Tham khảo nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp mới nhất hiện nay

Trải nghiệm phong cách nghỉ dưỡng độc đáo và đỉnh cao tại những khu nghỉ dưỡng chất lượng và sang trọng bậc nhất là mong muốn của nhiều người hiện đại. Vì thế, nhu cầu kinh doanh, đầu tư và thiết kế khu nghỉ dưỡng ngày càng trở nên lớn hơn. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, cũng như thị hiếu của khách hàng… các khu du lịch, thiết kế khu nghỉ dưỡng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Một số nguyên tắc cũng như tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp sẽ được chúng tôi cập nhật và chia sẻ trong nội dung dưới đây, bạn có thể theo dõi:

Trước tiên, cần làm rõ, thiết kế khu nghỉ dưỡng là gì?

Khu nghỉ dưỡng ( resort) là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành 1 khu vực riêng lẻ, hay quần thể bao gồm các căn biệt thự, khu căn hộ … với nhau, tại những khu vực có cảnh quan và không gian rộng rãi, yên bình, có thể tận dụng khai thác được lợi thế kinh doanh du lịch.

Thiết kế khu nghỉ dưỡng là gì?

Thiết kế khu nghỉ dưỡng là gì? 

Việc thiết kế khu nghỉ dưỡng không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế, mà còn là bộ mặt của địa điểm, khu vực nó được xây dựng. Do đó, cần được triển khai, thiết kế, tính toán và xây dựng dựa trên đặc trưng về địa hình, chi phí, nhu cầu... từ đó đưa ra phương án thiết kế khu nghỉ dưỡng, cũng như xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện xây dựng thực tế.

Xem thêm:  Ý tưởng thiết kế biệt thự vườn kiểu nhật cao cấp 210m2 đẹp

Một số nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp bạn cần quan tâm

Đây đều là những tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc, quy hoạch, xây dựng bạn cần biết bao gồm:

+ Tiêu chuẩn về không gian, cảnh quan về thiết kế khu nghỉ dưỡng:

Tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng đầu tiên phải được kể đến là cần được xây dựng và thiết kế trên quy mô và diện tích đất rộng rãi, thoáng đãng. Cùng với điều kiện không khí trong lành, thường được bố trí vị trí cách xa trung tâm thành phố, đem đến không gian sống bình yên và chất lượng cho khách du lịch khi trải nghiệm trong những thiết kế khu nghỉ dưỡng hiện nay.

Những cảnh quan xung quanh của resort như sân vườn, hồ bơi, khu vui chơi, giải trí,... được ưu tiên xây dựng trong thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện nay. Tiêu chuẩn thiết kế này đem đến cảm giác thoải mái, rộng rãi, không gian kết nối với thiên nhiên xung quanh đem đến hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về thiết kế khu nghỉ dưỡng cũng cần mang tính đặc trưng. Điều đó có nghĩa là KTS thiết kế cần được khai thác dựa trên những nét đặc trưng, nét đẹp của địa phương. Đặc trưng vùng miền này đem đến cho mỗi thiết kế tạo nên sức hút, sức hấp dẫn đối với khách hàng, thu hút được khách du lịch đến với khu nghỉ dưỡng của bạn.

+ Tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng về địa điểm xây dựng

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cần được xây dựng ở những địa điểm đẹp, có lợi thế về phát triển du lịch. Đặc biệt là các vị trí gần với núi, sông, cách xa các khu đô thị hay thành phố lớn... là lợi thế. Đương nhiên, vị trí xây dựng của những khu nghỉ dưỡng này cần ưu tiên các vị trí ở gần với đường giao thông, dễ dàng và thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại.

Lưu ý đến địa điểm thiết kế, xây dựng khu nghỉ dưỡng

Khi thiết kế khu nghỉ dưỡng, cũng như thi công, bạn cần lưu ý đến vấn đề này để có thể lựa chọn được những địa điểm xây dựng phù hợp, đảm bảo được chất lượng công trình, cũng như thuận lợi nhất cho quá trình kinh doanh.

+ Tiêu chuẩn thiết kế khu nghỉ dưỡng về tính an toàn, an ninh

Phải đảm bảo được an ninh trật tự, cũng như tính tính an toàn, tính mạng của khách du lịch chính là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế và xây dựng khu nghỉ dưỡng.

+ Tiêu chuẩn về kiến trúc và bài trí thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Việc thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp cần được sáng tạo, tuy nhiên kiến trúc cần đảm bảo được tính gần gũi, bài trí bắt mắt tự nhiên. Phong cách kiến trúc, cùng thiết kế phối cảnh, cảnh quan của mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp cần phù hợp. Cần có sự kết nối, gắn kết với không gian thiên nhiên xung quanh để đem lại vẻ đẹp và sự hoàn thiện cho tổng thể mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Xem thêm: Vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại và phóng khoáng

Một vài điểm cộng, ưu điểm của thiết kế khu nghỉ dưỡng bạn cần quan tâm

Việc thiết kế khu nghỉ dưỡng, cũng như thiết kế, xây dựng không gian resort đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị và tuyệt vời cho người sở hữu. Những đặc trưng được coi là dấu ấn, điểm cộng cho không gian thiết kế khu nghỉ dưỡng cần được bạn đặc biệt quan tâm và gợi nhớ. Một số những ưu điểm của thiết kế khu nghỉ dưỡng, cũng là những đặc trưng bạn cần chú ý trước và trong quá trình xây dựng bao gồm:

Thứ nhất, Dấu ấn địa phương trong thiết kế khu nghỉ dưỡng:

Đến du lịch, trải nghiệm ở những thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp, là bạn đang tự mình trải nghiệm những không gian sống đặc biệt, thú vị và hòa mình với không gian, nếp sống của người dân bản địa. Đây cũng là một trong những trải nghiệm lý thú mà bất kì ai cũng mong muốn có được khi đi du lịch ở bất kì đâu. Chính vì thế, mà việc ứng dụng những đặc trưng, dấu ấn của địa phương trong mỗi mẫu thiết kế hoặc tận dụng những đặc trưng này sẽ đem đến cho không gian thiết kế khu nghỉ dưỡng vẻ đẹp độc đáo, tạo nên nhiều trải nghiệm lý tưởng và thú vị cho khách du lịch.

Dấu ấn địa phương có thể là ở kiến trúc, văn hóa, ẩm thực, con người, nếp sống, các làng nghề… khi kết hợp cùng với thiết kế và quy hoạch khu nghỉ dưỡng, sẽ tạo nên được một quần thể du lịch hoàn thiện và tuyệt vời dành cho mỗi khách hàng và gia đình lựa chọn cũng như trải nghiệm được dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế mẫu biệt thự kiểu nhật đẹp và độc đáo bậc nhất hiện nay

Thứ hai: Vật liệu sử dụng trong thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

Vật liệu sử dụng khi thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

Vật liệu sử dụng trong thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp cần được lưu ý

Vật liệu và chất liệu sử dụng trong các thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng là một trong những đặc trưng đáng lưu ý. Dù là cao cấp, nhưng trong mọi thiết kế vẫn ưu ái những chất liệu tự nhiên, thuần túy. Những loại vật liệu này thường là vật liệu sẵn có tại địa phương. Đồng thời, cũng là những loại vật liệu có tác dụng khiến cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn của không gian khu nghỉ dưỡng, resort trở nên bình yên và thư giãn hơn vô cùng.

Với đặc trưng này, thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp mang đến cho bạn những trải nghiệm sống tuyệt vời và sâu sắc nhất. Đây thực sự là những thiết kế ấn tượng và độc đáo, khiến bạn hài lòng về cả chất liệu màu sắc, cũng như không gian đem lại.

Thứ ba: Thiết kế khu nghỉ dưỡng cần có bản sắc, đặc trưng riêng

Yếu tố này sẽ tạo nên sức hút cho thiết kế khu nghỉ dưỡng của bạn so với những khu vực cạnh tranh khác. Đồng thời, với bất cứ điểm nhấn nào trong không gian màu sắc, ngoại thất, hay décor, thiết kế,…. Thì nó cũng sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ không gian của bạn. Từ đó tạo được dấu ấn và dễ dàng hấp dẫn khách du lịch hơn bao giờ hết.

Tham khảo những ý tưởng thiết kế khu nghỉ dưỡng vô cùng ấn tượng và độc đáo

Việc thiết kế và thi công khu nghỉ dưỡng hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và mong muốn thực hiện. Thỏa mãn được những yêu cầu, cũng như tiêu chuẩn thiết kế kể trên, đây thực sự là những không gian trải nghiệm hấp dẫn và đáng mơ ước. Cùng tham khảo những ý tưởng thiết kế khu nghỉ dưỡng đẹp, đảm bảo được đầy đủ những yêu cầu, cũng như thị hiếu của khách hàng khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng. Cùng điểm danh những mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng đẹp và cao cấp dưới đây bạn nhé:

Xem thêm: Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

Thiết kế khu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Mẫu số 1; Ý tưởng thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp ven hồ. Với chất liệu gạch thô mộc tự nhiên, cùng sự kết hợp của cửa kính và khung gỗ... các chi tiết của khu nghỉ dưỡng được ưu tiên các không gian thiên nhiên gần gũi, sang trọng. Điều này tạo nên một thiết kế hài hòa về mặt chỉnh thể và quy mô. Đồng thời, với tầm view đẹp mắt, mẫu thiết kế này thỏa mãn được mọi mong muốn của chủ đầu tư về một không gian sống tối ưu và trọn vẹn bậc nhất. Chất liệu để làm mái của mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng này cũng khá đặc biệt, màu sắc mái phù hợp với tone màu chủ đạo của tường nhà... làm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho mẫu thiết kế. 

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

2. Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hầu hết các thiết kế khu nghỉ dưỡng hiện nay đều được thiết kế tích hợp cùng với bể bơi hiện đại, kết hợp với không gian thiên nhiên xung quanh... từ đó mang đến cho công trình vẻ đẹp trọn vẹn, tối ưu nhát về mặt kiến trúc. Đặc biệt, với chất liệu gỗ tự nhiên chủ đạo, gỗ thường là loại gỗ thông sang trọng và hiện đại kết hợp với nhau.. mang đến cho mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp vẻ đẹp mới mẻ và vô cùng khang trang, ấn tượng. Đặc biệt hơn, diện tích và quy mô xây dựng tương đối lớn của công trình này cũng tăng thêm sức hấp dẫn cho công trình, đem đến những trải nghiệm thú vị tối đa cho khách du lịch khi đến đây. 

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

3. Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp và hấp dẫn khách du lịch. Mẫu thiết kế thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp, đồng thời hấp dẫn trong bố trí và sắp xếp không gian, công năng sử dụng. Cùng với phong cách kiến trúc nhẹ nhàng, sử dụng vật liệu gỗ thông chủ đạo, cùng chất liệu ngói chống nóng.... điều này tăng thêm sự hiện đại, sang trọng và ấn tượng cho tổng thể không gian của khu nghỉ dưỡng cao cấp này. Mật độ xây dựng tương đối thoáng rộng, ưu tiên những khoảng không gian thiên nhiên, cùng với hệ thống sân vườn và tiểu cảnh... được KTS thiết kế và sáng tạo đem đến vẻ đẹp hài hòa và đôc nhất cho mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp độc đáo này. 

Xem thêm: Sở hữu mẫu thiết kế biệt thự mặt tiền 10m 2 tầng rưỡi kiểu Pháp đồ sộ

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

4. Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng hướng đến từng đối tượng và phân khúc khách hàng. Để đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng cao cấp thì việc chọn lựa phong cách thiết kế, cũng như việc sắp xếp và bố cục cảnh quan, dịch vụ đi kèm cũng cần được thực hiện một cách bài bản và hiệu quả hơn. Không gian nghỉ dưỡng dành cho những đối tượng này cũng yêu cầu cao ở người thiết kế sự chỉn chu, thấu hiểu rõ nhu cầu và mong muốn trải nghiệm của khách du lịch, từ đó mới đưa ra được phương án thiết kế tối ưu nhất. 

Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

5. Mẫu thiết kế khu nghỉ dững hiện đại có bể bơi hấp dẫn khách du lịch

Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng view biển

6. Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng hiện đại view biển đẳng cấp. Càng ở những không gian view đẹp như thế này, việc thiết kế cũng như thi công càng đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều về yêu cầu cũng như tiêu chuẩn thiết kế.

Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp đẹp

7. Tư vấn thiết kế khu nghỉ dưỡng hiện đại có kết hợp bể bơi sang trọng

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại đẹp

Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp

Mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng đẹp tại MONEO

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại đẹp

Tư vấn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng view núi hiện đại mang lại ấn tượng và sự thoải mái cho khách du lịch. Tận dụng lợi thế về đất đai và địa hình, không gian kiến trúc của mẫu thiết kế khu nghỉ dưỡng này đem đến những ấn tượng về mặt kiến trúc thú vị, cùng với cách thiết kế và sắp xếp cảnh quan thiên nhiên xung quanh vô cùng hợp lý. 

Thiết kế khu nghỉ dưỡng hiện đại

Ấn tượng với thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp đẹp nhất 

MONEO – địa chỉ tư vấn thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp uy tín

“Chọn mặt gửi vàng” – Bạn cần lựa chọn những công ty, đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và chuyên nghiệp để giúp mình hoàn thiện được mong muốn xây dựng và thiết kế khu nghỉ dưỡng cao cấp. Bởi không phải đơn vị, địa chỉ nào cũng có đủ năng lực, chuyên môn trong việc tư vấn thiết kế và thi công xây dựng những công trình này.

Thiết kế khu nghỉ dưỡng cần người có năng lực, kinh nghiệm, cũng như chuyên môn. HIểu rõ các tiêu chuẩn thiết kế, cũng như đặc thù tại địa phương đó để đưa ra chất liệu, phương án thiết kế sao cho phù hợp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng MONEO là đơn vị, địa chỉ uy tín trong thiết kế, thi công xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp cho mình.

  • Moneo là công ty tư vấn thiết kế - xây dựng uy tín hiện nay
  • Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công các công trình nhà ở dân dụng, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng.
  • Khách hàng trải dài trên quy mô khắp cả nước
  • Hàng trăm công trình đã được thực hiện và hoàn thiện trên khắp cả nước.
  • Cùng đội ngũ KTS, Kĩ sư chuyên môn giàu kinh nghiệm và năng lực trong thiết kế và thi công công trình.

Hy vọng rằng, với những ưu điểm đó, bạn sẽ có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công tại MONEO để thực hiện và hoàn thiện ý tưởng thiết kế khu nghỉ dưỡng cho mình. Liên hệ ngay với KTS của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hptline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Một vài ý tưởng thiết kế homestay cho diện tích nhỏ ấn tượng

 

Viết bình luận
Bình luận (175)
binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555

binh-luan

1

11/10/2022

555