Vẻ đẹp say đắm của các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp ấn tượng bậc nhất

Vẻ đẹp của những tòa lâu đài châu âu nguy nga tráng lệ trở thành quen thuộc ở nhiều câu chuyện cổ xưa. Xuất hiện cùng với những quy chuẩn, giáo lý,… là đại diện của một thời đầy tôn nghiêm và quyền uy.. Những tòa lâu đài đã dần trở thành biểu tượng của tầng lớp quý tộc, thượng lưu, là đại diện của những khuôn thước kỉ luật. Cho đến nay, những thiết kế lâu đài quyền quý vẫn là mơ ước của biết bao nhiều người, biết bao nhiêu thế hệ về một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp. Nội dung dưới đây, kiến trúc MONEO sẽ cùng bạn chia sẻ về hình ảnh những mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp vô cùng ấn tượng, và khám phá những điều thú vị xoay quanh những thiết kế này bạn nhé!

Đặc điểm kiến trúc của lâu đài nhỏ đẹp – Vẻ đẹp kiên cố vượt thời gian

Vẻ đẹp của những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ luôn là mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới. Đây được xem là một trong những thành tựu kiến trúc vang dội nhất trong kiến trúc Pháp cổ điển. Những mẫu thiết kế lâu đài với nhiều quy tắc, chuẩn mực trong thiết kế, đồng thời không giới hạn theo những khuôn thước nhất định đã đem đến một không gian sống thực sự sang trọng, xa hoa và đầy tính nghệ thuật. Một số đặc trưng của loại hình kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp, cùng MONEO Khám phá bạn nhé:

Xem thêm: Trọn bộ hồ sơ mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng mái chóp cổ điển

Thứ nhất: Lâu đài nhỏ đẹp xuất hiện từ thế kỉ IX – X.

đặc điểm kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp

Đặc điểm kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp

Những công trình, tòa lâu đài bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ thứ 9 – 10. Những tòa lâu đài ban đầu được xây dựng như một thành trì kiên cố, có vực cao , hào sâu, nhằm bảo vệ được lãnh thổ, đế chế của giai cấp thống trị, đồng thời kiểm soát được những vùng xung quanh nhằm ổn định tài sản và chính bản thân của tầng lớp cai trị đó.

Chính bởi mục đích và nhu cầu xây dựng nhằm bảo vệ đó, mà kiến trúc lâu đài thường được xây dựng có hình vuông, và tường rào bao quanh thành hình tròn. Đặc biệt, trên các bức tường lâu đài cũng thường có tháp canh và bao quanh là hào nước sâu để bảo vệ. Đặc tính này cho phép lâu đài tăng được tính chiến đấu, cũng như sự duy trì tôn nghiêm, uy nghi cho toàn bộ đế chế của mình.

Thứ hai: Lâu đài thường có quy mô rất lớn

Hầu hết, những lâu đài trong giai đoạn sơ khai đều có diện tích và quy mô vô cùng lớn. Sau này, khi đã phát triển và kế thừa trong cuộc sống hiện đại, những tòa lâu đài này mới được thiết kế và xây dựng, quy hoạch với quy mô vừa phải hơn. Đáp ứng được trọn vẹn những mong muốn sở hữu và sử dụng của chủ đầu tư. Khi đó, những mẫu lâu đài nhỏ đẹp mới được xây dựng và hình thành nhiều hơn. Gọi là nhỏ, song diện tích của những công trình này cũng vẫn tương đối lớn. Khoảng từ 200- 500m2/sàn. Đảm bảo được đầy đủ nhu cầu sử dụng, cũng như quy mô xây dựng cho mỗi công trình.

xem thêm: Ấn tượng với vẻ đẹp của mẫu thiết kế nhà lâu đài kiểu pháp cổ điển 4 tầng

Thứ ba: Thiết kế kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp sang trọng và xa hoa bậc nhất

Không có bất cứ phong cách kiến trúc, nội thất nào có thể vượt qua được sự sang trọng và xa hoa của kiến trúc lâu đài cổ điển. Điều này được kết hợp tạo thành bởi rất nhiều chi tiết kiến trúc, tỷ lệ, màu sắc, chi tiết, cũng như quy mô của công trình… sự kết hợp hoàn hảo này đem đến vẻ đẹp kiến trúc thống nhất và trọn vẹn. Khiến cho những công trình lâu đài nhỏ đẹp này trở nên ấn tượng và thu hút bởi vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa không gì sánh bằng.

đặc điểm kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp

Những đặc điểm kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp

Thứ tư: Chi phí đầu tư, xây dựng lâu đài nhỏ đẹp rất lớn

Khác hẳn với những công trình xây dựng dân dụng thông thường, các mẫu thiết kế lâu đài dù có diện tích nhỏ, nhưng chi phí đầu tư cũng vô cùng lớn. Để chuẩn bị chi phí xây dựng lâu đài, bạn cần chuẩn bị trước hồ sơ thiết kế, làm hồ sơ dự toán xây dựng…. để chuẩn bị thật kĩ những khoản chi phí xây dựng cho công trình này. Điều này sẽ giúp cho chi phí xây dựng trên thực tế không bị đội lên quá nhiều lần. Khi đó, bạn sẽ chủ động được vấn đề chi phí. Đảm bảo được công trình xây dựng đúng theo thiết kế, cũng như chi phí xây dựng đã định sẵn.

Các loại vật liệu hoàn thiện cho mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp này hầu hết đều là những vật liệu cao cấp. Việc xây dựng và lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu cũng cần được chủ đầu tư chuẩn bị kĩ càng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, thi công của công trình

Tại sao các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp lại được nhiều chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống ngày càng cao, đòi hỏi ở thiết kế, - kiến trúc sự thay đổi vươn mình mạnh mẽ. Xu hướng quay trở lại với những không gian kiến trúc cổ điển, lâu đài nhỏ đẹp xa hoa, tráng lệ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Kiến trúc lâu đài đã và đang xâm nhập vào nước ta, chiếm trọn được thiện cảm của nhiều người. Sở dĩ, loại hình kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp sang trọng, xa hoa được yêu thích và đánh giá cao như vậy là bởi những lý do như sau:

+ Vẻ đẹp kiến trúc xa hoa, lộng lẫy. Chinh phục người nhìn bởi sự kiều diễm, ấn tượng được toát ra từ chính thần thái, từng chi tiết dù là nhỏ nhất của công trình.

+ Các mẫu lâu đài nhỏ đẹp cũng là cách để thể hiện được vị thế, khéo léo khoe trọn được tiềm lực kinh tế của gia chủ.

+ Không gian sân vườn, tiểu cảnh xung quanh nững thiết kế lâu đài nhỏ đẹp cũng là ưu điểm vượt trội có thể thấy. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc bố trí và sắp xếp công năng sử dụng, thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng và trọn vẹn một không gian sống thoải mái, đẳng cấp.

+ Ngoài ra, khi vào việt nam, những mãu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp cũng được thiết kế cách tân đi khá nhiều để phù hợp với đặc trưng, cũng như gu thẩm mỹ của người Việt. Đặc biệt, nếu không sử dụng quá nhiều các chi tiết cầu kì và rối mắt, thì những công trình này đem đến vẻ đẹp mới mẻ và trẻ trung hơn vô cùng.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng và đẳng cấp nhất Việt Nam

Tham khảo không gian kiến trúc, nội thất của những mẫu lâu đài nhỏ đẹp nhất hiện nay

Dưới bàn tay tài hoa nghệ sĩ, cùng sự chỉn chu, cẩn thận trong công việc thiết kế và thi công nội thất, kiến trúc… các mẫu lâu đài nhỏ đẹp được thiết kế, xây dựng và hoàn thiện trên thực tế thể hiện được trọn vẹn mong muốn sở hữu của người chủ nhân. Cùng với giá trị cao, tiềm năng lớn, đây thực sự là những không gian kiến trúc đáng sống, đáng ngưỡng mộ mà ai cũng nên tham khảo. Cùng MONEO nhìn ngắm những không gian sống đẳng cấp và đỉnh cao qua những hình ảnh dưới đây bạn nhé!

kiến trúc lâu đài nhỏ đẹp

1. Vẻ đẹp độc đáo và xa hoa từ kiến trúc mẫu lâu đài nhỏ đẹp bề thế và đẳng cấp dành cho bạn và gia đình tham khảo. Không gian 2 mặt tiền cho phép việc bố trí kiến trúc, trang trí mặt tiền cho công trình trở nên đơn giản và có nhiều diện tích để thể hiện hơn. Cùng với hệ thống cột, phào chỉ làm đặc trưng, những không gian kiến trúc của lâu đài nhỏ đẹp luôn tạo được sức hấp dẫn và ấn tượng vô cùng đối với người xem. Hệ thống phào chỉ ở sảnh tầng 1, tầng 2 và mái tạo nên đẳng cấp và sự sang trọng nhất quán cho công trình. Cùng với màu sắc trắng xám vô cùng sang trọng và nổi bật sẽ khiến cho công trình của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Quy mô đối với 1 tòa lâu đài tương đối nhỏ, song diện tích sử dụng cũng khá lớn, đáp ứng được đầy đủ mọi tiêu chí của không gian sống bên trong và bên ngoài của công trình này. 

mẫu lâu đài nhỏ đẹp sang trọng

2. Vẻ đẹp ấn tượng và bề thế của mẫu lâu đài nhỏ đẹp. Thiết kế mái dạng chóp như thế này thường là đặc trưng của những tòa lâu đài cổ điển kiểu pháp. Dạng mái chóp nhọn, mô phỏng hình dáng của chiếc vương miện đội đầu chính là hình ảnh tiêu biểu cho vẻ đep kiến trúc, ngoại thất của công trình này. Hơn nữa, sự chỉn chu,thống nhất và vẻ đẹp xen kẽ của từng tòa mái lâu đài đem đến cho mẫu thiết kế vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo. Sự sắp đặt đầy tính toán và có chiều sâu trong từng chi tiết mái, loại mái được sử dụng trong mẫu thiết kế sẽ khiến bạn hài lòng về không gian ngoại thất đầy tự hào và hiên ngang của công trình này. Cùng với hình dạng má, thì chất liệu mái và màu sắc xám tro cũng làm tăng thêm độ bề thế, hoành tráng cho tổng thể của công trình. 

lâu đài nhỏ đẹp sang trọng

3. Kiến trúc MONEO tư vấn thiết kế mẫu lâu đài nhỏ đẹp sang trọng. Thông thường, ngoài kiến trúc xa hoa lộng lẫy thì việc bố trí và sắp xếp công năng sử dụng cho những công trình này cũng chiếm được rất nhiều thiện cảm, cũng như mong muốn của khách hàng. Với kiến trúc cổ điển, cùng hệ thống tầng hầm rộng thoáng, việc bố trí và sắp đặt bằng công năng sử dụng được thực hiện vô cùng cẩn thận. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi nhìn ngắm tổng thể.

mẫu lâu đài nhỏ đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu lâu đài nhỏ đẹp vô cùng ấn tượng. 

mẫu lâu đài nhỏ đẹp

5. Tính đối xứng, cân bằng là đặc trưng của phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển và tân cổ điển được thể hiện một cách đầy rõ ràng và mạch lạc trong tổng thể không gian kiến trúc của công trình này. Bạn có thể thấy rõ được tính đối xứng thể hiện qua từng chi tiết, bố cục, cũng như cách thức vận dụng các chi tiết trang trí ở mặt tiền, công năng sử dụng. Điều này đem đến sự thống nhất, và ấn tượng mạnh mẽ về không gian kiến trúc, sự cân bằng cho mắt nhìn, và đảm bảo được giá trị trọn vẹn cho công trình này. 

6. Ấn tượng của mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp sang trọng và xa hoa được MONEO thiết kế. Không gian sân vườn rộng rãi và thoáng mãt chính là điểm cộng vô cùng lớn cho công trình này. Không gian sân vườn bạn có thể tùy ý để xây dựng và thiết kế theo những phong cách khác nhau. Tuy nhiên cần có sự thống nhất với kiến trúc tổng thể. Với quy mô và diện tích rộng, việc sắp xếp và trang trí sân vườn cũng sẽ đảm bảo được sự sang trọng và bề thế mà phong cách của những lâu đài nhỏ đẹp này thể hiện được. 

7. Vẻ đẹp mẫu thiết kế được thực hiện bởi KTS MONEO

lâu đài nhỏ đẹp

8. Khám phá vẻ đẹp ấn tượng từ mẫu lâu đài nhỏ đẹp

9. Khám phá mẫu lâu đài nhỏ đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng bậc nhất. 

10. Vẻ đẹp mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp sang trọng

11. Khám phá vẻ đẹp mẫu lâu đài nhỏ đẹp vô cùng ấn tượng

Lời kết:

Lâu đài nhỏ đẹp mang trong mình vẻ đẹp trọn vẹn và kì công. Với giá trị cao, cùng với những ấn tượng từ kiến trúc, phong cách… tạo nên một không gian kiến trúc sang trọng và trọn vẹn vô cùng.

Sở hữu những không gian kiến trúc này là mong muốn của rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư. Với cương vị là một người thiết kế, KTS MONEO luôn cố gắng và nỗ lực, trau dồi thêm kinh nghiệm và năng lực chuyên môn để ngày càng hoàn thiện được nhiều công trình với sự ấn tượng và sang trọng bậc nhất. Những mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp, lâu đài sang trọng và xa hoa được MONEO thiết kế và hoàn thiện cho chủ đầu tư trên khắp cả nước chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và dịch vụ thiết kế cao cấp mà MONEO đang hướng đến!

Liên hệ với KTS của chúng tôi để được tư vấn về phong cách kiến trúc ấn tượng và độc đáo này bạn nhé!

Hotline: 0945.66.16.16

xem thêm: Danh sách các mẫu biệt thự 350m2 đẹp xứng đáng triệu like

 

Viết bình luận