Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng độc đáo

Thông số công trình

BT126058

Chủ đầu tư

DƯƠNG QUANG MẠNH

Mã sản phẩm: BT126058

Số tầng: 4 tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: Đang cập nhật

Địa điểm: Hà Tĩnh

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: Đang cập nhật

Thông số

* Tầng 1

* Tầng 2

* Tầng 3

* Tầng 4

Nếu bạn yêu thích phong cách kiến trúc hiện đại, cùng những hình khối mới mẻ, phóng khoáng... thì không thể bỏ qua được phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại này. Đây là phương án thiết kế được thực hiện cho chủ đầu tư là anh Dương Quang Mạnh. Công trình được thực hiện thiết kế và hoàn thiện thi công tại tỉnh Hà Tĩnh. Với mong muốn đem đến những trải nghiệm sống tối ưu nhất cho khách hàng. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình hiện nay - Đặc biệt là những gia đình trẻ, yêu thích phong cách kiến trúc hiện đại, tối giản. 

Ý tưởng thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại được yêu thích

Các mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại luôn được yêu thích. Bởi khá nhiều ưu điểm mang lại: 

+ Đây là phong cách thiết kế mới mẻ, phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay.

+ Hình khối kiến trúc bề thế, chắc chắn đem đến cảm giác tự do, phóng khoáng và đầy sáng tạo. Điều này khác hẳn so với những công trình nhà ở thông thường, hay những kiến trúc truyền thống xưa cũ, dập khuôn máy móc. 

+ Thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại đề cao tính kết nối với thiên nhiên. Những không gian rộng, thoáng kết nối với thiên nhiên tạo nên sức hấp dẫn cho những công trình mang phong cách này. 

+ Việc bố cục công năng trong những mẫu thiết kế biệt thự sang trọng cũng được đánh giá cao. Theo đó, những không gian thoáng rộng, hiện đại, tươi sáng sẽ giúp cho công trình trở nên tươi mới, độc đáo hơn cả. 

Với những ưu điểm như vậy, việc thiết kế và thi công biệt thự sang trọng trở thành ý tưởng được nhiều người yêu thích và lựa chọn xây dựng cho gia đình mình. Những công trình mang phong cách hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều và với mật độ dày hơn. Đảm bảo được nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng - chủ đầu tư hiện nay. Đây cũng là lý do mà loại hình nhà ở này trở nên phổ biến và được xây dựng cũng ngày càng nhiều hơn. 

Mẫu biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng - Phương án thiết kế kiến trúc được đánh giá cao

mẫu biệt thự sang trọng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng đẹp 

Công trình này mang đầy đủ những đặc trưng của phong cách thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại. Không chỉ được đầu tư bài bản về phong cách, mà còn được chủ đầu tư dự định mức chi phí xây dựng ở mức khá cao. Một vài đặc trưng được thể hiện trong kiến trúc,  hình khối của công trình rõ ràng và cụ thể như sau: 

Thứ nhất: Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại với hình khối kiến trúc phóng khoáng, tự do

Phong cách kiến trúc hiện đại không tách rời được việc sử dụng các hình khối kiến trúc. Các hình vuông, chữ nhật, hình hộp được xếp đặt với nhau theo cách tự do, bất đối xứng... đem đến vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ cho mẫu thiết kế. Đây là đặc điểm khác biệt để nhận biết, cũng như phân biệt với các công trình mang phong cách cổ điển, tân cổ điển. Trong khi ở phong cách cổ điển, tính đối xứng và cân bằng là đặc trưng cốt lõi. Thì đối với những công trình mang phong cách hiện đại, người ta lại yêu thích nó bởi vẻ đẹp tự do, phi đối xứng. Hình khối kiến trúc của ngôi nhà được xếp đặt một cách bất quy tắc, tạo nên vẻ đẹp khác biệt và mới mẻ cho thiết kế. Các hình khối mạnh mẽ giúp thể hiện được rõ ràng đặc trưng phong cách.

Thứ hai: Thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại sử dụng vật liệu mới

Rất nhiều loại vật liệu xây dựng mới được ứng dụng trong mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng. Trong đó, có cả vật liệu thô, và vật liệu hoàn thiện. Sự xuất hiện của những công nghệ mới, cùng các loại vật liệu mới có đặc điểm, đặc trưng khác nhau. Đã đem đến cho ngoại thất những vẻ đẹp khác nhau. Vật liệu gạch giả đá sử dụng ốp tường ngoại thất. Loại gạch này có ưu điểm là tính thẩm mỹ khá cao. Đồng thời, có màu sắc và vân đá giống như các loại đá tự nhiên. Gạch được sử dụng kết hợp với các chi tiết cửa kính,hay những mảng tường trắng ngoại thất. Điều này đã tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng nổi bật và phù hợp cho thiết kế. Thêm vào đó, việc sử dụng tiết chế các mảng tường ốp gạch giả đá này cũng giúp cho công trình có điểm nhấn thu hút và ấn tượng hơn rất nhiều. 

Ngoài gạch giả đá, không thể không kể đến chất liệu kính được sử dụng ở đây. Kính chính là linh hồn của phong cách kiến trúc hiện đại. Hiếm có loại vật liệu nào có được vẻ đẹp và giá trị sử dụng tối ưu như kính. Vừa mang nét đẹp hiện đại, bền vững, mà vẫn giúp cho không gian nội thất, ngoại thất của ngôi nhà luôn tươi sáng, mới mẻ. Đặc biệt, đây cũng được coi như giải pháp tối ưu giúp cho không gian sử dụng của ngôi nhà trở nên nổi bật, nhiều ánh sáng và đặc biệt thu hút hơn. Kính được sử dụng ở 2 mặt tiền của mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại. Kính được sử dụng ở cửa chính, cửa sổ,... đem đến sự thống nhất cho kiến trúc từ trong ra ngoài. Hơn nữa, vật liệu kính cũng có ưu điểm là dễ dàng lau dọn, vệ sinh. Nên ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn. 

Khu vực lan can, ban công cũng được sử dụng vật liệu kính hiện đại, thống nhất với tổng thể phong cách kiến trúc. Điều này giúp cho mẫu thiết kế trở nên ấn tượng và hài hòa, hợp lý hơn rất nhiều. 

Thứ ba: Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại sử dụng mái bằng 

Kết cấu mái bằng được sử dụng trong hầu hết các công trình mang phong cách hiện đại. Mẫu thiết kế này cũng không phải là ngoại lệ. Mái bằng được ứng dụng trong thiết kế thể hiện được vẻ đẹp mới mẻ, phóng khoáng cho thiết kế. 

mặt tiền mẫu biệt thự sang trọng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng

Ưu điểm lớn nhất của nhà mái bằng là sự bền bỉ và khả năng chống chịu trước các tác động từ tự nhiên như mưa bão vì có độ dốc tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 8%. Không những thế, khi xây nhà mái bằng bạn có thể tận dụng yếu tố đơn giản sẵn có và phát huy sự tối ưu về mặt không gian sinh hoạt cho gia chủ như tận dụng tầng áp mái để tăng thêm không gian lưu trữ cho ngôi nhà của bạn.

Một ưu điểm nữa của nhà máy bằng là khả năng chống cháy cao và gia chủ cũng không phải lo bị dột hay bị thủng như máy tôn hay mái ngói. Trong trường hợp cải tạo nâng cấp thì nhà mái bằng rất phù hợp và dễ dàng hơn so với nhà mái thái.

Với những ưu điểm đó, mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại sử dụng hệ thống mái bằng chủ đạo. Theo đó, mái bằng được đổ phù hợp với phong cách kiến trúc, giúp cho tổng thể công trình trở nên hài hòa và ấn tượng hơn. Thiết kế mái bằng giúp thể hiện được sự thống nhất của hình khối kiến trúc. Giúp cho công trình trở nên mới mẻ và hoàn thiện vô cùng. Mái bằng trong trường hợp này cũng là giải pháp tối ưu, giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, kiến trúc cho công trình. 

Bốn là: mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại được kết nối với không gian thiên nhiên

Yếu tố gắn kết với thiên nhiên luôn được đề cao trong các mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại. Công trình này đem lại giá trị tuyệt vời cho người dùng bởi những mảng màu xanh được tạo nên trong thiết kế kiến trúc. Đặc biệt là khu vực mái, khu vực sảnh của công trình. Tất cả đều được nhìn thấy rõ từ mặt tiền của mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng này. Mảng vườn xanh ngắt, với các loại cây cảnh, cây phong thủy phù hợp sẽ được sử dụng cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. Kết hợp cùng với các yếu tố kiến trúc như tường, gạch, kính để tạo nên được vẻ đẹp toàn diện, tối ưu nhất. Đặc biệt, khoăng không gian của ban công cũng được sử dụng những loại cây cảnh giúp làm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ, đem đến vẻ đẹp tối ưu, hoàn thiện nhất cho mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại đẹp này. Yếu tố "xanh" trong thiết kế kiến trúc được vận dụng triệt để. Kết hợp với ánh sáng được sử dụng... đem lại vẻ đẹp hoàn thiện, hài lòng cho người đối diện khi nhìn ngắm. 

kiến trúc mẫu biệt thự sang trọng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng

Với những đặc trưng rõ ràng đó, mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại trở thành phương án thiết kế được rất nhiều khách hàng yêu thích. Với quy mô xây dựng lớn, cùng kinh phí đầu tư khá cao. Công trình này hứa hẹn đem đến những không gian sống trọn vẹn và giàu trải nghiệm thú vị cho người dùng. Phong cách kiến trúc này đòi hỏi khá nhiều ở người thiết kế óc sáng tạo, sự quan sát và cầu kì trong từng đường nét, chi tiết thực hiện. Chính vì thế, không phải đơn vị nào, cũng có khả năng thực hiện được những mẫu thiết kế như thế này. Ngoài kiến trúc, thì không gian nội thất cũng Phương án thiết kế nội thất của mẫu thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng được thực hiện như sau: 

Phương án thiết kế nội thất mẫu biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng

Vẫn mang màu sắc chủ đạo là gam màu xám trong thiết kế ngoại thất. Phương án thiết kế nội thất của mẫu biệt thự sang trọng hiện đại này được đánh giá cao kể cả về kiến trúc, lẫn công năng sử dụng. Sử dụng những đồ nội thất cũng theo phong cách hiện đại, có sự thống nhất tuyệt đối giữa kiến trúc và nội thất cũng tạo nên vẻ đẹp hài hòa và hợp lý cho mẫu thiết kế. Đồng thời, đây cũng được coi như là điểm nhấn thú vị nhờ thiết kế nội thất có chiều sâu, cùng các đồ nội thất cao cấp nhất được ứng dụng. 

Không gian nội thất phòng ngủ mẫu biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng

Thiết kế nội thất cũng không đi ngoài sự sáng tạo của việc sử dụng ánh sáng. Tận dụng tối đa hiệu quả của ánh sáng trong thiết kế nội thất cũng đem đến những giá trị trọn vẹn và khác biệt cho mẫu thiết kế này. Ở đây, chủ đầu tư yêu thích vẻ đẹp tối giản, vừa đủ, không quá phô trương cầu kì. Do đó, KTS đã tận dụng tối đa chất liệu và màu sắc đồ vật để tạo thành một không gian nội thất đáng sống, đáng ngưỡng mộ như thế này. 

Nội thất phòng sinh hoạt chung mẫu thiết kế biệt thự hiện đại sang trọng

Không gian phòng ngủ mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Vẫn là không gian nội thất mang màu sắc chủ đạo của công trình. Cùng với hiệu quả của ánh sáng, mẫu thiết kế được đánh giá rất cao kể cả về tư duy màu sắc lẫn chi tiết kiến trúc được sử dụng. 

Lời kết; Xây dựng và thi công mẫu biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng

Trên đây là toàn bộ phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại 4 tầng được KTS MONEO thực hiện. Với mong muốn đem đến những không gian sống đầy thú vị và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, đây sẽ là phương án thiết kế tối ưu được bạn và gia đình hài lòng. 

Liên hệ với MONEO để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc: 

Hotline: 0945.66.16.16

 

Gửi yêu cầu tư vấn