Chia sẻ những ý tưởng thiết kế nhà phố kiểu cổ điển sang trọng và đẳng cấp

Mảnh đất xây dựng ở phố thường có ít sự lựa chọn về kiểu nhà. Hầu hết, đặc trưng của những lô đất này đều hẹp chiều ngang, dài chiều sâu. Do đó mà lựa chọn xây dựng và thiết kế nhà phố luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Vừa tiết kiệm diện tích, mà lại nâng cao được giá trị sử dụng. Hiểu được những vấn đề đó, việc thiết kế và tối ưu không gian mặt tiền, kiến trúc của công trình cũng được đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt là những công trình đòi hỏi cao tính thẩm mỹ, sự uy nghi, bề thế, thì việc xây dựng và thiết kế nhà phố kiểu cổ điển là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Cùng Moneo tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà phố kiểu cổ điển vô cùng ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp dưới đây:

Thiết kế nhà phố kiểu cổ điển là gì?

Thiết kế nhà phố kiểu cổ điển được hiểu là những công trình nhà phố được xây dựng và thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển. Thể hiện được trọn vẹn và đầy đủ những đặc trưng phong cách cổ điển đầy giá trị hoài niệm và tính ưu việt cho mẫu thiết kế.

Với thiết kế nhà phố kiểu cổ điển, công trình không chỉ tiện nghi, đầy đủ các tiện ích sinh hoạt và sử dụng, mà còn đảm bảo được tối ưu giá trị thẩm mỹ, tính sang trọng xa hoa của công trình.

Thiết kế nhà phố kiểu cổ điển là gì? 

Trước đây, những không gian nhà ở biệt thự cổ điển, lâu đài cổ điển thường chỉ dành cho tầng lớp quy tộc, những người thuộc dòng dõi hoàng tộc đẳng cấp ở châu âu. Bởi thế, mà phong cách này được coi như biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, không chỉ thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn thể hiện được vị thế xã hội của những người chủ sở hữu căn biệt thự đó.

Bởi thế, cho đến nay, dù đã trải qua rất nhiều thế kỉ, rất nhiều sự thay đổi, thì phong cách kiến trúc cổ điển vẫn luôn giữ được những giá trị đẳng cấp trọn vẹn đó. Những thiết kế nhà phố kiểu cổ điển vẫn thể hiện được trọn vẹn những giá trị và ấn tượng của công trình đó.

Những đặc trưng, ưu điểm khi xây dựng và thiết kế nhà phố kiểu cổ điển

Những mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển mang trong mình những đặc trưng vô cùng ấn tượng. Cùng với những ưu điểm của mình, bạn sẽ thấy thực sự yêu thích và lựa chọn được ý tưởng thiết kế và xây dwunjg hoàn thiện tối ưu nhất. Một số đặc trưng bạn có thể nhìn thấy được trong những thiết kế nhà phố kiểu cổ điển như sau:

+ Một là: Tính đối xứng trong thiết kế nhà phố kiểu cổ điển

Đặc trưng này thể hiện rất rõ ở các mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển. Từ kiến trúc mặt tiền, bố cục, cho đến việc sử dụng các chi tiết trang trí ngoại thất, điều này đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như sự tối ưu cho công trình.

Tính đối xứng thể hiện được sự cân đối, bình tĩnh và chắc chắn cho không gian kiến trúc của công trình. Tính chất này cũng tạo nên được sự cân bằng về mặt thị giác. Do đó, công trình luôn thể hiện được tính đều đặn, dễ nhìn khi nhìn ngắm.

+ Hai là: thiết kế nhà phố kiểu cổ điển sử dụng rất nhiều chi tiết trang trí cầu kì và công phu

Đặc trưng khi thiết kế nhà phố kiểu cổ điển bạn cần biết

Đây cũng là ưu điểm dễ dàng thấy được ở những thiết kế nhà phố kiểu cổ điển. Các chi tiết phào chỉ trang trí, hay những chi tiết cột, tường được trang trí và sử dụng với mật độ dày, số lượng lớn... đều đảm bảo được ấn tượng cho tổng thể không gian ngoại thất ngôi nhà một cách tối ưu nhất.

Các chi tiết mang hình họa tiết đầy mềm mại, công phu. Cộng với sự kết hợp hoàn chỉnh của các yếu tối đối xứng, ánh sáng đã tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu nhất cho những mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển.

Vị trí của các chi tiết này thường được trang trí ở đầu và chân cột, hoặc khu vực dưới mái, xung quanh cửa sổ, cửa chính. Tất cả đều hoàn thiện để đảm bảo được giá trị trọn vẹn nhất cho công trình.

+ Ba là: Các mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển sử dụng hệ cột bề thế, nối dài

Cột trong thiết kế nhà phố kiểu cổ điển thường có chiều dài nối liền 2 hoặc 3 tầng. Các cột có thể kết hợp giữa cột đơn và cột đôi, HÌnh dạng cột cũng được linh hoạt để phù hợp với từng không gian kiến trúc. Có thể kết hợp sử dụng cột tròn hay cột vuông, ... tùy thuộc theo ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư và mong muốn của chủ nhà.

Cột không chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt kết cấu xây dựng, mà còn giữ vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế kiến trúc của phong cách cổ điển. Bao nhiêu sự bề thế, bao nhiêu sự trang nghiêm và uy nghi, những thiết kế cột này đều thể hiện trọn vẹn cả.

+ Bốn là: Đặc trưng về chi phí đầu tư các mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển

Đây là phong cách kiến trúc được đầu tư với chất lượng và chi phí tối ưu nhất trong các công trình kiến trúc. Sự sang trọng, bề thế và chất lượng vật liệu hoàn thiện ở mức cao cấp nhất chính là ưu điểm của các công trình này.

Đồng thời, nhân công xây dựng và hoàn thiện cũng cần phải là những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Bởi không phải ai cũng có đủ tay nghề và năng lực để có thể thực hiện được thi công và hoàn thiện được những thiết kế nhà phố kiểu cổ điển này!

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nhà phố kiểu cổ điển đẹp nhất và sang trọng nhất

Dưới đây là những ý tưởng thiết kế nhà phố kiểu cổ điển đẹp và vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng và yêu thích phong cách kiến trúc này bởi nó đem đến những cảm nhận vô cùng lý thú và tuyệt vời. Không gian sống đẳng cấp nhất và sang trọng nhất đều có được tại đây. MONEO sẽ cùng bạn trải nghiệm những mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển đẹp nhất này:

Mẫu 1: Tư vấn thiết kế nhà phố kiểu cổ điển vô cùng ấn tượng. Có thể thấy tòa bộ đặc trưng của phong cách cổ điển đều được thể hiện rõ ràng và linh hoạt trong mẫu thiết kế này. Với từng chi tiết, vật liệu hoàn thiện sử dụng như phào chỉ, các chi tiết trang trí ngoại thất, cùng với sự vấn dụng phào chỉ trang trí linh hoạt và sang trọng. Công trình này thể hiện được sự bề thế và chắc chắn vô cùng trong thiết kế. Đặc biệt hơn, với những chi tiết phào chỉ ở mặt tiền, cùng với phù điêu ở khu vực sảnh tầng 1 tạo nên được giá trị và sự sang trọng, xa hoa, cầu kì cho mẫu thiết kế. Các chi tiết mái, cũng như sảnh, phù điêu nghệ thuật khi được kết hợp với nhau tạo nên sự linh hoạt, chắc chắn và đảm bảo được trọn vẹn giá trị mà công trình mong muốn hướng tới. 

Mẫu 2: Thiết kế nhà phố kiểu cổ điển sang trọng. Với gam màu trắng chủ đạo, cùng loạt chi tiết phào chi trang trí ấn tượng, mẫu thiết kế nhà phổ cổ điển thỏa mãn những ai yêu thích kiến trúc, sự bề thế và chắc chắn. Cùng với những sự kết hợp vật liệu xây dựng hoàn hảo đem đến tổng thể hài hòa. Bố cục công năng sử dụng trong những công trình này cũng được ưu tiên, khi thiết kế không chỉ cần đảm bảo diện tích sử dụng, mà các yếu tố liên quan đến ánh sáng, thông gió cũng cần được lưu ý. Đặc biệt, với sự linh hoạt và sang trọng, thống nhất từ thiết kế kiến trúc cho đến nội thất bên trong, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp toàn diện và sang trọng của công trình này. 

Mẫu số 3: Ngắm mẫu thiết kế nhà pố kiểu cổ điển sang trọng. 2 mặt tiền của công trình này đòi hỏi sự chỉn chu và cẩn thận hơn trong việc bố trí và sắp xếp kiến trúc. Các chi tiết ở đầu và chân cột cũng được trang trí phào chỉ vô cùng cầu kì và hợp lý, đem lại vẻ đẹp toàn diện cho không gian thẩm mỹ. 

Mẫu số 4: Ngắm mẫu thiết kế nhà phố kiểu cổ điển sang trọng 1 mặt tiền. Công trình với sự chỉn chu và bố trí linh hoạt vơi 2 phương án thiết kế kiến trúc như vậy có khiến bạn hài lòng hay không. Màu sắc chủ đạo là màu tráng, kết hợp với các loại vật liệu hoàn thiện như sắt nghệ thuật, kết hợp với nhau tạo nên sự hoàn hảo và tối ưu vô cùng cho thiết kế. Đồng thời, vật liệu hoàn thiện công trình đều là các loại cao cấp, do đó mà chi phí cho việc xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà cũng cao hơn hẳn. Thiết kế mái, cùng những chi tiết phù điêu trên mái tạo nên điểm nhấn thú vị cho không gian kiến trúc của công trình, kết hợp với phào chỉ và màu sắc mang âm hưởng cổ điển... tạo nên nét đẹp hoàn hảo và đầy thú vị cho thiết kế. 

Mẫu số 5: Tư vấn thiết kế nhà phố kiểu cổ điển có 1 mặt tiền sang trọng. Mái marsand là đặc trưng của các công trình nhà biệt thự cổ điển, tân cổ điển châu âu. Cùng với những đặc trưng trong thiết kế kiến trúc, bạn sẽ thấy rõ được những chi tiết này đều được ứng dụng trong ngôi nhà phố kiểu cổ điển. Mặt tiền tầng 1 được ốp đá cũng là cách giúp không gian sống của ngôi nhà này trở nên mới mẻ và hoàn hảo, giữ được độ mới hơn so với những công trình xung quanh. Các chi tiết cột tạo nên sự bề thế, xa hoa, giúp cho công trình trở nên cao rộng và đặc biệt hấp dẫn hơn vô cùng. 

Mẫu số 6: Tư vấn thiết kế nhà phố kiểu cổ điển 1 mặt tiền nhỏ hẹp. Với những đặc trưng của kiến trúc cổ điển, cùng mức đầu tư tương đối cao, những công trình này thực sự khiến cho chúng ta hài lòng về thiết kế. 

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà phố kiểu cổ điển cần biết

Để có thể thiết kế nhà phố kiểu cổ điển đẹp, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

+ Tìm đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và thi công biệt thự phố cổ điển uy tín

+ Chuẩn bị thật cẩn thận và chu đáo hồ sơ thiết kế

+ Dự tính chi phí tối ưu cho công trình

+ Nên tham khảo thêm kinh nghiệm, học hỏi thêm kiến thức xây dựng nhà ở để đảm bảo công trình được thiết kế, thi công đúng tiến độ và đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật.

Với những lưu ý trên, MONEO mong rằng sẽ giúp bạn hoàn thiện được những công trình với chất lượng tối ưu nhất, những thiết kế sang trọng và đẳng cấp nhất cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ với KIẾN TRÚC MONEO để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0945.66. 16. 16

 

 

Viết bình luận