Phương án 2: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 700m2 tại Hà Nội

Thông số công trình

VP225042

Chủ đầu tư

Công Ty Cổ Phần Thuốc Thú y TW5

Mã sản phẩm: VP225042

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: Đang cập nhật

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: Từ 350m2- 500m2

Mặt tiền: Đang cập nhật

Thông số

Thông số công năng, diện tích: 

*) Tầng 1: Phòng kho 1: 27m2, Phòng kho 2: 69m2, Phòng kho 3: 116m2, Lễ tân: 60m2, HCNS, 27m2, Sảnh thang 19m2. WC1: 10m2

*) Tầng 2: Phòng giám đốc 19m2, Phòng tổng hợp: 350m2, WC nam: 7.5m2, WC nữ: 10m2, Phòng pha chế: 10m2, Sảnh thang 46m2, phòng tiếp khách: 20m2, Phòng tổng giám đốc: 34m2, WC2: 5,5m2, WC3: 5.5m2, Phòng chủ tịch: 35m2

*) Tầng 3: Sảnh thang: 22m2, Phòng thờ: 15m2, Phòng họp nhỏ: 25,5m2, Phòng họp lớn: 100m2, Không gian ăn tập thể: 320m2, Phòng họp vừa: 32m2, Phòng ăn giám đốc: 32m2, Phòng bếp: 28m2

Phương án 2: mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại được thực hiện vào cuối năm 2021. Cho đến đầu năm 2022, dư án đã được chủ đầu tư phê duyệt, hài lòng và đưa vào thi công thực tế. Đây là một trong những dự án tư nhân được xây dựng mới quy mô tương đối lớn và mức độ đầu tư khá cao. Đây sẽ là một trong những dự án được đánh giá tốt nhờ vào công năng sử dụng tiện nghi, giá trị kiến trúc, và giá trị sử dụng đem đến cho khách hàng. Cùng tham khảo chi tiết mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng trong những hình ảnh dưới đây: 

Yêu cầu tư vấn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại từ chủ đầu tư

Đây là một trong số khá nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế văn phòng làm việc chúng tôi nhận được từ khách hàng. Trước đó, MONEO đã có dịp hợp tác làm việc cùng với khá nhiều khách hàng, chia sẻ về những mong muốn và nhu cầu của mình về việc thiết kế, thi công các công trình văn phòng làm việc, hoặc nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê, trụ sở làm việc hành chính.... Đây đều là những dự án được đầu tư khá quy mô và bài bản, đều được thực hiện với sự tâm huyết, kì công, và năng lực của đội ngũ KTS. Tham khảo quá trình thực hiện những dự án đó, chủ đầu tư của công trình lần này khá hài lòng với những gì mà MONEO đã thực hiện. Do đó, đã thay mặt đại diện cho công ty, tìm đến MONEO để tư vấn phương án thiết kế phù hợp. Trao đổi với KTS của chúng tôi về mong muốn xây dựng mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, anh đã đưa ra một vài yêu cầu cơ bản như sau: 

+ Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách kiến trúc hiện đại

+ Công trình có 1 mặt tiền, do đó, đảm bảo được thiết kế mặt tiền đúng với nhận diện thương hiệu của công ty. 

+ Diện tích sử dụng là 700m2, phục vụ hoàn toàn cho nhu cầu làm việc, do đó, cần thiết kế đảm bảo được các yêu cầu về không gian làm việc tối ưu nhất. 

+ Có thiết kế thang máy phục vụ cho hoạt động đi lại, vận chuyển. Không gian trong văn phòng làm việc cần đáp ứng phục vụ những nhu cầu tối thiểu cho nhân viên, các thành viên trong công ty như khu vực làm việc, phòng họp, WC, khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, khu vực nhà ăn, bếp ăn tập thể. 

...

Nắm vững được những yêu cầu đó, mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại được MONEO thực hiện và đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Phương án thiết kế được chúng tôi đưa ra như sau: 

Xem thêm: Dự án thiết kế tòa nhà văn phòng siêu rộng 700m2

Phương án kiến trúc ngoại thất cho mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng

Mặt tiền mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng có gì đặc biệt?

Kiến trúc mặt tiền của mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng này khá đặc biệt. Thể hiện được đúng tinh thần và mong muốn của phong cách thiết kế hiện đại, mẫu thiết kế được đánh giá cao về hình khối, màu sắc, và cả chất liệu được sử dụng. Mặt tiền của công trình chính là mặt chứa cửa ra vào, là bộ mặt của toàn bộ công ty. Do đó, việc thiết kế như thế nào để khu vực này thoáng rộng, đẹp, và thể hiện được đúng tinh thần của doanh nghiệp cũng là điều được khá nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm. Với mong muốn ấy, mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng được xây dựng với mặt tiền thể hiện được trọn vẹn điều đó. 

Chất liệu kính được sử dụng cho toàn bộ không gian mặt tiền của mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng này. Kính phát huy được tối đa hiệu quả khi sử dụng. Bởi vật liệu kinh trong suốt, dễ dàng hấp thu ánh sáng, tạo cho không gian nội thất bên trong vẻ đẹp, cũng như hấp thụ được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Đặc biệt, chất liệu này còn giúp tăng thêm vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại cho công trình. Nó được ứng dụng trong hầu hết các mẫu thiết kế văn phòng, tòa nhà hiện nay bởi ưu điểm về chất lượng, giá thành, cũng như sự phù hợp với cuộc sống hiện đại. 

Xem thêm: Độc đáo với mẫu biệt thự hiện đại 200m2 nâng tầm đẳng cấp

Cùng với kính, thì vật liệu tường giả gỗ cũng được sử dụng. Khu vực này có chức năng giúp tạo cho mặt tiền mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại điểm nhấn thu hút và đặc biệt. Kết hợp cùng với kính tạo nên sự trọn vẹn tối ưu về màu sắc và chất liệu được sử dụng. Sự nối dài của kiến trúc tầng 1 và tầng 2 với nhau làm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho kiến trúc ngoại thất. Đây cũng là điểm đặc biệt, giúp thu hút và tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. 

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Đặc trưng phong cách hiện đại được thể hiện khá rõ ràng

Ở mẫu thiết kế này, bạn sẽ nhìn thấy được rõ ràng đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại được sử dụng. Hình khối tòa nhà văn phòng vuông vắn, chắc chắn. Cùng những mảng tường lớn được ốp kính hiện đại, mới mẻ tăng thêm vẻ đẹp uy tín và tinh tế cho ngoại thất của công trình. Đồng thời, những hình khối thẳng, phẳng, trơn... được sử dụng cũng mang đầy đủ những đặc trưng kiến trúc của phong cách độc đáo, hiện đại này. Những mảng kính với diện tích, kích thước khác nhau được sử dụng không chỉ ở mặt tiền, còn ở 2 mặt bên của tòa nhà đảm bảo được nhu cầu sử dụng, sự chắc chắn cho hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. 

Cùng với đó, màu sắc sơn trắng chủ đạo cho ngoại thất cũng góp phần làm nổi bật được không gian kiến trúc của mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại này. Gam màu này khá phù hợp để thể hiện được vẻ đẹp tươi mới, ấn tượng và khác biệt cho kiến trúc. Đây là gam màu hiện đại, giúp làm nổi bật được các chi tiết kiến trúc khác trong toàn bộ công trình. 

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 700m2

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại: Quy mô xây dựng rộng lớn

Ở mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại này, bạn Với diện tích rộng rãi, không gian sử dụng được vận dụng tối ưu cho mọi hoạt động vận hành của doanh nghiệp. khó để tìm thấy bất cứ khoảng không gian thừa nào trong mẫu thiết kế này. Hơn nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy được sự trọn vẹn, tối ưu trong thiết kế nhờ từng khoảng không gian, diện tích trong công trình đều được tận dụng tối ưu. Diện tích rộng lớn cũng là thử thách khá khó khăn trong thiết kế, đòi hỏi KTS phải có cái nhìn bao quát, tổng thể. Cần xây dựng được tỷ lệ thiết kế đẹp mắt, hài hòa và phù hợp cho toàn bộ công trình. 

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng

Quy hoạch tổng mặt bằng cho mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 3 tầng được xây dựng trong tổng thể khuôn viên nhà máy sản xuất, khu vực chế xuất của doanh nghiệp. Vị trí của tòa nhà được sắp đặt ở mặt tiền, cân đối và hài hòa. Cùng với không gian của cây xanh, thảm cỏ làm điểm nhấn giúp cho tổng thể khuôn viên hiện đại, mới mẻ và đẹp mắt nhất. 

Tham khảo cách bố trí công năng mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Công năng sử dụng của 3 tầng được bố trí như sau: 

Thông số công năng, diện tích: 

+ Tầng 1: Phòng kho 1: 27m2, Phòng kho 2: 69m2, Phòng kho 3: 116m2, Lễ tân: 60m2, HCNS, 27m2, Sảnh thang 19m2. WC1: 10m2

+ Tầng 2: Phòng giám đốc 19m2, Phòng tổng hợp: 350m2, WC nam: 7.5m2, WC nữ: 10m2, Phòng pha chế: 10m2, Sảnh thang 46m2, phòng tiếp khách: 20m2, Phòng tổng giám đốc: 34m2, WC2: 5,5m2, WC3: 5.5m2, Phòng chủ tịch: 35m2

+ Tầng 3: Sảnh thang: 22m2, Phòng thờ: 15m2, Phòng họp nhỏ: 25,5m2, Phòng họp lớn: 100m2, Không gian ăn tập thể: 320m2, Phòng họp vừa: 32m2, Phòng ăn giám đốc: 32m2, Phòng bếp: 28m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 700m2

Công năng sử dụng của mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 700m2 được bố trí khá bài bản và đầy đủ. Không gian lễ tân, cùng với không gian chờ của tầng 1 được sắp xếp cân đối và hợp lý. Bên trong là toàn bộ diện tích phòng kho. Khu vục sảnh thang bộ và thang máy được lắp đặt bên trái, trong góc cùng để thuận tiện cho việc di chuyển trong tòa nhà, Cũng là cách để giúp tối ưu, tiết kiệm được diện tích xây dựng nhất cho công trình này. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Toàn bộ văn phòng làm việc, khu vực hành chính của công ty sẽ được bố trí trong khu vực của tầng 2. Để thuận tiện cũng như linh hoạt trong quá trình sử dụng. Toàn bộ khu vực vách ngăn trong tầng được sư dụng là vách ngăn di động. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh được độ rộng hẹp của các phòng trong tầng của tòa nhà để phù hợp với nhu cầu sử dụng và làm việc của doanh nghiệp. Đây cũng là thiết kế khá mới mẻ, được đánh giá cao trong toàn bộ mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại này. 

Trong thiết kế và bố trí văn phòng làm việc hiện đại, cũng không thể bỏ qua được các yếu tố an toàn như cầu thang thoát hiểm, hệ thống báo cháy, ... cũng được thiết kế và quy hoạch rõ ràng trong bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế của công trình này. Đảm bảo được toàn bộ hoạt động được diễn ra an toàn và hiệu quả. 

Mặt bằng mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Khu vực tầng 3 được bố trí cho các phòng họp, và khu vực nhà bếp, phòng ăn tập thể. Diện tích đảm bảo phục vụ được cho toàn bộ nhân viên trong công ty

Với toàn bộ mẫu thiết kế, công trình với công năng sử dụng, kiến trúc kể trên. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với kiến trúc, cũng như sự sắp xếp của KTS của chúng tôi. 

Đây sẽ là phương án thiết kế giàu trải nghiệm. Được đánh giá cao kể cả về kiến trúc, lẫn cách thức bố trí và sắp xếp công năng sử dụng. Hồ sơ thiết kế của công trình hiện đã được bàn giao. Và chủ đầu tư đang trong những giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng công trình này. 

Liên hệ với MONEO để được tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất: 

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn