Chia sẻ những kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp hữu ích

Biệt thự vườn cao cấp trở thành giấc mơ của nhiều người. Khi vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cùng những giá trị tuyệt vời của ng trình này ngày càng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đầu tư xây dựng những mẫu biệt thự vườn cao cấp này cũng khá tốn kém chi phí, thời gian, và ng sức. Để tránh được lãng phí cũng như những sai lầm không cần thiết, một vài kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp dưới đây chắc chắn sẽ là những chia sẻ phù hợp dành cho bạn.

Ưu điểm của biệt thự vườn cao cấp

Biệt thự vườn cao cấp là loại hình nhà ở, biệt thự được xây dựng trên khoảng diện tích rộng rãi, cùng với ng năng sử dụng và chi phí xây dựng tối ưu. Một vài ưu điểm của loại hình kiến trúc, nhà ở này có thể kể đến bao gồm: 

Ưu điểm của biệt thự vườn cao cấp là gì?

+ Biệt thự vườn cao cấp có thiết kế sang trọng, cầu kì và ng phu. Kể cả về kiến trúc lẫn nội thất, hay bố cục ng năng sử dụng

+ Mẫu biệt thự vườn cao cấp có khoảng sân vườn cùng những không gian phụ trợ như bể bơi, tiểu cảnh đẹp mắt và rộng rãi. Đem đến những khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên, kết nối và tạo được giá trị độc đáo riêng cho ng trình. 

+ Mẫu biệt thự vườn cao cấp cũng là nơi nghỉ dưỡng thú vị dành cho cả gia đình bạn với không gian sống trong lành, đẳng cấp. Tránh xa được những ồn ào, vồn vã nơi phố xá chật chội. Đây cũng chính là điểm cộng lớn nhất để những ng trình này nhận được sự yêu thích, hài lòng từ nhiều khách hàng, chủ đầu tư trên khắp cả nước. Là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự bình yên, trầm lắng. 

Chính vì những ưu điểm đó của biệt thự vườn mà từ lâu loại hình nhà ở này đã được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Một vài đặc trưng của biệt thự vườn cao cấp

Là một trong những ng trình được yêu thích nhất hiện nay, những mẫu thiết kế biệt thự vườn cao cấp thể hiện được rõ ràng và đầy đủ một số đặc trưng như sau: 

+ Biệt thự vườn cao cấp có quy mô xây dựng, diện tích xây dựng lớn. Thông thường, diện tích tối thiểu cho việc xây dựng biệt thự vườn cao cấp thường >500m2. Có nhiều ng trình, mẫu biệt thự 1000m2, 3000m2... Tùy thuộc vào mức độ đầu tư mà sẽ có quy mô xây dựng tương xứng. Diện tích rộng rãi cho phép bố trí và thiết kế được một tổ hợp xây dựng hoàn chỉnh với không gian của sân vườn, tiểu cảnh, bể bơi, nhà bếp ăn, khu vực phụ trợ,...cùng với không gian chính của mẫu biệt thự vườn cao cấp. 

Một vài đặc trưng của biệt thự vườn cao cấp

+ Kiến trúc sang trọng, ng năng tiện nghi: Đây cũng là một trong những đặc trưng rõ ràng nhất của mẫu biệt thự vườn cao cấp. Được đầu tư khá bài bản và chỉn chu vào ng năng và kiến trúc của ng trình.. phương án thiết kế này sẽ được đánh giá cao kể cả về kiến trúc và ng năng. 

+ Mẫu biệt thự vườn cao cấp thường có không gian kết nối với thiên nhiên: Sự đề cao yếu tố thiên nhiên như cây xanh, ánh sáng, cùng những khoảng trống bình yên được thể hiện đầy chân thực và rõ ràng trong mẫu biệt thự vườn cao cấp. Thiên nhiên rộng lớn, bình yên và đem cả sự thanh bình ấy vào trong không gian của biệt thự cũng là cách khá phổ biến được áp dụng ở nhiều ng trình hiện nay. 

+ Chi phí đầu tư mẫu biệt thự vườn cao cấp cực lớn. Đây cũng là đặc trưng thấy rõ ràng trong mẫu biệt thự vườn cao cấp. Với quy mô rộng lớn, kiến trúc sang trọng, ng năng tiện nghi... thì đòi hỏi mức độ đầu tư của ng trình này rất lớn. 

+ Biệt thự vườn cao cấp đề cao những không gian như sân vườn, tiểu cảnh, bể bơi, khu vực nghỉ dưỡng, giải trí... để tạo nên một không gian sống thực sự thoải mái, gần gũi và có tính kết nối với thiên nhiên sâu sắc nhất. 

Xem thêm; Mẫu nhà biệt thự có hồ bơi trên sân thượng - xu hướng xây dựng năm 2022

Chia sẻ những kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần thiết

Với những ưu điểm, đặc trưng kể trên, kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp như thế nào là vấn đề được rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm thực hiện. Với mong muốn đem đến những trải nghiệm thiết thực nhất, những tư vấn xác đáng nhất với nhu cầu thực tế của khách hàng. Một vài chia sẻ kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp dưới đây của KTS MONEO sẽ giúp bạn có thể xây dựng và hoàn thiện được ng trình như mong muốn. 

Những kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp hữu ích

Một là: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần lập kế hoạch xây dựng chi tiết, rõ ràng

Lập kế hoạch là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn xây nhà. Bản kế hoạch phải được chuẩn bị chu đáo, càng chi tiết càng tốt. Cần vạch ra được nhu cầu của gia đình; vị trí; tham khảo một số phong cách kiến trúc hoặc có định hình trước 1 phong cách; dự trù khoản kinh phí, thời gian… Bạn có thể lập kế hoạch xây dựng biệt thự vườn cao cấp từ khi có ý tưởng xây dựng, có thể là trước khi xây dựng 1 năm, 2 năm, thâm chí là 10 năm... kế hoạch sẽ bao gồm những việc cần làm để có được một mẫu biệt thự vườn như mong muốn. Bản kế hoạch sẽ là phác thảo sơ lược, là những hình dung cơ bản nhất của bạn về mẫu nhà biệt thự vườn của mình như thế nào trước khi bước vào các bước hiện thực hóa tiếp theo. 

Hai là: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần dự trù chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng mẫu biệt thự vườn là bao nhiêu? Đây cũng là vấn đề bạn cần chuẩn bị trước khi xây dựng. Bởi chi phí chính là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến việc xây dựng. Chi phí đầu tư xây dựng cho các mẫu biệt thự vườn cao cấp thường ở mức rất cao. Khi đó, bạn cần xác định kĩ các khoản chi phí cho việc xây dựng và hoàn thiện được ng trình sẽ bao gồm: 

+ Chi phí thiết kế biệt thự vườn cao cấp

+ Chi phí thi ng phần thô

+ Chi phí thi ng phần hoàn thiện

+ Chi phí nhân ng xây dựng

+ Chi phí vật tư thô + hoàn thiện

+ Chi phí hoàn thiện nội thất

+ Chi phí thi ng sân vườn, tiểu cảnh, cổng, hàng rào...

Ngoài những chi phí cố định kể trên, bạn cũng cần tính toán đến khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng là bao nhiêu. Từ đó có được sự chuẩn bị chi phí đầu tư tốt nhất. Đây chính là kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cốt lõi bạn cần lưu ý để tránh được những phát sinh không đáng có. Giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được vấn đề chi phí trong quá trình xây dựng ng trình. 

Ba là: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế chính là kim chỉ nam cho việc hoàn thiện được mẫu biệt thự vườn cao cấp. Trong quá trình xây dựng, hồ sơ thiết kế sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc thiết kế, thi công, đồng thời có thể dễ dàng hơn trong việc giám sát và xây dựng công trình. Biệt thự vườn cao cấp là ng trình cầu kỳ, phức tạp, tốn kém chi phí và yêu cầu tính chuẩn xác cao. Chính vì thế, gia chủ nhất thiết phải “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện thiết kế hồ sơ cho mình. Hồ sơ thiết kế chi tiết sẽ bao gồm các hạng mục như: 

+ Bản vẽ thiết kế chi tiết phần kiến trúc

+ Bản vẽ phần kết cấu

+ Bản vẽ phần điện 

+ Bản vẽ phần nước

+ Bản vẽ phần cổng, hàng rào, sân vườn, tiểu cảnh

Với một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ, chi tiết, sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thi công và hoàn thiện công trình. Dễ dàng theo dõi và giám sát xây dựng trong suốt thời gian diễn ra thi công thực tế công trình này. 

Đặc biệt, để có được hồ sơ thiết kế chi tiết, kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp còn cho thấy, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín, giàu năng lực chuyên môn. Với năng lực và kinh nghiệm lâu năm của mình, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện được phương án thiết kế tối ưu nhất. 

Bốn là: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần tìm nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu xây dựng uy tín đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện mẫu biệt thự vườn cao cấp. Do đòi hỏi khá cao về yêu cầu thẩm mỹ, công năng sử dụng... mà việc xây dựng biệt thự vườn cao cấp đòi hỏi cần có đội thợ thi công uy tín, có tay nghề và năng lực cao. Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, có chuyên môn và năng lực để hoàn thiện được mong muốn xây dựng của mình. Bạn cần làm rõ quy trình xây dựng, các yêu cầu trong hợp đồng thi công để 2 bên thực hiện đúng theo cam kết. 

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị, nhà thầu xây dựng trên thị trường. Bạn cần tham khảo chất lượng các công trình mà đơn vị đó đã thi công. Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân, những người có chuyên môn để lựa chọn được đơn vị thi công biệt thự vườn cao cấp uy tín. Bởi không phải đơn vị nào cũng đủ yêu cầu chuyên môn để hoàn thiện được mẫu nhà như mong muốn theo yêu cầu của bạn đâu. 

Năm là: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy

Làm nhà “hợp” phong thủy thì mọi điều suôn sẻ, gặp dữ hóa lành, vận khí tốt. Và đối với ng trình biệt thự, điều đó càng được phát huy hơn nữa. Đó chính là quan điểm từ nhiều đời nay của ông cha ta. Do đó, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bạn cần chuẩn bị tốt các yêu cầu phong thủy để việc xây dựng mẫu biệt thự vườn cao cấp được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Một vài yêu cầu phong thủy bạn cần lưu ý bao gồm: 

+ Cần chọn tuổi làm nhà phù hợp
+ Chọn ngày giờ làm nhà

+ Vị trí xây dựng, hướng nhà, hướng bàn thờ

Thỏa mãn những yêu cầu phong thủy nêu trên, mẫu biệt thự vườn cao cấp của gia đình bạn sẽ được xây dựng và hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. 

Lời kết: Kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp hữu ích

Trên đây là những kinh nghiệm xây biệt thự vườn cao cấp hữu ích bạn cần quan tâm thực hiện. Thực hiện tốt được những kinh nghiệm, chia sẻ trên, bạn sẽ xây dựng và có được mẫu biệt thự vườn cao cấp chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất và ấn tượng nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng cao cấp - MONEO tự hào là địa chỉ uy tín và tin cậy dành cho bạn trước khi thi công và xây dựng công trình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Hotline: 0945. 66.16.16

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn và tính toán chi phí chi vật liệu xây nhà 2 tầng mới nhất 2022

Viết bình luận