Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng tân cổ điển siêu sang, đẳng cấp

Là đơn vị đi đầu và định hướng phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển. Kiến trúc Moneo tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế và thi công các công trình kiến trúc, nhà ở dân dụng, biệt thự cao cấp, lâu đài,... trên khắp cả nước. Bộ sưu tập những mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc này, đồng thời thể hiện được sự mới mẻ, sang trọng, và bề thế trong khi thiết kế và thi công tổng thể công trình. Phương án thiết kế cũng được đánh giá cao bởi giá trị thẩm mỹ, cũng như cách sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng... Một số các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển trong bộ sưu tập dưới đây sẽ giúp bạn khám phá được vẻ đẹp trọn vẹn của những công trình kiến trúc mang phong cách này. 

Kiến trúc tân cổ điển: vẻ đẹp cũ mà mới

Không khó để có thể bắt gặp được những công trình kiến trúc mang hơi hướng tân cổ điển được thiết kế, hình thành và thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn và ý nghĩa trong tổng thể không gian ngoại thất, cho đến nội thất bên trong. Sở dĩ, nói rằng, kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới là bởi vì: Tân cổ điển là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Vào khoảng thế kỷ XVIII, kiến trúc tân cổ điển trở thành một lựa chọn dành cho nhiều gia đình có quyền thế và địa vị. Cũng là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho những ai yêu thích phong cách kiến trúc xa hoa, hoài cổ và tinh tế này. Cái cũ ở đây chính là biểu hiện về mặt thời gian, khi cái đẹp về mặt xưa cũ lại gây được ấn tượng và hoài niệm cho mọi người khi sử dụng. Còn cái mới là sự tiết chế, giản lược đi những chi tiết trang trí kiến trúc cầu kì, công phu... 

Về mặt ngữ nghĩa, tân cổ điển được hiểu là phong cách kiến trúc giúp hồi tưởng lại kiến trúc cổ điển trước đó. Những đặc trưng về mặt kiến trúc như thể hiện một hình thức, thể hiện được một sức sống, thể hiện được sức chịu đựng, thử thách cùng với thời gian, là biểu tượng cho vẻ đẹp của sự trong sáng, tinh tế và khỏe mạnh cho tổng thể không gian kiến trúc tân cổ điển. Những biểu tượng, biểu trưng của phong cách tân cổ điển cũng được thể hiện một cách rõ ràng trong kiến trúc. Và vẻ đẹp trọn vẹn, ý nghĩa của phong cách kiến trúc này cũng thể hiện được ở trọn vẹn, tổng hợp trong các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển. 

bộ sưu tập các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Bộ sưu tập các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển mái thái sang trọng

Đặc trưng kiến trúc của các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng

Các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng được thực hiện cũng dựa trên những nguyên tắc thiết kế đa dạng và tinh tế như thế này mà thể hiện được vẻ đẹp ngoại thất trọn vẹn. Những đặc trưng về mặt kiến trúc, bố cục công năng, hay màu sắc... được thể hiện một cách trọn vẹn trong từng không gian kiến trúc. Một số đặc trưng được thể hiện qua những chi tiết trang trí kiến trúc như sau: 

+ Tính đối xứng và cân đối: Đặc trưng này được thừa hưởng từ phong cách kiến trúc cổ điển. Đến những mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển cũng vẫn thể hiện được một cách tinh tế và trọn vẹn. 

+ Sử dụng hệ thống cột, các thức cột đặc trưng của kiến trúc cổ điển, nhưng được tiết chế đi những chi tiết trang trí cầu kì, công phu. 

+ Sử dụng nhiều chi tiết trang trí kiến trúc ngoại thất, tuy nhiên, đây đều là những chi tiết không quá cầu kì. Vị trí sử dụng những chi tiết đường kẻ thẳng, ngang,,, phù hợp với không gian kiến trúc thẩm mỹ cho công trình. 

+ Màu sắc ngoại thất của các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển cũng thường được sử dụng những loại màu sắc như vàng, kết hợp với màu trắng: 2 gam màu này kết hợp một cách linh động với nhau, đem đến vẻ đẹp thể hiện được sự giàu sang, quyền lực cho ngoại thất công trình. 

Chi phí xây dựng các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp

Chi phí xây dựng các mẫu nhà biệt thự 1 tầng tân cổ điển cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi tiến hành thiết kế và xây dựng. Chi phí xây dựng và hoàn thiện của một công trình như thế nào sẽ được phụ thuộc vào các yếu tố như: Quy mô xây dựng, Mức độ đầu tư, thời điểm xây dựng, Địa điểm xây dựng công trình.... Việc tính toán chi phí xây dựng cần được tính toán sao cho hợp lý để tránh được sự thiếu sót, hay phát sinh trong quá trình xây dựng thực tế. Nếu bạn muốn dự tính chính xác các khoản chi phí xây dựng mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển thì bạn có thể sử dụng thêm gói dịch vụ dự toán chi phí chi tiết. Tuy nhiên, hiện nay, chi phí xây dựng cho mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển được dự tính trung bình khoảng từ 6.000.000đ - 7.000.000đ/m2. Để có thể hoàn thiện được trọn vẹn một không gian kiến trúc, ngoại thất cho ngôi nhà. 

Tuy nhiên, để đầu tư xây dựng được một mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp, thông thường chủ đầu tư của những công trình này có khoản ngân sách tương đối lớn. Chi phí dường như không phải là vấn đề quá lớn đối với những chủ đầu tư, gia đình đang có nhu cầu xây dựng và sở hữu những mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp này. 

Tham khảo những bộ sưu tập các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp

Bởi những ưu điểm về giá trị thẩm mỹ, kiến trúc, cũng như ưu điểm về cách thức bố trí và sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng cho không gian ngoại thất của công trình. Những ý tưởng thiết kế các mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển dưới đây thực sự sẽ là phương án thiết kế phát huy được tối đa những ưu điểm của phong cách kiến trúc này. Đồng thời, phương án thiết kế kiến trúc cũng được đánh giá cao với thiết kế ngoại thất trọn vẹn và tối ưu. Cùng kiến trúc Moneo tham khảo và đánh giá những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp dưới đây bao gồm: 

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp 1: Mẫu biệt thự vườn 1 tầng diện tích 200m2


Mẫu 1: Biệt thự 1 tầng tân cổ điển nhà vườn san trọng 

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển diện tích 200m2 này được đánh giá cao, không chỉ bởi kiến trúc, mà còn bởi giá trị cảnh quan được thực hiện xung quanh mang đậm được giá trị thẩm mỹ, kiến trúc cho công trình đó. Sự trọn vẹn trong bố cục kiến trúc,cũng là điểm cộng cho không gian kiến trúc, ngoại thất của mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng đẹp này. Điều hấp dẫn của công trình này nằm ở sự bề thế và quy mô lớn trong xây dựng. Màu sơn trắng ngoại thất được sử dụng cho không gian ngoại thất khiến cho ngôi nhà trở nên tươi mới và rộng rãi hơn. Hệ thống mái bề thế, đồ sộ của phần mái khiến cho ngoại thất của công trình thêm phần đồ sộ và chắc chắn hơn cả. Gam màu xám tro của mái, cộng với các chi tiết cửa sổ, cửa chính.... đem lại cho công trình sự trọn vẹn và tinh tế về mặt ngoại thất. Khuôn viên sân, vườn xung quanh cũng khiến cho không gian mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển trở nên hấp dẫn nhờ không gian ngoại thất tinh tế vô cùng.

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 2: Giới thiệu mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển có gác xép

2. Hình ảnh: Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển có gác xép diện tích 200m2

Phương án thiết kế kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển được đánh giá với giá trị thẩm mỹ trọn vẹn. Thiết kế độc đáo có sử dụng khu vực gác xép nên chiều cao của khu vực mái thái cũng được đánh giá rất cao. Mái thái có độ dốc lớn. Loại ngói thái được sử dụng ở ngoại thất công trình thể hiện được sự bề thế và chắc chắn. Khu vực áp mái được sử dụng, khu vực cửa sổ mái được sử dụng đem đến cho không gian ngoại thất sự mới mẻ và tăng thêm diện tích sử dụng, đón ánh sáng cho không gian nội thất và kiến trúc cũng được trở nên mới mẻ, tinh tế hơn. Khu vực tầng áp mái được sử dụng đảm bảo được đánh giá cao với sự trọn vẹn trong không gian kiến trúc của ngôi nhà đó. 

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng kiểu châu âu

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển mái thái sang trọng

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp mái thái với sự tinh tế trong bố cục kiến trúc và công năng sử dụng của công trình đó. Ở mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển này, bạn có thể cảm nhận được rõ ràng sự bề thế và chắc chắn thông qua những chi tiết kiến trúc cầu kì và công phu. Sự bề thế trong hình khối kiến trúc, cho đến các chi tiết của sảnh, cột là điều hấp dẫn trong không gian ngoại thất của công trình này. Khu vực sảnh kiến trúc lớn, cùng với hệ thống 4 cột trụ tròn cao cấp mang đến giá trị đẳng cấp cho không gian kiến trúc của ngôi nhà. Khu vực trên của sảnh cũng được tận dụng làm sân chơi rộng rãi và thoáng đãng cho tổng thể mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển mái thái. Màu sơn trắng ngoại thất cũng là điểm cộng cho thiết kế ngoại thất này, Cùng những chi tiết dạng vòm sang trọng, hình cong cầu kì, cũng khiến cho kiến trúc ngoại thất trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn. 

Mẫu số 4: Thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển kiểu châu âu sang trọng

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng ở Châu Âu

Quy mô xây dựng của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển được thể hiện rõ ràng, Từ các đặc trưng về mặt kiến trúc đối xứng, cho đến việc sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện, cùng với các chi tiết, vật liệu hoàn thiện thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và cầu kì cho công trình. Hơi hướng nhà vườn châu âu được thể hiện rõ ràng qua kiến trúc, không gian của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển này. Sự đối xứng đơn giản, cùng hệ thống cửa, màu sắc, mái,... khiến cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng hơn cả. Ánh sáng trong thiết kế kiến trúc cũng được đặc biệt chú ý. Ngôi nhà thực sự là chốn yên bình dành cho những ai yêu thích phong cách kiến trúc tân cổ điển châu âu. 

Mẫu 5: Thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng

5. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển châu âu sang trọng

Sự trọn vẹn trong kiến trúc ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng được đánh giá cao với vẻ đẹp bề thế và trang trọng. Khuôn viên nhà vườn rộng thoáng, các không gian sử dụng linh động và đầy đủ cũng làm nên sức hấp dẫn của kiến trúc công trình. Sự ấn tượng của mái dạng vòm, được đánh giá cao trong thiết kế kiến trúc. Ánh sáng màu vàng sang trọng cũng khiến cho công trình trở nên hấp dẫn và trọn vẹn hơn

Mẫu 6: Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp 

Hình ảnh mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng

Phương án thiết kế nhà biệt thự 1 tầng phong cách châu âu được thể hiện rất ấn tượng và trọn vẹn trong kiến trúc của công trình này. Sự đối xứng trong thiết kế kiến trúc khiến cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn và tinh tế hơn cả. Mái màu xám tro tinh tế được sử dụng phổ biến trong những thiết kế kiến trúc tân cổ điển sang trọng này. Đặc trưng về tính đối xứng được thể hiện trong không gian kiến trúc của ngôi nhà. Bố cục đối xứng một cách tinh tế, khiến cho ngôi nhà trở nên khác biệt và trọn vẹn hơn cả. Các chi tiết cong, mềm mại, họa tiết của cửa cũng được tận dụng một cách tối ưu trong các thiết kế kiến trúc của công trình này. 

Trong hầu hết các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển, thì yêu cầu về khuôn viên sân vườn, nhà vườn cũng thể hiện được một cách rõ ràng và chắc chắn hơn cả.

7. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sân vườn châu âu sang trọng

Sự bề thế trong việc tận dụng hình khối kiến trúc, quy mô xây dựng công trình được đánh giá cao. Không gian kiến trúc nhà bề thế, xa hoa giống như những lâu đài sang trọng,...khiến cho mẫu thiết kế này thể hiện được sự chắc chắn và tinh tế trong bố cục ngoại thất. Thiết kế kết hợp với các chi tiết cây xanh, thảm cỏ đem lại cho không gian ngoại thất sự khác biệt và đặc biệt ấn tượng về mặt thẩm mỹ kiến trúc. 

8. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Vẻ đẹp đơn giản của mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 tầng châu âu

9. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp

Thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển mang đậm hơi hướng nhà vườn châu âu

10. Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển sang trọng

Các chi tiết trang trí kiến trúc cho mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Cận cảnh những chi tiết trang trí kiến trúc, ngoại thất cho các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển được sử dụng cho không gian ngoại thất của công trình. Sự linh động và trọn vẹn trong các chi tiết trang trí kiến trúc khiến cho ngôi nhà thể hiện được sự chắc chắn và tinh tế cho không gian ngoại thất. Từng chi tiết trang trí ở khu vực đầu cột, phào chỉ chân tương đem lại cho ngôi nhà sự mới mẻ và sang trọng. Hoa văn được sử dụng ở ngoại thất cũng rất tinh tế, tăng thêm giá trị và vẻ đẹp ngoại thất hấp dẫn cho kiến trúc của công trình này. Khu vực hoa văn ở đầu cột và chân cột cũng tạo nên được giá trị thẩm mỹ đặc trưng cho không gian ngoại thất, cũng như kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp này. 

Trên đây là những thông tin về mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp. Đây thực sự là những phương án thiết kế kiến trúc tối ưu nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sở hữu những mẫu thiết kế nhà ở đẹp và ấn tượng bậc nhất.

Moneo - Địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển uy tín

Tại kiến trúc Moneo, chúng tôi cung cấp đến bạn dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công trọn gói biệt thự, nhà ở dân dụng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm với dịch vụ tư vấn thiết kế của chúng tôi bởi những ưu điểm như sau: 

+ Ý tưởng thiết kế đẹp, phù hợp với nhu cầu và xu hướng

+ Nắm bắt nhanh được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chủ đầu tư

+ Tư vấn thiết kế kiến trúc với những giá trị thẩm mỹ, đảm bảo được các yêu cầu tư vấn thiết kế. 

Nếu bạn đang có nhu cầu, mong muốn sở hữu những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển thì bạn có thể liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. 

Hotline: 0945 66 16 16

 

Viết bình luận