Siêu phẩm thiết kế mẫu biệt thự phong cách địa trung hải 3000m2 siêu sang tại Hưng Yên

Thông số công trình

BT109121

Chủ đầu tư

ĐỖ THỊ NGUYỆT ÁNH

Mã sản phẩm: BT109121

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự tân cổ điển

Kinh phí: Đang cập nhật

Địa điểm: Hưng Yên

Diện tích: 3000m2

Mặt tiền: Đang cập nhật

Thông số

Công trình bao gồm 4 tầng, được thiết kế với: 

+ Diện tích sàn: 3000m2/sàn

+ Các phòng chức năng trong mẫu biệt thự phong cách địa trung hải đảm bảo phục vụ được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

 

Mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải mang những nét đẹp tinh tế và đầy ẩn ý trong kiến trúc. Với quy mô vô cùng rộng lớn, cùng những đánh giá về mặt thẩm mỹ, kiến trúc, và công năng đòi hỏi tương đối cao, mẫu thiết kế này được MONEO thực hiện 2 phương án cho chủ đầu tư: - Chị ĐỖ THỊ NGUYỆT ÁNH. Ngoài phương án thiết kế theo phong cách tân cổ điển trước đó, thì đây cũng là một trong những ý tưởng thiết kế được chính khách hàng rất yêu thích - Vẻ đẹp hoài niệm và đầy sang trọng trong phong cách địa trung hải một lần nữa được quay trở lại, khiến những trái tim yêu nghệ thuật lại một lần nữa thổn thức. Cùng chúng tôi nhìn ngắm thật kĩ phương án mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải dưới đây: 

Thông số diện tích, công năng sử dụng của mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải

Diện tích sử dụng và công năng sử dụng của ngôi nhà này rất lớn. Gia chủ có lợi thế về mặt đất đai, cùng những tiềm lực về mặt tài chính đáng nể. Bởi thế mà những mẫu thiết kế mang phong cách này khi thiết kế cần tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, có năng lực chuyên môn và xứng tầm. MONEO chính là địa chỉ uy tín mà gia đình chị Ánh tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Dưới sự tư vấn nhiệt tình của KTS của chúng tôi, cùng với thực tế về thăm công trình và khảo sát địa chất, địa hình. Phương án thiết kế kiến trúc cho mãu biệt thự phong cách địa trung hải được chúng tôi xây dựng lên. Với các phòng chức năng đa dạng, linh hoạt và đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu về thiết kế. Phương án sắp xếp và bố cục mặt bằng được triển khai như sau: 

+ Thông số của Tầng 1: tiền sảnh 25m2; sảnh chính 35m2; hành lang, sảnh trung tâm: 33m2; phòng khách 55,5m2; phòng giải trí: 34,5m2; sảnh tầng 26m2; phòng bếp 66m2; phòng ăn 60m2; phòng ngủ 1: 45m2; wc1: 12,6m2, wc2: 12,6m2;wc3 nữ: 7,3m2; wc4 nam: 6,4m2; wc5: 5m2; sân gia ng: 69m2

+ Thông số của Tầng 2: sảnh trung tâm 39m2; phòng ngủ 2: 53m2; phòng thay đồ 17,6m2; thông tầng, ban ng; wc6: 12,6m2; wc7: 12,6m2; phòng ngủ 3: 53m2; phòng ngủ 4: 53m2; wc8:12,6m2; phòng ngủ 5: 53m2; wc9:12,6m2; phòng ngủ 6 master 70m2; phòng ngủ 7: 44m2; wc10: 7,3m2; phòng ngủ 8: 21m2; wc11: 5,3m2; phòng ngủ 9: 21m2; wc12: 5,3m2; 

+ Thông số của Tầng 3: sảnh trung tâm: 39m2; phòng thờ 17,5m2; kho: 8,5m2; phòng karaoke 44,5m2; wc14: 7,3m2; phòng ngủ 10: 21m2; wc15: 5,3m2; sảnh tầng 36m2, hành lang, coffee

+ Thông số của Tầng 4: tầng áp mái.

Với công năng sử dụng như trên, mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải được gia đình chủ đầu tư vô cùng hài lòng. Diện tích và quy mô xây dựng của công trình rất lớn, do đó, khi thiết kế và thi công cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như yêu cầu về việc sắp xếp bố cục. Tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu sử dụng của gia đình, từ đó đưa ra được phương án thiết kế kiến trúc và công năng sử dụng hợp lý, hài hòa không phải là điều đơn giản. Đòi hỏi ở người KTS kinh nghiệm, cũng như khả năng chuyên môn, cũng như cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng rất lớn... 

Xem thêm: Vẻ đẹp say đắm của các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp ấn tượng bậc nhất

mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải diện tích 3000m2 vô cùng ấn tượng

Quy mô xây dựng mẫu biệt thự phong cách địa trung hải đáng nể

Diện tích của lô đất xây dựng công trình này lên đến 1.7 ha. Đặt trên địa bàn của tỉnh Hưng Yên, với diện tích rộng rãi, cùng mặt bằng trống chưa hề được quy hoạch,... mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải được chủ đầu tư lên ý tưởng xây dựng và tìm kiếm những đơn vị tư vấn thiết kế có tâm, có tầm để có thể hoàn thiện. Không bằng lòng với những gì đã cũ kĩ, chủ đầu tư mong muốn công trình của mình phải thật mới mẻ và đặc biệt. Chính vì thế, mà lựa chọn phong cách địa trung hải cho việc xây dựng hoàn thiện là điều rất hợp lý trong điều kiện này. 

Với diện tích 1.7ha. Diện tích dành cho việc xây dựng nhà biệt thự là 3000m2. Còn lại sẽ là không gian để bố trí cho sân vườn, bể bơi, cổng, hàng rào... quy hoạch đảm bảo tính thẩm mỹ và chặt chẽ cho thiết kế. Sự sắp xếp có chủ ý, cùng với việc quy hoạch hợp lý cho tổng thể không gian sống đem lại cho công trình vẻ đẹp, sự thống nhất và hoàn thiện vô cùng. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải tráng lệ, uy nghi

Ý tưởng xây dựng mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải

Mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải được xây dựng trên diện tích sàn tương đối lớn. Do đó, việc sắp xếp và bố trí kiến trúc, các mặt kiến trúc của công trình cũng rất đáng được lưu ý và quan tâm. Các mặt của công trình được bố trí giống nhau, tạo nên kiến trúc đối xứng và sự bề thế, uy nghi cho người đối diện khi nhìn vào. Dù nhìn từ hướng nào thì công trình cũng thể hiện và đáp ứng được trọn ven những mong muốn đó khi xây dựng và hoàn thiện. Các mặt tiền kiến trúc được trang trí thể hiên đúng và tuân thủ theo những đặc trưng của phong cách kiến trúc địa trung hải. Một số đặc trưng được thể hiện rõ ràng như sau: 

+ Về quy mô: Hầu hết các mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải được xây dựng đều có quy mô tương đối lớn. Với 3000m2/sàn cùng với thiết kế đặc trưng, việc sáng tạo và sắp xếp không gian kiến trúc trở nên ấn tượng và có nhiều diện tích hơn để thể hiện.

+ Về máu sắc trong mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải: Đại đa số  các công trình theo phong cách này đều thể hiện được sự mới mẻ và đặc trưng trong việc bố cục và sắp xếp màu sắc kiến trúc. Kiến trúc địa trung hải được ví giống như một bản giao hưởng của biển- nắng và gió. Chính vì thế, những màu sắc đặc trưng của vùng biển địa trung hải cũng được sử dụng linh hoạt trong thiết kế. Tiêu biểu là màu trắng, xanh, cùng một số gam màu nâu, hay nhưng màu sắc nổi bật khác. Màu sắc kiến trúc của công trình này sẽ khiến bạn liên tưởng về một không gian xanh mát tự nhiên, đầy nắng và gió, là sự hiển diện của sóng biển, ánh sáng và nắng vàng... đem đến cho người nhìn cảm giác bình yên và vô cùng ấm áp. 

+ Đặc trưng về chi tiết: Các chi tiết hình vòm được sử dụng rất linh hoạt. Điển hình trong số đó là chi tiết hình dạng vòm được sử dụng ở toàn bộ hệ thống cửa ra vào, cửa chính, cửa sảnh của công trình này. Đây là chi tiết được bắt nguồn từ Ý và Hy Lạp. Tiêu biểu là các chi tiết ở mái vòm, khung hình vòm, cổng vòm...Kết hợp với cửa kính khung thép đen hiện đại làm tăng thêm vẻ đẹp ấn tượng, thu hút cho ngoại thất. Cũng có thể thấy được, ở mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải này, các chi tiết cửa được bố trí với mật độ tương đối dày và có sự kết nối nhất định với nhau. Điều này mang đến sự mới mẻ, hấp dẫn và tăng được lượng ánh sáng trong nội thất của công trình. 

Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải vô cùng ấn tượng. 

+ Đặc trưng về không gian sân vườn, tiêu cảnh: Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn đến từ không gian sân vườn đầy rộng rãi và thoáng đãng của mẫu biệt thự phong cách địa trung hải này. Thiết kế thường có sân vườn trồng nhiều cây cối, những hàng hiên rộng cùng hành lang bao quanh được bố trí tiểu cảnh và bàn ghế uống nước, cửa sổ lớn nhằm tận dụng nguồn sáng tự nhiên và không gian thoáng đãng… Tất cả được bố trí và kết hợp hài hòa, mở ra một “thiên đường nghỉ dưỡng" lý tưởng.

Khu vực hành lang rộng, cùng những khoảng trống không gian kết nối tuyệt đối với thiên nhiên chính là điểm cộng vô cùng lớn ở trong mẫu thiết kế này. Sự kết nối giữa màu sắc, ánh sáng và thiên nhiên trong kiến trúc được KTS tận dụng rõ ràng và đảm bảo được trọn vẹn các yêu cầu về mặt thiết kế, xây dựng. 

+ Ngoài ra, hệ thống cột trụ của hành lang cũng được bố trí và sắp xếp kết hợp với dạng vòm đặc trưng, mang lại hiệu ứng xếp tầng vô cùng hấp dẫn và độc đáo cho bạn tham khảo. Sự tương đồng, xếp hàng đầy hấp dẫn của kiến trúc sẽ thỏa mãn được những ai yêu thích phong cách này. 

Tận dụng triệt để và tối đa được những đặc trưng, ý tưởng đó của phong cách địa trung hải, thể hiện được rõ ràng trong mẫu thiết kế biệt thự trên đây. Công trình đã thỏa mãn được những mong muốn về một không gian sống như ý và đầy tính thẩm mỹ. 

hình ảnh mẫu biệt thự phong cách địa trung hải cao cấp

Vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp của mẫu biệt thự phong cách địa trung hải

Chi phí xây dựng biệt thự phong cách địa trung hải?

Với quy mô và mức độ đầu tư tương đối lớn, dự tính công trình này khi xây dựng và hoàn thiện có giá trị lên đến 19 tỷ đồng. Lưu ý, đây chỉ là chi phí ước tính dựa trên diện tích, phong cách kiến trúc và đơn giá xây dựng ở thời điểm hiện tại (2021). Và đây cũng chỉ là chi phí để xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà ( chưa bao gồm chi phí hàng rào, cổng hay sân vườn, nội thất bên trong). 

Chi phí chính xác nếu muốn tính toán thì bạn cần thực hiện hồ sơ dự toán chi tiết. Khi đó, bạn sẽ ước tính được số chi phí chính xác cần chuẩn bị để hoàn thiện từng hạng mục xây dựng của công trình. Như bạn đã biết, việc xây dựng và sở hữu được những công trình có quy mô và diện tích lớn như thế này thì cần rất nhiều sự đầu tư. Chính vì thế, việc chuẩn bị nguồn chi phí lớn cho việc xây dựng và hoàn thiện công trình là điều tất yếu bạn nên quan tâm. 

Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải cao cấp

Thiết kế sân vườn mẫu biệt thự phong cách địa trung hải cao cấp

Không gian sân vườn đẳng cấp của mẫu biệt thự phong cách địa trung hải

Không thể bỏ qua được chi tiết này trong tổng thể phương án thiết kế mẫu biệt thự phong cách địa trung hải cao cấp. Không gian sân vườn trong thiết kế này cũng chính là điểm nhấn rất lớn về mặt kiến trúc tổng thể của thiết kế. Ngôi nhà biệt thự được bố trí ở vị tri trung tâm của mảnh đất vườn rộng lên đến 1.7ha. Chính vì thế, việc sắp xếp và bố trí không gian cho sân vườn như thế nào để đảm bảo được việc di chuyển thuận tiện, cũng như đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, quy hoạch cũng không hề dễ dàng. Phía trước mẫu biệt thự phong cách địa trung hải được bố trí hệ thống đường giao thông, sân rộng lớn để có thể di chuyển bằng xe dễ dàng vào ra trước nhà. Sau đó là hệ thống bể bơi được sắp xếp và đặt ở phía trước.

Bể bơi có quy mô và diện tích vô cùng lớn, thể hiện được sự giàu có, xa hoa và tráng lệ. Đồng thời cũng phục vụ được nhu cầu và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình. Hoặc đủ để phục vụ được những bữa tiệc gia đình với những khách mời thân thiết nhất. 

Cùng với việc sắp xếp các cây trồng, cây cảnh xung quanh, hệ thống thảm cỏ... làm tăng lên tính hấp dẫn và sự trọn vẹn cho tổng thể không gian ngoại thất của công trình này. Bản giao hưởng kiến trúc được hoàn thiện với những mảng màu, những không gian thực sự thu hút và ấn tượng mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng. 

Bố cục mặt bằng công năng: Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải

Tham khảo cách thức bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu biệt thự phong cách địa trung hải thông qua hình ảnh mặt bằng, bản vẽ thiết kế công năng dưới đây: 

mẫu biệt thự phong cách địa trung hải đẹp

hình ảnh bản vẽ mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế biệt thự phong cách địa trung hải 

Tầng 1: tiền sảnh 25m2; sảnh chính 35m2; hành lang, sảnh trung tâm: 33m2; phòng khách 55,5m2; phòng giải trí: 34,5m2; sảnh tầng 26m2; phòng bếp 66m2; phòng ăn 60m2; phòng ngủ 1: 45m2; wc1: 12,6m2, wc2: 12,6m2;wc3 nữ: 7,3m2; wc4 nam: 6,4m2; wc5: 5m2; sân gia ng: 69m2.

Tầng 1 của công trình được bố trí hệ thống hành lang vô cùng rộng, tiếp sau đó là hệ thoosngs ảnh chính cùng với bàn coffee có thể phục vụ nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư. Tiếp theo sau đó là những không gian chức năng phục vụ nhu cầu sử dụng của toàn bộ các thành viên trong gia đình với sự sang trọng, rộng rãi và đẳng cấp bậc nhất. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải ấn tượng

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải ấn tượng

Mặt bằng công năng sử dụng của tầng mẫu biệt thự phong cách địa trung hải được sắp xếp và thiết kế bao gồm các phòng chức năng như sau:  sảnh trung tâm 39m2; phòng ngủ 2: 53m2; phòng thay đồ 17,6m2; thông tầng, ban ng; wc6: 12,6m2; wc7: 12,6m2; phòng ngủ 3: 53m2; phòng ngủ 4: 53m2; wc8:12,6m2; phòng ngủ 5: 53m2; wc9:12,6m2; phòng ngủ 6 master 70m2; phòng ngủ 7: 44m2; wc10: 7,3m2; phòng ngủ 8: 21m2; wc11: 5,3m2; phòng ngủ 9: 21m2; wc12: 5,3m2; 

Sự sắp xếp công năng sử dụng theo hình dấu + cùng với những thiết kế, phòng ốc đầy tính tiện nghi và sang trọng sẽ khiến cho bạn thỏa mãn về một không gian sống trọn vẹn và ý nghĩa nhất. 

Tầng 3:  sảnh trung tâm: 39m2; phòng thờ 17,5m2; kho: 8,5m2; phòng karaoke 44,5m2; wc14: 7,3m2; phòng ngủ 10: 21m2; wc15: 5,3m2; sảnh tầng 36m2, hành lang, coffee

Không gian sử dụng tầng 3 được tận dụng toàn bộ khu vực bên ngoài, khai thác không gian bên ngoài để làm bàn coffee kinh doanh. Bên trong là không gian sinh hoạt để ở, nghỉ ngơi và thờ cúng. Đảm bảo được đầy đủ và trọn ven những mong muốn của chủ đầu tư về một không gian sống lý tưởng nhất. 

Xem thêm: Tham khảo ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật chi phí khoảng 2.6 tỷ đồng

Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải - Bản vẽ tầng áp mái

Mẫu biệt thự phong cách địa trung hải - Bản vẽ tầng áp mái

Không gian sử dụng của tầng áp mái không được tận dụng. Khu vực này để xử lý các hệ thống kĩ thuật như điện, nước, báo cháy, cũng như internet của toàn bộ tòa nhà. 

Lời kết: Để sở hữu được mẫu biệt thự phong cách địa trung hải đẳng cấp

Công trình sẽ được chủ đầu tư xây dựng và hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Đáp ứng được đầy đủ và trọn vẹn nhất những mong muốn sở hữu của chủ đầu tư về một không gian sống đẳng cấp, cùng những tiện ích để phục vụ nhu cầu kinh doanh coffee đã được KTS MONEO hoàn thiện và thỏa mãn. Hồ sơ thiết kế chi tiết của công trình sẽ bao gồm: 

- Bản vẽ thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự phong cách địa trung hải

- Các bản vẽ kết cấu

- Các bản vẽ chi tiết điện

- Bản vẽ chi tiết nước

Đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế được in ấn theo quy chuẩn giấy A3 và đảm bảo được số lượng, cũng như chi tiết nhất toàn bộ quá trình thiết kế, thi công sau này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính chi tiết, cũng như sự chỉn chu, cẩn thận của một bộ hồ sơ thiết kế được KTS MONEO thực hiện và bàn giao. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 

Hotline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Siêu phẩm mẫu thiết kế biệt thự phong cách Địa Trung Hải 2 tầng siêu đẹp

 

Gửi yêu cầu tư vấn