Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Vẻ đẹp đằm thắm, mới mẻ trong những không gian sống độc đáo của các mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải khiến nhiều người yêu thích và hài lòng. Rất nhiều gia chủ đã lựa chọn phong cách địa trung hải cho không gian kiến trúc, nội thất của ngôi nhà mình. Một không gian sống trọn vẹn, ý nghĩa và đặc biệt hình thành trong không gian sống của những ng trình này. Bạn có yêu thích các mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải này không? Cùng MONEO tìm hiểu về phong cách độc đáo trong nội dung dưới đây bạn nhé!

Hiểu về thiết kế nhà phong cách địa trung hải?

Được ví như một giấc mơ về những bờ biển dài vô tận, thiết kế nhà phong cách địa trung hải thu hút và hấp dẫn với người xem bởi những ấn tượng về mặt không gian, màu sắc, cũng như những đặc trưng chủ đạo. Phong cách kiến trúc này bắt đầu được hình thành và có nguồn gốc từ những quốc gia thuộc vùng địa trung hải vào những năm 1920 - 1930. Sau đó, chúng được lan rộng và trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Đây là phong cách có sự kết hợp vô cùng hài hòa và đồng nhất giữa phong cách Tây Ban Nha thời kì phục hưng, kết hợp với Tây Ban Nha Colonial ( Là các nước thuộc địa Tây Ban Nha tại thời điểm đó), Ý thời kì phục hưng, Beaux – Arts, Kiến trúc Gothic ở Venice.

Tìm hiểu về thiết kế nhà phong cách địa trung hải trên thế giới

Sự kết hơp hoàn hảo về kiến trúc, lịch sử, cũng như chứa đựng nhiều nét văn hóa độc đáo cho không gian kiến trúc này tạo thành nét đặc trưng, cuốn hút vô cùng tuyệt vời của các thiết kế nhà phong cách địa trung hải. Cho đến nay, dưới sự thay đổi, phát triển của xã hội, và ảnh hưởng của những nền văn hóa khác nhau, Phong cách thiết kế nhà địa trung hải vẫn giữ được nguyên vẹn những giá trị đó. Đồng thời, phát triển hơn để phù hợp và hài hòa hơn với những điều kiện, nếp sống hiện đại. Thiết kế nhà phong cách địa trung hải vẫn còn đó nhiều giá trị, vẫn là niềm mơ ước của nhiều người về một không gian sống trọn vẹn và hoàn mĩ.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế mẫu biệt thự kiểu nhật đẹp và độc đáo bậc nhất hiện nay

Một vài đặc trưng nổi bật trong thiết kế nhà phong cách địa trung hải bạn cần biết

Thiết kế nhà phong cách địa trung hải được biết đến nhiều bởi vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Từng hình khối, chi tiết, hay màu sắc… đều được sử dụng một cách có chủ đích. Để tạo nên một không gian sống toàn diện, kể cả kiến trúc ngoại thất, cho đến thiết kế nội thất bên trong, thì chủ đầu tư rất cần hiểu về phong cách này. Để tránh được những sự “lai tạp” hay “kết hợp” không cần thiết. Một số đặc trưng về thiết kế nhà phong cách địa trung hải bạn có thể tham khảo dưới đây: Bao gồm:

  1. Màu sắc trong thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà phong cách địa trung hải cũng có những đặc trưng, cũng như dấu ấn riêng biệt. Cả thiết kế nội thất hay ngoại thất của các ng trình này thường được thiết kế và thi ng có những màu sắc đặc trưng như:

  • Màu xanh: Màu của biển cả và bầu trời
  • Màu xanh olive
  • Sử dụng màu vàng đất nung terra.
  • Màu trắng của cát biển
  • ….

Đặc biệt, không gian nội thất thường sử dụng các màu sắc này một cách đa dạng và linh hoạt hơn. Đảm bảo được việc thiết kế và thi ng kiến trúc tối ưu cho các ng trình này. Có thể thấy, sự kết hợp hài hòa và tinh tế của màu sắc đem đến cho không gian kiến trúc sự tươi mới và khác biệt. Màu sắc có hiệu quả rất lớn trong việc tạo nên những không gian sống mang đậm vị của biển, của cát. Mang lại những cảm giác sống hiền hòa, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên vô cùng cho người xem.

Đặc biệt, màu sắc trong thiết kế nhà theo phong cách địa trung hải cũng thường được tận dụng màu sắc của các vật liệu tự nhiên. Từ đó đem đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ tối ưu cho không gian kiến trúc của ng trình đó.

  1. Hệ thống cửa cao đặc trưng

Các mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải thường được thiết kế cửa khá cao. Cửa dạng vòm được sử dụng nhiều trong thiết kế nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo đầy tinh tế cho không gian ngoại thất.

Hệ thống cửa vòm cong, cao trở thành đặc trưng của các mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải. 

Khi thiết kế, các KTS cũng rất lưu ý đến yếu tố này. Hệ cửa được bố trí dày và mau hơn trong tổng thể không gian ngoại thất. Cùng với cửa chính cao và rộng, thì các cửa sổ, cửa ra vào phụ cũng được sắp xếp gần nhau hơn để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian kiến trúc. Các ô cửa trong thiết kế nhà phong cách địa trung hải thường không cần trang trí cầu kì. Với hình trạng vòm cửa, cùng độ cao, và mật độ bố trí dày, thì không gian ngoại thất đã phát huy được tối đa hiệu quả với hệ thống cửa như vậy.

Chất liệu làm cửa thường được sử dụng là cửa kính. Kết hợp với khung gỗ hoặc màu xám hiện đại. Chất liệu này đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như khả năng kết nối với thiên nhiên tốt nhất cho ngôi nhà.

  1. Thiết kế nhà phong cách địa trung hải có tính kết nối với thiên nhiên

Không gian kiến trúc bên trong và ngoài ngôi nhà cũng được kết nối một cách hoàn hảo với nhau nhờ những ưu ái về mặt thiên nhiên. Trong những thiết kế nhà phong cách địa trung hải, ưu tiên hàng đầu được đưa ra là sự kết nối với thiên nhiên. Đặc biệt là sự xuất hiện của gió, ánh sáng và cây xanh.

Việc lựa chọn những ô cửa cao rộng cũng là một trong những cách phổ biến để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ, sự kết nối với thiên nhiên như trong mẫu thiết kế này. Đặc biệt, cùng với  màu sắc, hệ thống cửa. thì khi KTS thiết kế, sự ưu tiên luôn được đặt lên hàng đầu để có tính kết nối với thiên nhiên tối ưu nhất. Cây xanh được tận dụng tối đa vị trí. Từ trong nhà cho đến ngoài sân. Đem lại sự thổng nhất về mặt chỉnh thể cho không gian kiến trúc.

Với những đặc trưng cơ bản nêu trên, thiết kế nhà phong cách địa trung hải được lựa chọn và xây dựng ngày càng nhiều hơn, phổ biến hơn, đáp ứng được ngày càng cao hơn của khách hàng trên khắp cả nước.

Tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà phong cách địa trung hải hiện nay

Dưới đây sẽ là danh sách những ý tưởng thiết kế nhà phong cách địa trung hải đẹp nhất. Cùng với thiết kế kiến trúc, ng năng sử dụng,… thì những ng trình này thực sự tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong thiết kế. Những hình ảnh độc đáo về kiến trúc, cũng như nội thất trong những không gian sống này sẽ khiến bạn thực sự yêu thích và hài lòng.

1. Thiết kế nhà theo phong cách địa trung hải độc đáo. Không gian kiến trúc đề cao sự kết nối với thiên nhiên. Toàn bộ không gian sống ngoại thất đều là các chi tiết, màu sắc, vật liệu thể hiện được rõ tinh thần của phong cách kiến trúc độc đáo này. Sự kết nối với thiên nhiên, hoa cỏ, đá và nước tạo thành một chỉnh thể không gian sống nhiều sắc màu và tinh thần sảng khoái. 

2. Mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải có quy mô tương đối lớn. Được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, cùng đầy đủ những đặc trưng về màu sắc, hình dạng, chi tiết vốn có... đây thực sự là mẫu thiết kế ấn tượng và đáng được sở hữu. Các ô cửa và hệ thống mái trong kiến trúc của ngôi nhà chính là đặc điểm ấn tượng nhất cho mẫu thiết kế. Mang đến một vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đầy mới mẻ, đây thực sự là thiết kế đáng mơ ước của nhiều gia đình. 

3. Ngắm nhìn không gian nội thất thiết kế nhà phong cách địa trung hải ấn tượng. Mang cả bờ biển địa trung hải vào trong thiết kế, không gian này gợi nhắc đến sự tinh tế, ấn tượng và độc đáo của nội thất. Đồng thời, thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cũng sẽ khiến bạn thực sự thỏa mãn và hài lòng. 

4. Thiết  kế nội thất nhà theo phong cách địa trung hải đơn giản và nhẹ nhàng. 

5. Thiết kế nhà phong cách địa trung hải đẹp và ấn tượng với không gian thiên nhiên xung quanh

6. Vẻ đẹp đầy sang trọng và ấn tượng trong thiết kế nhà theo phong cách địa trung hải 

7. Vẻ đẹp từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải đẹp 2 tầng ấn tượng

8. Ngắm ngoại thất ấn tượng từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải độc đáo.

9. Khám phá ngoại thất mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải đẹp

10. Tư vấn thiết kế nhà phong cách địa trung hải đáng ngưỡng mộ 

Những lưu ý khi xây dựng, thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Xây dựng và thiết kế nhà phong cách địa trung hải không hề đơn giản. Đặc biệt là đối với những KTS còn yếu kém về kinh nghiệm và tay nghề xử lý thì càng khó khăn hơn. Do đó, một số điều bạn cần lưu ý dưới đây khi thiết kế, cũng như xây dựng được một ngôi nhà mang phong cách địa trung hải tốt nhất. Bao gồm:

Thứ nhất: Thiết kế nhà phong cách địa trung hải cần dự trù trước các khoản chi phí

Đây là lưu ý cần thiết để bạn có thể chuẩn bị xây dựng nhà cửa một cách tốt nhất. Việc dự trù trước các khoản chi phí xây dựng sẽ cho phép bạn tính toán được đúng nhất các khoản tiền xây dựng, cũng như hạn chế được phát sinh trong quá trình xây nhà. Đặc biệt hơn, những thiết kế nhà theo phong cách địa trung hải với nhiều vật liệu hoàn thiện độc đáo, mới mẻ,.. nên càng cần chuẩn bị trước chi phí xây dựng tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho ng tình được thi ng và hoàn thiện đúng tiến độ.

Thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Đây là một phong cách thiết kế khá mới mẻ và đòi hỏi ở người thiết kế không chỉ là kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm. Mà còn là tâm huyết và sự sáng tạo rất cao ở người nghệ sĩ thiết kế. Do đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế nhà theo phong cách địa trung hải vô cùng quan trọng và cần thiết vô cùng. Hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm toàn bộ bản vẽ thiết kế chi tiết phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện và phần nước. Việc chuẩn bị hồ sơ này sẽ giúp cho quá trình thi ng ngôi nhà trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận lợi hơn vô cùng.

Đơn vị thi ng, thợ thi ng chỉ cần nhìn theo các thông số kĩ thuật, yêu cầu trong bản vẽ thiết kế, từ đó thực hiện xây dựng theo đúng như bản vẽ đã có. Khi đó, toàn bộ ng trình sẽ được xây dựng và thực hiện đúng theo thiết kế. Đảm bảo được đúng yêu cầu về mặt kĩ thuật, cũng như tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, đòi hỏi ở những ng trình này tính thẩm mỹ, cũng như yêu cầu về kiến trúc rất lớn. Khi đó, bạn càng cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế nhà để đảm bảo được ng trình xây dựng một cách tối ưu nhất.

Thứ ba: Lựa chọn đơn vị thiết kế và nhà thầu thi ng nhà phong cách địa trung hải uy tín

Đây cũng là tiêu chí vô cùng quan trọng và cần thiết trong tổng thể quá trình thi ng và xây dựng một ngôi nhà. Đơn vị thiết kế, cùng với đơn vị thi ng là 2 mắt xích quan trọng để bạn có thể hoàn thiện và thực hiện thành ng được ngôi nhà như mong muốn. Do đó, cần phải tìm những đơn vị có chuyên môn, năng lực, cũng như kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi ng xây dựng. Đây sẽ là những địa chỉ thực sự uy tín, và đảm bảo cho bạn được việc hoàn thiện ngôi nhà một cách tốt nhất có thể.

Với những lưu ý, thông tin hữu ích trên đây, MONEO hi vọng rằng, bạn sẽ có được một mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải đẹp nhất, ấn tượng nhất và sang trọng bậc nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi ng nhà biêt thự mang phong cách địa trung hải và những ng trình nhà ở dân dụng, biệt thự cao cấp – MONEO tự tin khẳng định được chất lượng, cũng như vai trò của mình trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi ng nhà phong cách địa trung hải nói riêng, cũng như lĩnh vực thiết kế- xây dựng dân dụng nói riêng.

Các sản phẩm được thiết kế và thi ng hoàn thiện bởi MONEO đem đến sự hài lòng tuyệt đối với mọi khách hàng. Đây sẽ là lựa chọn khiến bạn hoàn toàn hài lòng khi chuẩn bị thiết kế và xây dựng ngôi nhà tương laic ho gia đình mình.

Liên hệ với MONEO để được tư vấn bạn nhé:

Hotline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Khám phá ý tưởng thiết kế biệt thự vườn kiểu nhật cao cấp 210m2 đẹp

 

Viết bình luận
Bình luận (159)
binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555