Quy trình

KIẾN TRÚC MONEO -
GIỚI THIỆU QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT BIỆT THỰ CHUYÊN NGHIỆP


Phần lớn, khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất đòi hỏi cao về chất lượng thiết kế: Tính thẩm mỹ, sự khoa học trong bố cục công năng, yêu cầu phong thủy...Khi tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư, chúng tôi còn nhận thấy, khách hàng mong muốn nhiều hơn thế: Đó là sự lắng nghe nhiều hơn, được phản hồi nhanh hơn, mong muốn được tương tác trực tiếp với kiến trúc sư... để có đầy đủ trải nghiệm nhất về dịch vụ mình sử dụng. Chính vì thế, một quy trình thiết kế kiến trúc, nội thất một cách chuyên nghiệp mà Kiến trúc Moneo xây dựng dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn được mọi mong muốn của khách hàng.


Quy trình thiết kế kiến trúc, nội thất là thực hiện một loạt những hoạt động theo đúng cách thức, trình tự đã được quy định hoặc xác định sẵn từ trước. Quy trình thiết kế chuyên nghiệp được hiểu là việc đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, làm hài lòng được khách hàng. Ngoài ra, quy trình thiết kế chuyên nghiệp còn được thể hiện qua kỹ năng làm việc, quá trình giao tiếp với khách hàng, tác phong làm việc, khả năng nắm bắt ý tưởng, thời gian làm việc, sự rõ ràng trong các khoản chi phí,...


MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TUÂN THỦ QUY TRÌNH THIẾT KẾ ĐÚNG QUY CHUẨN


Tuân thủ quy trình thiết kế một cách nghiêm túc và bài bản đem đến cho khách hàng nhiều sự thuận lợi. Mục đích của việc tuẩn thủ quy trình thiết kế kiến trúc nội thất đúng quy chuẩn sẽ được thể hiện ở việc:


Đây được coi như căn cứ về mặt pháp lý, là điều kiện giúp 2 bên có tránh nhiệm và ràng buộc lẫn nhau trong suốt quá trình làm việc. Khách hàng sẽ dễ dàng hiểu được mình cần phải làm gì, chuẩn bị những gì, và cung cấp những thông tin như thế nào dành cho đơn vị thiết kế để có được ngôi nhà đẹp như ý muốn. Từ đó, đơn vị thiết kế- mà đại diện là kiến trúc sư cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt ý tưởng và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất đối với nhu cầu và mong muốn của gia đình bạn.


Ngoài ra, việc tuân thủ đúng quy trình thiết kế cũng giúp thuận tiện cho các giai đoạn làm việc. Về phía chủ đầu tư, cũng sẽ dễ dàng trong việc kiểm soát tiến độ thực hiện, cũng như có thể tham gia vào từng giai đoạn thiết kế từ khâu lên ý tưởng, cho đến việc giám sát hồ sơ thiết kế. Bạn có thể để kiến trúc sư tư vấn cho bạn về phong cách thiết kế kiến trúc, duyệt cách bố trí mặt bằng công năng, cho đến hoàn thiện các yếu tố kĩ thuật như kết cấu, móng, mái của một công trình.


Với những mục đích như trên, việc đưa ra một quy trình thiết kế biệt thự chuyên nghiệp cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: là lợi ích kép giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế. Những lợi ích đó được thể hiện như sau:


LỢI ÍCH KHI ĐƯA RA MỘT QUY TRÌNH THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐỐI VỚI CÁC BÊN


Lợi ích đối với chủ đầu tư:


Khi tuân thủ một quy trình thiết kế, làm việc chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Đó là tạo nên tâm lý thoải mái, thuận tiện cho khách hàng ( chủ đầu tư) hiểu rõ được các giai đoạn, các bước trong quá trình làm việc. Đó là việc giúp cho khách hàng có thêm hiểu biết, thông tin về quá trình làm việc, dễ dàng trong việc đánh giá được đơn vị thiết kế, và có sự lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.


Lợi ích đối với đơn vị tư vấn thiết kế:


Một quy trình thiết kế kiến trúc, nội thất chuyên nghiệp thể hiện được năng lực công ty, thể hiện được chất lượng dịch vụ cũng như khoảng không gian Xây dựng một quy trình thiết kế kiến trúc, nội thất ngày càng hoàn thiện thể hiện được tính cầu toàn, sự cố gắng hướng đến những giá trị trọn vẹn nhất, mong muốn mang đến những điều tuyệt vời nhất dành cho những khách hàng mục tiêu.


QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT BIỆT THỰ


Áp dụng quy trình thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự chuyên nghiệp, sẽ giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả của công việc. Kiến trúc Moneo giới thiệu đến quý khách hàng và bạn đọc về một quy trình thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự mà chúng tôi đã thực hiện bao gồm các bước sau:


Bước 1: Tư vấn sơ bộ


Tư vấn sơ bộ là giai đoạn đầu tiên khi tiếp xúc và làm việc giữa khách hàng và kiến trúc sư. Ở giai đoạn này, khách hàng sẽ là người chủ động liên hệ với kiến trúc sư. Bạn sẽ được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn sơ lược về phương án thiết kế:


+ Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế. Khi đến trực tiếp văn phòng, bạn được tư vấn miễn phí cách thức triển khai mặt bằng công năng sử dụng.


+ Đối với khách hàng không thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng tư vấn thiết kế, 2 bên đồng ý và thống nhất hợp đồng tư vấn thiết kế, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đến trực tiếp hiện trạng, tư vấn và nhận đặt cọc phí thiết kế.


+ Đối với khách hàng ở xa. Bạn có thể thực hiện gói tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất từ xa ( thiết kế online) của chúng tôi


Bước 2: Thiết kế mặt bằng


Mặt bằng công năng là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế, xây dựng, cũng như thi công công trình. Không thể phủ nhận được,dù là trong thiết kế nhà phố, hay trong thiết kế biệt thự, lâu đài... thì cách phân chia công năng sử dụng đều đóng một vai trò quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đến giá trị thẩm mỹ, sự tiện nghi cho gia đình. Kiến trúc sư sẽ giúp chủ đầu tư có thể định hình được không gian sử dụng qua bản vẽ các mặt bằng công năng. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho việc hoàn thiện không gian sống của gia đình.


Mặt bằng công năng được thiết kế sau khi bạn đã thống nhất phương án, cách thức làm việc, và hợp đồng tư vấn thiết kế. Tạm ứng để triển khai giai đoạn tiếp theo


Bước 3: Thiết kế phối cảnh


Sau khi khách hàng thống nhất phương án thiết kế mặt bằng công năng, thì việc lên phối 3D kiến trúc cho mẫu biệt thự, lâu đài. Là một người kiến trúc sư- những công trình thiết kế kiến trúc, nội thất được chúng tôi thiết kế và sáng tạo nên cũng giống như những đứa con tinh thần của mình. Càng hoàn hảo bao nhiêu, lại càng khiến chủ nhà thỏa mãn mong muốn, thể hiện được giá trị và đẳng cấp bấy nhiêu.


Hình thành phối cảnh 3D cũng giống như việc vẽ một bức tranh đẹp. Từ tổng thể, thần thái, màu sắc, chi tiết,... đều cần toát lên vẻ đẹp của sự xa hoa, tinh tế của công trình đó. Ở giai đoạn này, kiến trúc sư cùng chủ đầu tư sẽ đưa ra một phương án thiết kế phối cảnh 3D dựa trên phong cách kiến trúc thống nhất như thế nào. Sau đó, kiến trúc sư sẽ là người thực hiện ý tưởng thiết kế phối cảnh dựa trên bản vẽ thiết kế mặt bằng đã duyệt ở bước số 2 trước đó.


Phương án phối cảnh 3D sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về hình ảnh xây dựng của ngôi nhà, về thiết kế mặt tiền, về các chi tiết trang trí ngoại thất, màu sắc, vật liệu sử dụng... một cách trực quan và rõ ràng nhất.


Bước 4: Thiết kế thi công


Sau khi phương án thiết kế phối cảnh được chủ đầu tư duyệt. Kiến trúc sư sẽ tiếp tục chuyển đến giai đoạn làm việc tiếp theo đó là triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công. Ở giai đoạn này, sẽ có kiến trúc sư triển khai kĩ thuật thi công, kỹ sư điện nước và kỹ sư kết cấu đồng thời triển khai chi tiết. Tại đây,  chúng tôi sẽ lấy ý kiến của khách hàng về những hạng mục kĩ thuật mong muốn đưa vào công trình, còn lại sẽ được triển khai theo đúng các yêu cầu đảm bảo kĩ thuật thi công.


Bước 5: Bàn giao hồ sơ kĩ thuật thi công


Hồ sơ kĩ thuật thi công sau khi được triển khai và hoàn thiện sẽ được bàn giao cho khách hàng. Sau khi thanh toán, hồ sơ sẽ được gửi cho khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo yêu cầu của khách hàng đến địa chỉ cần nhận.


Bước 6: Hỗ trợ khách hàng sau khi thiết kế


Toàn bộ chi phí thiết kế trên trong quy trình thiết kế kiến trúc nội thất biệt thự, lâu đài... đều chưa bao gồm chi phí giám sát. Vì thế, trong toàn bộ quá trình thi công thực tế sau này, nếu có bất cứ vướng mắc hay vấn đề nào bạn không thể trực tiếp giải quyết được thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc. Trong toàn bộ quá trình thi công sau này, trách nhiệm của đơn vị tư vấn thiết kế sẽ được thể hiện ở:


+ Kiến trúc MONEO có bản quyền tác giả đối với toàn bộ các hồ sơ thiết kế đã thực hiện

+ Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng từ xa ( Trao đổi qua hình ảnh, email, điện thoại ...) miễn phí 24/24.

+ Phối hợp giải quyết các vướng mắc và phát sinh trong quá trình thi công xây dựng công trình sau này.

+ Hỗ trợ giám sát công trình ( Theo yêu cầu của chủ đầu tư): Có tính phí công tác

+ Cam kết trách nhiệm giám sát từ xa và hỗ trợ giám sát hồ sơ bản vẽ đến khi công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng.


Vì thế, khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế tại Kiến trúc MONEO hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ hỗ trợ sau khi bàn giao và nhận hồ sơ kĩ thuật thi công.


Với quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc như trên, bạn sẽ nhận được hồ sơ thiết kế với các thành phần như thế nào?


THÀNH PHẦN HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ Ở DÂN DỤNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?


Đối với một công trình nhà ở dân dụng như thiết kế biệt thự, lâu đài, dinh thự,... thì thành phần hồ sơ cần được đảm bảo đầy đủ các phần để thuận tiện và dễ dàng cho việc thi công. Nhất là đối với những công trình có diện tích sử dụng lớn như các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn rộng, thiết kế lâu đài, dinh thự.... thì thành phần hồ sơ càng đầy đủ, càng chi tiết bao nhiêu lại càng thuận lợi cho bạn trong quá trình thi công bấy nhiêu.


Tôi cũng có xem qua khá nhiều hồ sơ thiết kế của các cá nhân thực hiện, hay thậm chí là của những đơn vị tư vấn thiết kế cũng khá chuyên nghiệp và có tiếng tăm. Thế nhưng đôi khi chất lượng hồ sơ lại không được đi kèm với những gì họ cam kết. Hậu quả là mặc dù đã phải bỏ ra một khoản chi phí thiết kế không hề nhỏ, song cả quá trình thi công, thợ vẫn không thể nào làm theo được chỉ dẫn, ghi chú trong hồ sơ thiết kế. Điều đó quả thực gây rất nhiều khó khăn cho cả nhà thầu thi công và chủ đầu tư sau này.


Chính vì thế, thành phần hồ sơ thiết kế cần được đảm bảo, bao gồm các phần như sau:


4.1. Phần kiến trúc


Phần kiến trúc sẽ bao gồm các bản vẽ thiết kế: Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, ảnh phối cảnh 3D, chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, chi tiết lát sàn, chi tiết cửa, chi tiết cổng hàng rào ( miễn phí – nếu có).


4.2. Phần kết cấu


Phần kết cấu trong hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm các bản vẽ kết cấu thể hiện: Bản vẽ ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công. Bản vẽ mặt bằng móng, chi tiết móng, bản vẽ mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng, mặt bằng kết cầu sàn tầng, mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kết cấu lanh tô, thống kê cốt thép,...


4.3. Phần điện


Phần điện trong hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm: bản vẽ thiết kế chiếu sáng, hồ sơ thiết kế ổ cắm, hồ sơ thiết kế Internet, hồ sơ thiết kế truyền hình cáp, hồ sơ thiết kế điện thoại, hồ sơ điện thông minh, thống kê vật tư


4.4. Phần nước
 

Phần nước bao gồm các thành phần: Hồ sơ thiết kế cấp nước, hồ sơ thiết kế thoát nước, thống kê vật tư.


SỰ KHÁC BIỆT TRONG QUY TRÌNH THIẾT KẾ BIỆT THỰ TẠI KIẾN TRÚC MONEO SO VỚI NHIỀU ĐƠN VỊ THIẾT KẾ KHÁC
 

Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất tại MONEO có điều gì khác biệt so với các đơn vị tư vấn khác trên thị trường hiện nay.


Thứ nhất: Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc nhanh chóng, chuyên nghiệp. Việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn thiết kế từ khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để xử lý những yêu cầu của mình qua những quy trình phức tạp, mất thời gian.


Thứ hai: Được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư có kinh nghiệm. Bạn sẽ được làm việc trực tiếp cùng với kiến trúc sư có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công công trình. Toàn bộ những thắc mắc của bạn liên quan đến cách thức bố trí mặt bằng, ý tưởng thiết kế kiến trúc, hay những khó khăn liên quan đến vấn đề kĩ thuật sẽ được kiến trúc sư tư vấn và trao đổi trực tiếp qua điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng thiết kế. Vì thế, mọi khó khăn và vướng mắc của khách hàng đều đã được kiến trúc sư của chúng tôi giải đáp trực tiếp. Bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như các thiết kế của chúng tôi.


Thứ ba: Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc rõ ràng, minh bạch, được đảm bảo các cơ sở pháp lý và ưu tiên quyền lợi của khách hàng là trên hết.


Đặt vị trí vào khách hàng, để tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế đáp ứng được đầy đủ những mong muốn và yêu cầu của mình đã khó, bởi thiết kế kiến trúc là một công việc vô cùng phức tạp và đòi hỏi rất lớn tài năng, cũng như con mắt thẩm mỹ của các kiến trúc sư. Với một công ty tư vấn thiết kế uy tín, thì quy trình làm việc cũng cần phải rõ ràng, chuyên nghiệp và ngày càng đơn giản hóa hơn để thuận tiện cho quá trình làm việc, hợp tác, trao đổi giữa 2 bên. Vì thế, quy trình làm việc trên đây tại Kiến trúc MONEO sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khi làm việc!


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Kiến trúc MONEO

Website: Moneo.vn

Email: Moneo.vn@gmail.com

Hotline: 0945 66 1616