Danh sách 40+ các mẫu biệt thự cổ điển đẹp và đẳng cấp nhất hiện nay

Mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa tráng lệ, các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển luôn được lòng người yêu thích kiến trúc bởi nó không chỉ là biểu tượng của tầng lớp thượng lưu, quý tộc, mà đây còn là thành quả sáng tạo, sức lao động tuyệt vời đáng được ghi nhận. Phong cách thiết kế của các biệt thự cổ điển bị dập khuôn, gói gọn theo những quy tắc và chuẩn mực, thế nhưng, người kiến trúc sư cũng vẫn biết cách để tạo nên những điều thú vị. Cùng kiến trúc MONEO khám phá những bí mật xung quanh vẻ đẹp kiến trúc của những công trình biệt thự cổ điển này. Đồng thời tham khảo hàng tram mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp, nguy nga trên khắp thế giới bạn nhé.

Biệt thự cổ điển hấp dẫn người yêu kiến trúc bởi điều gì?

Người ta vẫn thường nói rằng, phong cách cổ điển dành cho những người thực sự “biết chơi”, và những người thực sự “chịu chơi”. Nói như vậy có nghĩa là, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế, tiềm lực, hay vị thế xã hội để sở hữu loại hình nhà ở cao cấp này. Cho đến nay, biệt thự cổ điển vẫn trở thành tượng đài vĩnh cửu biểu tượng cho một giai cấp, 1 tầng lớp giàu có và trù phú bậc nhất của xã hội.

các mẫu biệt thự cổ điển đẳng cấp

Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển thu hút người yêu kiến trúc bởi điều gì?

Biệt thự cổ điển lấy lòng người yêu nghệ thuật, yêu kiến trúc bởi những điều thú vị như:

  • Quy mô và diện tích xây dựng vô cùng rộng lớn: Tráng lệ, nguy nga, rộng lớn, đồ sộ… là những gì bạn có thể cảm nhận được ở một mẫu thiết kế biệt thự cổ điển. Thông thường, diện tích sàn xây dựng của những công trình này thường được tính bằng hàng nghìn mét vuông, thậm chí có những công trình còn được xây dựng trên quy mô lớn hơn. Không chỉ biệt thự, nhà ở, khu vực gara ô tô, sân vườn, bể bơi… mà tất cả xunh quanh công trình còn được quy hoạch hiện đại và tạo thành một tổ hợp nhà ở với đầy đủ tiện nghi đẳng cấp, hiện đại. Chính vì thế, những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, hay những thiết kế lâu đài, dinh thự cổ điển thường được xây dựng ở những khu vực có diện tích rộng rãi như thế này để đảm bảo được yêu cầu trên.

sân vườn, quy mô mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Quy mô, diện tích xây dựng rộng rãi của mẫu biệt thự cổ điển đẹp

  • Màu sắc trang hoàng, lộng lẫy: Những thiết kế biệt thự cổ điển thường được sử dụng màu sắc vô cùng linh hoạt và độc đáo. Sự lộng lẫy và lung linh mà những thiết kế này có được chính là nhờ màu sắc cổ điển bao gồm màu trắng, màu vàng, màu be. Mỗi màu sắc có những sắc độ khác nhau, nhưng khi được hòa quyện với nhau thì vô cùng hấp dẫn, nổi bật và mới mẻ vô cùng.                                             
  • Những chi tiết trang trí cầu kì, công phu: Đây chắc chắn là điểm khác biệt và mới mẻ mà không có phong cách hay chi tiết nào có thể thay thế được. Sự chi tiết, tỷ mỉ của những chi tiết này, cùng sự cẩn thận , khéo léo của người thợ khi thực hiện những chi tiết này đem đến giá trị cho công trình. Mỗi chi tiết trang trí của biệt thự cổ điển cũng mang những ý nghĩa khác nhau, thể hiện được những giá trị khác nhau. Do đó, đây thực sự là điểm nhấn, khiến cho nhiều người yêu thích và lựa chọn phong cách này.

Yếu tố cần và đủ để bạn sở hữu được một mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và đẳng cấp

Nhiều người nói rằng, kiến trúc cổ điển thể hiện sự rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên, kiến trúc cổ điển cũng vẫn thể hiện được cái hồn cốt, thể hiện được đặc trưng và cá tính phong cách kiến trúc. Vì thế, khi thiết kế và thi công, kiến trúc cổ điển cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định. Bạn cần và đủ có những yếu tố dưới đây để sở hữu được những thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và đẳng cấp. Bao gồm:

biệt thự cổ điển đẹp

Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp cần yêu cầu những gì?

+ Kiến trúc ngoại thất đẹp: Đương nhiên, đây là yêu cầu tiên quyết cần được có để đảm bảo được giá trị của công trình đó. Thỏa mãn những đặc trưng về kiến trúc là điều mà bạn cần có để ngôi nhà biệt thự cổ điển luôn đẹp.

+ Nội thất bên trong tráng lệ, xứng tầm với ngoại thất: Thiết kế nội thất cũng cần thỏa mãn và thống nhất với đặc trưng kiến trúc ngoại thất.

+ Thiết kế sân vườn, không gian xung quanh cũng cần đảm bảo được quy mô và độ rộng lớn cho công trình.

Thỏa mãn được 3 yếu tố trên, là bạn đã có thể sở hữu được một mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp. Những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 1 tầng, biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự cổ điển 3 tầng,… ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Cùng kiến trúc MONEO tham khảo những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp dưới đây để hiểu hơn về phong cách kiến trúc cổ điển này bạn nhé!

Danh sách những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất hiện nay

Đây đều là những ý tưởng thiết kế biệt thự cổ điển thể hiện được vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, sang trọng. Tham khảo danh sách, hình ảnh của các thiết kế này để lựa chọn cho mình một ngôi nhà yêu thích. Bạn chắc chắn sẽ bị say đắm bởi vẻ đẹp có trong từng thiết kế. 

mẫu biệt thự cổ điển đẹp ở Ninh Bình

Mẫu 1: Ngắm mẫu thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng - lâu đài Thành Thắng ( Ninh Bình)

Lâu đài Thành Thắng Ninh Bình được biết đến là một trong số những tòa lâu đài đồ sộ và bề thế bậc nhất hiện nay. Tòa lâu đài là biểu tượng chắc chắn cho vẻ đẹp vĩnh cửu của kiến trúc cổ điển. Quy mô rộng lớn, kiến trúc cổ điển, chi tiết cầu kì... là điều mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng được ở trong mẫu thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng nyaf. Thiết kế ấn tượng của mái chóp nhọn, cùng màu sắc vàng nhạt sang trọng làm nên tính hấp dẫn cho không gian kiến trúc của công trình độc đáo này. 

thiết kế biệt thự cổ điển đẹp và vô cùng sang trọng

Mẫu 2: Thiết kế biệt thự cổ điển hoành tráng, bề thế

Sự cầu kì trong phong cách kiến trúc cổ điển được thể hiện ở toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà. Khu vực mái biệt thự bề thế, chắc chắn và có thể tận dụng được phần mái để làm phòng ở, hay kho chứa đồ cũng là một trong số những đặc trưng chủ đạo của thiết kế này. Sự nguy nga, lộng lẫy trong mẫu biệt thự cổ điển được tăng thêm nhờ hệ thống đèn chiếu sáng, kết hợp cùng với những chi tiết trang trí, phào chỉ ngoại thất sang trọng và cầu kì được tô điểm một cách hoàn chỉnh và tối ưu nhất. Khu vực đại sảnh của thiết kế biệt thự cổ điển này được đánh giá cao bởi vẻ đẹp cao rộng, sang trọng và hoành tráng. Với sự chỉn chu từ chi tiết trang trí kiến trúc, cho đến phào chỉ xung quanh tường, trần ,,, đem lại cho ngôi nhà vẻ đẹp trọn vẹn và hoàn thiện nhất về kiến trúc cổ điển.

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu số 3: Phương án thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu số 4: Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển pháp sang trọng. 
 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu 5: Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển màu ghi bề thế và chắc chắn

Sự nguy nga, tráng lệ của công trình này thể hiện ở những bức phù điêu nghệ thuật, thể hiện ở những chi tiết trang trí cầu kì của phần mái, sảnh,... đem lại giá trị và sự đẳng cấp cho thiết kế. Phù điêu cổ điển trang trí có thể được mua sẵn, hoặc có thể được thực hiện bởi chính bàn tay tài hoa của những người thợ xây dựng, những nghệ nhân làm phù điêu trang trí sang trọng, xa hoa. Màu xám ghi được sử dụng cho mẫu biệt thự cổ điển, thể hiện được sự mới mẻ, tinh tế và sang trọng vô cùng. Đầu và chân cột được sử dụng thêm nhiều chi tiết trang trí, thể hiện được sự tươi mới và khác biệt cho ngoại thất công trình. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu 6. Ngắm mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

Sự linh hoạt trong việc sử dụng hệ thống thức cột, phào chỉ cột và độ dài của cột từ tầng 1 lên đến tầng 2 đem lại cho công trình nhà biệt thự cổ điển độ cao và sức hấp dẫn vô cùng. Các chi tiết phào chỉ đơn giản, tinh tế, cùng với việc sử dụng màu trắng ngoại thất, khiến công trình trở nên hoàn thiện và mới mẻ hơn cả. Cửa kính sử dụng ở toàn bộ công trình giúp cho mẫu thiết kế biêt thự cổ điển bớt đi phần nào sự hầm hố. Cửa kính có tác dụng hiệu quả trong việc lấy sáng, đồng thời giúp cho ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng và hiện đại đi phần nào. Buổi tối và đêm, khi mặt trời lặn, ánh đèn chiếu sáng khắp trogn phòng là lúc bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất sự lung linh, ấn tượng của không gian nội thất của mẫu nhà biệt thự cổ điển sang trọng này. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu số 7: Mẫu biệt thự cổ điển sang trọng.

Đặc trưng của kiến trúc cổ điển là cửa sổ hoa hồng. Chi tiết này trở nên nổi bật và dễ thấy nhất ở ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp. Các cánh cửa sổ hoa hồng đều nhau, thể hiện được vẻ đẹp tròn đều và hấp dẫn cỉa tổng thể kiến trúc. Đặc biệt hơn, thiết kế cửa sổ này với nhiều màu sắc rực rỡ của kính đem lại cho kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà vẻ đẹp mới mẻ và nhiều sự khác biệt. 

các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Mẫu số 8. Thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng ở phố

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

9. Mặt tiền biệt thự cổ điển bề thế

Có thể thấy, kiến trúc cổ điển của mẫu nhà biệt thự này thể hiện được rõ ràng sự cân bằng và nhất quán. Sự cân bằng thể hiện trong từng chi tiết trang trí, cũng là thể hiện được rõ ràng đặc trưng về tính đối xứng, cân bằng của công trình. Đặc biệt hơn, bạn sẽ thấy rõ được từ chi tiết sử dụng ở ngoại thấy, hay cổng nhà, hay mặt tiền... quy tắc đối xứng cũng là sợi chỉ xuyên suốt toàn bộ công trình này. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

10. Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng lung linh vào buổi tối

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

11. Ngắm nhìn mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng

Bạn có thể tham khảo kiến trúc cổ điển được thực hiện cho mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng này. Sự linh hoạt và sang trọng của thiết kế nằm ở các chi tiết sảnh, cột, đầu mái sảnh... và các chi tiết này thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng vô cùng. Vật liệu bằng gỗ tự nhiên cũng được kết hợp sử dụng cho ngoại thất của mẫu thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp này. Đặc biệt, gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, mang lại vẻ đẹp, cũng như sự khác biệt và bền vững cho công trình. Không gian nội thất trở nên hoàn thiện hơn, sang trọng hơn với đồ nội thất gỗ được sử dụng. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

12. Mẫu biệt thự cổ điển 1 mặt tiền ở phố sang trọng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

13. Ngắm mẫu thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng ở phố ngày càng chiếm được nhiều thiện cảm của người yêu kiến trúc

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

14. Mẫu biệt thự cổ điển nguy nga tráng lệ được xây dựng trọn vẹn với nhiều không gian kể cả bể bơi, cho đến sân vườn, thể hiện được sự trang hoàng và lộng lẫy

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

15.  Ngắm mẫu thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

16. Thiết kế biệt thự cổ điển vô cùng sang trọng và đẳng cấp

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

17. Bản vẽ thiết kế biệt thự cổ điển vô cùng sang trọng và đẳng cấp

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

18. Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển vô cùng bề thế và sang trọng với hệ thống cầu thang ngoài đẳng cấp

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

19. Mẫu biệt thự cổ điển nằm trong khu đô thị hiện đại nổi bật vô cùng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

20. Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng được nhiều người yêu thích và lựa chọn

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

21. Ngắm nhìn ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp. 

Đây là một trong những thiết kế tiêu biểu của kiến trúc, ngoại thất của mẫu nhà biệt thự cổ điển đẹp. Với mái chóp độc đáo, cùng với màu sắc trắng cổ điển, ngôi nhà với phần mái màu xám đen nổi bật uy nghi. Khu vực mái chóp nằm giữa trung tâm tạo nên điểm nhấn và sự độc đáo cho kiến trúc. Hơn nữa, thiết kế này còn sử dụng thêm nhiều phù điêu, chi tiết trang trí, thể hiện được vẻ đẹp mới mẻ và cầu kì hơn cả. Khu vực sảnh, mái vòm cong, cùng chiều cao cột ngoại thất thể hiện được sự chắc chắn và bề thế cho không gian kiến trúc của tòa lâu đài này. Những thiết kế lâu đài cổ điển thực sự thể hiện được giá trị và vẻ đẹp vô cùng ấn tượng của nó. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

22. Ngắm mẫu biệt thự cổ điển sảnh dát vàng tráng lệ

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

23. Mẫu nhà biệt thự cổ điển 2 tầng vô cùng hấp dẫn với 3 sảnh độc đáo, kiến trúc đăng đối, và màu mái xanh hiện đại. 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

24. Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển ấn tượng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

25. Thiết kế biệt thự cổ điển nguy nga tráng lệ

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

26. Ngắm vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

27. Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn xây dựng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

28. Kết hợp mái thái trong thiết kế biệt thự cổ điển cũng là cách được nhiều người Việt Nam lựa chọn cho thiết kế của mình

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

29. Tham khảo mẫu biệt thự cổ điển đẹp mặt tiền nhỏ 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

30. Ngắm thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

31. Mẫu biệt thự cổ điển điển hình với mái chóp nhọn đẹp

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

32. Thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

33. Ngắm thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất hiện nay

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

34. Tham khảo thiết kế biệt thự cổ điển kiểu biệt thự phố 

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

35. Ngắm mẫu biệt thự cổ điển sang trọng và cầu kì vô cùng

mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu biệt thự cổ điển nổi bật với không gian thiên nhiên độc đáo

Lời kết: Các mẫu biệt thự cổ điển đẹp thực sự xứng danh là kiến trúc vĩnh cửu

Không thể phủ nhận được vẻ đẹp của những công trình kiến trúc mang phong cách cổ điển như thế này được. Nó được xem là một trong những nền văn minh kiến trúc có lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới. Và cho đến nay, nó vẫn tồn tại song hành cùng với kiến trúc hiện đại. Trải qua rất nhiều thời kì phát triển cũng như chứng kiến những thăng trầm phát triển của lịch sử, kiến trúc cổ điển vẫn cứ vững vàng thể hiện được 1 vị trí vững chắc trong lòng khách hàng, cũng như rất nhiều thế hệ người yêu nghệ thuật kiến trúc, yêu cái đẹp!

Những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng, uy nghi và bề thế chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích phong cách kiến trúc này, thể hiện được sự mới mẻ và thú vị trong từng chi tiết kiến trúc, cũng như trong từng không gian nghệ thuật kiến trúc thú vị này. Bạn đang có nhu cầu xây dựng và tìm kiếm những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp? Hãy liên hệ ngay với kiến trúc MONEO để được tư vấn và đưa ra phương án thiết kế, thi công thiết kế nhà ở, biệt thự tốt nhất hiện nay. 

Kiến trúc MONEO - Trân trọng!

Liên hệ: 0945 66 16 16

 

Viết bình luận