Những mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển sang, xịn, đẹp nhất 2021

Cầu thang lên xuống đóng vai trò chính đối với giao thông đi lại theo chiều dọc của ngôi nhà. Cầu thang có chức năng di chuyển, liên kết và tạo nên vẻ đẹp thống nhất cho tổng thể ngôi nhà cao tầng. Cùng tìm hiểu những thông tin, kiến thức thú vị về các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển, đồng thời tham khảo những ý tưởng thiết kế, sắp xếp cầu thang cho ngôi nhà biệt thự tân cổ điển sao cho sang trọng và đẹp nhất.

Vai trò và tầm quan trọng của cầu thang trong thiết kế, thi công biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc, nội thất nhà biệt thự tân cổ điển với nhiều đặc trưng về phong cách, vật liệu, tỷ lệ,…cần tuân thủ và thực hiện. Trong đó, mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển cũng cần phải tuân thủ theo những quy tắc này để đảm bảo được giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Trong kiến trúc của người Á Đông nói chung và kiến trúc của người Việt nam nói riêng, cầu thang thông tầng được coi là nơi khởi nguồn của các luồng khí lưu thông trong nhà. Đặc biệt, vai trò của cầu thang còn được so sánh tựa như dải lụa kết nối không gian giao thông trên- dưới, giúp cho việc luân chuyển, đi lại giao thông giữa các tầng trong ngôi nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 

Vai trò và tầm quan trọng của thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển

Việc thiết kế, cũng như chọn mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển không chỉ có vai trò khiến cho không gian nội thất trở nên đẹp và sang trọng hơn, mà còn gia tăng sự cuốn hút, giúp cho gia chủ thể hiện được sở thích, cũng như cá tính, gu thẩm mỹ của mình. Đặc biệt, khi thiết kế biệt thự tân cổ điển là không gian sống vô cùng sang trọng và đẳng cấp, được xây dựng trên quy mô diện tích đất rộng, và được chăm chút, tỷ mỉ đến từng chi tiết, cách thức lựa chọn vật liệu, hay những hoa văn, họa tiết nhỏ nhất cũng được chau chuốt cẩn thận, thì việc lựa chọn các mẫu cầu thang tân cổ điển sao cho đẹp và hợp lý nhất lại càng là điều vô cùng quan trọng.

Chính vì sự liên quan mật thiết đối với không gian kiến trúc mà việc sử dụng cầu thang trong thiết kế biệt thự tân cổ điển cần đảm bảo được vẻ đẹp của sự quý phái, chắc chắn và sang trọng nhất có thể. Từ hình dáng của cầu thang, chất liệu và kích thước, họa tiết trang trí…đều cần được cân nhắc lựa chọn một cách tỷ mỉ.

Trong phong thủy, vai trò của số bậc cầu thang cũng được coi trọng. Nó được coi như là biểu trưng của vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử” do đó, lựa chọn số bậc cầu thang theo phong thủy cũng được nhiều gia đình quan tâm.

Hiểu được những vai trò và tầm quan trọng to lớn này, những mẫu cầu thang tân cổ điển khi thi công và thiết kế càng cần đẹp và trọn vẹn nhất.

Lưu ý khi thiết kế và thi công các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Bạn cần tìm kiếm đến những đơn vị thiết kế, thi công uy tín để đảm bảo được những mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển được thực hiện đúng và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật. Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển bao gồm:

Thứ nhất: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển cần đảm bảo tính an toàn

Tính an toàn được đảm bảo có nghĩa là chiều cao của bậc cầu thang, chiều rộng của bậc cầu thang phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Trung bình, độ rộng của mặt cầu thang là 75cm cho đến 120cm. Chiều cao của cổ bậc từ 16 -19cm. Đối với những công trình cao cấp như biệt thự tân cổ điển, biệt thự cổ điển thì độ rộng của cầu thang có thể đạt từ 1.5m trở lên. Theo đó, tùy thuộc theo quy mô, diện tích của từng công trình mà kiến trúc sư sẽ tính toán và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. Nếu tuân thủ theo tính an toàn và kích thước tiêu chuẩn nêu trên, cầu thang của ngôi nhà sẽ không bị dốc và hẹp. Về mặt khoa học, người di chuyển sẽ thong thả và không bị mệt khi sử dụng. Còn chiều cao tiêu chuẩn của lan can cầu thang sẽ được tính toán từ trung tâm của mặt bậc thang lên đến tay vịn, theo đó, kích thước tiêu chuẩn của nó sẽ đạt khoảng 90cm.

Thứ hai: Lưu ý đến chiếu nghỉ của mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Chiếu nghỉ của cầu thang được biết đến là nơi nghỉ tạm thời khi bạn đang di chuyển trên cầu thang. Trong thiết kế biệt thự tân cổ điển nói riêng, thiết kế kiến trúc nói chung, chiều rộng của chiếu nghỉ cầu thang không được nhỏ hơn chiều rộng của chân thang. Đặc biệt, chiếu nghỉ cầu thang cần đảm bảo được nguyên tắc hợp lý, thuận tiện đi lại.

Vị trí của chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa của số bậc. Tức là khoảng từ bậc 13 đến bậc 15. Khoảng trống của chiếu nghỉ cầu thang sẽ tạo cho người di chuyển cảm giác thoải mái và phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế. Đặc biệt đói với cầu thang biệt thự tân cổ điển, khu vực chiếu nghỉ tiếp xúc với sàn tầng 1 thường được thực hiện với diện tích rộng để tạo nên sự bề thế và hoành tráng cho công trình.
 

Lưu ý khi thiết kế và thi công các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp

Thứ 3: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển cần được đảm bảo kích thước phù hợp

Kích thước cầu thang phù hợp trong thiết kế và thi công nhà ở dân dụng được tính: chiều cao bậc từ 150mm, độ rộng của bậc từ 240 – 300 mm. Bề rộng của vế thang từ 800- 1200mm . Còn chiều cao của tay vịn cầu thang từ 850mm – 900mm được tính từ mặt bậc lên vị trí tay vịn tương ứng trên mặt bậc. Chiều cao như vậy sẽ đảm bảo được tính an toàn, cũng như vừa vặn với tầm tay của người sử dụng.

Thứ tư: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đảm bảo các yêu cầu kết cấu

Cầu thang đóng vai trò quan trọng bởi nó đảm nhận vai trò di chuyển, đi lại trong ngôi nhà theo chiều dọc. Việc thiết kế và tính toán kết cấu của cầu thang cũng sẽ đảm bảo được sự bền vững, độ chịu tải cho toàn bộ công trình. Những yêu cầu về kết cấu của cầu thang cần được người có chuyên môn, năng lực thực hiện để đảm bảo được các yêu cầu về thiết kế.

Thứ năm: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đảm bảo giá trị thẩm mỹ

Mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển như thế nào cần bảo đảm được tính thẩm mỹ trọn vẹn. Đặc biệt là trong thiết kế nhà ở, biệt thự theo phong cách tân cổ điển, thì yếu tố thẩm mỹ càng được đề cao. Giá trị thẩm mỹ của công trình được thể hiện ở chất liệu, màu sắc, kiểu dáng. Và điều đó cần được thể hiện trọn vẹn trong khu vực cầu thang này của công trình.

Đặc trưng thường thấy của kiến trúc tân cổ điển là sự chỉn chu, cầu kì trong việc sử dụng họa tiết trang trí. Do đó, những họa tiết này cũng được ứng dụng mạnh mẽ trong những thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mức độ đầu tư, cũng như phụ thuộc vào thiết kế mà lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế và xây dựng các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển bạn cần tham khảo xây dựng cho gia đình mình. Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển tiêu biểu để có thể lựa chọn cho ngôi nhà của gia đình mình bạn nhé!

Tổng hợp các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đẳng cấp

Thiết kế nhà biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển cần sử dụng những loại vật liệu hoàn thiện cao cấp. Do đó, lựa chọn loại cầu thang biệt thự cũng cần cẩn thận và đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật nêu trên. Đây đều là những thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp và phù hợp với nhiều quy mô xây dựng của công trình. Bạn có thể tham khảo từ chất liệu hoàn thiện, đến kiểu dáng, họa tiết, hoa văn để chuẩn bị thiết kế và xây dựng cho gia đình mình một không gian như ý muốn.

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển


Mẫu số 1: Mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển vô cùng sang trọng
Sự sang trọng của một ngôi nhà không thể nào tách rời được khu vực cầu thang, bởi thông thường, các mẫu cầu thang đều được đặt ở vị trí trung tâm, hoặc có thể nhìn thấy được ở vị trí trực tiếp của phòng khách. Do đó, việc lựa chọn mẫu cầu thang này cho ngôi nhà biệt thự tân cổ điển nhận được sự yêu thích. Từ chất liệu đá cao cấp, tay vịn cầu thang đơn giản nhưng vẫn rất chỉn chu và thể hiện được đúng tinh thần của kiến trúc tân cổ điển. 
 


Mẫu số 2: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển cho nhà phố 

Nhà phố, nhà ống tân cổ điển thường có đặc trưng là chiều rộng hẹp, và dài chiều sâu. Điều này cho phép việc bố trí và sắp xếp cầu thang khó khăn hơn. Thông thường, đối với nhà phố tân cổ điển, cầu thang sẽ được bố trí ở khu vực trong cùng của ngôi nhà. Bởi điều này sẽ có hiệu quả trong việc tiết kiệm diện tích cũng như không gian của nhà ở sẽ trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Với nhà phố tân cổ điển, khi thiết kế và thi công, cần lưu ý đến quy mô, diện tích của ngôi nhà, để thiết kế cầu thang vừa vặn, không quá tốn diện tích cho tổng thể ngôi nhà. 
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Mẫu số 3: Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng

Cầu thang ngoài của biệt thự tân cổ điển cũng là một lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình. Đặc biệt là những công trình biệt thự phố, tận dụng không gian mặt tiền để kinh doanh, thì việc sử dụng cầu thang ngoài lại càng vô cùng quan trọng. Cầu thang mặt bậc đá tự nhiên, cổ bậc cũng được ốp đá để hoàn thiện vẻ đẹp sang trọng, cùng với hệ thống tay vị cầu thang hoa văn sắt tân cổ điển tạo nên được một thiết kế thực sự hoàn chỉnh. Đây là gợi ý hay cho những công trình nhà biệt thự có cầu thang ở ngoài tham khảo và xây dựng. 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

4. Mẫu cầu thang nhà biệt thự tân cổ điển sang trọng và xa hoa

Mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển dạng xoắn cũng được lòng rất nhiều chủ đầu tư khó tính. Đặc biệt là sự tinh tế từ cách lựa chọn vật liệu, cho đến việc sử dụng hoa văn, họa tiết hoa sắt đen trang trí cầu kì, điều đó cũng làm nên vẻ đẹp trọn vẹn nhất cho tổng thể kiến trúc. Sự xuất sắc trong việc lựa chọn chất liệu làm cho mẫu cầu thang này trở nên vừa vặn và tinh tế hơn bao giờ hết. Bạn sẽ cảm thấy thích thú với lựa chọn này của mình!
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Mẫu 5: Thiết kế biệt thự tân cổ điển sang trọng mặt bậc đá

Sử dụng chất liệu đá đen hoàn thiện mặt bậc cầu thang cũng giúp cho công trình trở nên sang trọng hơn. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đem đến cho chủ đầu tư vẻ đẹp hoàn thiện nhất và tối ưu nhất trong nội thất. Chất liệu đúc đồng cũng được sử dụng để làm tay vịn cầu thang. Điều này giúp hoàn thiện vẻ đẹp sang trọng cho nội thất của công trình này. 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

6. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển mặt bậc làm bằng gỗ snag trọng

Chất liệu gỗ ốp cầu thang được sử dụng phổ biến trong nhiều thiết kế biệt thự, nhà phố tân cổ điển. Hầu hết đều là gỗ tự nhiên bởi chúng có nhiều ưu điểm như: hạn chế thấm nước, tính bền vững, khả năng chống mối mọt, và độ sang trọng bởi vân gỗ tự nhiên. Do đó mà loại vật liệu này được sử dụng rất nhiều trong những thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển tương ứng. Đi cùng với vật liệu gỗ là việc sử dụng tay vịn trụ tân cổ điển mạ vàng đồng thể hiện được sự sang trọng và chắc chắn cho tổng thể. Tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được thực hiện chỉn chu và cẩn thận nhất, đảm bảo được giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho không gian nội thất.  

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Mẫu 7. Tư vấn thiết kế mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng dạng chữ C

Đây là một trong những thiết kế cầu thang ấn tượng và tiết kiệm diện tích, được nhiều công trình sử dụng. Bản chất của kiến trúc tân cổ điển là sử dụng nhiều chi tiets, họa tiết, hoa văn trang trí dạng vòm, cong, uốn lượn nghệ thuật- mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển này thỏa mãn được đầy đủ những yêu cầu trên. 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

9. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển bằng gỗ sang trọng được nhiều người lựa chọn

Sự bề thế là điều dễ dàng nhận ra ở thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp này. Từng chi tiết, màu sắc, chất liệu hoàn thiện làm nên được vẻ đẹp trọn vẹn cho thiết kế cầu thang xoắn ốc. Với màu gỗ mun sang trọng, kết hợp với nội thất đồ gỗ tân cổ điển sẽ tạo nên được một không gian nội thất nhà ở, biệt thự hấp dẫn và trọn vẹn nhất. Trong đó, cầu thang chính là điểm nhấn của tổng thể công trình mà chẳng bất cứ chi tiết xa hoa nào có thế sánh được bằng. 
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

10. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển dành cho nhà có diện tích nhỏ 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

11. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp bằng gỗ

Thiết kế cầu thang bằng gỗ đơn giản như thế này cũng nhận được sự ưu ái của nhiều khách hàng. Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự mới mẻ, màu sắc tươi tắn của chất liệu cầu thang này. Sử dụng hoàn toàn vật liệu gỗ tự nhiên cho chi tiết toàn bộ cầu thang trở nên mới mẻ và thu hút. 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

12. Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đơn giản

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

13. Mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp đơn giản mà sang trọng

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

14. Mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

15. Tư vấn mẫu thiết kế cầu thang tân cổ điển đẹp cho nhà biệt thự
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

16. Tư vấn các mẫu thiết kế cầu thang nhà biệt thự tân cổ điển đẹp

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

17. Tư vấn thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

18. Tư vấn mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp sang trọng
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

19. Ngắm mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp nhất

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

20. Ngắm mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng
 

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

21. Mẫu nhà biệt thự tân cổ điển trở nên trang hoàng, sang trọng hơn nhờ thiết kế cầu thang 2 bên cân đối và quyền lực

mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển

Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển được thi công cầu kì và công phu

Lời kết:

Có thể thấy, các mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển mang những vẻ đẹp riêng, phù hợp với những công trình nhà ở, biệt thự khác nhau. Hy vọng với, những chia sẻ, hình ảnh trên, bạn sẽ có thêm thông tin, lựa chọn để thực hiện được ngôi nhà của mình một cách hoàn thiên nhất.

Kiến trúc Moneo – Trân trọng!

 

Viết bình luận
Bình luận (218)
binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555