Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2 có bể bơi

Thông số công trình

BT130041

Chủ đầu tư

Chú Duẩn

Mã sản phẩm: BT130041

Số tầng: 1 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 4.9 tỷ

Địa điểm: Hòa Bình

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: 20m

Thông số

Các hạng mục: Thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng diện tích 300m2, thiết kế nhà ăn, và bể bơi. Thông tin như sau: 

+ Siêu biệt thự hiện đại 1 tầng: diện tích: 300m2/sàn

P.khách: 47.4m2, Sảnh chính 20m2, Phòng ngủ 1: 29.5m2, P.thay đồ: 13.4m2, WC1: 10.8m2, Hiên sảnh: 7.5m2, Phòng ngủ 2: 27m2, WC2: 7.3m2, Phòng ngủ 3: 22m2, WC3: 7.8m2, Phòng ngủ 4: 27.7m2, WC4: 7.8m2, WC5: 4.2m2

+ Nhà ăn: Phòng ăn: 36m2, Phòng bếp: 21,3m2, Sảnh bếp: 10m2, WC: 4.5m2

Chú Duẩn ở Hòa Bình là một trong những khách hàng vô cùng đặc biệt của Moneo trong năm nay. Chú đã tìm kiếm và sử dụng 2 đơn vị thiết kế nhà ở: Một đơn vị tại khu vực tỉnh Hòa Bình, và một đơn vị tại Hà Nội. Thế nhưng, chú vẫn chưa hài lòng về 2 phương án thiết kế trước đó. Đơn vị tại Hòa Bình thì yếu và thiếu năng lực chuyên mông, còn đơn vị tại Hà Nội mà chú thuê thì không sáng tạo,... Do đó, mà chú vẫn không hài lòng về thiết kế. Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2 dưới đây là phương án được MONEO thực hiện thiết kế. Phương án được chú Duẩn đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, sự sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của chú. Cùng Moneo tìm hiểu về công trình này bạn nhé!

Thông tin, thông số mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng

Để thiết kế và thi công được mẫu nhà siêu biệt thự hiện đại 1 tầng này, chủ đầu tư cần rất cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công. Sau khi vô cùng hài lòng với hồ sơ thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng này, chủ đầu tư đã không ngần ngại việc thi công trọn gói công trình - và bàn giao toàn bộ quá trình thi công này cho kiến trúc MONEO - Đồng thời là đơn vị tư vấn thiết kế. Cùng tham khảo bảng tổng hợp dự toán chi phí xây dựng dưới đây của công trình. Đồng thời, tìm hiểu chi tiết về mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng này nhé!

Có thể thấy: Hạng mục xây dựng và thi công trọn gói nhà chính ( chính là mẫu siêu biệt thự 300m2 hiện đại 1 tầng) được ước tính chi phí lên khoảng 2.3 tỷ đồng. Còn những hạng mục còn lại trong tổng thể khuôn viên xây dựng công trình như nhà ăn, bể bơi, sân cầu lông, sân vườn, ... và những hệ thống hàng rào. cổng xung quanh khác... Tổng mức chi phí đầu tư cho toàn bộ hạng mục công trình này là hơn 4.9 tỷ đồng. Lưu ý, đây cũng là mảng ước tính chi phí dự tính. Để đi sâu vào làm việc thi công trọn gói, nhà thầu xây dựng sẽ còn phải cung cấp đến chủ đầu tư bảng vật tư vật liệu, số lượng, chủng loại vật tư vật liệu cần thiết cho mỗi công trình. Bảng ước tính chi phí xây dựng này được tính toán và kê khai vào thời điểm tháng 4/2021. Tính theo đơn giá và hệ số xây dựng, cũng như giá nguyên vật liệu, nhân công tại thời điểm bấy giờ. Do đó, con số chênh lệch trên tùy địa điểm xây dựng, cũng như thời gian thi công... cũng có thể khác nhau giữa mỗi thời điểm. 

Tổng thể mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2

Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng

Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng mái bằng

Xu hướng kiến trúc hiện đại làm mưa làm gió thị trường kiến trúc hiện nay

Không khó để bắt gặp được những công trình, không gian sống mang đậm tính hiện đại hiện nay. Sự bùng nổ của xu hướng kiến trúc này thể hiện được những ưu điểm tuyệt vời, cùng giá trị mà những không gian sống này mang lại cho con người. Chính vì thế, kiến trúc hiện đại trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt là những người thích sự đơn giản, tối giản, nhưng vừa vặn sự sang trọng. Đồng thời có tính kết nối và hòa nhập với thiên nhiên. Sự vô cùng, nét sáng tạo trong không gian kiến trúc hiện đại chính là hình mẫu lý tưởng cho những ai yêu thích không gian sống này.

Những tinh túy của kiến trúc hiện đại thể hiện rõ trong mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại của chú Duẩn. Có thể thấy được những đặc trưng rõ ràng về phong cách được thể hiện qua đây: 

+ Hình khối kiến trúc vuông vắn, tự do, phóng khoáng: Đây cũng là điều mà một mẫu thiết kế biệt thự vườn là ưu điểm rõ ràng. Với hình khối bề thế, chắc chắn, cùng với sự chỉn chu về mặt chi tiết,... tạo nên cho mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng sự mới mẻ và sang trọng. Sự tự do trong việc bố cục hình khối, không sử dụng sự đối xứng như những phong cách cũ, thiết kế hiện đại thực sự mang lại cho người nhìn cảm nhận về sự mới mẻ, phóng khoáng và hấp dẫn vô cùng. 

+ Sử dụng nhiều vật liệu hiện đại: Vật liệu hiện đại được sử dụng ở đây phải kể đến đó là kính, gạch ốp tường màu giả gỗ. đèn trang trí,... tổng thể kết hợp hài hòa với nhau tạo nên nét hiện đại và độc đáo cho không gian sống của ngôi nhà này. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy được, từ màu sắc, cho đến vật liệu đều được kết nối với nhau một cách hợp lý và đầy tinh tế. Điều này tạo cho mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại sự khác biệt và nổi bật nhất có thể.

Siêu biệt thự hiện đại 1 tầng với nhiều khoảng không gian xanh

Những khoảng không gian đáng mơ ước trong thiết kế siêu biệt thự hiện đại

Một góc kết nối với thiên nhiên trong mẫu siêu biệt thự hiện đại 1 tầng

Bạn sẽ chỉ nhìn thấy được những không gian này ở trong những thiết kế hiện đại và đề cao sự kết nối với thiên nhiên. Kiến trúc hiện đại không thể không có phần của thiên nhiên trong ý tưởng thiết kế. Điều này cũng được thể hiện rất rõ ràng ở trong mỗi không gian thiết kế. Từ cách tạo nên những khoảng trống, cho đến cách tạo thành những khoảng không gian hấp dẫn và ấn tượng... Đều giúp cho mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng trở nên có chiều sâu. 

Không gian là những khoảng mở, khoảng kết nối với bên ngoài, có thể là sân chơi, cũng có thể là lối đi rộng thoáng... để bạn và những thành viên trong gia đình có thể thoải mái và thỏa sức để tận hưởng được sự tuyệt vời của những khoảng không gian này. 

Siêu biệt thự hiện đại 300m2 1 tầng

Không gian đường dạo sân vườn của mẫu siêu biệt thự hiện đại

Quanh nhà đều sẽ được bố trí một đường dạo sân vườn đủ lớn. Khoảng không gian này sẽ cho phép bạn thể hiện được sự sang trọng, chỉn chu và thoải mái nhất có thể. Đặc biệt, đây cũng là khoảng không gian mà bạn sẽ thích thú sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Được nghỉ ngơi, dạo chơi và thư giãn tại đây cũng chính là một điều vô cùng tuyệt vời. 

Siêu biệt thự hiện đại 1 tầng với thiết kế mái bằng vô cùng tinh tế

Mái bằng chính là loại mái phổ biến nhất được sử dụng trong rất nhiều công trình hiện đại. Loại mái này vừa mang lại vẻ đẹp hiệu quả, tự do, phóng khoáng và bay bổng cho công trình. Đồng thời đây cũng là loại mái bền vững, có tính kinh tế cao và dễ dàng trong việc thi công, làm mới như hiện tại. 

Thiết kế mái bằng chính là một trong những điểm nhấn khó cưỡng nhất của siêu biệt thự hiện đại 1 tầng. Mặt khác, với 300m2/sàn, thì việc sử dụng mái bằng cũng là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Mà đương nhiên, vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. 

Khuôn viên tổng thể thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng có gì thú vị?

Tổng thể siêu biệt thự hiện đại 1 tầng mái bằng

Phối cảnh tổng thể: Siêu biệt thự hiện đại 1 tầng mái bằng

Có thể thấy, tổng thể khuôn viên siêu biệt thự hiện đại 1 tầng bao gồm các hạng mục: 

+ Cổng và hàng rào bao quanh

+ Sân, chỗ để xe ô tô

+ Sân cầu lông

+ Chòi nghỉ 

+ Sân chơi và đường dạo sân vườn

+ Bể bơi

+ Nhà Chính

+ Nhà Ăn

Toàn bộ các hạng mục thiết kế và thi công trên đây đều được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết, đồng thời là bản vẽ thiết kế 3D của công trình. Nhìn vào hình ảnh phối cảnh 3D trên đây, bạn có thể dễ dàng hình dung ra được tổng thể xây dựng của công trình, hướng nhà, cũng như vị trí các hạng mục thi công. Tất cả đều được bố trí vô cùng khoa học, hợp lý. và thuận tiện cho chủ đầu tư sinh hoạt, nghỉ ngơi và thư giãn. Đây thực sự là không gian sống đáng mơ ước và cũng rất đáng tự hào của chủ nhà. 

View chính diện: Siêu biệt thự hiện đại 1 tầng, nhà ăn, và khu vực bể bơi

Khu vực nhà chính, nhà ăn và bể bơi được kết nối với nhau. Khu vực nhà ăn cũng được thiết kế và thi công theo đúng phong cách kiến trúc hiện đại, phù hợp với tổng thể khuôn viên của nhà chính. Điều này tạo nên sự thống nhất và rõ ràng kết nối với không gian kiến trúc. Các khu vực sân chơi, sân trước nhà chính và bể bơi cũng được linh hoạt sử dụng các loại gạch lát nền hiện đại, mới mẻ, ... tạo nên sự hiện đại và sang trọng cho tổng thể không gian. 

Điểm nhấn của tổng thể mẫu siêu biệt thự hiện đại chính là không gian của bể bơi. Nơi đây thực sự trở thành một villa nghỉ dưỡng cao cấp với đầy đủ các tiện nghi, tiện ích phục vụ được đầy đủ nhu cầu sống, nhu cầu giải trí của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy được hệ thống cây xanh, cây cảnh, thảm cỏ được trồng và bố trí xung quanh của ngôi nhà cũng rất đẹp mắt và phù hợp với không gian tổng thể chung của toàn bộ mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng này. 

Khuôn viên sống đáng mơ ước của thiết kế siêu biệt thự hiện đại 

Ngay cả khu vực để xe, sân vườn của ngôi nhà cũng được bố trí rất linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp thống nhất. Quy hoạch tổng thể hợp lý và sinh động vô cùng cho một mẫu thiết kế đặc biệt này. 

Bố trí mặt bằng công năng cho thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2

Dưới đây sẽ là hình ảnh bản vẽ bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2. Bao gồm hình ảnh bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng cảnh quan sân vườn, mặt bằng bếp ăn và mặt bằng bố trí công năng nhà chính. Mặt bằng công năng sẽ được đưa ra trước khi chủ đầu tư và kiến trúc sư thiết kế kiến trúc. Một bản vẽ mặt bằng công năng tối ưu, khoa học, sẽ cho phép công trình của bạn thể hiện được sự tối ưu và thuận tiện nhất trong sinh hoạt. Mặt bằng công năng càng đẹp thì bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế kiến trúc, cũng như thuận tiện di chuyển, sinh hoạt và thi công cũng sẽ đỡ tốn kém chi phí. 

Mặt bằng tổng thể cảnh quan sân vườn: Thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng mái bằng

Mảnh đất xây dựng của chủ đầu tư có kích thước 37x38m, mảnh đất tuy không vuông chằn chặn song như vậy là đã rất vuông vắn và đẹp. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để KTS thiết kế và bố trí mặt bằng công năng tổng thể cho công trình hài hòa nhất. Dựa theo yêu cầu của chủ đầu tư, thì việc bố cục không gian mặt bằng như thế này là vô cùng hợp lý. Vừa thuận tiện cho việc đi lại di chuyển, lại rất đúng với phong thủy cũng như các yếu tố xây dựng tổng thể cho thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng mái bằng. 

Mặt bằng bếp ăn: Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 

Kích thước bếp ăn là 9.1x9.7m. Diện tích bếp ăn rộng rãi và thoáng đãng cho phép việc bố trí bếp ăn vô cùng linh hoạt và thoáng đãng. Sảnh bếp rộng lên đến 30m2, PHòng bếp rộng 21.3m, cùng với phòng ăn rộng đến 36m2 cũng chính là điểm nhấn vô cùng thú vị cho thiết kế siêu biệt thự hiện đại này. Khu vực bàn bar ngăn chia không gian bếp và không gian phòng ăn một cách tự nhiên. Nhưng điều đó vẫn sẽ sẽ khiến cho không gian bếp trở nên rộng và thoáng hơn nhờ việc không sử dụng tường ngăn chia không gian 2 phòng. Khu vực WC của bếp cũng rộng 4.9m2. Sử dụng phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Bản vẽ mặt bằng nhà chính: Bố cục công năng sử dụng siêu biệt thự 1 tầng hiện đại

Công năng sử dụng của ngôi nhà được đánh giá rất cao. Khu vực sảnh chính rộng 30m2, đi vào chính là phòng khách. Ngôi nhà có tổng thể 4 phòng ngủ và 4 WC riêng biệt. Điều này tạo nên sự thoải mái và thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, phòng ngủ master được thiết kế rộng rãi, view chính diện, có cả phòng thay đồ hiện đại... đem đến cho không gian nội thất của mẫu thiết kế siêu biệt thự sự hoành tráng và rộng rãi vô cùng. Tất cả các phòng chức năng trong ngôi nhà này đều vô cùng rộng rãi và thoáng đãng. 

Trên đây là toàn bộ mẫu thiết kế siêu biệt thự 1 tầng hiện đại được chúng tôi thực hiện cho chủ đầu tư ở Hòa Bình mà bạn có thể tham khao xây dựng cho gia đình mình. Ngoài ra, tại MONEO, bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều thiết kế biệt thự hiện đại, tân cổ điển, cổ điển vô cùng đẳng cấp và sang trọng nhất!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để bạn có thể nhận được những tư vấn tốt nhất :

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn