Giá xây nhà trọn gói 2021 mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí, giá thành khi xây nhà hiện nay được nhiều gia đình quan tâm khi đang có nhu cầu xây dựng nhà cửa. Giá xây nhà trọn gói 2021 là bao nhiêu? Chi phí này có cố định hay không? Các yếu tố tác động đến chi phí này khi xây dựng nhà trọn gói là gì? Để giải đáp những trăn trở này của khách hàng, kiến trúc MONEO sẽ đưa ra cho bạn những cái nhìn cụ thể và trực quan nhất về giá xây nhà trọn gói 2021. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ được những băn khoăn liên quan đến giá xây nhà trọn gói hiện nay.

Giá xây nhà trọn gói 2021 mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ hiện nay được nhiều chủ đầu tư, gia chủ quan tâm khi thiết kế và thi công nhà ở. Nói theo cách hiểu của nhiều người, đây là dịch vụ mà bên nhà thầu sẽ làm từ đầu đến cuối, “chìa khóa trao tay” cho chủ nhà khi công trình đã hoàn thiện xong xuôi. Dịch vụ này ngày càng thiết thực và phù hợp với nhu cầu xây dựng thực tế hiện nay của nhiều gia đình, đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại. Dịch vụ xây nhà trọn gói bao gồm những việc sau đây:

giá xây nhà trọn gói

Giá xây nhà trọn gói 2021 hiện nay là bao nhiêu?

 • Nhà thầu tiếp nhận thông tin xây dựng từ khách hàng
 • Tiến hành khảo sát hiện trạng và lập phương án thiết kế, phương án thi công chi tiết
 • Làm hồ sơ thiết kế và lập dự toán chi tiết xây dựng công trình
 • 2 bên thống nhất hợp đồng thiết kế, hợp đồng thi công và tiến hành kí kết theo đúng như thỏa thuận trong hợp đồng thiết kế.
 • Thực hiện thi công theo đúng hợp đồng đã kí kết
 • Nghiệm thu công trình và thanh toán hợp đồng

Cách tính giá xây nhà trọn gói 2021 như thế nào?

Hiện nay, cách tính giá xây nhà trọn gói 2021 tại nhiều địa phương, nhiều khu vực chủ yếu là tính theo m2 xây dựng. Căn cứ vào bản vẽ thiết kế sẽ tính toán tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu, sau đó sẽ được nhân với đơn giá xây dựng quy định tính theo m2. Khi đó, sẽ tính ra được tổng giá xây nhà trọn gói.

cách tính giá xây nhà trọn gói

Cách tính giá xây nhà trọn gói như thế nào?

Giá xây nhà trọn gói có sự chênh lệch giữa mỗi vùng miền, mỗi tỉnh thành, hoặc ngay giữa các nhà thầu xây dựng khác nhau. Do đó, giá báo xây nhà trọn gói có thể chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Để biết được giá xây nhà trọn gói là bao nhiêu, thì cần tính toán diện tích xây dựng nhà. Diện tích này sẽ bao gồm cả diện tích sàn, móng, mái,,,... diện tích giọt ranh đến đâu sẽ tính là diện tích xây dựng nhà đến đó. DIện tích này được đo tính theo thỏa thuận của 2 bên và theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Cách tính diện tích xây dựng nhà cửa để tính toán giá xây nhà trọn gói

Diện tích xây dựng nhà cửa được tính phụ thuộc vào kích thước, nhu cầu xây dựng của gia đình bạn như thế nào? Thông thường, đối với các nhà thầu xây dựng hiện nay, cách tính diện tích xây dựng sẽ được áp dụng theo công thức như sau:

 • Tính diện tích tầng 1 ( Tầng trệt): 100%
 • Diện tích tầng trên (được gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (Có nghĩa là nhà có bao nhiêu tầng thì sẽ tính bấy nhiêu diện tích)
 • Diện tích xây dựng phần mái: tính 30% đối với mái tôn, 50% đối với mái bằng và 60% đối với mái ngói hoặc mái thái
 • Tính diện tích sân: 5070% diện tích tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế

Khi đó, công thức tính tổng diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích sàn + với diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có ( sân thượng)

giá xây nhà trọn gói

Cách tính diện tích xây dựng nhà để tính toán giá xây nhà trọn gói

Với cách tính diện tích xây dựng như thế này, bạn có thể tự dự tính được giá xây nhà trọn gói cơ bản của gia đình mình là bao nhiêu. Sau đó, bạn có thể tham khảo đến giá xây dựng nhà trọn gói của một số đơn vị thi công xây dựng nhà cửa uy tín để lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín khi xây dựng nhà trọn gói cho gia đình mình.

Một vài yếu tố tác động đến giá xây nhà trọn gói hiện nay là gì?

Tham khảo một vài yếu tố tác động đến giá xây nhà trọn gói hiện nay là gì? Những yếu tố này quyết định phần lớn đến đơn giá xây dựng, cũng như chi phí xây dựng nhà thực tế hiện nay. Những yêu cầu này là yêu cầu tiên quyết để bạn có thể lựa chọn được quy trình xây nhà trọn gói hoàn thiện nhất: Một số yêu cầu bạn cần lưu ý dưới đây bao gồm:

Căn cứ vào loại móng xây dựng

Tùy thuộc vào địa chất đất, số lượng tầng khi xây dựng, tải trọng cần thiết... mà kết cấu móng được tính toán và lên phương án lựa chọn khác nhau. Kết cấu móng càng phức tạp thì chi phí, thời gian, cũng như công sức cần bỏ ra càng nhiều hơn. Mọc cọc sẽ có chi phí cao hơn so với móng băng, móng cốc, móng bè. Bạn nên làm rõ chi phí xây dựng và thi công móng này có nằm trong đơn giá xây dựng trọn gói của từng công trình hay là không để đảm bảo được giá xây nhà trọn gói được tính toán chi tiết và phù hợp nhất.

Căn cứ vào hồ sơ thiết kế nhà

Giá xây nhà trọn gói được căn cứ chủ yếu vào hồ sơ thiết kế nhà. Do đó, khi thực hiện dịch vụ thi công nhà trọn gói, thì việc xác định rõ hồ sơ thiết kế nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng. Thiết kế sẽ xác định rõ phong cách kiến trúc, vật liệu, diện tích, cách thức thi công của một công trình…từ đó giúp bạn thiết lập được hồ sơ dự toán chi tiết dễ dàng và đơn giản hơn. Từ đó, mà giá xây nhà trọn gói cũng sẽ được tính toán để đúng với tổng hồ sơ thiết kế nhà hiện nay.

Giá xây nhà trọn gói 2021 phụ thuộc vào diện tích xây nhà là bao nhiêu?

Diện tích xây nhà càng lớn, càng nhiều tầng, thì chi phí xây dựng sẽ càng cao. Tuy nhiên, điều này bạn có thể đàm phán với bên chủ thầu xây dựng. Thông thường, đối với các gói xây dựng mà số lượng m2 sàn xây dựng lớn, thì đơn giá xây trọn gói có thể thấp hơn 1 chút so với những công trình có số lượng m2 nhỏ hơn. Bởi thông thường, đơn vị xây dựng cũng sẽ đưa ra đơn giá thấp hơn một chút đối với những công trình lớn, hay những công trình cao cấp.

Yếu tố tác động đến đơn giá xây nhà trọn gói

Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào chất lượng vật liệu

Yếu tố này thấy được rất rõ khi bạn nhìn vào bảng dự toán xây dựng chi tiết của mỗi ngôi nhà. Ở đó, nhà thầu xây dựng se ghi chú rõ ràng cho bạn loại vật liệu xây dựng sử dụng cho hạng mục công trình đó là gì? Sau đó sẽ đưa ra giá cho từng loại vật liệu. Công trình sử dụng càng nhiều các loại vật liệu, vật tư cao cấp thì càng có chi phí xây dựng và hoàn thiện cao. Ngược lại, công trình càng được sử dụng loại vật liệu có giá trị thấp và ở mức trung bình hoặc khá thì mức chi phí, giá xây nhà trọn gói cũng sẽ giảm đi tương ứng.

Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào vị trí và thời gian xây dựng

Một số công trình sẽ có giá xây trọn gói cao hơn khi ở những vị trí đô thị đông đúc, khó vận chuyển vật tư vật liệu, hay ngõ vào công trình thi công nhỏ, khó khăn cho việc vận chuyển và thi công… Hoặc những chi phí nhân công phụ thuộc vào vị trí xây dựng, hoặc thời gian xây dựng vào những thời điểm đắt đỏ. Yếu tố này khó có thể thay đổi, do đó, bạn có thể cân nhắc xây dựng nhà cửa vào những thời điểm phù hợp để tiết kiệm được chi phí.

Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào thị trường, tính cạnh tranh của mỗi nhà thầu

Giá xây nhà trọn gói của mỗi nhà thầu xây dựng khác nhau. Do đó, bạn cần tìm kiếm, tham khảo và đưa ra so sánh tốt nhất giữa các đơn vị nhà thầu xây dựng. Bạn cũng cần lưu ý đến cách tính m2 của mỗi bên, từ đó tìm được đơn vị có giá xây nhà trọn gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế đầu tư của gia đình mình.

Tìm hiểu đơn giá xây nhà trọn gói 2021 hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà, thi công nhà ở trọn gói. Bạn có thể tìm kiếm đến các nhà thầu chuyên thi công. Hoặc tìm kiếm đến các đơn vị, công ty thiết kế nhà ở có chuyên môn và năng lực để thực hiện thi công bao thầu luôn toàn bộ công trình. Giá xây nhà trọn gói 2021 về cơ bản sẽ được tính như sau:

 • Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu lo phần nhân công

Với cách này, đơn giá nhân công xây dựng từ khoảng 1.100.000đ đến 1.300.000đ/m2. Còn tùy thuộc vào yêu cầu về phong cách kiến trúc, tay nghề của thợ mà giá có thể lên hoặc xuống phụ thuộc vào sự đàm phán của 2 bên.

 • Đơn giá xây nhà trọn gói

Với trường hợp này, nhà thầu sẽ lo trọn gói từ A- Z, từ vật liệu cho đến nhân công. Chủ nhà sẽ không cần phải chi trả thêm bất kì một khoản chi phí nào. Đơn giá xây nhà trọn gói thường giao động trong khoảng từ 4.500.000 – 7.000.000đ/m2 phụ thuộc vào những yếu tố trên. Tùy thuộc theo nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư mà mức giá có thể cao hơn nữa tùy thuộc theo điều kiện chi trả của từng công trình.

Cách tìm kiếm đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, không khó để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, hay một nhà thầu có thể thi công nhà trọn gói. Tuy nhiên, để tìm kiếm được một đơn vị và địa chỉ chất lượng, bạn cần đưa ra những tiêu chí để có thể thỏa mãn được, nhà thầu xây nhà trọn gói cần:

Đơn vị, nhà thầu xây dựng uy tín nhất hiện nay

+ Đưa ra quy trình làm việc phù hợp và thuận tiện cho cả 2 bên

+ Có hồ sơ thiết kế, dự toán chi tiết thi công trọn gói để có thể trao đổi và thống nhất giữa 2 bên

+ Đảm bảo được kỹ thuật thi công, chất lượng thi công công trình sau khi thực hiện đúng với bản vẽ thiết kế và những tiêu chuẩn về kết cấu, kĩ thuật.

+ Mức giá xây nhà trọn gói phù hợp với thị trường chung, có tính cạnh tranh

+ Đơn vị có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm.

+ Đơn vị thi công đã và đang thực hiện nhiều công trình tương tự, được khách hàng đánh giá cao về chuyên môn.

Tại Kiến trúc MONEO, bạn sẽ tìm được địa chỉ xây nhà trọn gói, là một trong những đơn vị có mức giá xây nhà trọn gói cạnh tranh nhất năm 2021. Bạn sẽ tìm được chìa khóa mở căn nhà mơ ước của mình nhờ vào dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nhà trọn gói của chúng tôi.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn và báo giá rõ nhất:

Hotline: 0945.66.16.16

Viết bình luận
Bình luận (200)
binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555