Mẫu biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển 250m2

Thông số công trình

BT122422

Chủ đầu tư

ông Hùng

Mã sản phẩm: BT122422

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 15 tỷ

Địa điểm: Vĩnh Long

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 20m

Thông số

 Diện tích: 250m2/sàn

 + Thông số diện tích: 

Tầng 1: Phòng khách (85m2) Phòng bếp (47m2), 1 Phòng ngủ (22m2), wc (6m2)
Tầng 2: 2 Phòng ngủ (30m2), 1 Phòng làm việc (30m2), 1 phòng SHC (30m2) 1 sảnh trung tâm, 4 wc
Tầng 3: 3 Phòng ngủ (30m2), 1 sảnh trung tâm, 4 wc, 1 phòng gym
Tầng 4: 1 thờ (22m2), sân chơi sân phơi, kho

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng được đánh giá cao bởi quy mô xây dwunjg, cũng như các chi tiết trang trí kiến trúc cầu kì và công phu. Công trình mang phong cách cổ điển vô cùng ấn tượng và được đánh giá cao bởi từng chi tiết, màu sắc, vật liệu được sử dụng. Với quy mô xây dựng rộng lớn, cùng chi phí xây dựng, đầu tư tương đối cao, không phải ai cũng đủ khả năng để sở hữu những siêu phẩm đắt đỏ bậc nhất này. Vì thế, việc thiết kế, cũng như thi công được chủ đầu tư đòi hỏi vô cùng cao. Từ các yếu tố thẩm mỹ, cho đến các yêu cầu về mặt kĩ thuật. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng trong nội dung cùng những hình ảnh chi tiết phương án thiết kế, thi công dưới đây: 

Thông tin, yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Sở hữu mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển này là mong muốn từ rất lâu của gia đình ông Hùng tại Vĩnh Long. Ông có chia sẻ với chúng tôi về dự định để xây dựng và hoàn thiện được một không gian sống như mong muốn. Với các chi tiết, màu sắc, vật tư được sử dụng thể hiện được đầy đủ tinh thần của kiến trúc cổ điển ấn tượng và sang giàu. Với dự định đó, anh đã liên hệ với kiến trúc MONEO để chia sẻ về mong muốn xây dựng ngôi nhà cho mình. Một số yêu cầu về xây dựng, thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển mà anh đưa ra bao gồm: 

+ Quy mô xây dựng: Thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng

+ Phong cách: Kiến trúc cổ điển, thể hiện được sự xa hoa, lộng lẫy và bề thế. 

+ Màu sắc chủ đạo: sử dụng gam màu trắng sứ

+ Chi phí đầu tư: Trên dưới 15 tỷ

,....

Với những yêu cầu cơ bản mà khách hàng đưa ra, kiến trúc sư MONEO đã nhanh chóng lên phương án, ý tưởng thiết kế cho công trình này. Đồng thời, để chủ đầu tư cảm thấy được sự hài lòng và yêu thích ngôi nhà. CHúng tôi cũng đã thường xuyên trao đổi, lựa chọn để đưa ra được phương án thiết kế khiến khách hàng hài lòng nhất. Phương án thiết kế và thi công công trình với đầy đủ đặc trưng, phong cách... nhận được sự yêu thích và hài lòng từ khách hàng. Ngắm nhìn chi tiết phương án thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển mà chúng tôi đưa ra như sau: 

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển


Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Như đã nói, Việc thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điểnCác yếu tố trong biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng được thiết kế và trang trí đồng bộ, hài hòa từ màu sắc, không gian nội thất, yếu tố phong thủy đến môi trường cảnh quan xung quanh. Đồng thời, công năng sử dụng cũng rất khoa học, tiện dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. sẽ chinh phục tất cả những ai yêu thích phong cách kiến trúc Pháp, yêu thích sự sang trọng bề thế và khẳng định được quyền lực và vị thế của gia chủ. Sự thống nhất từ kiến trúc, cho đến công năng sử dụng đã làm nên một tác phẩm kiến trúc hài hòa và hợp lý vô cùng. Một số đặc trưng, vẻ đẹp không thể thay thế tìm thấy được trong mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển có thể kể đến bao gồm: 

Quy mô xây dựng mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển 

Với mặt tiền 14m, chiều sâu 20m cùng với diện tích xây dựng của ngôi nhà là 250m2/sàn. Công trình này nhận được sự yêu thích và sử dụng của rất nhiều chủ đầu tư. Thông thường, ở các thiết kế lâu đài, biệt thự mang phong cách cổ điển như thế này thì thường đòi hỏi rất cao ở quy mô xây dựng. Thông thường, các công trình thường có diện tích xây dựng khá rộng rãi. Diện tích rộng như vậy sẽ đáp ứng được yêu cầu về kiến trúc, cũng như các không gian cần thiết cho việc trang trí ngoại thất của ngôi nhà. Quy mô xây dựng rộng cũng cho phép việc bố trí và sắp xếp công năng sử dụng trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Diện tích xây dựng rộng rãi, cùng với ưu thế có sự kết nối với thiên nhiên vô cùng rộng rãi, chắc chắn, ... khiến cho ngôi nhà có được 4 mặt tiếp giáp với thiên nhiên rộng rãi. 4 mặt tiền tiếp xúc với thiên nhiên cũng giúp cho công trình thể hiện được sự gắn kết tuyệt đối với không gian thiên nhiên nơi đây. Cũng nhờ vào đó, mà việc hoàn thiện ngôi nhà trở nên dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Yêu cầu và đòi hỏi về quy mô xây dựng ở mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển là vô cùng lớn. Không chỉ có vậy, những công trình có diện tích nhỏ hẹp sẽ thường rất khó khăn trong việc sử dụng phong cách này để hoàn thiện. Vì thế, cần thiết trong việc sử dụng mẫu biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển đó là việc chọn lựa quy mô, xây dựng cực lớn. Đem đến những yếu tố thuận lợi cho việc thiết kế và thi công hoàn thiện ngoại thất cho công trình. 

Xem ngay các mẫu biệt thự cổ điển đẹp và đẳng cấp nhất

 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển đẹp

Các công trình nhà biệt thự cổ điển thường mang những đặc trưng riêng/ Biệt thự cổ điển gây ấn tượng bởi những họa tiết hoa văn phào chỉ tỉ mỉ, uốn lượn đậm chất nghệ thuật. Các đường nét mềm mại với đường bo cong tinh tế. Hoa văn trên biệt thự cổ điển thường bắt chước các hình ảnh cổ xưa. Hầu hết theo phong cách kiến trúc Pháp. Từ các hình tượng thiên nhiên cây cối hay động vật được điêu khác công phu tinh tế. Nhờ thế công trình hiện lên thật lung linh huyền bí và lộng lẫy. Bên cạnh đó, việc ứng dụng hình dạng mái vòm cong trong biệt thự cổ điển là điều thường thấy. Các chi tiết cửa sổ hình bán nguyệt, vòm cuốn bố trí tương xứng khiến công trình trở nên mềm mại, cao và rộng hơn.... Tất cả các chi tiết đó tạo thành được một thiết kế nhà biệt thự kiểu lâu đài ấn tượng và đặc sắc. Một số đặc trưng cũng thấy rõ ràng trong ngoại thất của công trình này như: 

Sử dụng phào chỉ trang trí cầu kì, công phu trong mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Phào chỉ cổ điển là một trong những đặc trưng thường thấy trong các công trình mang phong cách này. Không chỉ có phào chỉ, mà còn là các chi tiết phù điêu, các chi tiết trang trí nghệ thuật ấn tượng và độc đáo được vận dụng đầy linh hoạt và ấn tượng trong mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển sang trọng này. Thiết kế các chi tiết trang trí trong mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển thường tuân theo một tiêu chuẩn khắt khe, không được phá cách mà phải đảm bảo tính đối xứng theo từng chi tiết. Các hình thức trang trí, các khối nhà hay từng ô cửa của biệt thự cổ điển đều cần tính toán tỉ mỉ theo một tỷ lệ hoàn hảo. Do đó, kiến trúc cổ điển có đặc điểm rất cứng nhắc trong thiết kế. Cảm nhận khi nhìn ngắm các công trình biệt thự cổ điển là sự phô trương, tráng lệ, đài các bởi nó được trang trí bằng rất nhiều hoa văn, phào chỉ cầu kỳ đậm chất nghệ thuật. Không sở hữu các hình khối khỏe khoắn như các căn nhà hiện đại, biệt thự cổ điển có đường nét kiến trúc mềm mại, tinh thế, kể cả những góc cạnh cũng được xử lý sao cho mượt mà, uyển chuyển nhất. Các hoa văn trang trí trên biệt thự cổ điển thường là mô phỏng các hình tượng từ thiên nhiên như động vật, cây cối được điêu khắc công phu. Các đường nét cong được sử dụng rất nhiều ở những công trình cổ điển điển hình như cửa sổ hình bán nguyệt, mái dạng vòm vương miện, lan can hay cầu thang đều được thiết kế bo tròn, không góc cạnh. Tất cả tạo nên tổng thể công trình uy quyền, sang trọng và thu hút. Tông màu được sử dụng ở biệt thự cổ điển thường là gam màu vàng, hoặc màu trắng tạo nên sự vương giả, quyền lực. Biệt thự cổ điển thường sử dụng vật liệu là gạch hay bê tông cốt thép. Hệ mái thường được kết hợp giữa khung thép và ngói, được thiết kế theo kiểu mái vòm dạng lâu đài khẳng định sự giàu có và địa vị xã hội.

Những chi tiết này được vận dụng linh hoạt và phù hợp ở khu vực của mặt tiền, cũng như 2 mặt bên của công trình. Với mât độ sử dụng các chi tiết trang trí đày đặc, đã tạo nên được sự ấn tượng và trọn vẹn nhất về mặt kiến trúc, cũng như không gian sử dụng cho công trình đó. Khu vực ban công hình vòm cong cùng với vật liệu cao cấp được sử dụng cũng giúp cho mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển trở nên hoàn thiện và đầy ấn tượng. 

Phào chỉ được ứng dụng mạnh mẽ ở khu vực cửa, cột,... tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ tối ưu cho không gian. Khu vực cột với các đường kẻ chỉ lõm cầu kì, làm hoàn thiện được vẻ đẹp ngoại thất cho ngôi nhà biệt thự cổ điển 3 tầng sang trọng này. Phào chỉ được ứng dụng hoàn toàn ở khu vực cột ngoại thất. Đem đến tính thẩm mỹ mới mẻ và độc đáo cho mẫu thiết kế. 

Phong cách biệt thự tân cổ điển cũng là một gợi ý để quý vị cùng tham khảo để có thể so sánh

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển 

Ứng dụng vật liệu hoàn thiện cao cấp trong mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Các loại vật liệu cao cấp được sử dụng trong mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển có thể kể đến bao gồm rất nhiều. Hầu hết, chi phí để hoàn thiện cho những công trình cao cấp như thế này sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí cho việc xây thô. Để làm được điều đó, thì bạn sẽ thấy rõ được việc ứng dụng các chi tiết hay vật liệu hoàn thiện sử dụng khá cao cấp và chắc chắn. Các loại vật liệu đều được sử dụng với hạng mức vật liệu cao cấp nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng về không gian sử dụng, cũng như chất lượng của công trình. Một số vật liệu hoàn thiện sử dụng cho thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển bao gồm:

- Lan can uốn lượn bằng sắt đen nghệ thuật: Lan can  mỹ  thuật mang đặc trưng của kiến trúc vừa cổ điển vừa hiện đại nó mang theo đẳng cấp riêng . Mỗi lan can sắt là những hoa văn uốn lượn, mền mại, uyển chuyển mà không cái nào giống cái nào thể hiện được nét tinh tế, sang trọng, khẳng định cấp và và cá tính của mỗi gia chủ. Sử dụng lan can sắt nghệ thuật mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu cho không gian kiến trúc mang phong cách cổ điển. Loại hình lan can này tạo được hiệu quả tối ưu trong việc thể hiện được đặc trưng kiến trúc cổ điển, cùng vớ các không gian của ban công, hay hàng rào cổ điển vô cùng ấn tượng. Màu sắc của lan can màu đen kết hợp với màu đồng hiện đại tạo nên sức hút mạnh mẽ cho ngoại thất. Khu vực ban công, lan can, cổng... vì thế trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn với thiết kế. 

- Gỗ và kính: Chất liệu gỗ và kính kết hợp với nhau vô cùng sang trọng. Cửa được làm hoàn toàn các khu vực viền bo cửa tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ trọn vẹn cho mẫu thiết kế nhà biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển này. Việc sử dụng gỗ và kính đem đến hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu cho thiết kế. Đây cũng là chất liệu giúp phát huy được hiệu quả thẩm mỹ trọn vẹn nhất cho công trình. 

- Tạo hình hoa văn cầu kì: Các hoa văn, họa tiết được sử dụng vô cùng cầu kì và công phu, Việc sử dụng tạo hình các loại hoa văn, họa tiết cầu kì và công phu đó đem đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho không gian sống. Cũng vì thế mà các chi tiết hoa văn, họa tiết này tạo được sự chỉn chu, hoàn chỉnh vô cùng. Các vị trí, họa tiết đều được thực hiện chỉn chu, hoàn thiện và tối đa vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà nhất có thể. 

HÌnh ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Thức cột trong thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển

Khi theo dõi về phong cách thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển, chắc hẳn bạn cũng không thể bỏ qua được sự xuất hiện của các thức cột. Cả cột thật và cột giả được ứng dụng với mật độ tương đối lớn nhằm hoàn thiện được vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng này. Các chi tiết cột được xây dựng gắn với tường tạo nên hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cho ngôi nhà. Các thức cột cổ điển mang đến cho công trình kiến trúc vẻ đẹp khỏe khoắn, bề thế đầy chắc chắn vừa gợi lên nét đẹp nghệ thuật trong sáng và tinh tế vô cùng. Hệ thống cột ở sảnh, ở mặt tiền, mặt bên kiến trúc được ứng dụng một cách đa dạng và linh hoạt. 

Sử dụng thức cột cổ điển với những đường nét, họa tiết trang trí hoa mĩ cầu kì ở khu vực đầu và chân cột đem lại cho ngôi nhà vẻ đẹp hoàn hảo tối thượng. Cùng với đó, các chi tiết này cũng đồng điệu, tương đồng với các chi tiết phào chỉ có trong khu vực tường, hoặc khu vực dưới mái. Nhờ đó mà tổng thể không gian sống của mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển trở nên hoàn thiện và tinh tế hơn vô cùng. 

HÌnh ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Màu sắc ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Màu sắc cũng được xem như là một đặc trưng dễ nhận biết của mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển. Trong ngoại thất công trình, màu sắc chủ đạo được sử dụng là gam màu trắng sứ. Đây cũng là gam màu xu hướng xây dựng mới nhất hiện nay được sử dụng. Màu trắng sứ không quá lạnh lẽo như trắng tinh hay không quá trầm tối như trắng xám. Sắc trắng độc đáo này mang một vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng. Trắng sứ là đại diện cho vẻ đẹp hiện đại và tinh tế. Đặc biệt nó còn khiến cho tất cả mọi thứ trong nhà trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian sống mang phong cách cổ điển độc đáo. Tông màu này tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ đa dạng. Bên cạnh đó, cũng tăng thêm hiệu quả sử dụng tối ưu cho người sử dụng nhờ vào ánh sáng. 

Việc sử dụng và kết hợp với ánh sáng nhân tạo như đèn chùm, điều đó đã tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ mạnh mẽ cho mẫu thiết kế này. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ, độc đáo và tinh thế trong từng chi tiết được sử dụng ở công trình này hơn cả. Các chi tiết nhưu ban công, cửa gỗ kính cũng vì thế trở nên nổi bật và thu hút hơn nhờ vào việc ứng dụng gam màu này trong thiết kế và thi công. Màu trắng sứ thật sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao đối với tổng thể không gian kiến trúc của ngoại thất. Đồng thời, cũng thể hiện được sự đơn giản, chỉn chu trong từng chi tiết, vật liệu tạo thành. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng cổ điển

Hệ thống mái được sử dụng trong thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển

Kết cấu mái marsand được ứng dụng phổ biến trong các tòa lâu đài, dinh thự mang phong cách cổ điển đặc trưng. Loại mái này thể hiện được sự cầu kì, công phu trong từng cách thức tạo hình, dựng phom kiến trúc. Đồng thời, với việc sử dụng loại mái này, đặc trưng của các thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển cũng được làm rõ hơn. Đặc trưng của loại mái này có thể kể đến bao gồm: Khối mái có độ dốc khá lớn và tạo nên một kiến trúc thú vị, mạch lạc. Kiểu mái này rất phù hợp với kiểu thiết kế theo phong cách cổ điển và tân cổ điển. Hòa mình theo sự phát triển của xã hội, các kiến trúc sư đã sáng tạo kiểu mái này trở lên linh hoạt và ấn tượng hơn. Do đá sẫm khá khan hiếm và đắt đỏ nên hiện nay nó đã được thay thế bằng đá Slate Lai Châu, vách bê tông hoặc tường xây.

Đặc biệt, loại mái này cũng mang lại rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Một số ưu điểm tiêu biểu có thể kể đến bao gồm: Tạo ra tầng mái có nhiều công dụng, có khả năng chống lạnh khi đông về, cách nhiệt khi trời nóng, mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Mang đến một kiến trúc vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Tăng không gian sống với tầng áp mái được tạo nên từ hệ thống mái này.

Màu sắc của mái cũng mang màu đậm khá nổi bật, được tạo nên mang đến cho kiến trúc sự mới mẻ và thú vị vô cùng. Loại mái này vô cùng hiệu quả và phù hợp với việc sử dụng của kiến trúc các công trình mang phong cách cổ điển đặc thù này. 

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây, bạn sẽ hiểu hơn về mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển mà chúng tôi mang lại. Liên hệ với MONEO để được tư vấn và hỗ trợ thêm: 

Hotline: 0945. 66.16. 16

Bài viết  cùng chủ đề dinh thự cao cấp 2 tầng có áp mái ấn tượng

 

 

 

Gửi yêu cầu tư vấn