Top 18+ các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương ấn tượng và đẳng cấp nhất

Là một trong những xu hướng kiến trúc mới du nhập vào Việt Nam từ thời pháp thuộc, cho đến nay, phong cách kiến trúc đông dương được sống lại và trở thành một phần không thể thiếu được trong nghệ thuật kiến trúc hiện đại. Cùng tham khảo danh sách 18+ các mẫu thiết kế nhà biệt thự kiến trúc đông dương dưới đây để lựa chọn và tham khảo xây dựng cho gia đình mình.

Biệt thự kiến trúc đông dương là gì?

Từ khi thực dân pháp đặt chân xâm lược vào nước ta từ cuối thế kỉ 19, rất nhiều ảnh hưởng toàn diện trên mọi lĩnh vực như kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa.. chịu sự tác động của Pháp. Không thể không nói tới lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Những công trình mang đặc trưng của Pháp kết hợp với giá trị truyền thống của các quốc gia thuộc địa  tạo nên phong cách kiến trúc đông dương.

Tìm hiểu về biệt thự kiến trúc đông dương là gì? 

Phong cách kiến trúc đông dương ( Indochine Style) được hiểu là phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất của các nước đông dương như: Việt nam, lào, campuchia. Được chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời Pháp thuộc. Đây được xem là phong cách thiết kế kiến trúc giao thoa, hài hòa giữa 2 nền kiến trúc Đông – và Tây kết hợp.

Phong cách kiến trúc Đông Dương tạo nên sự hài hòa vô cùng ấn tượng và tổng thể tối ưu cho không gian kiến trúc. Đồng thời, thể hiện được bản sắc và những dấu ấn lịch sử tối ưu cho công trình. Mọi đặc điểm, chi tiết trong phong cách kiến trúc này đều thể hiện được hơi thở, truyền thống của một thời kì lịch sử xưa cũ và đầy hoài niệm.

Ngày nay, phong cách thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn được nhiều người yêu thích. Phong cách này lại một lần nữa trở nên thịnh hành và phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc cũng như xây dựng hiện đại ngày nay.

Tham khảo những đặc trưng của thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương

Bất kì một phong cách kiến trúc nào cũng cần có những đặc trưng. Một số đặc trưng của các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương bạn có thể tham khảo dưới đây bao gồm:

Thứ nhất: Thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương có kĩ thuật và vật liệu xây dựng độc đáo.

So với kiến trúc truyền thống Việt Nam thời bấy giờ, vật liệu xây dựng và kĩ thuật xây dựng của biệt thự kiến trúc đông dương hoàn toàn sử dụng kĩ thuật và chất liệu mới. Hệ kết cấu, khung xương của công trình được làm bằng vật liệu bê tông cốt thép, có khả năng chịu lực cao. Điểm đặc biệt nhất có lẽ nằm ở phần ngói thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương, là loại ngói xám chẻ, và một số sử dụng gạch có họa tiết caro để hoàn thiện.

Một số đặc trưng này hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các không gian kiến trúc nhà ở hiện đại. Và cho đến nay, vẫn còn vẹn nguyên giá trị sử dụng.

Thứ hai: Giải pháp kiến trúc cho thiết kế Đông Dương

Về đặc trưng này, khi tiến hành xây dựng, các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương sẽ mang những đặc trưng như: Có hành lang rộng, cao. Phần tường và trần nhà sẽ được lắp đặt các gam gió. Các gam gió này có tác dụng hiệu quả trong việc giúp công trình trở nên thông thoáng, mát mẻ và tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà của mình.

Những đặc trưng của thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương là gì? 

Đồng thời, giải pháp bố trí và sắp xếp cây xanh trong thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương cũng được thực hiện và khá chỉn chu. Khi yêu cầu này trở nên cần thiết, các không gian xây dựng trong ngôi nhà được đánh giá cao, thì việc lưu ý đến yếu tố xanh trong thiết kế cũng được đặc biệt quan tâm và chú ý. Sự thoáng đãng và tiện nghi của các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương thể hiện được sự trọn vẹn, ấn tượng vô cùng. Những mảng không gian xanh được kết hợp một cách hài hòa và đầy khôn khéo trong tổng thể thiết kế.

Thứ ba: Thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương và những đặc trưng hệ thống cửa

Cửa sổ và cửa chính của những mẫu biệt thự kiến trúc đông dương được bố trí dày đặc và linh hoạt. Đặc biệt, cửa sổ cao được bố trí nhằm gia tăng sự thông thoáng. Một số loại cửa chớp cũng được sử dụng trong biệt thự kiến trúc đông dương để công trình dù có đóng kín cửa song vẫn đảm bảo được yếu tố thông thoáng tự nhiên.

Khu vực hành lang, hay không gian nghỉ ngơi, thư giãn… tất cả đều được ưu tiên không gian rộng rãi và thoáng đãng vô cùng. Điều này để cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà có tính kết nối cao nhất với thiên nhiên xung quanh.

Thứ tư: Biệt thự kiến trúc đông dương và những đặc trưng về màu sắc

Những màu sắc được ứng dụng phổ biến trong những công trinh mang phong cách đông dương là vô cùng nhiều. Một số màu sắc chủ yếu được sử dụng như: vàng nhạt, kem, màu trắng… đều mang vẻ đẹp và những giá trị hoài cổ tối ưu nhất cho không gian kiến trúc, nội thất của mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương.

Đặc biệt, trong thiết kế nội thất, các màu sắc của các vật liệu nguyên bản như gỗ, tre, nứa… được sử dụng với vẻ đẹp nguyên sơ, không sử dụng kết hợp hay pha trộn các màu sắc hiện đại khác.

Cùng với màu sắc, thì các hoa văn, họa tiết trang trí cũng được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương. Sự thoải mái, ấn tượng và bề thế trong phong cách kiến trúc, cùng với màu sắc, họa tiết phù hợp khiến cho những công trình này luôn nhận được sự hài lòng và yêu thích từ khách hàng.

Tổng hợp danh sách một số các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương

Các mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương luôn đem đến một sức hút mới mẻ và vô cùng kì diệu đối với những không gian mà nó thể hiện. Chính vì thế, những ngôi nhà biệt thự kiến trúc đông dương cũng trở thành đề tài và là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư có gu thẩm mỹ, cá tính cao. Dưới đây sẽ là danh sách một số mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương đẹp và vô cùng ấn tượng mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn xây dựng cho gia đình mình.

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương theo kiến trúc nhà phố. Mẫu thiết kế với 3 tầng hiện đại, cùng với những đặc trưng về màu sắc, họa tiết hoa văn mang đậm giá trị truyền thống. Khu vực cửa sổ, cùng các chi tiết dạng vòm tiết chế và vật liệu hoàn thiện. Cùng với màu trắng trong kiến trúc giúp làm nổi bật cho không gian kiến trúc, màu sắc và vật liệu hoàn thiện sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ, giá trị kiến trú của công trình. 

Mẫu số 2: Ngắm mẫu thiết kế biệt thự kiến trú đông dương sang trọng với 3 tầng đẳng cấp. Sự bề thế và khang trang của những công trình nhà biệt thự kiến trúc Đông dương được tạo nên bằng sự hoành tráng và sang trọng vô cùng. Những chi tiết của cửa sổ, vòm cong, ánh sáng và màu sắc cũng được kết hợp hài hòa và đầy ý nghĩa. Khu vực của ban can, lan công cũng được sử dụng hệ lan can sắt đen nhẹ nhàng, đem lại vẻ đẹp mềm mại và đơn giản hơn cho công trình. 

Mẫu số 3: Ngắm mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương 3 tầng hoài niệm. Điều đặc biệt của kiến trúc đông dương là sự kết hợp linh hoạt giữa những chi tiết cửa sổ vòm thẳng, cùng với chất liệu kính hiện đại hoàn thiện. Tất cả đều đem đến được vẻ đẹp và giá trị hoàn thiện cho không gian thẩm mỹ. Đặc biệt. Khu vực mái vòm đầy nghệ thuật, cùng với độ cong tự nhiên và hoàn mĩ tạo cho ngôi nhà dáng vẻ mạnh mẽ và uy nghi vô cùng. Sự xuất hiện của những chi tiết hoa, cây xanh trang trí ở khu vực ban công, được tận dụng tối ưu trong không gian kiến trúc ngoại thất.... cũng giúp cho công trình trở nên hoàn thiện, gần gũi hơn với thiên nhiên và thể hiện đúng được đặc trưng của phong cách đông dương xưa cũ. 

4. Tư vấn thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương 1 tầng quy mô vô cùng rộng lớn. Sự bề thế và hoành tráng trong cách thức bố cục và xây dựng được không gian kiến trúc rộng thoáng như thế này đem lại sự hài lòng cho người sở hữu. Hiện nay, việc xây dựng và hoàn thiện những không gian sống rộng rãi, đẳng cấp và có xu hướng nghỉ dưỡng cao cấp như thế này đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đặc biệt hơn, khi sử dụng phong cách biệt thự kiến trúc đông dương, công trình càng thể hiện được vẻ đẹp cao cấp và hoàn thiện. Kiến trúc của mái nhà biệt thự cũng rất bề thế, độ mái dốc thấp nhưng chiều cao mái lớn tạo nên sự bề thế vô cùng. Khi kết hợp với các chi tiết trang trí dưới mái mang đặc trưng kiến trúc đông dương tạo nên sự mới mẻ và khác biệt cho ngôi nhà. 

\

Mẫu số 5: Thiết kế biệt thự kiến trúc Đông Dương sang trọng 1 tầng. Ngôi biệt thự kiểu đông dương nằm bình yên giữa chốn vườn cây xanh mát. Không giống như bề thế, xa hoa của những công trình cổ điển châu âu. Phong cách biệt thự kiến trúc Đông dương đem đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt và mới mẻ cho kiến trúc. Không cầu kì, nhưng đủ thể hiện được vẻ đẹp và sự sang trọng tối ưu cho công trình. 

6. Moneo - Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công mẫu biệt thự kiến trúc Đông Dương đẳng cấp

Mẫu số 7. Tham khảo không gian sống thú vị của mẫu biệt thự kiến trúc Đông Dương 3 tầng. Ngôi nhà thực sự tạo nên vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ hoàn hảo khi nhìn ngắm. Với những ô cửa cong mềm mại, cùng chất liệu kính hoàn thiện. Sự kết hợp đầy sinh động giữa phong cách kiến trúc đông dương, cùng kiến trúc hiện đại... đủ tạo nên một tổng thể không gian ngoại thất thú vị và nhiều điểm nhấn. Màu sắc cùng hình dạng các chi tiết cửa sổ, cửa chính, hay thậm chí là cổng và hàng rào của công trình này cũng thể hiện được đầy đủ đặc trưng huyền diệu của kiến trúc đông dương. Công trình với diện tích nhỏ xinh, phù hợp với quy mô gia đình vừa và nhỏ hiện nay cũng là một gợi ý thú vị cho gia đình bạn khi xây dựng nhà cửa. 

Mẫu số 8: Gợi ý ý tưởng thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương sang trọng và rộng rãi. 

9. Ý tưởng thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương đơn giản mà đẹp có 1 mặt tiền 

10. Khám phá vẻ đẹp ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương bề thế. 

11. Không gian sống đáng mơ ước của thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương đẹp

Mẫu 13: Vẻ đẹp sang trọng mà giản đơn của mẫu biệt thự kiến trúc đông Dương. Gợi cho bạn những cảm giác đầy hoài niệm về không gian sống tích cực, thân thiện và vẫn vô cùng gần gũi. 

14. Vẻ đẹp của biệt thự kiến trúc Đông Dương sang trọng 2 tầng 

15. Khu biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách kiến trúc Đông dương có thể sử dụng làm mô hình kinh doanh du lịch cao cấp vô cùng hiệu quả.

16. Thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương 2 tầng đẹp

17.. Không gian nội thất đẳng cấp của thiết kế biệt thự kiến trúc đông dương đẹp 

MONEO – Địa chỉ tư vấn thiết kế, thi công biệt thự kiến trúc Đông Dương đẹp và uy tín

MONEO với kinh nghiệm chuyên môn và năng lực nghề nghiệp được khẳng định qua nhiều công trình chất lượng. Việc thiết kế và thi công hoàn thiện công trình – quá trình này vẫn luôn được đầu tư và thực hiện tối ưu nhất đối với khách hàng. Vì thế, không chỉ là biệt thự kiến trúc đông dương, mà còn rất nhiều công trình nhà ở, kiến trúc, biệt thự khác... đều được đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tại đây hoàn thiện với chất lượng cao nhất.

Với xứ mệnh thực hiện và hoàn thiện những công trình kiến trúc đẳng cấp, những không gian sống tối ưu và trọn vẹn – MONEO sẽ cùng bạn đồng hành xây dựng lên những ngôi nhà ấn tượng và tuyệt vời nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0945. 66. 16. 16

Viết bình luận