Trọn bộ hồ sơ mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng mái chóp cổ điển

Thông số công trình

BT103068

Chủ đầu tư

MA QUỐC KHÁNH

Mã sản phẩm: BT103068

Số tầng: Trên 4 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 15 tỷ

Địa điểm: Nghệ An

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 13m

Thông số

* Tầng hầm: nhà kho 22m2, P.N giúp việc 16m2, gara 60m2, WC 7.5m2

* Tầng 1: sảnh 10m2, sảnh phụ 8m2,sảnh đệm 26m2, P,Khách 46m2, bếp+ăn 29m2, ngủ 1 16m2, vệ sinh 7.5m2

* Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung 28m2, ngủ 2 16m2, ngủ 3 26.7m2, ngủ 4 17.5m2

* Tầng 3: Ngủ 5 21m2, phòng tập GYM 20.4m2, phòng thờ 21m2, sân chơi 23m2, sân phơi 17.5m2

Bản vẽ thiết kế lâu đài theo phong cách kiến trúc cổ điển được thực hiện và hoàn thiện cho chủ đầu tư tại Nghệ An. Đây là một trong những khu vực, địa điểm có rất nhiều các công trình kiến trúc mang phong cách cổ điển, tân cổ điển độc đáo và xa hoa tráng lệ. Bản vẽ thiết kế lâu đài này cũng là một trong những công trình ấn tượng tại vùng đất đặc biệt này. Mẫu thiết kế với tổng diện tích lên đến 900m2, được thiết kế dựa theo cảm hứng từ những tòa lâu đài cổ điển Châu Âu xưa cũ chắc chắn sẽ khiến những đại gia vừa lòng bởi vẻ đẹp xa hoa lộng lẫy của nó mang lại. Cùng MONEO tham khảo chi tiết công trình qua những hình ảnh dưới đây: 

Cảm hứng sáng tác bản vẽ thiết kế lâu đài cổ điển tại NGHỆ AN

Một trong những điều ấn tượng nhất của mẫu thiết kế lâu đài cổ điển tại Nghệ An chính là thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu. Bắt nguồn từ những thiết kế lâu đài châu âu cổ xưa, cùng với những giá trị về mặt vị thế, kinh tế mà những công trình này mang lại. Lâu đài là một phần quan trọng của lịch sử thế giới, đặc biệt là lịch sử châu Âu. Chức năng ban đầu của hầu hết các lâu đài là pháo đài để bảo vệ dân cư chống lại những đội quân xâm lược. Những lâu đài bằng đá vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay được xây dựng sau khi pháo đài ban đầu hoặc công trình kiến trúc nhỏ hơn hình thành. Trong suốt chiều dài lịch sử, những lâu đài này đã được trùng tu, tôn tạo và ngày nay trở thành những điểm thu hút khách du lịch. Đây chính là cảm hứng để tạo nên mẫu thiết kế lâu đài cổ điển tại Nghệ An. 

Với mong muốn tạo nên những không gian sống hoàn thiện và tối ưu về mặt cảm xúc, cũng như thỏa mãn được nhu cầu của nhiều chủ đầu tư. Việc thiết kế lâu đài cổ điển sẽ là biểu tượng cho những giá trị bền vững, lâu dài và trường tồn. Đồng thời, cũng là biểu tượng cho giá trị, sự mới mẻ, và phong cách xa hoa, cầu kì nhất. 

Xem thêm: "Siêu phẩm" thiết kế biệt thự phố cổ điển dạng lâu đài sang trọng và đẳng cấp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài 3D theo phong cách cổ điển

Giá trị của mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài mang đến

Sự ấn tượng và sang trọng trong mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài có được là nhờ những giá trị về kiến trúc, công năng sử dụng.... mang tới. Những yếu tố tạo nên được một thiết kế đẹp và hoàn chỉnh sẽ bao gồm các đặc trưng như:

Về quy mô xây dựng: Bản vẽ thiết kế lâu đài đẹp

Thông thường, các mẫu nhà biệt thự hay lâu đài theo phong cách cổ điển sẽ đều cần đến một diện tích đất rất rộng để xây dựng và hoàn thiện. Những công trình này không thể được xây dựng trên  những mảnh đất nhỏ hẹp bởi sẽ không đủ được diện tích để thể hiện được sự sang trọng, bề thế vốn có. Đồng hời, với cách thức xây dựng bản vẽ thiết kế lâu đài đôi, tổng thể thiết kế được nhân đôi tạo nên sự mới mẻ, rộng rãi và bề thế hoàn hảo. Diện tích đất xây dựng rộng rãi, cộng với diện tích công trình cũng rất rộng rãi... tạo nên được sự hoành tráng và kết nối mạnh mẽ cho mẫu thiết kế. Thật không còn gì để chúng ta phải nghi ngờ về độ hoành tráng cũng như độ giàu có, chịu chơi của gia chủ.

Tổng diện tích của bản vẽ thiết kế lâu đài là 900m2/ toàn bộ 5 tầng công trình. Mỗi tầng đều được thiết kế, bố trí công năng sử dụng hợp lý để phù hợp với nhu cầu sử dụng tổng thể hiện nay của mỗi gia đình. Quy mô, diện tích xây dựng lớn cũng cho phép thể hiện được sự sang trọng, tỷ lệ kiến trúc cân đối, hài hòa và hợp lý với xung quanh hơn cả. 

Xem thêm: Tư vấn thiết kế lâu đài cổ điển kiểu Pháp xa hoa và đầy kiêu hãnh

Về kiến trúc cổ điển ở bản vẽ thiết kế lâu đài

Phong cách kiến trúc chính là cách biểu hiện ra bên ngoài của một công trình nhà ở. Bản vẽ thiết kế lâu đài cũng không phải là ngoại lệ khi sử dụng phong cách kiến trúc cổ điển. Với phong cách này, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những đặc trưng mới mẻ, cùng với những chi tiết chỉn chu, cẩn thận được sử dụng để hoàn thiện lên mẫu thiết kế. Đây  một trường phái nghệ thuật bắt nguồn từ châu Âu và được sử dụng rộng rãi trong suốt từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Thiết kế nội thất cổ điển áp dụng nguyên tắc cân bằng và đối xứng vô cùng khắt khe. Một trong những đặc trưng của phong cách này là sự trau chuốt tỉ mỉ, cầu kỳ, đường nét hoa văn chạm trổ công phu, đẹp mắt. Những ưu điểm trong bản vẽ thiết kế lâu đài có thể kể đến bao gồm: 

+ Sử dụng các chi tiết trang trí, phào chỉ, phù điêu nghệ thuật chỉn chu, tỷ mỉ và cầu kì vô cùng: Các chi tiết trang trí ngoại thất dù là nhỏ nhất hay lớn nhất thì đều thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn bậc nhất. Các chi tiết hoa văn uốn lượn, phức tạp nhưng lại mang đầy vẻ tự nhiên, mềm mại. Chính vì thế mà phong cách thiết kế cổ điển đạt được tính thẩm mỹ cao và tạo ra vẻ đẹp riêng cho không gian sử dụng. Không gian kiến trúc vì thế mà tạo nên được sự xa hoa, cầu kì bậc nhất. 

+ Bản vẽ thiết kế lâu đài thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và xa hoa tráng lệ: Không thể phủ nhận được giá trị này khi sở hữu bản vẽ thiết kế lâu đài. màu sắc, chi tiết, cộng với quy mô của công trình giúp cho tổng thể mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài thể hiện được vẻ đẹp kiêu sa và tráng lệ. Điều này rất khó có được ở những công trình nhà phố, nhà ở hiện đại thông thường. Chỉ có thiết kế mang phong cách cổ điển ở những tòa biệt thự, lâu đài, dinh thự cao cấp... mới thể hiện được rõ ràng nhất yếu tố này. 

Xem thêm: Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Hình ảnh mặt tiền: Bản vẽ thiết kế lâu đài sang trọng

+ Yếu tố tỷ lệ trong bản vẽ thiết kế lâu đài: Tỷ lệ kiến trúc cân đối, hài hòa, đề cao tính đối xứng, cân bằng trong thiết kế cũng chính là đặc điểm của mẫu bãn vẽ thiết kế lâu đài này. Tính đối xứng chính là một trong những đặc trưng chủ đạo của bản vẽ thiết kế lâu đài. Đặc điểm này biểu hiện ở mặt tiền của mẫu thiết kế, cùng với các chi tiết của kiến trúc, ngoại thất.... cũng đều sử dụng các chi tiết này. Sự cân đối và hài hòa trong chi tiết, tỷ lệ, mặt tiền, chiều cao, hệ thống cột sảnh... đều được thực hiện một cách bài bản và hợp lý. Tạo nên được giá trị chuẩn mực cho người xem kể cả về kiến trúc lẫn không gian thẩm mỹ. Tỷ lệ cân đối và hợp lý được thể hiện không chỉ ở ngoại thất, mà còn ở trong thiết kế nội thất bản vẽ thiết kế lâu đài cũng được thể hiện rõ ràng nhất. Đây sẽ là những không gian đầy ấn tượng và sang trọng mà bạn có thể lựa chọn cho mình trước khi xây dựng. 

Bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng với thiết kế mái chóp độc đáo

Bản vẽ thiết kế lâu đài được sử dụng hệ thống mái chóp nhọn. Đây là kiểu mái được ứng dụng khá phổ biến trong các công trình lâu đài, dinh thự cổ điển. Hình ảnh mái chóp nhọn ôm ấp lấy toàn bộ tòa lâu đài gợi nhớ đến hình ảnh của chiếc vương miện vua chúa quý tộc đầy sang trọng và quyền lực. Thiết kế mái như thế này cũng biểu tượng được giá trị đó cho mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài. Cũng chính bởi thế mà không gian kiến trúc trở nên xa hoa, lộng lẫy và thú vị hơn cả. Đặc biệt, thiết kế mái vòm, mái chóp đầy sang trọng và cầu kì này cho phép thể hiện được sự tươi mới, ấn tượng thú vị cho người xem nhờ các chi tiết, cũng như vật liệu hoàn thiện được sử dụng cũng là các loại vật liệu cao cấp và đẳng cấp. mái cũng được sử dụng nhiều chi tiết phào chỉ trang trí và dát vàng để tạo nên được sự cầu kì, công phu cho tổng thể mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài đẹp. 

Xem thêm: Xu hướng thiết kế mẫu biệt thự kiểu nhật đẹp và độc đáo bậc nhất hiện nay

Hình ảnh phối cảnh: Hồ sơ mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài đôi sang trọng

Thiết kế lâu đài đôi đem đến cảm giác về sự trọn vẹn và bề thế. Khuôn viên xây dựng của công trình cũng bởi vậy mà cần sự rộng rãi, quy mô hơn. Đặc biệt, với thiết kế đôi, tòa lâu đài này trở thành hình ảnh nhận diện nổi bật và sang trọng bậc nhất tại Nghệ An. Thiết kế đỉnh cao với sự chỉn chu, cẩn thận trong từng chi tiết, hệ thống phào chỉ, cột, tường được sử dụng... kết nối với các chi tiết của cửa, sảnh, cổng lâu đài... để tạo nên được một bức tranh về mặt tổng thể hài hòa và ấn tượng. 

Hệ thống cột được sử dụng trong mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài này cũng là hệ thống cột tròn và cột hình vuông kết hợp với nhau. Điều này giúp cho không gian kiến trúc trở nên sang trọng và khác biệt hơn cả. Đặc biệt, thiết kế cột như vậy cũng đảm bảo được sự chắc chắn và mới mẻ cho kiến trúc. Không gian ngoại thất của ngôi nhà vì thế mà trở nên mới mẻ và độc đáo hơn vô cùng. 

Ngoài thiết kế kiến trúc, thì MONEO cũng là đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công nội thất cổ điển. Cùng tham khảo phương án thiết kế nội thất của bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng dưới đây. Cụ thể: 

Xem thêm: Thiết kế biệt thự bán cổ điển đẹp - Tượng đài kiến trúc bền vững cùng thời gian

Thiết kế nội thất của bản vẽ thiết kế lâu đài đôi sang trọng có gì đặc biệt? 

Thiết kế nội thất cần được thực hiện thống nhất và phù hợp với kiến trúc của công trình đó. Mang phong cách cổ điển đặc trưng, nội thất của bản vẽ thiết kế lâu đài cũng được thực hiện theo những đặc trưng của phong cách này. Với đặc trưng về mặt kiến trúc, công năng sử dụng cũng như các chi tiết thiết kế, bạn sẽ nhận được sự hài lòng với phương án thiết kế nội thất mà MONEO đưa ra dưới đây>  Không gian nội thất sẽ được sử dụng trọn vẹn phong cách cổ điển, đúng theo những mong muốn và lựa chọn của chủ đầu tư. 

Hình ảnh phòng khách: Mẫu thiết kế hồ sơ bản vẽ thiết kế lâu đài cổ điển

Không gian phòng khách sang trọng và cầu kì với sự xuất hiện của rất nhiều đồ nội thất cao cấp bằng gỗ. Sự xuất hiện của các món đồ nội thất này cho phép thể hiện được sự chỉn chu, cầu toàn và sang trọng cho toàn bộ không gian. Hồ sơ bản vẽ thiết kế lâu đài cũng được hoàn thiện không gian nội thất với các chi tiết của phào chỉ. cầu thang, trần nhà... đều thấy rõ ràng của những hình tượng hoa văn điêu khắc mềm mại. Những thiết kế này kết hợp hài hòa với nhau làm tăng thêm vẻ đẹp tiện nghi và mới mẻ cho mẫu hồ sơ bản vẽ thiết kế lâu đài. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng cổ điển sang trọng

Nội thất phòng ngủ với sự xuất hiện của rất nhiều đồ nội thất gỗ cao cấp. Cùng với cách thức thể hiện đầy mới mẻ và tiện nghi, sang trọng, đây sẽ là không gian sống cực kì thú vị và tuyệt vời dành cho bạn và gia đình lựa chọn.

Với phương án hồ sơ mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng nêu trên, gia chủ rất hài lòng về phương án thiết kế mà chúng tôi mang tới. Đặc biệt hơn, với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn đang ngày càng được trau dồi, MONEO sẽ giúp bạn hoàn thiện được những không gian sống hoàn hảo nhất và trọn vẹn nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc: 

Hotilne: 0945.66.16.16

Xem thêm: Vẻ đẹp say đắm của các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp ấn tượng bậc nhất

Gửi yêu cầu tư vấn