Chia sẻ Quy trình và kinh nghiệm thiết kế biệt thự villa hữu ích

Thiết kế biệt thự villa trở thành một trong những xu hướng xây dựng hàng đầu, thường được những gia đình có năng lực kinh tế lựa chọn. Bởi những ưu điểm trong không gian sống, kiến trúc, cũng như sự tiện nghi trong bố cục công năng sử dụng bên trong. Khi đó, những kinh nghiệm, quy trình tư vấn thiết kế biệt thự villa như thế nào để đảm bảo được tiện ích và mọi mong muốn của gia chủ là điều mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Cùng KIẾN TRÚC MONEO chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi tiến hành xây dựng và thiết kế biệt thự villa dưới đây bạn nhé!

Xu hướng xây dựng, thiết kế biệt thự villa đẳng cấp ngày càng trở nên phổ biến

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tấp nập, đòi hỏi ngày càng cao hơn về chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng không gian sống. Trong đó, nhà ở là một trong những đòi hỏi tất yếu. Con người không chỉ đòi hỏi về một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, tiện nghi, mà còn đòi hỏi ở đây sự thoải mái, sang trọng, thông minh, và thể hiện được đẳng cấp sống. Chính vì thế, kiến trúc và xây dựng không ngừng phát triển và làm mới mình qua những công trình kiến trúc, thể hiện qua từng chi tiết, vật liệu, hay màu sắc sử dụng… đem đến những không gian sống chất lượng và đẳng cấp nhất. Thiết kế biệt thự villa sang trọng hiện đại cũng chính là kết quả tất yếu cua xu hướng phát triển đó.

Xu hướng xây dựng và thiết kế biệt thự villa ngày càng phổ biến hiện nay

Các mẫu thiết kế biệt thự villa sang trọng đẳng cấp đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của khách hàng về một không gian sống trọn vẹn bao gồm:

 • Thỏa mãn nhu cầu sử dụng
 • Thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ
 • Thỏa mãn các yêu cầu về phong thủy, tâm linh

Do đó, việc thiết kế biệt thự villa cũng như xây dựng những công trình này ngày càng được nhiều nhà dân thực hiện.

Biệt thự villa là gì? Những đặc trưng và điểm cộng của các mẫu thiết kế biệt thự villa

Thiết kế biệt thự villa là gì?

Thông thường, villa được biết đến là một loại hình nhà ở lưu trú, thường được xây dựng và sử dụng trong các khu du lịch, nhằm phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, kinh doanh và tạo lợi nhuận cho du lịch. Tuy nhiên hiện nay, với sự phổ biến và ngày càng phát triển của xã hội cũng như nhu cầu, đòi hỏi của người dân ngày càng cao về không gian sống, không gian nhà ở. Thì các thiết kế biệt thự villa ngày càng trở nên phổ biến và được xây dựng rộng rãi hơn, được áp dụng phổ biến và linh hoạt hơn trong các công trình nhà ở dân dụng. Chúng được xây dựng vẫn mang đầy đủ những đặc trưng của thiết kế villa cơ bản, song tích hợp thêm nhiều tiện ích và chức năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ dưỡng của các thành viên trong gia đình. Thiết kế biệt thự villa dần trở thành một trong những loại hình nhà ở cao cấp và đẳng cấp nhất hiện nay, đem đến cho chủ đầu tư sự thoải mái, tiện nghi bậc nhất.

Đặc trưng trong thiết kế biệt thự villa bạn cần biết:

Một số đặc trưng của các mẫu thiết kế biệt thự villa dưới đây, bạn có thể tham khảo và nhận diện được, phân biệt với những loại hình nhà ở biệt thự đơn giản khác, bao gồm:  

+ Quy mô, diện tích của những thiết kế biệt thự villa vô cùng rộng lớn

Được xây dựng ưu ái trên những mảnh đất xây dựng rộng rãi. Diện tích và quy mô xây dựng của một thiết kế biệt thự villa đảm bảo được sự bề thế, chắc chắn và tổng thể không gian rộng lớn, sang trọng cho công trình.

Ngoài diện tích để làm nhà ở, sinh hoạt thì thiết kế biệt thự villa còn cần diện tích để thực hiện thêm các không gian sử dụng khác như sân vườn, bể bơi hiện đại, khu vực vui chơi, chòi nghỉ. Với quy mô và diện tích xây dựng rộng lớn như vậy, sẽ đáp ứng đủ những không gian rộng rãi mà một tổng thể công trình cần có. Điều này cũng chính là ưu điểm của thiết kế biệt thự villa so với các không gian nhà phố, nhà ở đô thị chật hẹp khác.

Một số đặc trưng khi thiết kế biệt thự villa bạn cần biết

+ Thiết kế biệt thự villa được đầu tư về mặt kiến trúc, thẩm mỹ

Phong cách kiến trúc của các mẫu thiết kế biệt thự villa được thực hiện với sự ấn tượng và trọn vẹn vô cùng. Sự xuất hiện của các loại vật liệu mới hoàn thiện cho không gian kiến trúc đem đến sự mới mẻ và khác biệt cho không gian kiến trúc.

Sự đầu tư về phong cách kiến trúc, sự mới mẻ trong hình khối, mặt tiền trang trí, hay sự mới mẻ trong bố cục kiến trúc… đem đến sự hoàn thiện cho ngoại thất của ngôi nhà.

+ Thiết kế biệt thự villa có công năng sử dụng tiện nghi, thông minh và sang trọng

Không thể phủ nhận được sự ấn tượng, tiện nghi và đặc biệt trong cách thức thiết kế và sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng. Bố cục công năng sử dụng trong các mẫu thiết kế biệt thự villa hiện đại thường được thiết kế theo không gian mở. Sự sắp xếp bố cục công năng sử dụng, cùng với cách thiết kế nội thất thông minh kết hợp, mang lại cho mẫu thiết kế biệt thự villa vẻ đẹp sang trọng, cầu kì và công phu vô cùng.

Để chuẩn bị xây dựng được những mẫu biệt thự villa sang trọng đẳng cấp, bạn cần chuẩn bị kinh nghiệm, cũng như tham khảo quy trình xây dựng. Từ đó có thêm hiểu biết và lựa chọn tốt nhất khi xây dựng cho gia đình mình.

Chia sẻ Quy trình và kinh nghiệm thiết kế biệt thự villa hữu ích

Trong những chia sẻ dưới đây, KIẾN TRÚC MONEO sẽ cùng bạn tham khảo quy trình, và những kinh nghiệm vô cùng hữu ích để chuẩn bị xây dựng và thiết kế biệt thự villa đẹp nhất và ấn tượng nhất cho gia đình của mình. Một số điều bạn cần lưu ý dưới đây:

Kinh nghiệm thiết kế nhà biệt thự villa bạn cần biết

Thứ nhất: Cần chuẩn bị thiết kế biệt thự villa cẩn thận và tỉ mỉ

 • Chuẩn bị ý tưởng thiết kế biệt thự villa

Ý tưởng thiết kế biệt thự villa đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và xây dựng một ngôi nhà. Để có được một không gian nhà ở đẹp và trọn vẹn trong thiết kế biệt thự villa, bạn cần chuẩn bị những ý tưởng xây dựng thật tốt. Bởi nghĩa, ý tưởng xây dựng một ngôi nhà như thế nào để hoàn thiện, bạn cần trả lời được một số câu hỏi dưới đây:

 • Bạn muốn thiết kế biệt thự villa theo phong cách kiến trúc như thế nào?
 • Bạn muốn xây dựng ngôi nhà theo bố cục công năng sử dụng ra sao, sắp xếp mặt bằng như thế nào.
 • Nhu cầu sử dụng của các mẫu thiết kế biệt thự villa như thế nào? Nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình ra sao.

Trả lời được các câu hỏi đó, bạn sẽ chuẩn bị được ý tưởng thiết kế biệt thự villa tốt nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

 • Chuẩn bị Chi phí thiết kế biệt thự villa

Chi phí thiết kế biệt thự villa không nhiều. Thông thường, khoản chi phí này thường chỉ chiếm từ 2-4% tổng giá trị xây dựng của công trình. Diện tích, quy mô và đòi hỏi về kiến trúc của công trình càng lớn, thì chi phí cho việc thực hiện thiết kế và thi công cũng càng cao. Do đó, bạn cần chuẩn bị chi phí thiết kế biệt thự villa sao cho đầy đủ và hạn chế được tối đa các khoản chi phí phát sinh

 • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế biệt thự villa

Đây là bước quan trọng trong nhất trong quá trình chuẩn bị xây dựng và thiết kế biệt thự villa. Bởi rằng, bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng và chu đáo cho hồ sơ thiết kế, từ đó mới đảm bảo được chất lượng dịch vụ thiết kế cho công trình

Hồ sơ thiết kế biệt thự villa chi tiết sẽ bao gồm đầy đủ các bản vẽ thiết kế từ kiến trúc, cho đến kết cấu, bản vẽ thi công điện, nước... và được thực hiện đầy đủ, chi tiết, dễ dàng cho việc thi công. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn nhàn hơn rất nhiều trong việc quản lý xây dựng, cũng như đảm bảo được tốt các yêu cầu thẩm mỹ, kĩ thuật khi tiến hành thiết kế và xây dựng nhà biệt thự villa.

Thứ hai; Những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thi công biệt thự villa

Thiết kế biệt thự villa được đầu tư về quy mô, diện tích xây dựng, cũng như chi phí thực hiện và hoàn thiện. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như giá trị trọn vẹn của công trình, thì chủ đầu tư cần lưu ý đến quá trình thi công.

 • Giai đoạn thi công phần thô:

Ở giai đoạn này, đơn vị thi công sẽ tiến hành chuẩn bị mặt bằng thi công, tiến hành các thủ tục, công tác san lấp hay giải quyết mặt bằng thi công. Việc chuẩn bị khi thực hiện cùng các thủ tục liên quan đến pháp lý cần được chủ đầu tư chuẩn bị trước để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.

Phần thô được xây dựng như móng, công tác xây thô tường, móng, mái... chủ yếu liên quan đến phần kết cấu. Đảm bảo được thời gian thi công, thời gian ngưng nghỉ để các kết cấu có điều kiện xây dựng đạt trạng thái tốt nhất.

 • Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn này trong thiết kế biệt thự villa và thi công hoàn thiện sẽ chiếm thời gian và nhiều công sức nhất. Bởi quá trình hoàn thiện những công trình này đòi hỏi rất lớn ở chủ đầu tư, đơn vị thi công sự chỉn chu, cẩn thận trong từng khâu.

Lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện như thế nào, Người thợ thi công đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tạo nên được diện mạo kiến trúc công trình như ý muốn.

Do đó, quá trình hoàn thiện của thiết kế biệt thự villa cũng cần được bạn theo dõi sát sao, và đem đến những giá trị, chất lượng công trình tốt nhất cho ngôi nhà.

Thứ ba: Kinh nghiệm thiết kế biệt thự villa - Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công biệt thự villa uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín cho các mẫu biệt thự villa đẹp

Để xây dựng và hoàn thiện được một thiết kế biệt thự villa đẳng cấp và sang trọng. bạn cần tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công biệt thự villa uy tín. Một đơn vị thiết kế và thi công có chuyên môn, năng lực sẽ giúp bạn giải quyết được toàn bộ những công việc, hay các hạng mục thiết kế, thi công. Đồng thời đảm bảo được tốt nhất chất lượng dịch vụ của công trình.

Do đó, bạn cần phải tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm thiết kế và thi công, cũng như những đơn vị có chuyên môn xây dựng thật tốt để hoàn thiện được mẫu thiết kế biệt thự villa chất lượng và ấn tượng bậc nhất. 

Với những chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế biệt thự villa kể trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như hiểu biết tốt nhất để có thể xây dựng và hoàn thiện cho mình được ngôi nhà đẹp và như ý muốn.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế và thi công biệt thự villa bạn có thể vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra phương án thiết kế, xây dựng tối ưu nhất.

Hotline: 0945.66.16.16

KIẾN TRÚC MONEO _ TRÂN TRỌNG!

 

 

Viết bình luận