dụng nhiều các màu trắng, xám trắng, đen, xanh nước biển để trang trí nội ngoại thất sẽ phù hợp với người tuổi Ất Mão.

 phong thủy xây nhà tuổi ất mão,

Nên chọn màu xanh, trắng, trắng xám, đen cho trang trí nội ngoại thất ngôi nhà của gia chủ sinh năm 1975

Cần chú ý là cân bằng ngũ hành trong trang trí nhà cửa, đừng vì thấy màu đó khắc với gia chủ mà không sử dụng. Đôi khi, sự khắc đó khiến cho ngũ hành cân bằng lại và khiến gia chủ phát triển hơn.

Trong nhà của người tuổi Ất Mão chỉ nên sử dụng ít các màu vàng, vàng đất.

Chúng ta vừa tìm hiểu các vẫn đề cơ bản liên quan tới phong thủy xây nhà cho tuổi Ất Mão. Hy vọng bài viết này đã giúp cho các gia chủ sinh năm 1975 và đang muốn xây dựng nhà mới, hay mua nhà mới có thêm kiến thức hữu ích để thiết kế nên mẫu nhà đẹp mới hợp với mình.

Chúc quý vị thành công!