Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển cần thiết trong xây dựng

Lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển như thế nào phù hợp với phong cách kiến trúc, cũng như đặc trưng của ngôi nhà là điều mà chủ đầu tư nào cũng mong muốn lựa chọn. Nếu bạn đang quan tâm đến việc lựa chọn, thì những kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển này thì không thể bỏ qua được các phương án thực hiện dưới đây:

Đặc trưng của kiến trúc nhà tân cổ điển

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà tân cổ điển trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng, chủ đầu tư. Đặc biệt là những ai yêu thích vẻ đẹp xa hoa, cầu kì. Hiểu theo khái niệm đơn giản, tân cổ điển được hiểu là phong cách lược bỏ đi những chi tiết rườm rà, cầu kì của kiến trúc cổ điển. Thay vào đó là sự tối giản các chi tiết, phong cách kiến trúc, đặc biệt là hoa văn, họa tiết trên bề mặt.

Những đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển - thể hiện ở lựa chọn gạch lát nền

Sự giao thoa vẻ đẹp giữa cũ và mới, giữa kiến trúc cổ điển và tân cổ điển… tạo nên được nét đẹp đặc trưng của phong cách kiến trúc này. Hơn nữa, cũng vì thế mà kiến trúc tân cổ điển cũng được lòng rất nhiều người yêu thích bởi sự xa hoa, lộng lẫy và cầu kì của nó. Phong cách kiến trúc tân cổ điển hướng tới vẻ đẹp đồ sộ, to lớn và sự chi tiết, chỉn chu trong việc sử dụng các chi tiết, họa tiết trang trí. Với đặc trưng là sự mềm mại, sang trọng và những chi tiết uốn lượn nghệ thuật, không quá cầu kì như phong cách kiến trúc cổ điển, nhưng lại vừa vặn để thể hiện sự phong khoáng, sang trọng và tinh tế vô cùng.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển

Để hoàn thiện không gian kiến trúc mang phong cách tân cổ điển, bạn cần chỉn chu và cẩn thận lựa chọn từng chi tiết, từng loại vật liệu hoàn thiện… chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển cũng là điều bạn nên quan tâm. Phương án lát sàn thông thường cho nhà biệt thự tân cổ điển có thể lựa chọn rất nhiều loại vật liệu, từ sàn gạch, sàn gỗ, cho đến sàn công nghiệp. Mỗi loại sàn khác nhau có những ưu, nhược điểm khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, gạch, hoặc đá in hoa văn là lựa chọn được nhiều khách hàng sử dụng nhất khi chuẩn bị xây dựng và hoàn thiện không gian nội thất cho ngôi nhà của mình.

Thông thường, đối với nhà phố, hay biệt thự, thường sẽ sử dụng loại gạch men,… hay sàn gỗ… tùy thuộc vào điều kiện xây dựng thực tế, mức độ đầu tư cũng như quy mô thực hiện của từng công trình mà lựa chọn những loại gạch lát nền khác nhau. Việc sử dụng gạch lát nền nhà tân cổ điển có tầm quan trọng như thế nào trong thiết kế và thi công nhà ở, biệt thự:

Tầm quan trọng của việc chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển

+ Gạch lát nền nhà tân cổ điển sẽ giúp cho nền nhà được hoàn thiện hơn, Ngôi nhà không còn nhàm chán bởi toàn bộ mặt sàn đã được phủ bằng lớp nền sang trọng.

+ Giá trị thẩm mỹ; Không thể phủ nhận được giá trị thẩm mỹ của việc lựa chọn gạch lát nền nhà cho công trình. Có nhiều loại gạch lát nền khác nhau,… mang đến vẻ đẹp nội thất khác nhau cho từng công trình.

+ Gạch lát nền nhà tân cổ điển sẽ dễ dàng và thuận tiện cho việc lau chùi, cũng như vệ sinh của ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng những loại gạch lát nền nhà tân cổ điển cao cấp với bề mặt trơn nhắn và ít bám bụi, điều đó càng giúp cho không gian nội thất của ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn, tối ưu hơn.

+ Mở rộng không gian nội thất: Sử dụng gạch lát nền nhà tân cổ điển có thể giúp cho không gian nội thất của ngôi nhà trở nên rộng mở và thoáng mát hơn. Điều này cũng rất phù hợp trong việc thể hiện được không gian nội thất, bạn sẽ thấy sự thoải mái và trọn vẹn trong từng chi tiết trang trí kiến trúc, hài hòa và thống nhất từ sàn cho đến nội thất bên trong của công trình.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển cần thiết trong xây dựng

Phương án lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển như thế nào rất quan trọng trong kiến trúc và xây dựng. Việc thực hiện và hoàn thiện không gian sống của ngôi nhà đem đến cho công trình sự chỉn chu và hoàn thiện. Không thể tự ý hay bừa bãi trong việc lựa chọn vật liệu gạch lát nền nhà tân cổ điển được, do đó, bạn cần lưu ý đến những kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển cần thiết sau đây:
 

Những kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển bạn nên biết

Thứ nhất: Lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển dựa theo màu sắc

Yếu tố đầu tiên khi bạn lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển đó là căn cứ dựa trên màu sắc. Màu sắc được lựa chọn là kiểu màu sắc cần dựa trên tổng thể, màu tường, cũng như màu của đồ dùng nội thất trong không gian kiến trúc của căn nhà đó. Lựa chọn màu sắc cho nền nhà tân cổ điển nên lựa chọn những gam màu có nền hài hòa với gam màu chung của tổng thể không gian nội thất trong phòng. Hơn nữa, điều đó sẽ tạo nên tính thống nhất và sự hoàn thiện về tổng thể cho ngôi nhà.

Thông thường, kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển thường là những loại gạch có màu sáng. Điều này sẽ có tác dụng trong việc ăn gian diện tích của mặt sàn, giúp cho không gian nội thất trong ngôi nhà trở nên tươi sáng hơn, và thoải mái hơn trong việc lựa chọn, xây dựng. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà biệt thự của gia đình bạn có diện tích lớn thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn các loại gạch, màu sắc của gạch trang trí và sử dụng cho ngôi nhà.

Một số loại màu gạch lát nền nhà tân cổ điển bạn có thể lựa chọn bao gồm:

+ Màu trắng: Dễ dàng trong việc phối hợp với những gam màu khác trong nội thất của ngôi nhà.

+ Lựa chọn những màu sắc trung tính: Những gam màu trung tính có sắc nhạt cũng nên là lựa chọn của bạn khi lát nền nhà tân cổ điển, bởi sẽ tạo ra cảm giác bình yên, gần gũi và thoải mái hơn trong việc bố cục và sắp xếp đồ nội thất, không gian kiến trúc.

Thứ hai: Kích thước của gạch lát nền nhà

Chọn kích thước của gạch lát nền nhà như thế nào cũng là cách giúp không gian nội thất của căn nhà trở nên sang trọng và thoải mái hơn. Bạn nghĩ sao về việc không gian phòng của gia đình mình nhỏ, nhưng lại sử dụng loại gạch lát nền nhà với kích thước quá to, và  ngược lại… Điều đó sẽ tạo nên sự mất cân đối, không phù hợp và đương nhiên, tính thẩm mỹ sẽ không được bảo đảm.

Tùy thuộc vào từng diện tích trong nhà khác nhau mà lựa chọn loại gạch sao cho phù hợp. Thông thường, khi lựa chọn phương án lát nền nhà tân cổ điển, thì không gian phòng cũng sẽ có diện tích tương đối rộng, gạch thường được lựa chọn là loại gạch có hình vuông và gạch hình chữ nhật. Tùy thuộc nhu cầu, sở thích mà lựa chọn loại gạch sao cho phù hợp với nhu cầu.

+ Đối với gạch lát nền nhà tân cổ điển hình vuông thì thường có các kích thước như: 30x30cm, 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm, 80x80cm

+ Đối với gạch lát nền nhà tân cổ điển hình chữ nhật sẽ thường có các kích thước: 20x25cm, 25x40cm, 30x60cm,

Trong thiết kế và xây dựng, nếu như chiều ngang của sàn nhà trên 4m thì có thể lựa chọn loại gạch lát nền có kích thước lớn. Càng rộng thì gạch lát nền kích thước lớn sẽ càng phù hợp và sang trọng. Ngược lại, nếu như diện tích càng nhỏ thì lựa chọn loại gạch lát nền có kích thước nhỏ hơn sẽ vừa vặn, không quá lệch tông so với tổng thể không gian nội thất.

Thứ ba: Lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển phù hợp với không gian nội thất

Phòng khách và sảnh, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh,.. đều là những không gian nội thất có chức năng tách biệt và không liên quan đến nhau. Chính vì thế mà việc lựa chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển sao cho phù hợp với từng không gian nội thất cũng là điều mà bạn nên quan tâm để có thể xây dựng và hoàn thiện được không gian như mong muốn.

Lựa chọn gạch lát nền WC tân cổ điển sang trọng

Thứ tư: Chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển và chất liệu gạch lát nền phù hợp

Yếu tố chất liệu, chất lượng gạch lát nền nhà tân cổ điển như thế nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, có 2 loại chất liệu phổ biến bao gồm gạch ceramic và granite với 2 loại gạch men là men bóng và men mát. Đối với mỗi loại gạch sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn loại gạch căn cứ vào nhu cầu và mong muốn của công trình.

Thứ năm: chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển căn cứ theo họa tiết trên gạch

Căn cứ vào họa tiết, hoa văn để lựa chọn loại gạch lát nền nhà tân cổ điển cũng là một trong những kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể xây dựng và chọn loại gạch phù hợp với mong muốn. Họa tiết trên gạch lát nền cũng cần có sự tương xứng với không gian nội thất nhà ở. Đương nhiên, bạn cần chọn loại họa tiết, màu sắc của gạch trước, sau đó mới thiết kế nội thất sao cho phù hợp và hài hòa nhất có thể.

Lựa chọn các mẫu gạch lát nền nhà tân cổ điển, và họa tiết phù hợp

Một số mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn họa tiết, hoa văn phù hợp cho gạch lát nền nhà tân cổ điển bao gồm:

+ Chọn họa tiết đơn giản, sang trọng cho nền nhà tân cổ điển

+ Màu sắc trắng, màu sắc trung tính và họa tiết nổi bật là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng

+ Không nên chọn những họa tiết quá nhỏ sử dụng cho không gian phòng quá lớn, điều này sẽ mất đi tính cân đối và bền vững của không gian nội thất.

Thứ sáu: Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà tân cổ điển theo phong thủy

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi bạn tiến hành thiết kế và lát nền nhà tân cổ điển. Yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Mỗi người đều gắn liền với 1 mệnh, và tương ứng với mệnh là những màu sắc tương sinh, tương khắc. Do đó, bạn cần biết được mình mệnh gì, để lựa chọn được gam màu phù hợp, ( màu tương sinh) để đảm bảo được yêu cầu về mặt phong thủy.

Trên đây là một số lưu ý, kinh nghiệm khi lựa chọn phương án lát nền nhà tân cổ điển như thế nào. Nếu bạn đang có bất cứ băn khoăn hay khó khăn nào trong việc lựa chọn phương án lát nền nhà tân cổ điển đều có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!

Tại kiến trúc Moneo, chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công nhà biệt thự, nhà phố, nhà ở dân dụng theo phong cách tân cổ điển, cổ điển, hiện đại… toàn diện và tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ:

Hotline: 0945 66 16 16

Viết bình luận