Khám phá vẻ đẹp của những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển có gì thú vị?

 

Kiến trúc mặt tiền của mỗi công trình, ngôi nhà vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến phần lớn đến tính thẩm mỹ, đến giá trị của mẫu thiết kế đó. Đặc biệt, là đối với kiến trúc tân cổ điển, việc thiết kế mặt tiền lại càng trở nên cần thiết và lưu tâm hơn. Cùng kiến trúc MONEO khám phá vẻ đẹp của những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển có gì thú vị hơn cả?

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Phong cách kiến trúc tân cổ điển thể hiện được nhiều ý nghĩa, cũng như vị trí quan trọng trong tổng thể nền kiến trúc. Tân cổ điển là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn, bởi vẻ đẹp vừa phải: Không quá cầu kì, rườm rà, nhưng cũng không quá đơn điệu, nhạt nhòa. Người ta nhớ đến kiến trúc tân cổ điển chính là bởi sự tinh tế và hài hòa từ chất liệu cho đến không gian, màu sắc mà nó thể hiện. Do đó, việc làm thế nào để có thể thiết kế và xây dựng được một công trình mang phong cách tân cổ đển hoàn thiện nhất và đảm bảo tốt nhất các yêu cầu kiến trúc luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển quyết định rất lớn đến sự thành hay bại của thiết kế đó. Một mặt tiền nhà đẹp, sẽ giúp ngôi nhà ghi điểm trong mắt người đối diện. Đồng thời, khi mặt tiền đẹp, thì chủ nhân của ngôi nhà đó cũng sẽ thực sự thỏa mãn và thích thú với thành quả lao động, xây dựng mà mình thực hiện được. Vai trò và ý nghĩa của việc thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp được thể hiện như sau:

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp mang đến nhiều trải nghiệm, và ý nghĩa tuyệt vời đối với bạn

+ Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đóng vai trò quan trọng về tính thẩm mỹ: Mặt tiền chính là nơi đầu tiên tiếp xúc với ngôi nhà. Một ngôi nhà có thể có 1 đến 2 mặt tiền, tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng, yêu cầu thực tế của mỗi công trình. Thông thường, với những ngôi nhà có lợi thế về diện tích, quy mô xây dựng thì sẽ xây dựng 2 mặt tiền nhiều hơn. Mặt tiền trong bản vẽ thiết kế, hay hồ sơ thiết kế nhà ở thường được thể hiện trong bản vẽ thiết kế kiến trúc 3D phối cảnh công trình. Mặt tiền chân thực và đúng với ý tưởng thiết kế, với kết cấu xây dựng, với kích thước và diện tích của công trình là điều mà bạn có thể thấy được khi thuê thiết kế.

+ Ý nghĩa về mặt phong thủy: Mặt tiền biệt thự tân cổ điển là nơi chứa cửa chính, cửa ra vào của ngôi nhà đó. Vì thế, đây cũng là nơi mà các luồng khí trong và ngoài nhà di chuyển. Ngoài ý nghĩa thẩm mỹ, thì nơi đây còn là nơi giúp cho ngôi nhà có ý nghĩa về việc mọi chuyện hanh thông, suôn sẻ. Do đó, thiết kế mặt tiền cũng cần rộng rãi, thoáng mát, và làm nổi bật được vị trí của cửa chính trong không gian mặt tiền rộng rãi này.

+ Mặt tiền quyết định đến 80% phong cách kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà đó: Mặt tiền biệt thự tân cổ điển sẽ được thực hiện thiết kế và thi công đảm bảo được những đặc trưng của phong cách kiến trúc này. Việc định hình và tuân thủ theo 1 phong cách kiến trúc cũng sẽ giúp bạn có được không gian thẩm mỹ tốt nhất. Từ mặt tiền, mà các thiết kế của toàn bộ ngôi nhà, nội thất bên trong cũng sẽ được thống nhất và định hình theo phong cách kiến trúc này.

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển có gì thú vị?

Những mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển được yêu thích bởi rất nhiều lý do. Sự chi tiết, tinh tế trong từng chi tiết, cách thức thực hiện của mỗi công trình đảm bảo được giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn. Sự đặc biệt trong mỗi thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển được thể hiện trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Những đặc trưng này thể hiệ được khá rõ ràng và nhất quán.

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp có gì thú vị

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp có gì thú vị?

Thứ nhất: Mặt tiền biệt thự tân cổ điển thể hiện rõ ràng tính đối xứng

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển thể hiện được tính đối xứng rõ ràng trong thiết kế. Nguyên tắc đối xứng được xem như là công cụ quan trọng trong việc thể hiện được sự ổn định, cân bằng, và vẻ đẹp của không gian kiến trúc ngôi nhà. Theo quan điểm phong thủy, đối xứng trong thiết kế cũng tạo ra sự cân đối và bình tĩnh, chắc chắn cho tổng thể kiến trúc. Ở mặt tiền, đặc trưng này lại càng thể hiện được rõ ràng. Sự cân bằng trong chiều dài, chiều rộng, chiều cao, cho đến cách bài trí và sắp xếp các vật dụng trong nhà với nhau. Nguyên tắc này thể hiện được rõ ràng ở mặt tiền biệt thự tân cổ điển, nổi bật chiều cao và thể hiện được rõ ràng đặc trưng phong cách. Thiết kế các chi tiết, màu sắc, bố trí bố cục trong công trình cân xứng, tạo ra sự thoải mái và tinh tế trong bố cục kiến trúc.

Thứ hai: Mặt tiền biệt thự tân cổ điển sử dụng nhiều chi tiết trang trí, phào chỉ tân cổ điển

Đây là một trong số những đặc trưng rõ nhất của kiến trúc tân cổ điển. Khác biệt so với những chi tiết trang trí trong phong cách kiến trúc cổ điển, thì phong cách kiến trúc tân cổ điển với các chi tiết trang trí, phào chỉ được lược bớt đi sự rườm rà và cầu kì. Mật độ xuất hiện của những chi tiết này cũng ít hơn ở mặt tiền so với những mẫu biệt thự cổ điển. Không quá mau mắn, những phào chỉ, chi tiết tân cổ điển thường được xuất hiện ở đầu và chân cột, chân tường của biệt thự tân cổ. Khu vực xung quanh cửa sổ, hay bức tường cũng có thể được trang trí thêm những chi tiết trang trí này cho không gian ngoại thất.

Phào chỉ tân cổ điển ngoại thất thường được đắp bằng xi măng, hoặc cũng có thể sử dụng những loại phào chỉ có sẵn. Tùy thuộc vào từng công trình, yêu cầu khác nhau mà kiến trúc sư, hoặc người thợ xây dựng sẽ lựa chọn những loại phào chỉ tân cổ điển khác nhau. Khu vực mặt tiền biệt thự tân cổ điển thường sẽ là nơi sử dụng nhiều chi tiết này này nhất. Nó có thể được xuất hiện ở các vị trí: Đầu và chân cột, tường trang trí mặt tiền, xung quanh cửa chính, cửa ra vào, cửa sổ, khu vực dưới mái…. Đều là những vị trí thích hợp để sử dụng các chi tiết phào chỉ tân cổ điển để trang trí.

Các chi tiết phào chỉ trang trí ngoại thất của mặt tiền biệt thự tân cổ điển tạo được sức hút mạnh mẽ

Thông thường, không có quy chuẩn nào cho việc sử dụng các chi tiết, họa tiết, hoa văn trang trí cho mặt tiền biệt thự tân cổ điển. Kiến trúc sư sẽ tùy ý biến hóa, sử dụng những chi tiết này sao cho linh hoạt và phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc. Các họa tiết tân cổ điển thường mang đặc trưng là sự mềm mại, hình dạng cong, hoặc nhiều chi tiết nhỏ để tạo nên sự tinh tế và uyển chuyển cho tổng thể công trình.

Thứ ba: Mặt tiền biệt thự tân cổ điển có trọng tâm, điểm nhấn

Trọng tâm và điểm nhấn của một thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển có thể là vị trí trung tâm, vị trí ở giữa dễ dàng gây ấn tượng nhất với mọi người xung quanh. Thông thường, với những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển, thường sử dụng các chi tiết trang trí phần sảnh chính, khu vực dưới mái sảnh để tạo nên điểm nhấn rõ ràng về kiến trúc. Thiết kế có chiều sâu, tạo điểm nhấn cho khu vực mặt tiền sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp và nổi bật. Khu vực mặt tiền cũng là nơi dễ “ăn điểm” nhất của một thiết kế, do đó tập trung điểm nhấn vào đây sẽ là cách thể hiện được sự hấp dẫn, cũng như tạo được giá trị cho một công trình.

Thứ tư: màu sắc mặt tiền biệt thự tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Màu sắc trong mỗi thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển cùng quan trọng. Cần có sự thống nhất giữa kiến trúc mặt tiền, và khôn gian nội thất bên trong. Thông thường, thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển thường sử dụng 2 gam màu chính là vàng và trắng. Với những sắc độ từ thấp đến cao, màu sắc ngoại thất tân cổ điển không quá nổi bật, không cá tính, mạnh mẽ như kiến trúc hiện đại. Nhưng đủ để thể hiện được sự sang trọng, xa hoa và lộng lẫy. Trắng và vàng cũng là 2 gam màu cơ bản, giúp thể hiện được sự nổi bật, mới mẻ và sang trọng cho không gian kiến trúc tân cổ điển.

Một số những đặc trưng, điểm thú vị trong thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển. Khác với những mảng miếng, không gian nổi bật, hình khối rõ ràng như mặt tiền của kiến trúc hiện đại, thì những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển thể hiện được sự chỉn chu và hoàn chỉnh trong từng chi tiết, màu sắc.

Tham khảo những ý tưởng thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp nhất

Những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển được đánh giá cao bởi vẻ đẹp, sự hoàn mỹ trong từng chi tiết, màu sắc, vật liệu sử dụng. Dưới đây là danh sách những thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp, từ 1- 2 mặt tiền, mỗi công trình là một tác phẩm kiến trúc khác nhau, mang đến những trải nghiệm kiến trúc tuyệt vời khác nhau. Cùng kiến trúc MONEO tìm hiểu và tham khảo những thiết kế đẳng cấp này bạn nhé!

mặt tiền biệt thự tân cổ điển sang trọng

Mẫu 1: Thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển sang trọng với điểm nhấn nổi bật ở khu vực sảnh chính

mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển

2. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển sang trọng với mái thái độc đáo và quy mô rộng lớn, đem lại cho không gian sống rộng rãi, thoáng mát

mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển

3. Thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển mái thái phù hợp với mảnh đất xây dựng có diện tích nhỏ

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

4. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp thống nhất với cảnh quan hàng rào, tiểu cảnh xung quanh

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

5. Thiết kế ấn tượng, tạo điểm nhấn cho mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

6. Ấn tượng với vẻ đẹp của mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển màu sắc trang trọng, quý phái

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

7. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp nổi bật nhất khu phố xây dựng

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

8. Sở hữu mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển sang trọng, có quy mô sân vườn rộng rãi xung quanh

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

9. Ngắm mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp nhất hiện nay

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

10. Thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp được thực hiện bởi kiến trúc MONEO 

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

11. Ngắm mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển 2 tầng vô cùng ấn tượng

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

12. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đơn giản mà đẹp 1 tầng kết hợp với mái thái truyền thống

Bản vẽ thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển 2 tầng

13. Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái thái đơn giản

Mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

14. Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển ở phố phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển

15. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp mái thái sang trọng

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

16. Ngắm mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển vô cùng ấn tượng và sang trọng được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

17. Tư vấn thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp và sang trọng

18. Ngắm mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng

19. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển bề thế, được xây dựng theo đúng chuẩn mực của thiết kế tân cổ điển

20. Ngắm mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng và bề thế được nhiều người yêu thích

mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

21. Ngắm mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển vô cùng ấn tượng và sang trọng được đánh giá cao bởi sự thống nhất và vẻ đẹp hài hòa với không gian xây dựng xung quanh. 

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

22. Ngắm mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền đẹp được xây dựng ở mảnh đất có quy mô rộng lớn. 

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

23. Nổi bật với khu vực tường tầng 1 của mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp 

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

24. Mặt tiền biệt thự tân cổ điển với gam màu trắng nhẹ nhàng, tinh tế

25. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đơn giản mà sang trọng 

mặt tiền biệt thự tân cổ điển mái thái

26. Tư vấn mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển mái thái sang trọng

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

27. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

28. Ngắm nhìn vẻ đep ngoại thất của mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

29. Ngắm nhìn ngoại thất của mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp theo kiến trúc nhà phố 1 mặt tiền

Mẫu mặt tiền biệt thự tân cổ điển đẹp

30. Mẫu thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển sang trọng vô cùng ấn tượng

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển uy tín

Không chỉ có mặt tiền biệt thự tân cổ điển cần được trang hoàng, đúng chuẩn tỷ lệ, phong cách kiến trúc... mà toàn bộ một công trình hoàn chỉnh cần được thực hiện chỉn chu và hoàn thiện nhất. Để có được một mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn được một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển uy tín. Đơn vị tư vấn thiết kế cần đảm bảo được những yêu cầu như sau:

+ Có giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh hợp pháp

+ Có kinh nghiệm thực tế, trực tiếp thiết kế và thi công nhiều công trình

+ Có năng lực và chuyên môn trong thiết kế kiến trúc

+ Được khách hàng đánh giá cao

+ Có nhiều công trình đã thực hiện, có nhiều hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh

Thỏa mãn những tiêu chí trên, Kiến trúc MONEO sẽ đem đến cho bạn dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển, dịch vụ thiết kế biệt thự cổ điển chất lượng nhất.

Liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0945 66 16 16

 

 

 

Viết bình luận