Tư vấn thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng đẳng cấp tại Thái Bình

Thông số công trình

BT103023

Chủ đầu tư

Nguyễn Thu Hương

Mã sản phẩm: BT103023

Số tầng: Đang cập nhật

Phong cách: Biệt thự tân cổ điển

Kinh phí: 4.5 tỷ

Địa điểm: Đang cập nhật

Diện tích: Đang cập nhật

Mặt tiền: 20m

Thông số

-  Tổng diện tích: 200m2/sàn

-  Công năng sử dụng:

+) Tầng 1: tiền sảnh 10m2; sảnh trung tâm 13m2; phòng khách 21,5m2; phòng ngủ 1: 24m2; phòng bếp 11m2; phòng ăn 26,6m2; phòng thờ 17,1m2; wc1: 4,3m2; wc2: 2,8m2

+) Tầng 2: sảnh trung tâm 7,5m2; phòng ngủ 2: 20,8m2; wc3: 4,8m2; sân chơi 14m2; phòng ngủ 3: 16m2; wc4: 4,8m2; ban công: 5,8m2; phòng sinh hoạt chung 18,8m2; phòng ngủ 4: 18,8m2; wc5: 4,8m2; sân chơi 7,5m2; phòng giặt 8,8m2

+) Tầng 3: sảnh trung tâm 7,5m2; phòng ngủ 5: 16m2; wc 6: 4,8m2; sân chời 15,8m2; sinh hoạt chung 16,3m2; phòng ngủ 6: 18,8m2; wc 7: 4,8m2; phòng giặt 8,8m2; sân chơi 7,5m2

Một trong những điều đặc biệt và ấn tượng của công trình này chính là quy mô bề thế và kiến trúc mới mẻ. Với diện tích sàn khoảng 200m2/sàn cùng với kiến trúc tân cổ điển, kết hợp với kiểu mái nhật sang trọng và độc đáo. Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật tạo được dấu ấn mạnh mẽ đối với những người xung qunah bởi vẻ đẹp bề thế mà kiên có nó đem lại. Đây thực sự là một không gian sống tuyệt vời và đáng mơ ước mà ai cũng muốn có được. Trong nội dung dưới đây, MONEO sẽ cùng bạn ngằm nhìn những hình ảnh độc đáo của công trình này. Cùng tham khảo chi tiết phương án thiết kế và thi công cho công trình.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật từ chủ đầu tư

Công trình này được chủ đầu tư tại Thái Bình - Cô Hương thực hiện. Gặp gỡ kiến trúc sư của MONEO để trao đổi trực tiếp về phương án thiết kế và thi công cho ngôi nhà của mình. Cô rất trăn trở cũng như băn khoăn nhiều điều trong quá trình chuẩn bị xây dựng. Gia đình cũng đã nhiều lần tìm ý tưởng nhưng không đi đến được thống nhất vì mỗi người một ý. Chính vì thế, tìm đến sự tư vấn của những người có chuyên môn, có kinh nghiệm như kiến trúc sư của MONEO là điều cô rất mong muốn. 

Hẹn gặp và tiếp xúc với chúng tôi trong một buổi chiều cuối năm. cô Hương cũng đã chia về những mong muốn và yêu cầu của mình về ngôi nhà. Một số yêu cầu cô đưa ra để xây dựng nhà biệt thự 3 tầng mái nhật bao gồm:

- Quy mô xây dựng: 3 tầng. Mỗi tầng khoảng 200m2. 

- Kiểu kiến trúc: Kiến trúc tân cổ điển, sang trọng

- Kiểu mái: Mái nhật. Nhiều mái uy nghi, tráng lệ

- Công năng sử dụng: Đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Đặc biệt, phòng thờ đặt tầng 1. 

- Không gian kiến trúc sang trọng, độc đáo và ấn tượng

- Chi phí: Khoảng 5 tỷ

Hình ảnh 3D: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đẹp

Với những yêu cầu đưa ra của khách hàng. Chúng tôi đã nhanh chóng lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế. Và đồng thời đưa ra phương án thiết kế với chất lượng tốt nhất. Sau 1 tháng thực hiện. Hồ sơ thiết kế của mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật được hoàn thiện đầy đủ và tiến hành bàn giao. Chủ đầu tư của công trình- Cô Hương vô cùng hài lòng và yêu thích phương án thiết kế mà chúng tôi đưa ra. Đồng thời, mọi băn khoăn, thắc mắc của cô trong toàn bộ quá trình thiết kế và thi công đều sẽ được đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn giải đáp và tư vấn. Bởi thế, cô vô cùng hài lòng và cảm thấy rất đúng đắn khi lựa chọn MONEO làm đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự cho mình. Chi tiết nhà biệt thự 3 tầng mái nhật cùng phương án thiết kế kiến trúc, công năng của ngôi nhà được thực hiện như sau: 

Đánh giá phương án thiết kế kiến trúc mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật

Vẻ đẹp của những ngôi nhà biệt thự luôn nhận được nhiều sự ưu ái của nhiều người. Từ quy mô xây dựng cho đến kiến trúc, màu sắc.... vì thế, kiến trúc sư trong quá trình thực hiện đã cố gắng mang đến cho mẫu nhà biệt thự 3 tàng mái nhật một diện mạo độc đáo, sang trọng và lạ mắt. Toàn bộ công trình có được sự quy mô, bề thế nhờ vào hình khối vuông vắn, chắc chắn. Nhờ thế, mà ngôi nhà có được vẻ đẹp tổng thể, hài hòa và đậm chất kiến trúc. Ngôi nhà có được sự liền khối kiến trúc. Nên nhờ đó, mà nhìn ở bất cứ góc độ nào cũng thấy được giá trị bề thế và hoành tráng cho công trình. Cùng chúng tôi nhìn ngắm lại tổng thể của công trình để đánh giá được rõ hơn về ý tưởng thiết kế cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đẹp này. 

Sự nổi bật của các chi tiết trang trí, phào chỉ ngoại thất cho nhà biệt thự 3 tầng mái nhật

Được pha trộn vẻ đẹp của phong cách kiến trúc tân cổ điển xưa cũ và bền vững. Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái nhật được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ cũng như giá trị khác biệt, ấn tượng cho công trình này. Ngôi nhà được ứng dụng trọn vẹn các chi tiết trang trí mang phong cách này. Nhờ đó. mà thể hiện được tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho tổng thể không gian. Với các chi tiết phào chỉ trang trí được đánh giá cao và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thể hiện được tính thẩm mỹ và sự bề thế vô cùng. 

Là một thuật ngữ để chỉ các vật dụng dùng để trang trí trong trên những mặt phẳng kiến trúc và nội thất nhà ở. Phào chỉ không bằng phẳng mà thường nổi lên trên bề mặt tạo thành các mặt cắt những hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau. Về chi tiết nó gồm 2 phần như sau:

- Phào là một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau, sử dụng nhằm tạo nên những hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt phẳng, tác dụng chính dùng để trang trí.

- Chỉ là những vật liệu trang trí nổi lên hoặc lõm vào trên bề mặt phẳng với chiều rộng trung bình: 1,5-3cm. Thường dùng trên tường, trần nhà, mặt tiền.

Phào chỉ tân cổ điển vẫn tương tự như các loại phào chỉ khác, nhưng được thiết kế với hình dạng theo phong cách tân cổ điển. Nó thường đơn gian hơn phào chỉ cổ điển rất nhiều, nổi bật với những đường nét, mềm mại nhưng có sự đơn giản giảm bớt đi sự cầu kỳ.

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng

Có thể thấy, sự xuất hiện của các chi tiết phào chỉ trong ngôi nhà này. Như ở đầu và chân cột, khu vực xung quanh cửa sổ. Hay các vị trí dưới mái... đều được ứng dụng trang trí bằng phào chỉ nhằm mang lại vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất cho không gian kiến trúc này của ngôi nhà. Có thể thấy, trong mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật này, chức năng chính tổng quát nhất của phào chỉ chính là dùng để trang trí làm đẹp và tạo điểm nhấn cho không gian mà nó hiện diện. Những chức năng nhỏ khác như được dùng để che đi những điểm nối những vị trí giao nhau giữa các yếu thành phần. Bên cạnh đó còn góp phần làm nên phong cách mà nó hiện diện. Như mức độ cầu kỳ và kiểu dáng sẽ làm nên phong cách, cho các công trình tương ứng. Với những chức năng và ứng dụng đó, phào chỉ cũng được sử dụng như một đặc trưng không thể thay thế của phong cách kiến trúc tân cổ điển. 

Hầu hết, các loại phào chỉ được sử dụng ở ngoại thất cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật này. Cùng với nhiều công trình khác nếu sử dụng phào chỉ ngoại thât thì chúng đều được làm bằng vữa xi măng. Sau đó được đắp thủ công bởi bàn tay của người nghệ nhân. Điều này mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng, cũng như tối ưu trong các công việc thiết kế và xây dựng. Mang lại cho người dùng những cảm nhận chân thực cũng như những giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất cho không gian. Sự chi tiết, tinh tế của phào chỉ được thể hiện rõ ràng và đậm đà qua từng chi tiết. Thể hiện đươc rõ ràng bản sắc và giá trị thẩm mỹ cho công trình đó. 

Vị trí trang trí của phào chỉ biệt thự 3 tầng như ở vị trí trên các mảng tường. Các bức tường đều là những mặt phẳng khá rộng, để làm giảm bớt cảm giác trống vắng và đơn điệu, các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng phào chỉ. Thông thường phào chỉ là những đường kẻ ngang sẽ được sử dụng ở những bức tường ngoại thất, phào chỉ là những khung chữ nhật sử dụng ở các bức tường trong phòng. Trường hợp này màu sắc sẽ cùng tông của chính mảng tường ấy. Điều này được thể hiện và vận dụng rõ ràng nhất trong từng chi tiết và ứng dụng của tường ngoại thất của nhà biệt thự 3 tầng mái nhật. Ngoài các mảng tường thì khu vực trang trí góc cũng được ứng dụng chi tiết trang trí này. Khi đó, góc là vị trí tiếp giáp giữa hai bức tường hoặc giữa tường và trần thường dùng chỉ trang trí. Chỉ ở các vị trí này làm tăng thêm tính thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian tân cổ điển. Phào chỉ góc có thể lấp đi những khuyết điểm, các khớp nối nơi tiếp giáp chuyển giao giữa các yếu tố khác.

Màu sắc sử dụng chủ đạo cho mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng 

Màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên giá trị và sự khác biệt cho một công trình. Đương nhiên, nó có giá trị rất lớn đối với yếu tố trang trí ngoại thất. Màu sắc trong trang trí ngoại thất là hiệu quả tổng hợp của nhiều yếu tố được sử dụng trong xây dựng và trang trí. Điều vô cùng quan trọng trong thiết kế kiến trúc là sự thông thoáng trong kiến trúc ngoại thất cùng các chi tiết trang trí, hay các mảng miếng được sử dụng. Trong kiến trúc và thiết kế nội thất thì sự sử dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo cũng rất quan trọng. Hiêu được vai trò và tầm quan trọng như thế, mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đã vận dụng triệt để những lợi ích của màu sắc mang đến, đem đến cho không gian kiến trúc của ngôi nhà giá trị mới mẻ và độc đáo vô cùng. 

- Màu trắng được sử dụng chủ đạo trên các mảng tường lớn, cột: Có thể nói, đây là gam màu chủ đạo được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc. Hay trong nhiều hang mục trang trí và sử dụng của kiến trúc. Màu sắng thể hiện được sự sang trọng, mới mẻ. Nhưng đồng thời, đây cũng là gam màu của sự tươi sáng và sang trọng. Gam màu này nổi bật trong cả nội thất và kiến trúc. Giúp cho không gian xung quanh trở nên tươi mới và độc đáo hơn. Hơn nữa, màu trắng cũng được coi là một gam màu trung tính. Nó giúp cho việc làm nổi bật hơn cho màu sắc hay những chi tiết khác. 

- Màu vàng của đá ốp ngoại thất: Màu vàng đồng được sử dụng làm điểm nhấn ngoại thất cho các chi tiết tường tầng 1 và một số chi tiết dưới mái. Điều này góp phần khiến cho ngôi nhà trở nên mới mẻ và nổi bật hơn vô cùng nhờ các chi tiết sang trọng và mới mẻ này. 

- Màu đen của cửa, của mái: Đây là gam màu giúp tạo được dấu ấn mạnh mẽ và sự nổi bật cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng này. Màu đen quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Đồng thời tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ khi sử dụng. 

Hình ảnh 3D: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng

Cửa sổ, cửa ra vào độc đáo trong mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đẹp

Đây cũng được coi là chi tiết đắt giá của mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật. Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ của ngôi nhà mang đến vẻ đẹp mới mẻ và ấn tượng cho thiết kế. Hệ thống cửa đôi, cửa đơn, cửa 4 cánh linh động tạo nên được sự hấp dẫn cho tổng thể không gian của công trình. Đặc biệt hơn, đây cũng là các chi tiết mang đến cho ngôi nhà sự ấn tượng và độc đáo từ bên ngoài.

Kích thước cửa sổ lớn, cùng chất liệu gỗ kết hợp với kính sang trọng, chuẩn mức làm nên được vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho công trình mà nó sở hữu. Đặc biệt hơn, đây cũng được coi là chi tiết giúp cho công trình lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên. Từ đó mà giá trị sử dụng, cũng như đem đến cho không gian sự mới mẻ, sáng sủa là điều vô cùng cần thiết và chắc chắn. 

Một số vị trí cửa được tạo hình tròn, hình vòm cong độc đáo giúp công trình trở nên nổi bật. Đồng thời cũng tạo được cá tính riêng biệt và mới mẻ hơn cho không gian kiến trúc ngôi nhà đó thể hiện. Đây cũng thực sự trở thành một trong những điểm ấn tượng và độc đáo vô cùng mà công trình này thể hiện được. 

Phối cảnh 3D: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng 

Đánh giá việc bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật được thể hiện chi tiết qua các bản vẽ công năng như sau: 

Bản vẽ mặt bằng tầng 1: Nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng

Chi tiết công năng sử dụng của các tầng bao gồm: 

+) Tầng 1: tiền sảnh 10m2; sảnh trung tâm 13m2; phòng khách 21,5m2; phòng ngủ 1: 24m2; phòng bếp 11m2; phòng ăn 26,6m2; phòng thờ 17,1m2; wc1: 4,3m2; wc2: 2,8m2

+) Tầng 2: sảnh trung tâm 7,5m2; phòng ngủ 2: 20,8m2; wc3: 4,8m2; sân chơi 14m2; phòng ngủ 3: 16m2; wc4: 4,8m2; ban ng: 5,8m2; phòng sinh hoạt chung 18,8m2; phòng ngủ 4: 18,8m2; wc5: 4,8m2; sân chơi 7,5m2; phòng giặt 8,8m2

+) Tầng 3: sảnh trung tâm 7,5m2; phòng ngủ 5: 16m2; wc 6: 4,8m2; sân chời 15,8m2; sinh hoạt chung 16,3m2; phòng ngủ 6: 18,8m2; wc 7: 4,8m2; phòng giặt 8,8m2; sân chơi 7,5m2.

Không gian và công năng sử dụng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật được bố trí khoa học và hợp lý. Cùng với phòng khách được bố tri ở ngay vị trí đầu tiên khi tiếp xúc với khu vực của sảnh trung tâm. Mang lại cho không gian sử dụng của tầng 1 sự rộng rãi và kết nối với nhau. Đồng thời, khu vực phòng thờ được làm ở tầng 1. Được đặt phía bên cạnh của phòng khách và có cửa phụ tạo được sự thông thoáng cần thiết cho không gian thờ phụng. Khu vực phòng ăn với diện tích rộng rãi đem đến sự hài lòng và sử dụng rộng rãi cho công trình. 

Mặt bằng tầng 2: Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật sang trọng

Mặt bằng tầng 2: Bao gồm các phòng rộng rãi và thoáng đãng. Công năng sử dụng của ngôi nhà với 3 phòng rộng rãi. Với 1 phòng bếp và 2 hành lang rộng rãi đem đến sự kết nối chặt chẽ với không gian sử dụng thoáng đãng và sạch sẽ. Khu vực ban cong rộng rãi, ở vị trí trung tâm cũng tạo được sự thuận tiện và dễ dàng cho việc di chuyển, đi lại của toàn bộ tầng 2. Ngôi nhà cũng rất chú trọng đến việc tận dụng sử dụng các không gian của sân chơi, sân phơi. Mang đến được sự kết nối gần gũi và mạnh mẽ cho toàn thể không gian ngôi nhà. 3 sân chơi nhỏ ở tầng 2 đem đến sự rộng rãi, thoáng đãng cho những không gian sử dụng ở bên trong. Từ đó tạo được sự kết nối với thiên nhiên xung quanh cho tổng thể ngôi nhà. 2 cầu thang được bố trí nhằm tạo được sự thuận tiện cho việc di chuyển. Cũng nhờ đó, mà ngôi nhà trở nên độc đáo, khang trang và thuận tiện hơn cho việc di chuyển và đi lại. 

Mặt bằng tầng 3: Không gian mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật

Không gian sử dụng tầng 3 cũng được bố trí như một mặt bằng nhà ở hoàn thiện. Có phòng bếp, khu vực sân chơi, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Điều này thuận lợi cho việc di chuyển và đi lại bên trong của ngôi nhà. Cùng với đó, các phòng đều có diện tích sủ dụng rộng rãi, thoáng đãng. Được trang bị hệ thống cửa sổ, cửa chính đi lại và di chuyển thuận tiện. Tạo được sự kết nối gần gũi với người dùng hơn bao giờ hết. 

Trên đây là toàn bộ hình ảnh phối cảnh, cũng như bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái nhật đẹp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, phương án thiết kế trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện được ý tưởng xây dựng nhà ở cho mình. Đồng thời, đây cũng là phương án được đánh giá cao bởi MONEO và những người có chuyên môn. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với MONEO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho phương án xây dựng của gia đình mình. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại: 

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn