Không thể bỏ qua top những mẫu thiết kế biệt thự 500m2 sang trọng đẳng cấp nhất hiện nay

Vẻ đẹp nức lòng từ quy mô, kiến trúc, cho đến màu sắc, không gian sử dụng...  của các mẫu thiết kế biệt thự 500m2 luôn khiến chủ đầu tư, khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và hoàn thiện các mẫu thiết kế biệt thự 500m2 thường khá tốn kém về mặt công sức, thời gian, cũng như chi phí thực hiện. Do đó, cũng cần được chuẩn bị rất kĩ càng trước khi xây dựng. Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây, Kiến trúc sư MONEO sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về các mẫu thiết kế biệt thự 500m2 quy mô lớn. Đồng thời, giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế biệt thự 500m2 đẹp nhất dưới đây:

Thiết kế biệt thự 500m2 trở thành lựa chọn của nhiều gia đình?

Hiện nay, do những đòi hỏi phát triển và thay đổi của thị trường, cũng như nhu cầu về không gian sống ngày càng mở rộng và đa dạng hơn, việc sở hữu những mẫu thiết kế biệt thự 500m2 trở thành mong muốn và lựa chọn của rất nhiều người.

Nhu cầu thiết kế biệt thự 500m2 hiện nay vô cùng lớn

  • Anh Khánh (32t - ở Hưng yên) chia sẻ: “Gia đình mình có mảnh đất khá rộng trên 1000m2. Dự tính xây nhà biệt thự vườn. Nên mình chọn cách thiết kế biệt thự 500m2 để xây. Bà xã khá thích không gian sân vườn, nên ngoài 500m2 sàn thì phần còn lại mình định quy hoạch làm sân, rồi vườn trồn rau xanh hoặc hoa cho bà xã chăm. Hi vọng là sớm có một không gian sống bình yên, và đúng ý nghĩa là “an viên” cho gia đình mình”.
  • Chú Ngọc ( 64 tuổi - Ở Hoài Đức, Hà Nội): “Bây giờ có tuổi rồi, chỉ thích không gian nhà vườn rộng thoáng đãng như thế. Nên chú có mảnh đất rộng này ở quê chỉ muốn xây nhà vườn. Đang dự tính là thiết kế biệt thự 500m2, chưa bao gồm sân vườn hay tiểu cảnh gì cả. Sau đó sẽ xây 1 tầng trước. Khi nào các con chú nó có thêm nhu cầu sử dụng chú sẽ lên tầng 2 sau. Nhưng phải thiết kế và thi công đồng bộ sân vườn cho chú luôn để có không gian vừa để sống, vừa để nghỉ ngơi thư giãn. Già rồi chỉ mong được có thế thôi các cháu ạ”...

... Và rất nhiều những chia sẻ, mong muốn của chủ đầu tư về không gian sống mơ ước của mình trong những thiết kế biệt thự 500m2 rộng thoáng. Chính vì thế, khi xây dựng và hoàn thiện, các mẫu biệt thự 500m2 luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, cũng như chủ đầu tư trên khắp cả nước. Đây trở thành xu hướng xây dựng nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn bởi ưu điểm, cũng như đặc trưng của nó.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại và phóng khoáng

Chi phí thiết kế biệt thự 500m2 và chi phí xây dựng hoàn thiện: Vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Chi phí xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định được việc hoàn thiện ngôi nhà của gia đình bạn như thế nào. Đương nhiên, chi phí xây dựng càng nhiều, mức độ đầu tư càng lớn thì sẽ thoải mái hơn trong việc thiết kế, sử dụng nguyên vật liệu sao cho sang trọng và thẩm mỹ nhất. Ngược lại,chi phí hạn chế thì việc thiết kế và thi công cũng cần căn ke sao cho chính xác và đảm bảo được các yêu cầu về mặt kĩ thuật, mĩ thuật tốt nhất. Đối với thiết kế biệt thự 500m2, do yêu cầu cao về quy mô và diện tích xây dựng. Do đó, mà chi phí xây dựng công trình cũng thường cao hơn so với những công trình khác. Một số điều bạn cần lưu ý đến việc tính toán chi phí xây dựng biệt thự 500m2 bao gồm:

Chi phí thiết kế biệt thự 500m2 và thi công hết bao nhiêu?

1: Chi phí thiết kế biệt thự 500m2

Hiện nay, chi phí thiết kế biệt thự 500m2 thường được tính toán theo phong cách kiến trúc. Bao gồm: Thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.

  • Chi phí thiết kế biệt thự 500m2 theo phong cách hiện đại khoảng 100.000đ/m2. Biệt thự 500m2 sẽ có chi phí thiết kế khoảng 50tr/ 1 bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh ngoại thất.
  • Chi phí thiết kế biệt thự 500m2 theo phong cách tân cổ điển khoảng 120.000đ.m2/ Với diện tích như vậy thì chi phí thiết kế khoảng 60 tr đồng/ hồ sơ thiết kế.
  • Ngoài ra, chi phí thiết kế biệt thự 500m2 mang phong cách cổ điển thường cao hơn. Khoảng 150,000đ/m2. Chi phí thiết kế sẽ rơi vào khoảng 70 -75 triệu đồng.

Việc đầu tư khoản chi phí xây dựng, chi phí thiết kế kể trên hoàn toàn hợp lý bởi quy mô xây dựng càng lớn, càng gây khó khăn cho bạn trong việc quản lý, giám sát. Do đó, cần có hồ sơ thiết kế đúng tiêu chuẩn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt, giám sát và xử lý công trình.

2; Chi phí xây dựng biệt thự 500m2

Chi phí xây dựng sẽ bao gồm toàn bộ khoản tiền cần đầu tư cho công trình: Từ phần thô, phần hoàn thiện, cho đến các chi phí phát sinh khác. Chi phí xây dựng biệt thự 500m2 được dự tính theo phong cách kiến trúc. Về cơ bản, chi phí xây dựng biệt thự 500m2 được dự tính theo phong cách. Chi phí xây dựng biệt thự 500m2 theo phong cách hiện đại sẽ thấp hơn so với phong cách tân cổ điển và cổ điển.

  • Chi phí xây trọn gói biệt thự hiện đại: Khoảng 5 triệu đồng/m2
  • Chi phí xây trọn gói biệt thự tân cổ điển: Khoảng 6 – 6.5 triệu đồng/m2
  • Chi phí xây trọn gói biệt thự cổ điển: Khoảng 7 – 8 triệu đồng/m2

Như vậy, với khoản chi phí xây dựng đầu tư ra để xây dựng và hoàn thiện biệt thự 500m2, bạn hoàn toàn có thể dự tính được cơ bản mức chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu. Điều đó sẽ giúp bạn dự tính được chi phí, cũng như hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh khi xây dựng.

Tham khảo thêm: Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Tham khảo danh sách các mẫu thiết kế biệt thự 500m2 đẹp nhất hiện nay

Dưới đây đều là các mẫu thiết kế biệt thự 500m2 đẹp, được xây dựng và hoàn thiện trên khắp cả nước. Những không gian sống rộng rãi, thoáng mát tuyệt vời, kết hợp cùng với hệ thống sân vườn, tiểu cảnh đẹp đem lại hiệu quả thẩm mỹ, cũng như không gian sống tối ưu cho nhiều gia đình. Cùng MONEO tham quan và ngắm nhìn những hình ảnh thiết kế biệt thự 500m2 đep dưới đây bạn nhé!

Mẫu 1: Thiết kế biệt thự 500m2 có gara ô tô hiện đại và sang trọng. Phong cách kiến trúc hiện đại thỏa mãn được những mong muốn của nhiều khách hàng về không gian sống thoải mái nhất, tiện nghi nhất và đẳng cấp nhất. Diện tích và quy mô xây dựng của công trình cho phép thể hiện được rõ ràng những đặc trưng về mặt không gian, kiến trúc ngoại thất. Với chi phí xây dựng và hoàn thiện tương đối lớn, thì việc sử dụng các chi tiết gỗ, vật liệu gỗ để hoàn thiện ngoại thất cũng là cách giúp cho ngôi nhà này đảm bảo được yêu cầu về tính thẩm mỹ tối ưu nhất. 

2. Mẫu thiết kế biệt thự 500m2 2 tầng tân cổ điển. Sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, kiến trúc của ngôi nhà này thỏa mãn được mong muốn, tiêu chuẩn xây dựng của nhiều công trình. Từ chi tiết cửa sổ, cửa chính, hình dạng cửa vòm và nhiều chi tiết phào chỉ xung quanh kết hợp với nhau mang lại sự hoàn thiện, đúng đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển. Thêm nữa, không gian rộng và thoáng của biệt thự tân cổ điển sẽ thưc sự làm bạn hài lòng và thích thú vô cùng. 

3. Mẫu thiết kế biệt thự 500m2 phong cách cổ điển ấn tượng với kiến trúc hoành tráng, bề thế mà chắc chắn vô cùng. Sự uy nghi, sang trọng của phong cách cổ điển tạo nên cho ngôi nhà sự vững chãi. Giống như những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ mà ai cũng mong muốn sở hữu được cho gia đình mình. 

4. Vẻ đẹp của thiết kế biệt thự 500m2 1 tầng mái bằng hiện đại. Không gian kiến trúc của công trình giống như những ngôi nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Thể hiện được sự kết nối với thiên nhiên, cùng với ánh sáng và vật liệu hoàn thiện tối đa. Đem đến cho công trình sự hoàn hảo và chất lượng bậc nhất. 

5. Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự 500m2 2 tầng có bể bơi. Đây thực sự là không gian sống và thư giãn đẳng cấp trọn vẹn dành cho mọi gia đình. Mong muốn tìm về với thiên nhiên, cây cỏ, nhưng vẫn đảm bảo được sự hiện đại tiện nghi thể hiện được rõ ràng nhất trong mọi mẫu thiết kế. 

6. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 500m2 sang trọng 

7. Ngắm nhìn vẻ đẹp của thiết kế biệt thự 500m2 hòa quyện với không gian thiên nhiên xanh mát và đầy cảm xúc. 

8. Không gian thiên nhiên ấn tượng từ mẫu thiết kế biệt thự 500m2 ấn tượng và sang trọng

9. Vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự 500m2 với không gian sân vườn rộng, thoáng, tự nhiên

Để xây dựng và thiết kế biệt thự 500m2 đẹp, cần lưu ý điều gì?

Cũng giống như những công trình nhà ở, biệt thự khác, mẫu thiết kế biệt thự 500m2 khi xây dựng cần  lưu ý đến một số vấn đề sau để công trình đảm bảo được tính thẩm mỹ, chi phí, cũng như giá trị của công trình. Một vài lưu ý dành cho bạn bao gồm:

Thứ nhât: Cần tính toán và dự trù chi phí xây dựng biệt thự 500m2

Sau khi tính toán chi phí cần thiết để xây nhà, bạn cần quản lý chặt chẽ khoản chi phí này trong quá trình xây nhà bởi chuyện xây nhà bao giờ cũng phát sinh chi phí. Phần chi phí có thể nằm trong dự tính của bạn song cũng có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu sự lỏng lẻo trong việc quản lý chi phí suốt quá trình xây nhà.

Để tính toán gần chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi từ việc mua đất, nguyên vật liệu, tiền công, đồ nội thất... Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người hoặc bản thân tự cho rằng mỗi lần xây mỗi khó nên thành ra vung tay quá trán và phải vay mượn thêm từ bên ngoài.

Thứ hai: Nắm rõ quy trình xây dựng mẫu nhà biệt thự 500m2

Quy trình xây dựng một ngôi nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để chắc chắn không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu...

Theo quy định hiện hành, việc xây nhà cần có sự giám sát của các cơ quan nhà nước liên quan. Vì thế, nhằm tránh các vướng mắc dính đến những vấn đề pháp luật, bạn cần nắm rõ các loại quy định về việc xây dựng nhà dân dụng, quy định trong quá trình thi công, các giấy phép khi tiến hành xây dựng...

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm kiếm 1 người giám sát. Họ có hiểu biết và kinh nghiệm trong việc giám sát thi công công trình. Khi đó, việc xây dựng và hoàn thiện mẫu nhà biệt thự 500m2 sẽ được diễn ra thuận lợi hơn và đảm bảo được các yêu cầu về mặt kĩ thuật tốt nhất.

Thứ ba: Thiết kế biệt thự 500m2 cần chuẩn bị kĩ hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế giống như kim chỉ nam cho toàn bộ quá trình xây dựng nhà biệt thự 500m2. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật tốt, chỉn chu và hoàn thiện. Khi đó, sẽ đảm bảo được quá trình xây dựng được diễn ra đúng tiến độ và đúng như bản vẽ thiết kế đã chuẩn bị. Điều này cũng giúp bạn hạn chế được tối đa những thay đổi hoặc phát sinh trong quá trình xây dựng và hoàn thiện biệt thự sau này.

Thứ tư: Tìm kiếm và lựa chọn nhà thầu xây dựng, thiết kế biệt thự 500m2 uy tín

Đây là lưu ý quan trọng và cần thiết để giúp bạn có thể có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện tốt nhất. Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệm và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về tiến độ thi công.

MONEO – Đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự 500m2 và thi công uy tín

Được biết đến là đơn vị có thế mạnh trong thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự dân dụng. Moneo luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng dân dụng. Cùng với năng lực chuyên môn và đội ngũ nhân sự giàu kiến thức, năng lực, bản lĩnh... bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ mà MONEO mang đến.

Hàng trăm công trình đã được chúng tôi thực hiện thiết kế và thi công hoàn thiện trên thực tế chính là minh chứng quan trọng nhất cho hoạt động bền bỉ của doanh nghiệp. Đây sẽ là lợi thế quan trọng để bạn có thể tin tưởng và lựa chọn MONEO cho ngôi nhà mơ ước của gia đình mình.

Liên hệ ngay với KTS của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp:

Hotline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà villa sang trọng và đẳng cấp nhất hiện nay

Viết bình luận