"Siêu phẩm" thiết kế biệt thự phố cổ điển dạng lâu đài sang trọng và đẳng cấp

Thông số công trình

BT703068

Chủ đầu tư

NGUYỄN VĂN TRƯỜNG

Mã sản phẩm: BT703068

Số tầng: Trên 4 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 7.5 tỷ

Địa điểm: Quảng Ninh

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 8m

Thông số

Tầng 1:tiền sảnh 5.5m2, P.khách 50m2, sảnh 18m2, P.ăn 22m2, bếp 18m2, vệ sinh 7m2.

Tầng 2: phòng ngủ 1 23m2, thay đồ+vệ sinh 14.5m2, SHC 12.5m2, ngủ 30m2, vệ sinh+thay đồ 23m2.

Tầng 3:  phòng ngủ 1 23m2, thay đồ+vệ sinh 14.5m2, SHC 12.5m2, ngủ 2 30m2, vệ sinh+thay đồ 23m2.

Tầng 4: phòng giải trí: 24m2, karaoke 20m2, ngủ 5 16m2, p.đọc sách 22m2

Tầng 5: phòng SHC 21m2, thờ 16m2, kho 10m2, WC 6m2.

Diện tích: 160m2/sàn

Mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển sang trọng và đẳng cấp là hình mẫu tiêu biểu cho những công trình bề thế, chắc chắn vượt thời gian. Những chi tiết kiến trúc đầy mạnh mẽ và đam mê chính là biểu hiện của công trình mang nét đẹp cổ kính, lung linh này! Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của tòa lâu đài cổ điển này bạn nhé!

Thông tin cơ bản mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển

Một vài thông tin liên quan đến mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng bao gồm: 

1. Số tầng: 5 tầng

2. Địa chỉ: Quảng Ninh

3. Chủ đầu tư: ông Trường

4. Mặt tiền: 8m

5. Chiều sâu: 22m

6. Chi phí đầu tư: Khoảng 7- 8 tỷ

Mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển được thực hiện cho chủ đầu tư ở Quảng NInh với ấn tượng về sự quy mô, bề thế và hoành tráng. Công trình nằm sừng sững giữa không gian xây dựng hiện đại thể hiện được sự hoành tráng và sang trọng vô cùng. Với diện tích tổng thể 160m2 sàn cùng với phong cách cổ điển đặc trưng, đây sẽ là không gian ngoại thất ấn tượng và sang trọng bậc nhất dành cho bạn tham khảo xây dựng. 

Quy mô xây dựng mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng


thiết kế biệt thự phố cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng

Những ngôi nhà ở phố thường có đặc trưng là mặt tiền hẹp, dài chiều sâu. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều không gian tận dụng cho mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng này bởi vì kích thước mặt tiền của ngôi nhà rộng lên đến 8m, chiều sâu 22m cho phép phù hợp với phong cách kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng. Quy mô xây dựng của những công trình mang phong cách cổ điển thường khá lớn. Do có quy mô lớn nên mới có thể áp dụng được thiết kế theo phong cách này. Bởi kiến trúc cổ điển rất chú trọng vào chi tiết tỉ mỉ. Do đó, những không gian hạn hẹp rất khó để thể hiện được những đặc trưng này. 

Diện tích mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển lên đến 160m2/sàn. Với quy mô 5 tầng thì tổng diện tích sử dụng của công trình là rất lớn. Do đó, khi xây dựng bạn cũng cần cân nhắc khá kĩ đến yếu tố diện tích của ngôi nhà như thế nào để chuẩn bị chi phí xây dựng cho phù hợp nhất. 

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế mặt tiền biệt thự phố cổ điển

Kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng có gì đặc biệt?

Nhắc đến thiết kế biệt thự cổ điển là nói đến vẻ đẹp lộng lẫy, cao sang mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Phong cách cổ điển được tồn tại từ rất lâu đời và biểu hiện ra ngoài với rất nhiều các công trình kiến trúc khác nhau. Cho đến nay, trải qua nhiều thế kỉ, cùng với những sự biến động rất lớn từ cuộc sống, lịch sử... mà những đặc trưng của phong cách này vẫn còn mãi và được lưu truyền, phát huy. Với những giá trị đó, các công trình kiến trúc nhà ở dân dụng như nhà phố, biệt thự, lâu đài... mang phong cách cổ điển vẫn luôn là ẩn số thú vị dành cho nhiều gia đình. Không phải ai cũng có khả năng được sở hữu. Thể hiện phong cách này cho mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển, mang đầy đủ những đặc trưng vốn có. Đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn và gia đình tham khảo trước khi xây dựng cho ngôi nhà của mình. mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển

Hình ảnh mặt tiền: Thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng sang trọng

Mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng sang trọng

Với kích thước 8m mặt tiền, cùng với phong cách cổ điển làm chủ đạo, đây chính là không gian sống mới mẻ và thú vị dành cho bạn tham khảo trước khi xây dựng cho gia đình mình. Đặc trưng rõ ràng nhất của phong cách này được thể hiện ra bên ngoài chính là sự cân bằng, đối xứng trong thiết kế. Nguyên tắc này chính là sợi dây kết nối, xuyên suốt những giá trị cho ngoại thất của ngôi nhà biệt thự. Sự cân bằng, đối xứng thể hiện ở các chi tiết ngoai thất như cửa, sảnh, hệ thống tường, cột, mái... đều có sự đối xứng cân bằng rõ ràng. Yếu tố này giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, bề thế hơn. Giúp cho ngoại thất vì thế mà trở nên uy nghi, hoành tráng hơn cả. 

Khác với những ngôi nhà biệt thự có 2- 3 mặt tiền, thì mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển chỉ có duy nhất 1 mặt tiền. Điều này đồng nghĩa với việc, mọi cố gắng trang trí cho không gian ngoại thất đều được thể hiện ở đây. Mặt tiền sẽ là nơi thể hiện được rõ ràng nhất đặc trưng phong cách kiến trúc, đem đến cho không gian sự ấn tượng và sang trọng bậc nhất. 

Những đặc trưng của kiến trúc cổ điển đều được thể hiện rõ ở mặt tiền thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng: Bao gồm: 

Xem thêm: Vẻ đẹp say đắm của các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp ấn tượng bậc nhất

Đặc trưng về tính đối xứng

Nguyên tắc đối xứng thể hiện ở mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển khá rõ ràng. Là đặc trưng xuất phát từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại, đặc trưng này đề cao sự sắp xếp cân bằng trong thiết kế. Cách bố trí các chi tiết kiến trúc đối xứng trong một khuôn khổ tỷ lệ đăng đối mang lại cảm giác hoàn hảo nhưng có phần hơi áp đặt, cứng nhắc. Tính đối xứng có thể được tạo ra bằng cách lấy một trục chính giữa và 2 bên giống nhau. Tất nhiên không nhất thiết từng chi tiết nhỏ nhất hoặc đồ đạc 2 bên phải giống nhau hoàn toàn. Nhưng bằng những cột trụ, bức từng hay cách phối màu sắc mà ta dễ dàng sự đối xứng trong thiết kế biệt thự phong cách này. Các chi tiết mặt tiền có sự kết nối với nhau, tạo nên ấn tượng mới mẻ và đặc biệt cho thiết kế. Ở cột, tường, ở sảnh, ... tính đối xứng này đều được thể hiện khá rõ ràng và linh hoạt. 

Không chỉ thể hiện trong thiết kế kiến trúc, tính đối xứng còn bộc lỗ rõ nét cả trong cách bài trí vật dụng, sắp xếp nội thất.

Sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kì, công phu trong thiết kế biệt thự phố cổ điển

Đây cũng là đặc trưng khác biệt, không thể nhầm lẫn của phong cách này. Đặc trưng của phong cách kiến trúc cổ điển  thể hiện ở đây chính là sự tỉ mỉ trong từng đường nét. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên và thán phục trước những đường nét uốn lượn mềm mại, các đường cong bo góc tinh tế gợi lên vẻ quý phái, xa hoa. Ở đây không tồn tại sự phá cách trong thiết kế mà thậm chí, các góc cạnh cũng luôn được xử lý dễ chịu vô cùng.

Yếu tố chủ đạo trong mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển là những đường nét, đường gờ bào xung quanh mỗi chi tiết tại điểm vuông góc tiếp xúc giữa trần và tường hay chạy từ sàn lên tới trần. Nhìn vào những đường nét này luôn cho ta cảm nhận rất rõ nét về đặc trưng của phong cách cổ điển. Các chi tiết có sự xuất hiện dày đặc và uốn lượn đầy tính nghệ thuật.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng và đẳng cấp nhất

Mọi họa tiết trang trí đều mang đậm chất cổ điển, huyền bí và vô cùng tinh xảo. Mỗi món đồ nội thất của mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển luôn được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo nhằm mang lại cái nhìn hoàn hảo nhất cho người thưởng thức. Những món đồ ấy không đơn thuần chỉ là vật dụng mà nó còn trở thành vật trang trí, làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà biệt thự. Các chi tiết cầu kì, điệu nghệ giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng và xa hoa hơn cả.mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển

Màu sắc sử dụng ở thiết kế biệt thự phố cổ điển đầy ấn tượng

Đặc trưng màu sắc trong thiết kế biệt thự phố cổ điển: 

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thể hiện rõ được phong cách kiến trúc cổ điển. Thiết kế cổ điển ưu tiên những màu sắc mang tính tự nhiên như màu xám,trắng, màu nâu trầm của gỗ. Đây là những màu sắc tạo cảm giác về sự sang trọng, huyền bí và quyền lực. Bên cạnh đó, những màu sắc này còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người nhìn. Tất cả sẽ giúp thể hiện sự đẳng cấp vốn có của gia chủ. Màu sắc này cũng góp phần làm nổi bật được các chi tiết trang trí, kiến trúc, thể hiện được sự mới mẻ và đầy tính sáng tạo cho không gian ngoại thất. Ứng dụng màu sắc này khá phổ biến không chỉ trong thiết kế ngoại thất cổ điển mà cả trong nội thất thiết kế biệt thự phố cổ điển cũng được thể hiện rất rõ ràng. 

Xem thêm: Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Mái vòm: Thiết kế biệt thự phố cổ điển sang trọng

Mái vòm cũng trở thành một trong những đặc điểm chỉ thấy ở trong những công trình mang phong cách cổ điển. Vẻ đẹp đầy hoài niệm, ấn tượng của mái vòm thể hiện được giá trị thẩm mỹ sâu sắc cho thiết kế. Đồng thời, đây cũng là loại mái cực kì ấn tượng với thiết kế sang trọng, giống như vương miện quyền quý. Thiết kế mái vòm cho cái nhìn giống nhau từ ngoài vào trong. Không gian kiến trúc của mái vòm vì thể mà trở nên sang trọng, ấn tượng và hút hồn hơn. Loại mái này được thi công cũng khá đơn giản, với chất liệu bê tông, sau đó đổ phẳng và tạo hình mới mẻ, đem đến cho kiến trúc sự khác biệt và đầy giá trị thẩm mỹ. Mái vòm trong thiết kế biệt thự phố cổ điển đem đến cho không gian kiến trúc sự khác biệt và hấp dẫn vô cùng về thiết kế ngoại thất. Điều này tạo nên dấu ấn cũng như điểm nhấn không thể rời mắt cho không gian. Chi phí cho phần mái này khá cao, do đó, bạn cũng có thể cân nhắc trước khi thực hiện. 

Xem thêm: Trọn bộ hồ sơ mẫu bản vẽ thiết kế lâu đài 5 tầng mái chóp cổ điển

tư vấn thiết kế biệt thự phố cổ điển đẹp

HÌnh ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự phố cổ điển sang trọng

Với những đặc trưng đó, thiết kế biệt thự phố cổ điển 5 tầng mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian nhà ở. Đây sẽ là một trong những công trình giúp chủ đầu tư thể hiện được sự sang trọng và lộng lẫy vô cùng. Ngoài ngoại thất, thì không gian nội thất của biệt thự cũng được lưu ý thực hiện. Cụ thể như sau: 

MONEO - Địa chỉ tư vấn thiết kế biệt thự phố cổ điển sang trọng

MONEO là một trong những địa chỉ tư vấn thiết kế, thi công nhà biệt thự cổ điển sang trọng và uy tín bậc nhất cả nước hiện nay. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở, biệt thự, MONEO sẽ đưa ra cho bạn những phương án thiết kế tối ưu nhất. Không gian kiến trúc hoàn thiện, cùng với sự bề thế của kiến trúc, công năng sử dụng... đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. 

Liên hệ với KTS của chúng tôi để được tư vấn thêm: 

Hotline: 0945.66.16.16

 

 

Gửi yêu cầu tư vấn