Khám phá vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại và phóng khoáng

Thông số công trình

BT525091

Chủ đầu tư

Nguyễn Văn Thanh

Mã sản phẩm: BT525091

Số tầng: 2 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 8 tỷ

Địa điểm: Đà Lạt

Diện tích: Từ 350m2- 500m2

Mặt tiền: 24m

Thông số

Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp dướng cao cấp với những thông số cơ bản như sau: 

- Số tầng: 2 tầng nổi 1 tầng hầm

- Diện tích lô đất: 1000m2

- Kiến trúc sư thiết kế: Kiến trúc sư MONEO

Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được lấy ý tưởng từ những công trình du lịch nghỉ dưỡng hiện đại trên khắp thế giới. Sự phong phú, bay bổng và phóng khoáng trong từng đường nét, vật liệu và hình khối... đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp trọn vẹn và ấn tượng. Với thiết kế đầy tự tin, mới mẻ,... đây thực sự là một ý tưởng được đánh giá cao kể cả về kiến trúc, lẫn cách thức bố trí sắp xếp mặt bằng công năng... cho đến giải pháp thi công xây dựng toàn diện. Cùng MONEO tham khảo ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng nổi, 1 tầng chìm dưới đây bạn nhé!

Ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đầy táo bạo từ MONEO

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp vô cùng ấn tượng 

Xây dựng những mẫu nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cần rất nhiều yếu tố: Từ chi phí, đến điều kiện đất xây dựng, nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư.... tất cả những yếu tố đó cần được thỏa mãn khi thiết kế và xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại. Việc xây dựng và đưa ra ý tưởng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp như công trình này cần tham khảo rất nhiều. Bắt đầu từ những đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại, cùng với sự mới mẻ trong cách thể hiện. Được bắt nguồn ý tưởng từ những thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp. Đây cũng là một trong những loại hình nhà ở nghỉ dưỡng rất được lòng khách hàng. Với đặc trưng về vị trí xây dựng, không gian xây dựng ôn hòa, tổng thể không gian xanh tự nhiên.... đem đến cho những thiết kế biệt thự vẻ đẹp sang trọng và vô cùng cao cấp. Đặc biệt, với các mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp này, bạn sẽ thỏa mãn được mong muốn sống trong những không gian nghỉ dưỡng cao cấp đặc thù. Được đáp ứng đầy đủ những tiện nghi, tiện ích về không gian sống trọn vẹn nhất. 

Quy mô xây dựng của mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại tự do và phóng khoáng

Công trình này cũng rất kén đất xây dựng. Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng trên quy mô diện tích đất rộng lên đến 1000m2. Việc quy hoạch về mặt tổng thể cũng cần được thực hiện chỉn chu và đồng nhất. Cùng với vị trí xây dựng thuận lợi và được hưởng nhiều đặc quyền, ưu đãi từ nhiên nhiên, khí hậu, thời tiết xung quanh... Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp sẽ khiến bạn thực sự thoải mái về một không gian sống trọn vẹn và ấn tượng nhất. 

1000m2 dành cho diện tích của nhà ở, cho không gian bể bơi, hay sân vườn và cảnh quan xung quanh. Các yếu tố này đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế và thi công nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời, với sự chỉn chu và cầu toàn trong từng hình khối, chi tiết, vật liệu... đã đem đến cho ngôi nhà sự mới mẻ nhất, trọn vẹn nhất và ấn tượng bậc nhất. 

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Hình khối kiến trúc tự do, phóng túng từ biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Không khó để bắt gặp được những công trình, biệt thự mang phong cách hiện đại. Với việc ứng dụng phong cách này, bạn sẽ thấy được sự tự do, phóng khoáng, và ấn tượng trong từng cách thức thể hiện. Ở kiến trúc hiện đại, hầu hết đều là việc ứng dụng các hình khối vuông vắn, chắc chắn, hoặc những đường thẳng, đường gấp khúc... Chính điều này đã góp phần đem lại sự tự do, mới mẻ và không theo khuôn khổ nào cả. Đem đến cho không gian hình khối, ngoại thất kiến trúc ngôi nhà vẻ đẹp mới mẻ và đầy phóng khoáng, tự do. Đặc biệt hơn, sự mới mẻ trong bố cục, các chi tiết bay bổng tạo nên cho không gian ngoại thất vẻ đẹp chỉn chu và tinh tế. Đặc biệt hơn, những ứng dụng của chất liệu kính, thép cho phép việc bố trí và hình khối kiến trúc một cách tự do hơn và phóng khoáng hơn.

Có thể sử dụng chất liệu thép hoặc đổ bê tông để tạo nên được sự sắp xếp hình khối đầy phóng khoáng và đặc biệt như trên bản vẽ thiết kế 3D trên đây.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Hình dạng nhà ở cũng quyết định khá nhiều tới sự định hình của phong cách, cũng như việc bố trí và sắp xếp các ý tưởng thiết kế cho công trình. Ngôi nhà được bố trí khéo léo theo hình dạng chữ L, phân chia không gian, công năng sử dụng một cách đầy linh hoạt và độc đáo. Cùng với đó, sự phối hợp của các hình khối, mảng miếng phóng khoáng tạo nên được bố cục rất chỉn chu và thống nhất. Hình dạng và bố cục của nhà cũng tựa theo địa hình của đất. Tận dụng được tối da những lợi thế của khu vực đất xây dựng để tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh và đầy màu sắc. 

Phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Đặc trưng phong cách hiện đại thể hiện qua ngoại thất mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

1. Vật liệu hoàn thiện mới cho biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Không khó để tìm được những nét đặc trưng, riêng biệt chỉ có trong thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Khác với việc chú trọng vào tỷ lệ, chi tiết ở phong cách cổ điển hay tân cổ điển, thiết kế  biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại thường chú trọng đến vật liệu hoàn thiện. Cùng sự kết hợp các loại vật liệu với nhau để tạo thành vẻ đẹp trọn vẹn nhất cho ngôi nhà biệt thự. Chính vì thế, mà những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp là sự hội tụ của rất nhiều các loại vật liệu hoàn thiện mới. Sự sắp đặt và lựa chọn của các loại vật liệu này với nhau tạo nên sự trọn vẹn và hoàn thiện cho tổng thể không gian ngoại thất. 

Rất nhiều loại vật liệu mới được ứng dụng trong thiết kế ngoại thất của mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp vô cùng thú vị này. Một số loại vật liệu được KTS sử dụng trong thiết kế kiến trúc, hoàn thiện ngoại thất cho ngôi nhà biệt thự bao gồm: 

- Kính: Kính đã phát huy được tối đa hiệu quả khi ứng dụng trong ngoại thất của công trình này. Có thể thấy mặt tiền của ngôi nhà hầu hết đều được sử dụng chất liệu kính. Đây là loại kính cường lực cực tốt, đảm bảo được các yêu cầu về an toàn và tính thẩm mỹ. Sử dụng loại kính này cho thiết kế mặt tiền của ngôi nhà đem lại sự chỉn chu, hoàn thiện đến từng không gian, màu sắc, cũng như chất liệu cho tổng thể kiến trúc. Kính các tầng đem đến cho ngôi nhà tầm view rộng, đẹp, giúp bạn thỏa mãn được mong muốn và nhu cầu nghỉ dưỡng đỉnh cao. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

- Vật liệu thép: đây cũng là một chất liệu mới được ứng dụng cho thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Vật liệu thép mới mẻ, cùng với sự chỉn chu trong từng chi tiết, vị trí được sử dụng đem đến sự hoàn hảo,tối ưu nhất cho thiết kế. Đồng thời, cùng với chất liệu kính đã tạo nên được sự hợp nhất, trọn ven và hoàn thiện cho tổng thể không gian. 

- Vật liệu mới trang trí và ốp tường: Các loại gạch ốp tường hiện đại cũng được sử dụng cho thiết kế ngoại thất mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Từ đó đem đến vẻ đẹp mới mẻ, đầy phóng khoáng và ấn tượng cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. KTS cũng khá linh hoạt ở các khu vực sử dụng đá ốp mặt tiền, và sử dụng sơn trơn khác nhau... để tạo nên được sự hài hòa và thống nhất về mặt tổng thể cho thiết kế. 

2: Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại cao cấp

2. Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp với màu sắc trang nhã, ấn tượng

Sử dụng màu sắc cho thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cũng rất đáng khen ngợi. Gam màu trắng và xám được kết hợp. Màu sắc được sử dụng là màu của nguyên vật liệu hoàn thiện, cùng với kính và một số khu vực được tận dụng màu sơn xám hiện đại, sự kết hợp này thực sự mang đầy màu sắc hiện đại và nhiều thiện cảm. Cùng với lợi thế về mặt thời tiết, không gian, ánh sáng... thì các mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp này mang đến sự tươi mới, mát vẻ và đầy sang trọng cho tổng thể không gian sống. 

Các khu vực được sử dụng hệ thống cửa kính khung sắt màu đen, kết hợp với ánh sáng và vật liệu kính. Sẽ được phát huy tối đa hiệu quả về mặt thẩm mỹ trong tổng thể không gian trở nên ấn tượng hài hài hòa hơn. Ngôi nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp trong buổi tối cũng vì thế trở nên lung linh, nhiều màu sắc. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

3. Chú trọng bảo tồn và thiết kế cảnh quan xung quanh cho biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Đây cũng là đặc trưng dễ nhận thấy của mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp so với những kiểu nhà ở thông thường khác. Khu vực cảnh quan xung quanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành một khuôn viên nhà ở thống nhất, trọn vẹn. Đặc biệt hiện nay, xu hướng nghỉ dưỡng hướng về các giá trị nguồn cội và thiên nhiên là điều được rất nhiều công trình ứng dụng và thực hiện. Song song với đó, các mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cần đảm bảo được sự gần gũi, tiếp xúc với thiên nhiên. Khi đó, không chỉ có tính thẩm mỹ cho không gian sống được đảm bảo. Mà về mặt chất lượng không khí, hay chất lượng không gian sống xung quanh mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cũng luôn đạt yêu cầu và đảm bảo đem đến cho gia đình bạn sức khỏe tốt nhất. 

Tham khảo bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Mặt bằng tầng hầm: mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Khu vực tầng hầm được ưu tiên thiết kế với diện tích vô cùng rộng rãi, thoáng đãng. vô cùng. Với sức chứa lớn, toàn bộ tầng hầm được dùng để để xe ô tô.  Tạo thuận lợi cho việc di chuyển và cất giữ xe. Đặc biệt, với thiết kế cửa mở thoáng đãng, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại cho khu vực để xe có diện tích cực thoáng, có quy mô sắp xếp và giữ được nhiều xe nhất có thể. Ở đây còn được thiết kế 1 phòng dành cho bảo vệ. Cùng với kho và WC để đảm bảo cho mục đích an toàn và sử dụng cho toàn bộ khu vực này. Trong tầng hầm cũng có thiết kế thang bộ, thang máy lên các tầng trên của ngôi nhà, tạo nên sự thoải mái và thuận lợi trong việc đi lại và di chuyển trong mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. 

Mặt bằng tầng 1: Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Ở mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp này, sự thoải mái và những dấu ấn trong bố cục công năng sử dụng mang lại là rất lớn. Không gian tầng 1 được bố trí với đầy đủ các chi tiết, màu sắc, vật liệu và các không gian phòng sử dụng khác nhau. Bao gồm: khu vực phòng khách, được bao quanh là khu vực sân chơi thoáng rộng. Cùng với hệ thống bếp và phòng ăn cũng được trang trí và sắp đặt như thế. Tất cả những yếu tố này đem lại cho mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp sự kết nối, gần gũi giữa các không gian sống, không gian sử dụng với nhau. Điều này tăng thêm tính hấp dẫn và sự tiện nghi cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại. Mẫu thiết kế là sự kết nối trọn vẹn, tôn trọng những khoảng không gian sống thoải mái và tự nhiên. Diện tích rộng, cùng hệ thống sảnh tầng ban công và tầm view rộng thoáng ở mỗi phòng đem đến cho mẫu nhà biệt thự nghỉ dưỡng sự ấn tượng và độc đáo vô cùng. Với những thiết kế đó, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với cách thức thiết kế, cũng như bố cục màu sắc, công năng sử dụng của các công trình này. 

Mặt bằng tầng thượng; Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đẹp và đẳng cấp. 

Toàn bộ khu vực tầng thượng tận dụng được lợi thế hiện đại, mái bằng phóng khoáng của thiết kế. Nơi đây được bố trí 1 phòng tập gym, cùng với các khu vực của không gian nghỉ dưỡng như bàn ghế, bạn có thể thoải mái tạo nên những không gian giải trí mang màu sắc riêng cho mình trong chính khu vực này. 

Với những hình ảnh và kiến trúc nêu trên, hi vọng rằng, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại này sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích!

Liên hệ với KTS của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan: 

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn