"Kiến trúc cao cấp" đòi hỏi tính cá nhân hóa càng cao

Không chỉ những vật dụng, tài sản thông thường trong cuộc sống, thỏa mãn một nhu cầu nào đó, các sản phẩm cao cấp, xa xỉ còn thể hiện cái tôi, vị trí xã hội, phong cách của chủ nhân. Người ta có thể chọn một chiếc xe theo các nguyên tắc phong thủy, một chiếc đồng hồ theo sở thích, "độ" lại âm thanh trên một chiếc ô tô để có những giây phút thư thái như thế nào thì người ta cũng có thể làm thế với một chiếc thang máy.

Thứ nhất - Lựa chọn thiết kế riêng

Thiết kế riêng được thiết kế với những kiến trúc đẹp với những kiến trúc đẹp mắt được thiết kế với những kiến trúc đẹp và đem đến

Hình dạng thang máy tiết lộ nhiều sở thích của gia chủ. Người cầu toàn, duy mỹ thường có cảm tình với chiếc thang hình tròn. Loại thang này được kỳ công nhập nguyên khối từ Châu Âu và cần nhiều không gian để lắp đặt. Thang hình vuông thường được những người yêu sự cân bằng, quy củ lựa chọn. Những người thích phá cách, mạnh mẽ lại yêu thích thang máy hình bán nguyệt.

Thứ hai - Chọn phong cách riêng

Vận chuyển bằng công cụ nâng theo chiều thẳng đứng không phải là điều mới. Từ thế kỉ 3 trước công nguyên người ta đã biết dùng công cụ này để vận chuyển, nhưng mãi tới cuối thế kỉ 19 thang máy hiện đại mới xuất hiện. Trong thời kì này thiết kế thang máy chịu ảnh hưởng của phong cách cổ điển với họa tiết cầu kì, dùng nhiều gỗ, nhiều họa tiết kiểu sắt uốn, có rào chắn kim loại tách biệt.

Những năm 1960 trở đi, thang máy ngày càng có nhiều nút bấm, thiết kế trở nên đơn giản hơn. Càng về sau, sự xuất hiện của các vật liệu mới càng làm cho sự lựa chọn ngày càng đa dạng nhưng thiết kế ngày càng trở nên tối giản, tiện lợi và góc cạnh cũng rõ ràng hơn. Công nghệ sản xuất hiện đại cho phép người ta cá nhân hóa từ thiết kế cho đến chất liệu, công nghệ sử dụng trong thang máy từ nhận diện bằng giọng nói cho đến thang máy đổi màu, in khắc laser các  hình trang trí tùy ý, phối hợp đa chất liệu, trang trí trên vách thang có thể thay đổi dễ dàng.

Thang máy gia đình đã vươn lên bứt phá nhờ thiết kế “may đo” đơn chiếc theo thực tế từng công trình với diện tích linh hoạt tùy chỉnh phù hợp với bất kì không gian trống hình tròn, chữ nhật, tam giác…, đồng thời gia chủ có thể thỏa sức lựa chọn bảng nguyên vật liệu cabin: kính, gỗ, đá, da, kim loại… cho đến màu sắc các loại. Những loại này không sản xuất dây chuyền đại trà, thay vào đó, sẽ “may đo” cá nhân hóa cho từng công trình sao cho mỗi một chiếc thang máy sẽ mang đậm dấu ấn, sở thích và phong cách riêng của gia chủ.  

Thứ ba - Chọn theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm bởi thang máy cũng mang tính chất như một thiết bị đánh dấu vị trí xã hội giống như một chiếc xe hơi. Người mệnh kim thường sẽ ưa thích chất liệu kim loại, hình dáng tròn, bầu và sắc vàng sắc trắng. Người mệnh mộc yêu thích chất liệu gỗ, da, màu xanh dương. Mệnh thủy ưa thích kính, thủy tinh, kim loại màu trắng, xám ghi ánh kim. Xanh lá cây, chất liệu đá, gỗ nhựa chọn yêu thích của người mệnh hỏa. Cuối cùng những người mệnh thổ thường thích đá, kim loại và màu sắc chủ đạo hồng, đỏ, tím

Thật may mắn với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất nên mọi yêu cầu của khách hàng đều có thể dễ dàng được đáp ứng. Ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho mọi ý định trang trí, thiết kế của mình. Và đây cũng chính là mông bằng chứng cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng, kiến trúc tại Việt Nam.

 

 

Viết bình luận