Danh sách các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái đẹp và sang trọng bậc nhất

Không thể phủ nhận được giá trị của những mẫu biệt thự cổ điển. Theo thời gian, sự trường tồn và vẻ đẹp vĩnh cửu của phong cách này luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ nhiều thế hệ khách hàng. Đặc biệt trong số này, không thể không kể đến sự xuất hiện và đầy mới mẻ của những công trình biệt thự cổ điển mái thái – Sự pha trộn đầy cảm xúc và ấn tượng từ kiến trúc cổ điển, sao cho phù hợp với văn hóa, thẩm mỹ của người người Việt Nam. Thiết kế biệt thự cổ điển mái thái được xem là một trong những trào lưu kiến trúc rất được khách hàng và chủ đầu tư hài lòng. Cùng MONEO tham khảo sự độc đáo của những công trình này, và ngắm nhìn vẻ đẹp mới mẻ, ấn tượng từ những thiết kế biệt thự cổ điển mái thái đẹp dưới đây bạn nhé!

Khái niệm biệt thự cổ điển mái thái là gì?

Thiết kế biệt thự cổ điển mái thái đòi hỏi tính chuyên môn cao, tỷ lệ đăng đối, chính xác, cùng những chuẩn mực trong thiết kế được thực hiện tối ưu nhất. Đây thường là những công trình mang giá trị cao, tính hoài niệm cùng thời gian, và được nhiều thế hệ đánh giá cao. Đặc biệt, đây cũng được coi như là biểu tượng của giới thượng lưu thời trước.

Biệt thự cổ điển mái thái đẹp là gì? 

Biệt thự cổ điển mái thái được hiểu là những công trình nhà ở, biệt thự được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển. Thể hiện được đầy đủ đặc trưng và những giá trị thẩm mỹ của phong cách đó, những mẫu biệt thự cổ điển mái thái mang lại cho bạn cảm giác về sự rộng rãi, bề thế và sang trọng vô cùng. Mang trong mình những đặc trưng của châu âu cổ điển, và được kết hợp với thiết kế mái thái của người Việt. Từ đó tạo nên sự hòa hợp vô cùng về kiến trúc, cũng như thỏa mãn được nhu cầu thẩm mỹ, thị hiếu kiến trúc của người việt. Một vài đặc trưng bạn có thể nhìn thấy được ở bất kì mẫu biệt thự cổ điển mái thái nào bao gồm:

Một vài đặc trưng của mẫu biệt thự cổ điển mái thái?

+ Thứ nhất: Biệt thự cổ điển mái thái có tính đối xứng:

Tính đối xứng trong thiết kế biệt thự cổ điển mái thái được thể hiện ở mặt tiền, các chi tiết phào chỉ trang trí, bố cục kiến trúc, thậm chí là được thể hiện trong màu sắc…. Tính đối xứng có hiệu quả trong việc giúp cho công trình mang được vẻ đẹp trang trọng, xa hoa và đồ sộ. Tỷ lệ cân xứng, hợp lý của những chi tiết này cũng giúp tạo nên một bố cục tổng thể hài hòa và có chiều sâu.

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của phong cách kiến trúc cổ điển, so với kiến trúc hiện đại. Trong khi tính phi đối xứng, không theo khuôn mẫu tổng thể nào là đặc trưng của phong cách hiện đại. Thì kiến trúc cổ điển lại nổi bật là sự chỉn chu, cẩn thận và tỷ mỉ đến từng chi tiết.

+ Thứ hai: Biệt thự cổ điển mái thái sử dụng nhiều chi tiết trang trí rườm rà, cầu kì

Các chi tiết trang trí chủ yếu sử dụng ở mặt tiền của mẫu biệt thự cổ điển mái thái, một số chi tiết được sử dụng ở khu vực dưới mái, khu vực đầu và chân cột ngoại thất. Có thể sử dụng hệ thống phào chỉ, hoặc sử dụng thêm các chi tiết như phù điêu trang trí… tất cả các chi tiết này đều được thực hiện bởi bàn tay của người thờ lành nghề, mềm mại và công phu, cẩn thận vô cùng. Hệ thống chi tiết phào chỉ được sử dụng ở mặt tiền của những công trình này với mật độ và tần suất dày đặc. Do đó, sẽ có cảm giác choáng ngợp và khá rườm rà.

Một vài đặc trưng của biệt thự cổ điển mái thái 

Tuy nhiên, sự chỉn chu và cẩn thận trong việc sắp đặt chi tiết, vật liệu và màu sắc với nhau đã tạo nên bố cục cân đối. Các chi tiết được sắp đặt có chủ đích và hiệu quả.. mang lại sự sắp xếp tốt nhất cho tổng thể công trình. Cũng bởi đặc trưng này mà những mẫu biệt thự cổ điển mái thái thường có các chi tiết trang trí cầu kì, công phu, cũng như sẽ có chi phí hoàn thiện cao hơn rất nhiều so với những công trình mang phong cách khác.

+ Thứ ba: Biệt thự cổ điển mái thái sử dụng hệ thống thức cột đa dạng

Thức cột trong thiết kế biệt thự cổ điển mái thái được ứng dụng với tỷ lệ và chiều cao phù hợp với kiến trúc. Cột thường được nhân lên cột đôi, kết hợp cả cột hình trụ với cột hình vuông đem lại ấn tượng thẩm mỹ vô cùng đặc biệt với tổng thể không gian kiến trúc của mẫu biệt thự cổ điển mái thái.

Cột không chỉ đóng vai trò quan trọng trong kết cấu của công trình. Mà còn đem lại không gian kiến trúc mang đậm đặc trưng. Cột giúp cho ngoại thất của các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển trở nên sang trọng, cầu kì và bề thế vô cùng. Với những đặc trưng về cột, mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái cũng vì thế mà trở nên sang trọng, uy nghi và sừng sững hơn trước những thay đổi, biến động của thời gian.

+ Thứ tư: Sử dụng mái thái

Đây là đặc trưng vô cùng mới mẻ và khác biệt. Thông thường, những mẫu nhà biệt thự cổ điển sẽ được sử dụng kiểu mái vòm, hoặc mái marsand. Chỉ khi du nhập vào các nước Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam, những công trình biệt thự cổ điển được kế thừa và phát triển, sử dụng kết hợp với mái thái mà vẫn đem đến giá trị thẩm mỹ, nét đặc trưng của kiến trúc cổ điển vẫn được đảm bảo trọn vẹn. Do đó, các công trình này đem đến ấn tượng và cái nhìn thú vị về không gian kiến trúc cổ điển đầy sang trọng và hoài niệm. Hơn nữa, cũng thể hiện được sự phát triển mới mẻ và phù hợp vô cùng với thời đại.

Tham khảo những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái đẹp nhất hiện nay

Dưới đây đều là những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái đẹp và sang trọng, phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc, xây dựng hiện đại ngày nay. Những thiết kế này thể hiện được trọn vẹn những đặc trưng của biệt thự cổ điển mái thái nêu trên. Đồng thời, đều là những thiết kế được chủ đầu tư, khách hàng trên cả nước yêu thích và lựa chọn xây dựng. Kiến trúc MONEO sẽ cùng bạn tham khảo hình ảnh phối cảnh những công trình vô cùng độc đáo và đặc biệt này:

1. Hình ảnh mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái sang trọng. Không gian kiến trúc của ngôi nhà được đánh giá cao với tính thẩm mỹ, cùng với những đặc trưng đầy đủ của phong cách cổ điển, ngôi nhà đảm bảo đưcọ giá trị và ấn tượng kiến trúc thẩm mỹ vô cùng lớn. Những công trình này luôn được đề cao tính thẩm mỹ, với sự cầu kì trong thiết kế kiến trúc mặt tiền, và đặc trưng từ các chi tiết cột, phào chỉ, tường... tạo nnee sự hoàn thiện cho tổng thể không gian kiến trúc của ngôi nhà đó. Thiết kế mái thái, mái ngói làm đặc trưng, vận dụng cả ở mái sảnh tầng 1, tầng 2, và mái che tầng 3 tạo nên kiến trúc tổng thể nhất quán cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng cổ điển mái thái. 

2. Ngắm mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái 1 tầng sang trọng và đầy ấn tượng. Kiến trúc 1 tầng cổ điển có vẻ như rất phù hợp và hài hòa với thiết kế mái thái. Sự thống nhất trong từng chi tiết, vật liệu và hình khối kiến trúc của ngôi nhà này tạo nên sự chắc chắn, ấn tượng và đầy hoài niệm cho không gian. Khu vực mặt tiền biệt thự cổ điển mái thái được vận dụng tối đa những đặc trưng của phong cách kiến trúc này. Bạn có thể nhìn thấy được tính đối xứng hợp lý của công trình. Toàn bộ không gian mặt tiền được đối xứng qua khu vực sảnh. Những chi tiết của cửa sổ, mái nhà, cho đến bố cục kiến trúc của công trình... đều thể hiện được đầy đủ và trọn vẹn đặc trưng phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Mái thái được kết hợp cùng với hệ thống cửa sổ mái, cũng như đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. 

3. Hình ảnh kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái sang trọng 3 tầng. Không gian kiến trúc 2 mặt tiền đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất. Chi tiết cột, cửa, cùng những chi tiết của phào chỉ, phù điêu ngoại thất kết hợp một cách hài hòa và đầy tinh tế, đem lại sự trọn vẹn cho tổng thể không gian. Phào chỉ đắp tường ngoại thất được tận dụng triệt để, thể hiện được sự chỉn chu, cẩn thân và tỉ mỉ trong từng chi tiết kiến trúc. Điều này giúp cho không gian ngoại thất trở nên sang trọng và cầu kì hơn hẳn. Ánh sáng trong thiết kế kiến trúc, nội thất cũng được tận dụng tối đa, đảm bảo cho tổng thể không gian được thiết kế hài hòa và ấn tượng. 

4. Phương án thiết kế kiến trúc của mẫu biệt thự cổ điển mái thái sang trọng 1 tầng. Điểm nhấn của ngôi nhà này chính là khu vực tiền sảnh của công trình. Sự bề thế và chắc chắn của khu vực đại sảnh, đem đến giá trị tổng thể trọn vẹn cho công trình. Sự chỉn chu của kiến trúc mái thái, cho đến các chi tiết kiến trúc hoàn thiện và tỉ mỉ của ngoại thất sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi thiết kế và thi công biệt thự cổ điển mái thái. Hệ thống cột ở tiền sảnh cũng chính là một trong những điểm nhấn trọn vẹn cho công trình, thể hiện được giá trị và sự đẳng cấp cho thiết kế kiến trúc. 

5. Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển mái thái sang trọng. Ấn tượng mái thái đầy mạnh mẽ và sang trọng được thực hiện đầy đủ và hoàn thiện. Khu vực cột ở tầng 1 và tầng 2 nối liền tạo nên sự mới mẻ và trọn vẹn cho công trình. Khu vực sảnh tạo nên tính kết nối cho tổng thể. Với 2 mặt tiền, ngôi nhà chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích kiến trúc cổ điển 2 mặt tiền. Cùng với hệ thống cột và tường giàu chi tiết, giàu tính thẩm mỹ sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên ấn tượng và bề thế hơn hẳn. 

6. Hình ảnh mặt tiền của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển mái thái 3 tầng sang trọng. 

MONEO – Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công trọn gói biệt thự cổ điển mái thái đẹp

Không chỉ là một đơn vị tư vấn thiết kế giàu chuyên môn và kinh nghiệm, năng lực, MONEO còn được biết đến với những công trình thi công biệt thự cổ điển, tân cổ điển đẳng cấp. Chất lượng dịch vụ của MONEO đã và đang được khẳng định ngày một chắc chắn bởi những công trình đã và đang được hoàn thiện trên khắp cả nước.

Khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công trọn gói nhà biệt thự, nhà phố, hay những công trình nhà ở dân dụng của chúng tôi.

Liên hệ với KTS của MONEO để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về thiết kế và thi công bạn nhé:

Hotline: 0945.66.16.16

Viết bình luận