Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 2 tầng mới mẻ và khác biệt

Thông số công trình

BT303092

Chủ đầu tư

NGUYỄN ĐỨC KIÊN

Mã sản phẩm: BT303092

Số tầng: 2 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 8 tỷ

Địa điểm: Huế

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: Đang cập nhật

Thông số

 +) Nhà chính 2 tầng:

* Tầng 1: 1 Phòng khách + Thờ; 1 Bếp + Ăn; 2 Phòng ngủ; 2 WC;

* Tầng 2: 1 Sảnh chung; 5 Phòng ngủ; 3 WC.

Thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại trở thành một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Loại hình nhà ở độc đáo và đặc biệt này tạo được dấu ấn đối với khách hàng bởi giá trị văn hóa, cùng những đặc trưng kiến trúc mới lạ và độc đáo bậc nhất. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 2 tầng dưới đây qua những hình ảnh phối cảnh kiến trúc và bản vẽ mặt bằng công năng tối ưu, thẩm mỹ. 

Thông tin chung về mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Văn hóa Trung Hoa có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến Việt Nam. Trên mọi lĩnh vực, từ kiến trúc, xây dựng cho đến tư vấn thiết kế nội thất... Ảnh hưởng của Trung Quốc là vô cùng lớn. Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc Trung Quốc. Mang đầy đủ những đặc trưng, cũng như giá trị thẩm mỹ tối ưu cho không gian này.

Chủ đầu tư của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc này rất đặc biệt. Anh là người rất có cá tính, có gu thẩm mỹ và khó tính trong việc lựa chọn các không gian kiến trúc phù hợp. Sư khó tính của anh đòi hỏi người kiến trúc sư sự chau chuốt, cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong quá trình hoàn thiện. Để mang được cho khách hàng những giá trị thiết thực và tối ưu nhất. Anh đưa ra cho chúng tôi về yêu cầu để hoàn thiện ngôi nhà của mình với những nội dung cơ bản như: 

-Yêu cầu thiết kế nhà kiểu trung quốc: Thiết kế theo kiểu nhà tứ hợp viện truyền thống, nhưng vẫn cần thể hiện được đầy đủ vẻ đẹp và giá trị hiện đại

- Thiết kế nhà kiểu trung quốc trên kích thước ô đất rộng 30x38m, vuông vắn, rộng rãi

- Quy hoạch toàn bộ mảnh đất xây dựng, nhà chính, nhà phụ cùng cảnh quan xây dựng xung quanh. 

- Chi phí xây dựng không giới hạn: Khoảng trên dưới 10 tỷ đồng

- Bố trí công năng sử dụng hiện đại, đề cao sự kết nối với thiên nhiên xung quanh. 

Với những yêu cầu cơ bản trên, việc xây dựng và lên ý tưởng thiết kế nhà kiểu trung quốc tại MONEO được triển khai. Ngay từ ban đầu, ý tưởng thiết kế cũng được thay đổi phù hợp với nhu cầu cầu của khách hàng. Đảm bảo được tính linh động và phù hợp với nhu cầu, cũng như đặc trưng của tổng thể lô đất. Sau nhiều phương án đưa ra, chúng tôi đã chốt với chủ đầu tư về ý tưởng xây dựng và thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 2 tầng trên đây. Toàn bộ công trình được thiết kế, được hoàn thiện hồ sơ nhằm đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và trọn vẹn cho khách hàng. 

Tham khảo phương án thiết kế kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc được đánh giá cao về tính thẩm mỹ độc đáo, mới lạ trong thiết kế kiến trúc, cách thức bố trí và sắp xếp không gian, bố cục. Điều này có thể thấy rõ trong những hình ảnh phối cảnh 3D của công trình. Điều đặc biệt ở công trình này có lẽ đó là được định hướng thiết kế và xây dựng theo kiến trúc trung quốc. Thuộc kiểu nhà tư hợp viện truyền thống. Tứ hợp viện là kiểu nhà xây bao quanh một khoảng sân. Trong đó, nhà chính tọa ở hướng Bắc và hướng Nam còn hai nhà ngang nằm ở hai hướng Đông và Tây. Đây là kiểu nhà truyền thống của những dân tộc Hán sống ở phía Bắc Trung Quốc. Cho tới nay, nếu đặt chân tới Bắc Kinh, chúng ta vẫn có thể thấy kiểu nhà cổ này ở một số khu vực nông thôn. Ứng dụng được quy mô mà cách thức bố cục nhà ở của tứ hợp viện truyền thống. Mà mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc này thể hiện được vô cùng thú vị và ấn tượng trong thiết kế hiện đại này. Những đặc trưng, điểm nhấn của loại hình nhà ở này được thể hiện cũng khá rõ ràng trong mẫu nhà kiểu kiểu trung quốc.

+ Bố trí và sắp xếp tổng quan cho mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc vuông vắn, tích cực

Hình vuông, hình chữ nhật trong văn hóa của người Trung Quốc là biểu tượng cho sự đầy đặn, thịnh vượng. Chính vì thế, việc thiết kế và xây dựng những ngôi nhà tứ hợp viện truyền thống cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó. Tinh thần đó vẫn được thể hiện đầy tinh tế và ý tứ trong mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc. Ngay từ khi cầm bản vẽ hình dạng, quy hoạch đất của chủ đầu tư và lắng nghe yêu cầu của chủ nhà về một không gian thiết kế nhà kiểu trung quốc. Thì kiến trúc sư của chúng tôi đã có hình dung về một không gian đủ đầy, trọn vẹn với các không gian phụ trợ đúng như trong tứ hợp viện truyền thống của người Trung. Vì thế, tận dụng lợi thế đó để tạo thành khuôn viên tổng quan vô cùng hợp lý cho mẫu thiết kế. 

Nhờ đó, mà những ý tưởng thiết kế ngoại thất cho mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc được dần dần sáng rõ và hoàn thiện. Thiết kế nhà 2 tầng ở chính giữa của khuôn viên khu đất, cùng với 2 nhà 1 tầng ở 2 bên tạo nên được hình khối tương xứng, hợp lý cho tổng thể không gian nội thất - ngoại thất của công trình này. 

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

+ Các chi tiết trang trí ngoại thất mang đậm dấu ấn Trung Hoa

Một trong những dấu ấn mạnh mẽ nữa của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại mà bạn có thể theo dõi đó là việc thiết kế kiến trúc ngoại thất mang đậm dấu dấn Trung Hoa. Thật khó có thể miêu tả được chính xác những đường nét, hình khối được sử dụng trong ngôi nhà. Nhưng có thể để ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất của coogn trình như tường, hàng rào, cổng, mái cổng, mái nhà... đều mang đầy đủ những đăc trưng của phong cách trung quốc xưa. 

Những đường cong của cửa sổ, cửa chính.Kiểu cửa sổ gỗ đóng mở gập với đường cong và bo viền nghệ thuật đem đến vẻ đẹp rất ấn tượng và độc đáo cho thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại. Những ô cửa cùng với chất liệu và màu sắc gỗ tự nhiên tạo nên vẻ đẹp vô cùng truyền thống, sang trọng và cổ điển cho mẫu thiết kế. Cũng nhờ đó, mà giá trị thẩm mỹ độc đáo của công trình tăng lên rất nhiều. Hệ thống cửa gỗ kính được bố trí với mật độ dày đặc, Khi kết hợp với chất liệu kính cường lực càng làm nổi bật tính hiện đại trong cái truyền thống. Nhờ việc ứng dụng chất liệu này, mà mẫu thiết kế được đánh giá cao không chỉ ở tính thẩm mỹ, ngoại thất. Mà còn giúp cho không gian nội thất của thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại trở nên nổi bật, có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nhờ đó, mà không gian nội thất của ngôi nhà cũng đẹp mắt và thẩm mỹ hơn rất nhiều. 

+ Sự xuất hiện của vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại cũng không thể thiếu được sự xuất hiện của những vật liệu gỗ truyền thống. Trong kiến trúc hiện đại, vật liệu này có thể được thay thế bằng vật liệu bê tông, sau đó sơn giả gỗ. Điều này cũng vẫn đảm bảo được giá trị và tính thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà kiêu trung quốc hiện đại. Vật liệu gỗ tự nhiên được sử dụng hoàn toàn ở phía mặt tiền của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại. Hầu hết, khu vực hành lang đều ứng dụng chi tiết này. Tạo nên lan can, ban công có thiết kế vật liệu bằng gỗ tự nhiên vô cùng ấn tượng và mới mẻ. Lan can của hiên được tạo thành bởi những thanh gỗ song song. Tạo nên được hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu cho ngôi nhà. Màu sắc của gỗ tự nhiên tạo nên vẻ đẹp thô mộc, gần gũi cho mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại. Chính sự xuất hiện của vật liệu gỗ tự nhiên này mới đem đến cho không gian kiến trúc của mẫu thiết kế này vẻ đẹp vô cùng thú vị và độc đáo. Tạo được dấu ấn mạnh mẽ cho mẫu thiết kế. 

Mẫu thiết kế nhà kiểu TRung Quốc được bố trí hiên trước nhà dài. Ngăn cách với không gian bên ngoài là lan can bằng gỗ. Điều này là một trong những đặc trưng thường thấy của thiết kế nhà truyền thống trung quốc. Chi tiết này cũng góp phần tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ, không gian ngoại thất độc đáo cho công trình. 

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

+ Mái nhà của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 2 tầng sử dụng mái ngói đặc trưng. Mái màu xám tro hiện đại, mái sóng lớn và được bo viền bê tông hiện đại tạo nên nét đẹp cổ điển, sang trọng cho mẫu thiết kế nhà này. Mái nhà được giật cấp, tạo nên nhiều tầng kiến trúc độc đáo và ấn tượng cho ngoại thất của ngôi nhà. Mái thấp, mái cao tạo nên hiệu ứng xếp chồng vô cùng ấn tượng và độc đáo cho mẫu thiết kế. Ngói sóng lớn tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cho công trình. 

Màu sắc của mái ngói cũng vô cùng đặc trưng. Màu xám tương phản với màu tường, tạo nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian kiến trúc. Thêm vào nữa, màu xám hiện đại, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh sẽ là lựa chọn phù hợp với tổng thể công trình. 

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Các chi tiết đầu mái và viền mái được uốn lên tạo độ cong cho mái. Chi tiết này vô cùng hiệu quả và tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian ngoại thất. Điều này cũng thường thấy trong những công trình mang phong cách truyền thống của Trung Quốc. Phần mái có những điểm nhấn, tạo nên dấu ấn vô cùng đặc biệt và thu hút cho không gian mái của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại. Loại mái này cũng khá phổ biến trong kiến trúc Việt Nam hiện nay. Và thường được ứng dụng trong nhiều công trình nhà ở, biệt thự. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua vật liệu này tại các cửa hàng bán đồ vật liệu xây dựng. Và chọn mua loại mái đúng theo chỉ định thiết kế của kiến trúc sư. 

Thiết kế cổng và hàng rào của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại 

Cổng và hàng rào được sử dụng tỏng mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại cũng vô cùng ấn tượng và thống nhất với tổng thể kiến trúc của công trình. Cổng cũng được sử dụng chất liệu gỗ. Loại cổng 4 cánh truyền thống thường thấy trong nhiều công trình kiến trúc. Đồng thời, cùng với hàng rào tạo nên một tổng thể khuôn viên nhà ở vô cùng ấn tượng và độc đáo. Khuôn viên khép kín, rộng rãi và thống nhất trong thiết kế đã khiến cho công trình trở nên hoàn thiện hơn.  Việc thiết kế và bố cục công trình thống nhất về mặt tổng thể cũng là ưu điểm rất lớn của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc này. 

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Thiết kế hoa viên trong mẫu nhà kiểu trung quốc hiện đại

Thiết kế hoa viên trong mẫu nhà kiểu trung quốc hiện đại cũng rất được quan tâm. Đặc biệt là trong kiểu nhà tứ hợp viện như hiện tại. Hoa viên chính là toàn bộ khuôn viên giữa, và phía trước của ngôi nhà. Đây có thể hiểu là khoảng sân vườn trong thiết kế nhà ở hiện đại. Khu vực này rất được quan tâm trong thiết kế. Và cũng là khu vực chiếm được nhiều thiện cảm của khách hàng trong cuộc sống hiện đại. Hoa viên sẽ được phân chia thành đường để đi, Có thể được thiết kế để tạo nên sự thuận lợi, thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại trong ngôi nhà. Đồng thời, được thiết kế thêm các khu vực bồn hoa trang trí, khu vực thảm cỏ, để các đồ vật trang trí sân vườn... để tạo nên một khuôn viên mang đậm tính truyền thống và có cả tính ứng dụng cho cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Do đó, việc thiết kế hoa viên cho công trình này được đánh giá rất cao. Và rất được yêu thích trong tổng thể khuôn viên xây dựng của mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại này. 

Hình ảnh phối cảnh 3D: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Khuôn viên sân vườn của thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại cũng được bố trí các khu vực bàn trà. Tạo nên sự thuận tiện cho việc sử dụng. Cũng như đem đến những không gian nghỉ ngơi, thư giãn và những giây phút nghỉ dưỡng cực kì thú vị cùng các thành viên trong gia đình. Thiết kế này thực sự đem lại giá trị và sự trọn vẹn cho tổng thể không gian kiến trúc, xây dựng cho công trình. 

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc hiện đại

Bản vẽ mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc 2 tầng hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế này bao gồm các phòng chức năng, của khu vực nhà chính 2 tầng như sau: 

* Tầng 1: 1 Phòng khách + Thờ; 1 Bếp + Ăn; 2 Phòng ngủ; 2 WC;

* Tầng 2: 1 Sảnh chung; 5 Phòng ngủ; 3 WC.

Khu vực tầng 1 được bố trí đầy đủ các phòng chức năng chung. Phục vụ nhu cầu sử dụng chung của gia đình, bao gồm các phòng khách, phòng thờ và phòng bếp ăn. Những khu vực này đều được tận dụng tối đa diện tích sử dụng vô cùng rộng rãi và thoáng đãng. Không gian sử dụng tầng 1 được đánh giá cao với các phòng chức năng rộng rãi và thoáng đãng. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như đặc trưng thẩm mỹ, phù hợp với thói quen và số lượng các thành viên trong gia đình. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế nhà kiểu trung quốc 2 tầng sang trọng

Mẫu thiết kế với tầng 2 được bố trí 5 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng WC. Không gian tầng 2 thoáng đãng với cách bố trí công năng sử dụng rộng rãi, thoải mái. Nhờ đó mà các phòng chức năng trở nên rộng rãi và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. 

Kiến trúc MONEO - đơn vị tư vấn, thiết kế nhà ở dân dụng uy tín

Kiến trúc MONEO là đơn vị uy tín trong việc tư vấn thiết kế, thi công nhà ở dân dụng. Không chỉ có những công trình kiến trúc mang phong cách hiện đại, tân cổ hoặc tân cổ điển phổ biến. Mà tại đây, chúng tôi còn thực hiện rất nhiều ý tưởng thiết kế mới mẻ và thú vị. Phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Khi tìm đến MONEO, bạn sẽ được thỏa mãn mong muốn về một không gian sống trọn vẹn và như ý nhất. 

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn