Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 phong cách tân cổ điển sang trọng

Thông số công trình

BT616030

Chủ đầu tư

LƯU TRÍ DŨNG

Mã sản phẩm: BT616030

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự tân cổ điển

Kinh phí: 3 tỷ

Địa điểm: Hưng Yên

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 10m

Thông số

NA- Diện tích: 150m2/sàn

- Tầng 1: Gara ô tô: 49.4m2, Khu bếp 1: 21m2, khu bếp 2: 14.4m2, Sân sau: 4.8m2, Giếng trời: 0.8m2, Học tập: 21.1m2, Giếng trời: 8.2m2, WC1: 4.8m2, 

- Tầng 2: P. khách: 38.3m2, Ban công: 8.6m2, Phòng ngủ 1: 17.2m2, Sảnh thang: 4.3m2, Wc2: 4.8m2, Phòng thờ: 20m2, Giếng trời: 0.8m2

- Tầng 3: Sảnh thang 4.3m2, P.ngủ 2: 17.2m2, WC4: 6.7m2, Giếng trời: 2m2, P.ngủ 3: 41m2, BCông: 8.6m2, WC3: 4.8m2, Giếng trời: 0.8m2, PN 4; 21.1m2.

Để được khách hàng biết đến đơn vị tư vấn kiến trúc uy tín như Moneo là trải qua cả một quá trình làm việc vất vả của các kiến trúc sư. Việc đem tới những sản phẩm chất lượng "chạm tới tinh hoa" của những mẫu thiết kế mang phong cách xa hoa thời thượng của phong cách tân cổ điển.

Một trong những mẫu thiết kế để lại ấn tượng nhất đó chính là biệt thự 3 tầng 150m2 đẹp do chủ đầu tư là ông Lưu Chí Dũng địa chỉ ở Hưng Yên một thành phố với lịch sử văn hiến lâu đời của nước ta. Đồng hành với chúng tôi từ khi mới phác thảo công năng đến khi bản vẽ hoàn thành khoảng thời gian 25 ngày làm việc để ra được một bản vẽ hoàn chỉnh và đầy đủ chi tiết 

mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 tân cổ điển

Thiết kế mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng 150m2 đẹp

Đôi điều về kiến trúc tân cổ điển

 

Kiến trúc ngày nay được ví như thời trang, thay đổi thường xuyên theo quan niệm thẩm mỹ của các kiến trúc sư cùng thị hiếu sử dụng. Đã có nhiều phong cách đến từ thế giới được áp dụng cho công trình nhà ở Việt Nam. Tuy nhiên khi muốn hướng tới sự sang trọng thì phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển gần như vẫn được lựa chọn như một giải pháp an toàn và chủ đạo hiện nay. Không chỉ khách hàng mà một bộ phận con người hành nghề thiết kế cũng cho rằng chỉ có trang trí phào chỉ hay những đồ nội thất cầu kỳ mới chứng tỏ đẳng cấp của gia chủ.

Thật không có gì quá ngạc nhiên vì phong cách tân cổ điển ấy đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người, không mấy ngạc nhiên khi đời sống xã hội ngày càng phát triển thì các cá nhân sẽ càng muốn thể hiện giàu có của mình qua nơi mình ở và sinh hoạt. Bởi vì, nhà là nơi thể hiện cá tính, văn hóa nhân sinh quan của chủ nhân, ngôi nhà được hình thành như thế nào là tùy thược vào cách người chủ lựa chọn tính chất của nó: màu sắc, chất liệu, đồ nội thất... một phong cách kiến trúc cũng như một trào lưu thời trang được yêu thích nó cũng không có gì sai, một cái tên nào đó để trở thành lý do để đổ lỗi.

Nhưng phải nhìn nhận rằng, phong cách Tân cổ điển là một phong cách đặc biệt, nó chỉ dành cho những người có tính thẩm mỹ và có địa vị , tài sản nhất định, đủ tinh tế để thực hiện phong cách này. Và điều đáng buồn là không phải kiến trúc sư nào, chủ nhà nào cũng làm đúng kết quả của việc làm sai gây ra sự nhìn nhận méo mó về việc áp dụng kiến trúc Tân cổ điển trong nhiều năm qua.

mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 tân cổ điển

Kiến trúc Tân cổ điển mẫu nhà dành cho khách Thượng Lưu

Tân cổ điển là phong cách "nhà giàu"

 

Như bạn đã biết kiến trúc Phục Hưng là sự khởi đầu của cảm hứng đến từ các giá trị kiến trúc thời La Mã - Hy Lạp với những mái vòm, trần nhà, hàng cột được vẽ cầu kỳ hay những bức tượng, phù điêu lấy hình ảnh từ các vị thần trong thần thoại. Tiếp đến là phong cách Baroque và Rococo được áp dụng nhiều trong các cung điện, lăng tẩm của hoàng gia và giới quý tộc châu Âu. Thêm vào đó không thể thiếu trào lưu Art Deco, nặng nề về cách trang trí cầu kỳ, rườm rà. Một trong những điểm chung toàn bộ các phong cách trên đều được xếp vào lối cổ điển.

Thực chất, khi phong cách tân cổ điển ra đời vào thế kỷ 18 là bài trừ bớt những yếu tố rườm rà, cầu kỳ của các phong cách trước đó để phong cách Tân cổ điển thành công là do các kiến trúc sư thời kỳ sau này đã dày công nghiên cứu, nắm rõ các niêm luật, quy tắc và tính bản địa và áp dụng hợp lý vào công trình của mình. Nhưng sâu xa trong tinh thần của phong cách tân cổ điển vẫn là sự sang trong của giới thương lưu giàu có, nên khi việc du nhập vào nước ta, nó đại diện cho sự giàu sang đẳng cấp là hoàn toàn dễ hiểu.

mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 tân cổ điển

Góc view ấn tượng có thể nhìn trực quan mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 từ trên cao

Nếu các kiến trúc sư trường phái tân cổ điển phương Tây đã làm tốt công cuộc chuyển đổi của của mình, bằng chứng là các công trình thế kỷ 18 vẫn mang những giá trị vẻ đẹp trường tồn, được cả thế giới công nhận, thậm chí tiếp tục có các tòa nhà Tân cổ điển - hiện đại được xây mới gần đây nhận đánh giá cao bởi việc phù hợp với cảnh quy hoạch, nhất là khu đất, và được biến tấu théo sở thích của gia chủ. Trong công trình nhà ở nó là sự pha trộn của nhiều kiến trúc khác nhau " Đông Tây kết hợp" không có tính nhất quán, ứng dụng không hợp lý, nhìn chung mang tính tùy hứng và rất khó phân định.

Một điều dễ nhận thấy về các công trình theo phong cách Tân cổ điển trải khắp từ Bắc vào Nam là sự áp dụng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình.

Phong cách này du nhập cùng thời điểm, sử dụng yếu tố thiên nhiên đê chạm khắc thành những hình ảnh mềm mại với đặc trưng giàu tính khoa trương và sự trang trí vô tình lại trở nên khá phù hợp với tâm lý thích thể hiện của một số người giàu có.

Không chỉ dừng lại ở sự đơn giản tinh tế nhiều cá nhân muốn thể hiện sự giàu sang bằng cách ốp tất cả những gì được gọi là "đẳng cấp" kết quả là những phiên bản "lâu đài' tràn lan. Việc sử dụng không hợp lý cùng với màu sơn quá đà cũng khiến cho mặt đứng của công trình mất thẩm mỹ, nguyên tắc về tỷ kệ bố cục, đối xứng vốn là nguyên tác của lối thiết kế này không được tuân thủ.

mặt bằng mẫu biệt thựu 3 tầng 150m2

Thiết kế nội thất nhà biệt thự 3 tầng diện tích 150m2 phong cách Tân cổ điển

Theo như nhu cầu củ chủ đầu tư việc thiết kế không gian tầng 1 trong mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển thì việc sắp xếp và bố trí theo yêu cầu gồm 1 gara rộng lớn có thể chứa được 2 xe ô tô kích thước lớn cùng các phương tiện khác của gia đình. Có thể nói phương án thiết kế gara cũng vô cùng quan trọng bởi khi thời tiết mưa nắng nếu không có gara thì sẽ ảnh hưởng đến các phương tiện của gia chủ. Do đó, thiết kế cũng cần phải phù hợp với nhu cầu cũng như tính toán về mặt hữu dụng khác.

Không gian tầng 1 không bố trí quá nhiều ngoài các khu vực như bếp + ăn và 1 phòng làm việc. Việc thiết kế bếp và ăn ở tầng 1 cũng giúp cho gia đình tránh bị ám mùi vào các không gian sang trọng khác. 1 điều đặc biệt nữa ở cách xử lý là khoang thang được đặt ở góc phía ngoài mặt tiền việc thiết kế này giúp cho các không gian được liền mạch hơn, rộng rãi hơn và tối ưu diện tích sử dụng. Việc đi lại di chuyển hạn chế ở mức thấp nhất cụ thể : gia chủ đi làm về cất xe vào gara đi vào nhà có thể gia chủ sẽ lên cầu thang lên trên tầng 2 hoặc có thể vào phòng bếp một cách rất thuận tiện.

mẫu biệt thự 3 tầng 150m2 tân cổ điển

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng kích thước 10m mặt tiền

Khoảng không gian tầng 2 là góc nhìn thoáng gia chủ có thể ngắm nhìn quanh cảnh xung quanh một cách thoải mái nhất vì tầng 2 có thể vượt cao hơn so với các ngôi nhà khác. Thiết kế nội thất bên trong nhà thường sẽ quan tâm đến không gian đó có gần gũi hay không, hay phòng nào biết phòng đó các không gian không kết nối khiến cha mẹ xa cách con cái và con cái muốn riêng tư bố mẹ không kiểm soát được con cái việc đó sẽ không tốt cho tình cảm gia đình giữa các thành viên. Do đó việc thiết kế nội thất được thiết kế với tiêu chí gắn kết gia đình được ông Dũng vô cùng chú ý. 

Không gian tầng 2 bố trí với 1 phòng ngủ 17m2 tiêu chuẩn được thiết kế với giường kê ở giữa đối diện là kệ tivi dài kết hợp với bàn làm việc hay học tập giúp cho không gian nhà thêm rộng rãi, gọn gàng. Việc tạo ra không gian phòng ngủ đủ ánh sáng vào ban ngày và ấm áp vào ban đêm cũng đều được các kiến trúc sư tính toán và thiết kế ánh sáng đảm bảo cho sức khỏe của con người.

mặt bằng mẫu biệt thự 3 tầng 150m2

Mặt bằng nội thất tầng 3 mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 150m2

Tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 150m2 phong cách sang trọng tân cổ điển đẹp

 

Thiết kế nội thất tầng 3 phong cách tân cổ điển 150m2 việc thiết kế với những không gian nghỉ ngơi thư giãn: 2 phòng ngủ với những ban công rộng lớn có thể nhìn ngắm bình minh được vào mỗi sáng sớm bình minh với không khí trong lành mát mẻ sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái hơn.

Thiết kế nhà 3 tầng 150m2 được thiết kế với 1 bể bơi ngoài trời vô cùng đẹp ở trên tầng 3. Mỗi ngày cả gia đình cũng có thể bơi và thư giãn, khung cảnh lãng mạn và vơi góc nhìn từ bể bơi ra bên ngoài 

mặt bằng mẫu biệt thự 3 tầng 150m2

Mặt bằng tầng mái nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển 150m2 đẹp 

Mái nhà biệt thự 3 tầng 150m2 sử dụng mái Mansard tăng phần sang trọng đẳng cấp

 

Mái mansard là một thành tựu của kiến trúc phong cách tân cổ điển Pháp sử dụng kiểu mái này đã góp phần tạo ra những giá trị thẩm mỹ có tính lịch sử.

Dựa vào các điểm mạnh của nó kiến trúc phong cách tân cổ điển càng được sử dụng nhiều hơn và nó cũng dần trở nên phổ biến hơn. Dù phong cách nào cũng có cái đẹp riêng chúng ta không đổ lỗi cho nó, cái hay cái dở tùy thuộc vào người thiết kế, thi công và gu của chủ nhà. Và tôi vẫn thấy vẻ đẹp từ mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 150m2 phong cách tân cổ điển này là vô cùng phù hợp, và cái gì phù hợp nó sẽ đẹp.

Còn theo bạn, cảm nhận của bạn về mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 150m2 như thế nào? nếu bạn thấy mẫu biệt thự 3 tầng 130m2 này làm bạn ưng ý và hài lòng, bạn nhớ để lại comment bên dưới để mọi người cùng chia sẻ niềm vui đó cùng bạn nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0945 66 16 16

Gửi yêu cầu tư vấn