Hàng trăm mẫu cột nhà tân cổ điển, mẫu cột phong cách cổ điển sang trọng

Để tạo thành một thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, hay những công trình mang phong cách cổ điển thì không thể nào thiếu được chi tiết này. Mẫu cột nhà tân cổ điển và mẫu cột phong cách cổ điển được coi là linh hồn của mỗi công trình mang phong cách này. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị liên quan đến các mẫu cột nhà tân cổ điển và những hình ảnh đẹp về các mẫu cột này bạn nhé!

Mẫu cột nhà tân cổ điển là gì? Mẫu cột cổ điển là gì?

Cột nhà trở thành điển hình đồ sộ trong mỗi công trình kiến trúc. Đặc biệt, lịch sử hình thành , kế thừa và phát huy của phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển. Dù có nhiều biến đổi qua thời gian hàng nghìn năm, nhưng cho đến hiện tại, những đặc trưng liên quan đến phong cách kiến trúc, đến kiến trúc, đến họa tiết hoa văn vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Tìm hiểu về các mẫu cột nhà tân cổ điển đẹp

Xét về mặt cấu trúc: Cột nhà nói chung được sử dụng để làm trụ nén của trần và mái hoặc dầm đỡ mặt sàn hay nền của công trình đó. Chính vi thế, chất liệu cột phải làm bằng vật liệu có độ bền nén rất tốt, các loại vật liệu được sử dụng để làm cột bao gồm: thép, bê tông, đá, gỗ.... Những loại vật liệu được sử dụng phổ biến để làm cột cần chắc chắc, đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn về thiết kế và thi công hoàn thiện. Với những loại vật liệu hoàn thiện này, đòi hỏi quá trình thi công, tính toán khối lượng vật liệu... để tạo nên được loại cột nhà có kết cấu bền chắc nhất. Có vai trò quan trọng trong việc giữ và tạo kết cấu vững chắc cho công trình, các loại cột nhà tân cổ điển, cột cổ điển thường là loại cột tròn, tuy nhiên, để phù hợp với kết cấu hiện đại thì nhiều công trình cũng được sử dụng thêm loại hình cột vuông để phù hợp.

Xét về mặt kiến trúc: Tùy thuộc vào loại vật liệu sử dụng để làm cột, mà việc thiết kế và tạo hình kiến trúc của ngôi nhà theo nhiều cách khác nhau. Phong cách tân cổ điển và cổ điển đề cao tính thẩm mỹ, nhấn mạnh vào những chi tiết, họa tiết và hoa văn trên cột. Đặc trưng này khác biệt hoàn toàn so với những mẫu cột hiện đại được sử dụng trong những công trình kiến trúc hiện đại. Mẫu cột nhà tân cổ điển thì được sử dụng họa tiết hoa văn tân cổ điển bớt rườm rà, cầu kì hơn. Còn những mẫu cột cổ điển thì được sử dụng chi tiết rườm rà, công phu hơn. Các chi tiết trang trí của loại cột này thường được tập trung ở đầu và chân cột. Thân cột thường để trơn, hoặc chỉ được sử dụng để kẻ chỉ đơn giản.

Phân loại cột nhà tân cổ điển, cột cổ điển

Khi đánh giá và tìm hiểu sâu về lịch sử kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc cổ điển. Sự phát triển của loại hình kiến trúc này được ghi dấu ấn mạnh mẽ từ nhiều công trình, với nhiều hơi hướng đặc trưng và cách phân loại khác nhau. Các loại cột nhà tân cổ điển, cột cổ điển khác nhau được phân loại theo đặc trưng, thời gian hình thành, và những dấu mốc quan trọng liên quan đến thời gian. Một số loại thức cột cổ điển được phân chia bao gồm: Cột corinth, cột Ionic, Cột Doric. Ứng dụng vào kiến trúc hiện đại ngày nay, những công trình mang hơi hướng cổ điển và tân cổ điển vẫn được sử dụng những loại cột này. Phải là những người am tường về kiến trúc thì mới có thể nhìn thấy rõ được những đặc trưng của loại cột này.

Phân loại cột cổ điển, cột nhà tân cổ điển

Phân loại cột cổ điển, cột nhà tân cổ điển

Bạn có thể phân loại các mẫu cột nhà tân cổ điển, mẫu cột cổ điển căn cứ vào một số tiêu chí sau:

  • Phân loại cột theo hình dáng: Cột hình vuông, cột hình tròn
  • Phân loại cột theo chất liệu: Cột bê tông, cột gỗ
  • Phân loại cột theo vị trí: Cột kiến trúc, cột nội thất, cột sảnh, cột tầng,...

Vai trò và ý nghĩa của các mẫu cột nhà tân cổ điển, cổ điển như thế nào trong cuộc sống hiện đại?

Vai trò của cột nhà tân cổ điển

Vai trò, ý nghĩa của cột nhà tân cổ điển là gì

Về mặt cấu trúc, sử dụng những mẫu cột nhà tân cổ điển mang lại cho công trình vẻ đẹp, hình thức và sức sống vô cùng ấn tượng. Những mẫu cột cổ điển, cột tân cổ điển mang đầy vẻ đẹp của thử thách thời gian, thể hiện được sự kiên cường và chắc chắn vô cùng. Sự bền chắc và bề thế của các mẫu cột này tô điểm cho không gian ngoại thất của ngôi nhà sự kiên cường vô cùng.

Hơn nữa, các mẫu cột nhà tân cổ điển còn mang ý nghĩa biểu trưng cho vẻ đẹp của sự trong sáng và khỏe khoắn. Nét đẹp cổ điển và nền văn hóa từ xưa cũng được khắc họa rõ nét qua những công trình mang những chi tiết này. Có thể thấy, những không gian kiến trúc này thực hsuwj trọn vẹn và thỏa mãn được mng muốn kiến trúc của nhiều công trình hiện nay.

Một số đặc trưng cơ bản của các mẫu cột nhà tân cổ điển

Một số đặc trưng có thể nhìn thấy được ở các mẫu cột nhà tân cổ điển bao gồm:

+ Cột được sử dụng chất liệu đa dạng.

Không phải gò bò hay sử dụng đúng một loại chất liệu duy nhất, các mẫu cột nhà tân cổ đển có thể sử dụng linh hoạt nhiều chất liệu cột khác nhau. Từ cột gỗ, bê tông, cho đến các vật liệu tự nhiên khác cũng được sử dụng rất linh hoạt trong mỗi công trình. Sự thoải mái, đa dạng và linh hoạt của các chất liệu cột cũng đem đến những sự thú vị khác nhau cho mỗi công trình. Cột gỗ thì bề thế, vững chắc, còn cột bê tông thì linh hoạt, hiện đại... phù hợp với mọi yêu cầu thiết kế và sử dụng của chủ đầu tư. 

đặc trưng cột nhà tân cổ điển

Đặc trưng của các mẫu cột nhà tân cổ điển

+ Cột nhà tân cổ điển được trang trí nhiều hoa văn, họa tiết cầu kì

Sử dụng nhiều chi tiết cầu kì và công phu, trang trí cho cột chính là một trong những đặc trưng dễ thấy nhất của các mẫu cột nhà tân cổ điển. Không phải tự nhiên mà các mẫu cột này lại được sử dụng và ưu ái đến như thế. Hoa văn và họa tiết trên cột nhà tân cổ điển dường như cũng trở nên sống động hơn và đa dạng, linh hoạt hơn để phù hợp với yêu cầu thiết kế hiện tại. Những chi tiết trang trí trên cột cầu kì và công phu, tỉ mỉ, cùng với trên thành cột cũng được chát và tạo thành những đường phào chỉ chạy dọc thân cột hoặc thân cột hình xoắn ốc cũng tạo nên vẻ đẹp thân thiện, uyển chuyển cho tổng thể các mẫu cột. Những chi tiết này đem lại vẻ đẹp uyển chuyển, linh hoạt và nhẹ nhàng hơn nhiều cho những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển. 

Những chi tiết này đảm bảo được giá trị và màu sắc cũng rực rỡ, điều này cũng đem lại cho cột nhà, hay cho toàn bộ công trình sự sang trọng và tinh tế. Vẻ đẹp của cột nhà không chỉ mang màu sắc kiến trúc, mà còn thể hiện được cả tính nghệ thuật vô cùng độc đáo. 

+ Kích thước và vị trí của cột nhà tân cổ điển được thay đổi linh hoạt

Các mẫu cột nhà tân cổ điển không còn quá cồng kềnh hay đồ sộ như những mẫu cột cổ điển. Cột tân cổ điển được thay đổi kích thước, cũng như vị trí phù hợp hơn với quy mô của công trình. Đồng thời, quy mô xây dựng các công trình tân cổ điển thường nhỏ hơn, Nên cột nhà không còn quá nhiều sự bề thế. Kích thước to nhỏ phù hợp với quy mô của công trình. 

Với những đặc trưng trên, các mẫu thiết kế cột nhà tân cổ điển ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng sao cho phù hợp với đặc tính của từng công trình. Dưới đây sẽ là một số mẫu cơ bản về thiết kế cột nhà tân cổ điển bạn có thể tham khảo. 

Hàng trăm mẫu thiết kế cột nhà tân cổ điển, mẫu cột cổ điển đẹp đi cùng với các công trình kiến trúc

Một số mẫu thiết kế cột nhà tân cổ điển, mẫu cột cổ điển dưới đây sẽ thực sự phù hợp với nhu cầu của nhiều công trình. 

mẫu cột nhà biệt thự tân cổ điển đẹp

Những chiếc cột tân cổ điển xếp hàng tăm tắp đem lại cho công trình vẻ đẹp và sự bề thế vô cùng. 

Cột nhà tân cổ điển hình trụ phù hợp với kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng

Kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng phù hợp với những mẫu cột tân cổ điển hình trụ, tròn bề thế và hoành tráng

tư vấn thiết kế cột nhà biệt thự tân cổ điển sang trọng

Mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng giúp công trình trở nên bề thế và hoành tráng hơn vô cùng

Các chi tiết trang trí cột tân cổ điển vô cùng cầu kì và công phu

Các chi tiết trang trí cột tân cổ điển vô cùng cầu kì và công phu, tạo nên được kiến trúc chắc chắn và lạ mắt cho người xem khi ngắm nhìn. 

ứng dụng cột tân cổ điển vào những công trình biệt thự sang trọng, cần sự bề thế và hoành tráng

Ứng dụng cột tân cổ điển vào những công trình biệt thự sang trọng, cần sự bề thế và hoành tráng

Mẫu cột nhà tân cổ điển đơn giản hình vuông phù hợp với cả kiến trúc biệt thự mái thái

Mẫu cột nhà tân cổ điển đơn giản hình vuông phù hợp với cả kiến trúc biệt thự mái thái

Mẫu thiết kế cột nhà tân cổ điển

Cột tân cổ điển được sử dụng trong nội thất của ngôi nhà, giúp không gian nội thất biệt thự trở nên hoành tráng và bề thế hơn nhiều. 

Cột nhà tân cổ điển sang trọng

Mẫu cột nhà phố tân cổ điển sang trọng giúp công trình chắc chắn và nguy nga 

Cột nhà tân cổ điển sang trọng

Mẫu cột dài tân cổ điển nối liền 2 tầng nhà biệt thự mang lại vẻ đẹp chắc chắn và sang trọng vô cùng

Thiết kế cột nhà tân cổ điển sang trọng

Toàn bộ công trình được sử dụng cột trụ tròn đôi chắc chắn và bề thế khiến công trình trở nên chắc chắn và thu hút hơn hẳn 

Mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng

Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển sang trọng 

Ứng dụng cột nhà tân cổ điển trong các công trình kiến trúc nhà ở

Ứng dụng cột nhà tân cổ điển trong các công trình kiến trúc nhà ở

Mẫu cột vuông tân cổ điển hoa văn họa tiết đơn giản

Mẫu cột vuông tân cổ điển hoa văn họa tiết đơn giản phù hợp với nhiều công trình

Mẫu cột tân cổ điển hoa văn họa tiết đầu và chân cột

Cột nhà tân cổ điển còn được sử dụng để trang trí làm nổi bật cho các bức tường ngoại thất. Thể hiện được vẻ đẹp đặc trưng và chắc chắn của các công trình kiến trúc. 

Cột nhà tân cổ điển sang trọng

Mẫu thiết kế cột nhà phong cách tân cổ điển đẹp và sang

Cột nhà tân cổ điển hình vuông bề thế và chắc chắn

Hình ảnh kiến trúc ngoại thất cho mẫu cột nhà tân cổ điển hình vuông vô cùng chắc chắn. Phần chân cột được sử dụng hệ thống trụ vuông đỡ vô cùng chắc chắn và hoành tráng. Đem lại cho ngôi nhà sự vững vàng và bề thế nguy nga. 

Mẫu cột nhà cổ điển 2 tầng đẹp

Mẫu cột nhà cổ điển 2 tầng sang trọng, đảm bảo được tính thẩm mỹ và giá trị kiến trúc cho công trình. Cột kết hợp cùng với lan can sắt đen tạo nên sự trường tồn, chắc chắn cho ngoại thất mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển độc đáo này. 

Cột nhà tân cổ điển nội thất

Các mẫu cột nội thất tân cổ điển cũng ngày càng tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng bởi sự bề thế và xa hoa. Chất liệu cột bằng đá bóng bẩy và chắc chắn cũng tạo nên được sức hấp dẫn cho công trình. 

Mẫu thiết kế cột nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp

Hình ảnh phối cảnh mẫu cột nhà biệt thự tân cổ điển sang trọng được nhiều người lựa chọn và yêu thích. 

Cột nhà tân cổ điển trong không gian nội thất biệt thự đáng ngưỡng mộ

Cột nhà tân cổ điển trong không gian nội thất biệt thự đáng ngưỡng mộ

Tư vấn thiết kế mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng

Tư vấn thiết kế mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng

 

Đầu cột tân cổ điển được trang trí cầu kì

Mẫu đầu cột cổ điển thể hiện được sự sang trọng và hiện đại vô cùng

mẫu cột nhà biệt thự tân cổ điển sang trọng

Hình ảnh phối cảnh: mẫu cột nhà biệt thự tân cổ điển đáng xây dựng

mẫu cột nhà biệt thự tân cổ điển đẹp

Mẫu cột nhà tân cổ điển đẹp sang trọng vô cùng ấn tượng

Mẫu cột nhà tân cổ điển đẹp sang trọng

Tư vấn thiết kế mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng vô cùng ấn tượng

mẫu cột nhà tân cổ điển đẹp sang trọng

Các mẫu cột nhà tân cổ điển đẹp sang trọng được nhiều công trình sử dụng

mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng

Mẫu cột nhà tân cổ điển sang trọng - kết hợp giữa cột tròn và cột vuông bề thế và chắc chắn vô cùng

Thức cột cổ điển trong kiến trúc cổ đại

Thức cột cổ điển với thiết kế đầu cột sang trọng và bề thế vô cùng

cột tân cổ điển trong thiết kế nội thất

Mẫu thiết kế cột tân cổ điển trong thiết kế nội thất

Mẫu cột tân cổ điển sang trọng với kích thước và tỷ lệ cột cân đối, phù hợp

Lời kết

Các mẫu cột nhà tân cổ điển, cột cổ điển được sử dụng trong rất nhiều công trình. Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế, thi công uy tín để hoàn thiện công trình biệt thự tân cổ điển của mình bằng những chất liệu, cũng như những thiết kế tối ưu nhất.

Liên hệ với Moneo để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc có liên quan về kiến trúc cô điển, tân cổ điển với kiến trúc sư của Moneo bạn nhé:

Hotline: 0945.66.16. 16

Viết bình luận