Tư vấn thiết kế lâu đài cổ điển kiểu Pháp xa hoa và đầy kiêu hãnh

Thông số công trình

BT918049

Chủ đầu tư

NGUYỄN HOÀNG HÀ

Mã sản phẩm: BT918049

Số tầng: Trên 4 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 50 tỷ

Địa điểm: Hải Phòng

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: 20m

Thông số

Đang cập nhật

 

Thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng nằm trong phân khúc nhà ở, biệt thự hạng sang mà không phải chủ nhà nào cũng sở hữu được. Cùng tham khảo phương án thiết kế lâu đài cổ điển kì bí dưới đây để khám phá được vẻ đẹp, cũng như quá trình xây dựng được một tòa lâu đài để ở phức tạp và tốn kém đến nhường nào. Với chi phí đầu tư cực lớn, diện tích rộng cùng kiến trúc đồ sộ, hoành tráng, đây sẽ thực sự là một không gian sống mới mẻ và đầy hấp dẫn dành cho bạn tham khảo. 

Thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng - Nhu cầu xây dựng lâu đài sang trọng và xa hoa bậc nhất hiện nay

Thiết kế lâu đài cổ điển thuộc hạng sang trọng bậc nhất hiện nay. So với những loại nhà ở, biệt thự dân dụng khác thì việc thiết kế, xây dựng và tạo thành các tòa lâu đài để ở luôn được các KTS, Kỹ Sư coi đây là đỉnh cao để chinh phục. Phải là những người có chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực thật sự mới có thể tạo được những thiết kế lâu đài đúng chuẩn mực và chính xác đến từng chi tiết, tỷ lệ. Nói đến những công trình kiểu này, bạn sẽ hình dung đến sự quy mô, sang trọng và hoành tráng từ diện tích, cho đến công năng sử dung, cũng như vẻ đẹp nguy nga tráng lệ mà nó đem lại. .... Không có gì có thể sánh bằng. Đặc biệt, với chi phí đầu tư cực lớn, đây cũng là những công trình thể hiện được giá trị, vị thế của người sở hữu các mẫu thiết kế. Hơn hẳn so với những công trình khác. Do đó mà đôi khi, kiến trúc lâu đài còn là cách để các chủ nhân của nó thể hiện được cá tính và vị trí của mình đối với xung quanh. 

Xem thêm: Ấn tượng với vẻ đẹp của mẫu thiết kế nhà lâu đài kiểu pháp cổ điển 4 tầng

mẫu tư vấn thiết kế lâu đài cổ

Thiết kế lâu đài cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng

Tham khảo phương án thiết kế kiến trúc mẫu thiết kế lâu đài cổ điển đẹp

Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển được xây dựng với mặt tiền rộng lên đến 20m rất thoải mái cho việc trang trí kiến trúc, sử dụng. Các đặc trưng của thiết kế lâu đài cổ điển cũng được thể hiện rõ ràng và đầy sức hút trong kiến trúc mặt tiền của công trình. Sự ấn tượng và bề thế, sang trọng của không gian kiến trúc mẫu thiết kế lâu đài cổ điển đẹp này có thể kể đến thông qua những đặc điểm, đặc trưng dưới đây: 

Thứ nhất: Thức cột được sử dụng trong thiết kế lâu đài cổ điển

Thức cột ( hay kiến trúc cột trụ) chính là một trong những nét đặc trưng không thể trộn lẫn của phong cách kiến trúc cổ điển. Đặc biệt là kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại, đặc trưng của thức cột được thể hiện vô cùng rõ ràng và chắc chắn. Cột trong thiết kế lâu đài cổ điển không chỉ giữ vai trò quan trọng trong kết cấu xây dựng mà còn là thiết kế tiêu biểu, đặc trưng cho sự bề thế, uy nghi và tính thẩm mỹ hoàn chỉnh..Sử dụng thức cột cũng chính là cách để người ta tìm kiếm đến cái đẹp lý tưởng và hoàn hảo sau này. Cột được sử dụng ở thiết kế lâu đài cổ điển vừa là loại cột vuông, vừa là loại cột dạng hình trụ tròn. 2 loại cột này kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên sự chỉn chu và hoàn thiện cho mẫu thiết kế. Hệ thống cột sử dụng ở ngoại thất công trình, cộng với các chi tiết trang trí phào chỉ ở đầu và chân cột. Thân cột thì được kẻ chỉ ... tạo nên được sự hài hòa, hợp lý cho tổng thể mẫu thiết kế. 

Không chỉ cột ở sảnh, mà thiết kế lâu đài cổ điển còn trở nên uy nghi, hùng mạnh hơn nhờ hệ thống cột giả được dựng ở tường, tạo khối trang trí bệ vệ, uy nghi cho tổng thể tòa lâu đài. Công trình vì thế mà trở nên bề thế và hoành tráng hơn vô cùng. Hệ thống cột đều được thiết kế tỷ mỉ và công phu, hoa mỹ bậc nhất. Các chi tiết trang trí cầu kì góp phần tạo thành sự hấp dẫn cho tổng thể thiết kế. 

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự có hồ bơi trên sân thượng - xu hướng xây dựng năm 2022

mẫu tư vấn thiết kế lâu đài cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng xa hoa và lộng lẫy

Thứ hai: Tỷ lệ và đường cong trong thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng xa hoa

Tỷ lệ và đường cong trong thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng, xa hoa cũng là một trong những đặc trưng dễ thấy của mẫu thiết kế lâu đài. Tỷ lệ kiến trúc cân bằng, tính đối xứng được thể hiện linh hoạt và rõ ràng trong tổng thể mẫu thiết kế. Cùng với đó, các chi tiết đường cong của mái, sảnh.... kết hợp với nhau làm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu cho công trình. Tỷ lệ và đường cong được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách cổ điển. Nó thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn, cân bằng và hoàn hảo trong thiết kế. Cùng với đó, không gian kiến trúc với mặt tiền bề thế, chắc chắn đem đến cho ngôi nhà sự chỉn chu, hoàn thiện nhất. Tỷ lệ kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế kiến trúc, mặt tiền, cũng như bố cục tổng thể của không gian tòa lâu đài. 

Đặc trưng của mẫu thiết kế lâu đài cổ điển nằm ở trong đường cong kiến trúc. Các chi tiết, đường cong, vòm cong nghệ thuật được sử dụng linh hoạt và phù hợp với tổng thể công trình. Nguyên tắc cân bằng đối xứng được thể hiện rõ ràng trong kiến trúc. Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển được chia thành 2 phần giống nhau, cân đối và hài hòa về mặt tổng thể cho đến chi tiết. Thiết kế này tạo được cảm giác gọn gàng, thẩm mỹ và trọn vẹn. Không gian ngoại thất ngôi nhà cũng vì thế dễ dàng đoán bắt và nhìn ngắm hơn cả. 

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng

Thứ ba: Thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kì và công phu

Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển được sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kì và công phu. Các chi tiết phào chỉ được sử dụng nhiều ở đầu và chân cột. Đặc biệt cũng xuất hiện nhiều và dày hơn ở bề mặt tường, mặt tiền kiến trúc cho đến các chi tiết tường bao quanh. Tất cả đều kết hợp một cách hài hòa và hợp lý với nhau thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn nhất. Phào chỉ, phù điêu cũng là các chi tiết đắt giá trong thiết kế lâu đài cổ điển. Đây đều là các chi tiết tỉ mỉ được thực hiện một cách công phu và cẩn trọng. Điều đặc biệt trong thiết kế ngoại thất là được sử dụng rất nhiều các chi tiết phào chỉ tinh tế, cầu kì. Các chi tiết này được sử dụng với mật độ dày đặc và phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc. Sử dụng các chi tiết phào chỉ với nhiều đường nét hoa văn, họa tiết mô phỏng theo những hình dạng, chi tiết khác nhau, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho kiến trúc cũng như sự trọn vẹn trong ngoại thất công trình. 

Sử dụng phào chỉ trang trí ở mặt tiền mẫu thiết kế lâu đài cổ điển, ở bề mặt tường, hệ thống cột, cho đến mái, sảnh... để đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho công trình. 

Xem thêm: Danh sách các mẫu biệt thự 350m2 đẹp xứng đáng triệu like

thiết kế lâu đài cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng

Thứ tư: Mái chóp sử dụng trong thiết kế lâu đài cổ điển

Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển được sử dụng hệ thống mái chóp nhọn cổ điển. Dạng mái này được ứng dụng khá phổ biến trong các tòa lâu đài xưa cũ. Sử dụng hệ thống mái chóp mang đến cho không gian kiến trúc sự khác biệt và sang trọng vô cùng. Với thiết kế đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được vẻ đẹp mà loại mái này đem đến. Kết cấu mái được đổ bê tông và tạo hình chóp nhọn chắc chắn. Sau đó sẽ được lợp mái, dán mái ngói mang màu sắc khác nhau. Điều này tạo nên được sự ấn tượng và chắc chắn trong thiết kế kiến trúc. 

Màu sắc xanh rêu của mái tạo nên được sự ấn tượng và đẹp mắt cho mẫu thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng này. Mái được kết hợp với nhiều chi tiết trang trí cầu kì ở đầu mái, tạo nên vẻ đep kiên cường và ấn tượng cho thiết kế. 

Xem thêm: Siêu phẩm thiết kế mẫu biệt thự phong cách địa trung hải 3000m2 siêu sang tại Hưng Yên

Thứ năm: Màu sắc trong mẫu thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng

Màu sắc ngoại thất của những thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng này cũng tạo nên được những liên tưởng thú vị về không gian sống. Với sự cầu kì trong từng chi tiết, vận dụng tối đa các loại phào chỉ ngoại thất,,... cùng với sự kết hợp của kiến trúc tổng thể... mẫu thiết kế này được sử dụng màu vàng chủ đạo. Màu sắc này được ứng dụng trong khá nhiều các công trình kiến trúc cổ điển. Nó giúp cho không gian sống của ngôi nhà trở nên sang trọng, xa hoa. Màu sắc này cũng được sử dụng giúp làm nổi bật lên các chi tiết trang trí, cũng như kiến trúc chủ đạo của toàn bộ công trình. 

tư vấn thiết kế lâu đài cổ

Ấn tượng mẫu thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng trong đêm

Không gian kiến trúc của mẫu vthiết kế lâu đài cổ điển sang trọng cũng trở nên vô cùng nổi bật trong đêm tối. Vẻ đẹp hùng tráng và đầy cuốn hút của thiết kế sẽ chinh phục được mọi khách hàng khó tính nhất. 

MONEO - Địa chỉ tư vấn thiết kế lâu đài cổ điển sang trọng uy tín 

Không nhiều đơn vị, địa chỉ có thể có khả năng thiết kế và hoàn thiện được một không gian kiến trúc nhà ở uy tín, thẩm mỹ như thế này. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và giám sát xây dựng, MONEO tự hào với đội ngũ KTS, KỸ sư giàu chuyên môn và năng lực đang được khẳng định với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, với những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện, rất nhiều công trình với sự hoàn thiện tốt nhất từ kiến trúc, cho đến công năng sử dụng đã được chúng tôi hoàn thiện và đem đến cho khách hàng.

Liên hệ với MONEO để được tư vấn : 

hotline: 0945.66.16.16

 

Gửi yêu cầu tư vấn