Vẻ đẹp đẳng cấp từ mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 200m2

Thông số công trình

BT909049

Chủ đầu tư

PHẠM VĂN TỈNH

Mã sản phẩm: BT909049

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 7 tỷ

Địa điểm: Hưng Yên

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 13m

Thông số

* Tầng 1: Phòng khách, phòng ngủ 1(22,5m2), phòng ngủ 2 (16,5m2), phòng bếp + ăn (22,5m2), phòng khách (43,8m2), WC 1 (6,5m2), WC 2(5m2)

* Tầng 2: Phòng ngủ 3 (22,5m2), phòng ngủ 4 (16,5m2), phòng ngủ 5 (16,5m2), sảnh tầng (7,5m2), phòng thờ (24m2), WC 3 (6,5m2), WC 4 (5m2), WC 5 (5m2), phòng sinh hoạt chung (26m2).

* Tầng 3: Phòng ngủ 6 (phòng ngủ đôi – 30m2 ), sảnh tầng (8m2), phòng giải trí (22,8m2), sân phơi (20m2), sân chơi (23m2), WC 6 (6,5m2)

Mục Lục:

1   Sơ lược thông tin về mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

2   Ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển và những đặc trưng kiến trúc được thể hiện

3   Đặc trưng kiến trúc ngoại thất mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

    3.1   Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển tuân thủ nguyên tắc đối xứng và cân bằng trong thiết kế

    3.2   Sử dụng những chi tiết trang trí ngoại thất cầu kì, công phu

    3.3   Lựa chọn màu sắc vô cùng khắt khe và hạn chế

    3.4   Điểm nhấn trong thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

4   Cách bố trí mặt bằng cho nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển có gì độc đáo?

5   Cảm nhận của khách hàng về thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Nếu có người nói về một biểu tượng thách thức cùng thời gian, có lẽ, tôi sẽ chọn đó là một biểu tượng kiến trúc tân cổ điển nào đó. Có thể thấy được, sự trường tồn, đồng hành cùng thời gian là điều mà chúng ta dẽ dàng nhìn thấy được ở một công trình kiến trúc. Kiến trúc, xây dựng tồn tại và phát triển là thước đo cho sự phát triển của xã hội. Xã hội cổ điển với những dấu ấn của thời đại, thời gian in hằn lên những chuẩn mực xã hội, thể hiện được ở những chi tiết trang trí kiến trúc. Cho đến việc tạo nên được những không gian văn hóa, nghệ thuật đầy ấn tượng cho công trình đó. Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển dưới đây như một minh chứng rõ ràng nhất thể hiện cho những giá trị bền vững, trường tồn còn tồn tại và khẳng định được những giá trị tốt đẹp cùng với thời gian. Không gian ngoại thấ mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển được thiết kế cầu kì, xa hoa, và thể hiện được đầy đủ những giá trị kiến trúc đó!
 

Sơ lược thông tin về mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển sang trọng


Chủ đầu tư của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này là anh Phạm Văn Tỉnh - Ở Hưng Yên. Khi yêu cầu tư vấn ngoại thất cho chúng tôi, anh và gia đình cũng đã có rất nhiều những trăn trở trong việc chuẩn bị xây dựng công trình như thế này. Bởi bạn biết không, xây dựng lên những ngôi nhà biệt thự uy nghi, sang trọng như thế này, thực sự tốn kém rất nhiều thứ: Chi phí, thời gian, tâm huyết... nó không chỉ là một nơi để ở, để sinh hoạt, mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về giá trị sống, không gian sống đích thực đối với mỗi cá nhân. Hiểu được những lo toan đó của khách hàng, mà chúng tôi lại càng phải tâm huyết hơn, nhiệt thành hơn trong từng chi tiết thiết kế. 

 


Ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển được hình thành 


Thông thường, đối với những công trình cao cấp như thế này, vấn đề chi phí xây dựng cũng không quá quan trọng đối với chủ đầu tư. Mà điều cốt yếu ở đây chính là giá trị thẩm mỹ, bố cục công năng sử dụng, và những tiện ích, tiện nghi được bố cục trong tổng thể không gian sử dụng của ngôi nhà. Hiểu được tâm lý ấy, việc thiết kế các công trình mang phong cách cổ điến sang trọng, xa hoa và đẳng cấp như thế này cần được thể hiện bằng chính tài năng, năng lực của người kiến trúc sư. Chẳng thể nào có sự sao chép, hay coppy đâu đó! Bởi cổ điển, chính là sự duy nhất, là không lặp lại, không pha trộn...


Công trình nhà biệt thự 3 tầng cổ điển với 3 tầng được xây dựng, kích thước sàn 200m2/sàn. Với  thiết kế 2 mặt tiền đẳng cấp tạo nên sự đặc biêt, ấn tượng cho không gian ngoại thất. Kích thước ngôi nhà 13x17m, với sự cầu kì, tinh tế trong từng cách thức bố cục, và lựa chọn các chi tiết trang trí ngoại thất, nội thất đầy tinh tế cho công trình. 


Ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển và những đặc trưng kiến trúc được thể hiện


Ý tưởng thiết kế mỗi công trình là điều quan trọng đối với mỗi thiết kế. Nó cũng là cốt lõi của những lĩnh vực nghệ thuật, cần sự sáng tạo. Một ý tưởng thiết kế tốt, sẽ định hướng được những công trình mang giá trị tốt nhất. Cũng chính vì thế, việc định hướng và lên được ý tưởng thiết kế biệt thự, thiết kế công trình như thế nào được khách hàng rất quan tâm. May mắn với bạn là khi, chủ đầu tư đã có sẵn ý tưởng thiết kế, và việc của bạn chỉ là hoàn thành theo đúng những ý tưởng, mong muốn của khách hàng về ngôi nhà của mình. Trong khi đó, nếu như chủ đầu tư chưa có ý tưởng nào, thì kiến trúc sư cần phải là người xây dựng lên ý tưởng, là người hình thành lên ý tưởng thiết kế và xây dựng cho ngoại thất của ngôi nhà thêm ấn tượng và độc đáo. Điều này tốn khá nhiều công sức, thế nhưng bù lại, khi ý tưởng thiết kế được chủ đầu tư lựa chọn và đồng ý thì việc triển khai sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 

mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Ý tưởng thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Dựa trên mong muốn của gia đình anh Tỉnh về không gian kiến trúc cổ điển sang trọng, đẳng cấp, thì mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển là một trong những ý tưởng thiết kế khá xuất sắc. Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc cổ điển, ngôi nhà được thiết kế và xây dựng dựa trên những đặc trưng về mặt kiến trúc đó. Những đặc trưng của kiến trúc cổ điển ở ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển như sau:


Đặc trưng kiến trúc thể hiện ở ngoại thất mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Sức hút mãnh liệt của kiến trúc cổ điển được thể hiện khá rõ ràng qua không gian kiến trúc, ngoại thất. Những đặc trưng này cũng được thể hiện rõ ràng qua thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển. Một vài đặc trưng thường thấy như sau: 


Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển tuân thủ nguyên tắc đối xứng và cân bằng trong thiết kế


Đặc trưng đầu tiên của phong cách này thể hiện qua mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển đó chính là sự tuân thủ nghiệm ngặt và chặt chẽ những nguyên tắc trong việc sắp xếp, cân đối các chi tiết một cách hoàn hảo. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn và đi ngược lại với phong cách kiến trúc hiện đại. Khi mà kiến trúc hiện đại với những hình khối tự do, phi đối xứng, tạo thành những trải nghiệm không gian, kiến trúc đơn giản,thì mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển lại thể hiện trọn vẹn sự đối xứng trong không gian kiến trúc, và bố cục hình khối ngoại thất của công trình đó. Tính đối xứng và cân bằng chính là đặc điểm nổi bật trong thiết kế kiến trúc cổ điển. Đặc trưng này được giữ lại trọn vẹn từ kiến trúc La Mã, Hy Lạp cổ đại. Tính đối xứng được thể hiện ở việc lấy một trục làm chính giữa, và 2 bên đối xứng lại giống hệt nhau trong tổng thể không gian. Và điều này thấy rõ ràng ở chi tiết kiến trúc, và hình khối kiến trúc của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển. 

 

mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Hình ảnh phối cảnh: Kiến trúc mặt tiền mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Đặc trưng thứ 2: Biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển sử dụng những chi tiết trang trí ngoại thất cầu kì, công phu


Đây là đặc trưng dễ dàng nhận thấy nhất trong những mẫu thiết kế biệt thự mang phong cách cổ điển. Những chi tiết này được thiết kế vô cùng tỷ mỉ và cầu kì trong từng đường nét, hoa văn trang trí. Đây chủ yếu là những chi tiết cong, mềm mại, uốn lượn đầy tính nghệ thuật. Chúng ta cũng không thể bắt gặp được những chi tiết trang trí dạng hình vuông hay hình thẳng, phẳng được sử dụng cho việc trang trí cho công trình. Mà hoàn toàn là việc vận dụng các chi tiết hình cong, dạng vòm cong ấn tượng. Những chi tiết này được sử dụng ở trang trí ngoại thất cầu kì và ấn tượng. Rất nhiều những chi tiết trang trí ngoại thất cầu kì được thực hiện cho ngoại thất một cách rõ ràng và ấn tượng nhất. Đôi khi, đối với nhiều người, những chi tiết này lại trở thành rườm rà, Thế nhưng, với những ai yêu thích kiến trúc cổ điển, thì sức hấp dẫn của những chi tiết này lại thực sự lôi cuốn. 


Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển được lựa chọn màu sắc vô cùng khắt khe và hạn chế


Khác với những màu sắc sinh động trong các công trình thiết kế biệt thự hiên đại. Rất nhiều màu sắc hiện đại được sử dụng cho không gian kiến trúc biệt thự hiện đại và những màu sắc này cũng được sử dụng và thể hiện một cách rất phóng khoáng và thoải mái. Điều này khác hẳn so với phong cách kiến trúc cổ điển trong mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng này. Màu sắc trong ngoại thất kiến trúc cổ điển được thể hiện khá khắt khe. Hầu như, chỉ sử dụng 2 gam màu cơ bản là trắng và vàng. Cùng những sắc độ khác nhau được sử dụng phổ biến trong không gian ngoại thất công trình. Phần mái trong thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển được sử dụng màu ghi xám nổi bật. Màu sắc này giúp cho không gian của kiến trúc mái trở nên ấn tượng và thoải mái hơn cả. 

 

phối cảnh 3d mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển với điểm nhấn rõ ràng

Điểm nhấn là yêu cầu cơ bản và quan trọng đối với các mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này. Phong cách kiến trúc cổ điển khiến cho không gian ngoại thất được thể hiện khá rõ ràng về mặt thẩm mỹ, kiến trúc. Điểm nhấn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không bị lẫn với những công trình khác. Cũng là cách để tạo nên sự ấn tượng, ghi nhớ với mọi người. Thường thấy, trong thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển, thì không gian của sảnh trước, sảnh phụ, cùng các chi tiết ngoại thất của công trình đó được thực hiện khá trọn vẹn. Không gian tạo điểm nhấn cho ngoại thất của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này chính là ở chi tiết sảnh, mái. Sự hoành tráng, uy nghi trong thiết kế làm nên cho không gian sự hấp dẫn đến vô cùng


Sau khi nhận phương án thiết kế phối cảnh 3D của thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này. Anh Tỉnh và gia đình thực sự rất hài lòng về phương án thiết kế. Ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư đưa ra được anh rất thích thú và yêu cầu triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công. 


Cách bố trí mặt bằng cho nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển có gì độc đáo?

 

Phương án thiết kế mặt bằng nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển trên đây được kiến trúc sư của chúng tôi thự hiện khá ấn tượng và phù hợp với nhu cầu, mong muốn sử dụng của gia đình. Đặc biệt, đối với không gian sinh hoạt của những mâu nhà biệt thự cổ điển, thì yêu cầu về độ rộng, thoáng, và những không gian sinh hoạt chung được kết nối mạnh mẽ với nhau là điều rất được chủ đầu tư quan tâm.


Mặt bằng tổng thể: Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

 

tổng măt bằng mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Bản vẽ mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Không gian kiến trúc, bố cục công năng sử dụng cho công trình được thực hiện khá hợp lý. Bản vẽ mặt bằng tổng thể của một công trình sẽ thể hiện được vị trí xây dựng của công trình, cũng như thế hiện được kích thước, quy hoạch tổng quan của công trình đó so với tổng thể đất xây dựng. Kich thước lô đất xây dựng của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển là 39x18m. Mảnh đất xây dựng của mẫu thiết kế lâu đài hình thang khá hợp lý. Phần hẹp hậu của đất phía sau được tận dụng để trồng cây xanh, làm đường dạo sân vườn thoáng mát, sạch sẽ, còn không gian toàn bộ phía trước mặt tiền của mảnh đất sẽ mở ra không gian xây dựng rộng rãi và thoáng đãng của ngôi nhà biệt thự. Nhìn vào bản vẽ mặt bằng tổng thể, bạn sẽ dễ dàng thấy được sự hợp lý trong cách thức bố cục kiến trúc, cách thức sắp xếp mặt bằng công năng, và giúp bạn hình dung, định vị được rõ ràng vị trí của ngôi nhà so với lô đất xây dựng. 

Đối với những mảnh đất xây dựng lớn như thế này thì yêu cầu về việc xây dựng những ngôi nhà kiểu biệt thự cổ điển quy mô lớn là điều vô cùng hợp lý, tạo nên vẻ đẹp sang trong, bề thế và uy nghi cho công trình. 


Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

 

mặt bằng mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Không gian sử dụng của tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng độc đáo


Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển  bao gồm các phòng chức năng như sau: Phòng khách, phòng ngủ 1(22,5m2), phòng ngủ 2 (16,5m2), phòng bếp + ăn (22,5m2), phòng khách (43,8m2), WC 1 (6,5m2), WC 2(5m2).


Không gian đáng chú ý nhất trong bố cục mặt bằng của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này chính là sảnh chính và sảnh phụ. Diện tích của sảnh chính và sảnh phụ lớn, với thiết kế dạng cầu thang theo dạng biệt thự, lâu đài cao cấp. Điều này khiến cho công trình nhà ở trở nên uy nghi, trang nghiêm và ấn tượng hơn hẳn so với những ngôi nhà 3 tầng thông thường khác. Khu vực sảnh trung tâm, kết nối cùng với phòng khách và cầu thang bộ được bố trí, sắp xếp ở phía trung tâm của ngôi nhà nên tạo nên một không gian rất rộng và được kết nối với nhau. Không gian trong nhà trở nên cao và rộng, mang đậm đặc trưng của kiến trúc cổ điển. Cầu thang được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà cũng là điều kiện hợp lý cho việc thể hiện được sự sang trọng và ấn tượng cho tổng thể không gian. Cầu thang cũng được thiết kế dạng xoắn làm tăng thêm giá trị và sự hoành tráng cho công trình đó. 


Mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng đẹp

 

mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Mặt bằng tầng 2: Thiết kế bản vẽ biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển đẹp


Không gian sử dụng của tầng 2 của ngôi nhà được bố trí các phòng chức năng như sau: Phòng ngủ 3 (22,5m2), phòng ngủ 4 (16,5m2), phòng ngủ 5 (16,5m2), sảnh tầng (7,5m2), phòng thờ (24m2), WC 3 (6,5m2), WC 4 (5m2), WC 5 (5m2), phòng sinh hoạt chung (26m2).


Khu vực sảnh thang lên nhà rộng 7m2, tạo nên khoảng trống không gian hợp lý và sang trọng cho việc di chuyển. Đồng thời,  Ngay tai khu vực sảnh thang bước lên sẽ được bố trí 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng mát với diện tích sử dụng lên đến 26m2. Ở không gian này, bạn có thể thoải mái cho việc thư giãn, cùng những thành viên trong gia đình ngồi chơi, uống nước, thưởng trà, hoặc tận dụng trong những dịp cần sự gần gũi cần thiết cho các thành viên. Không gian sinh hoạt chung được đặt ở trung tâm của sảnh tầng tạo nên được sự tập trung, rộng thoáng cho tổng thể không gian nội thất của công trình.


Bản vẽ mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển đẹp
 

Mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Không gian sống tầng 3 của mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển đẹp


Khu vực tầng 3 của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển được bố trí các phòng chức năng như sau: Phòng ngủ 6 (phòng ngủ đôi – 30m2 ), sảnh tầng (8m2), phòng giải trí (22,8m2), sân phơi (20m2), sân chơi (23m2), WC 6 (6,5m2)


Với thiết kế 6 phòng ngủ, cùng những không gian sống phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giải trí và vui chơi tối đa của gia đình. Mà ở mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển này, bạn sẽ thấy được sự thoải mái và tinh tế trong cách thức bố cục khôn gian chức năng. Khu vực phòng giải trí được đặt với diện tích sử dụng 22.8m2. Thoải mái cho nhu cầu sử dụng của gia đình. 


Cảm nhận của khách hàng về thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển


Sau khi hoàn thiện và nhận hồ sơ thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển, gia đình anh Tỉnh có gửi email cảm ơn đến quý công ty. Anh chia sẻ:


" Ban đầu, vợ chồng mình rất băn khoăn và nhiều trăn trở lắm khi chuẩn bị xây mẫu nhà này. Ngay từ đầu khi kiến trúc sư đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng thì mình đã thấy rất hợp lý. Và cho đến giai đoạn làm phối cảnh 3D thì mình thực sự tin tưởng. Cảm ơn kiến trúc sư về mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển đầy tâm huyết. Gia đình sẽ triển khai thi công và tôn trọng thiết kế. Mong kiến trúc sư giúp đỡ nếu có vướng mắc gì trong quá trình thi công sau này! Trân trọng"


Đứng trên vị trí của người kiến trúc sư, nhận được những đánh giá này từ khách hàng, chủ đầu tư công trình như thế này, anh em kiến trúc sư chúng tôi thực sự vui và hào hứng vô cùng. Những công trình mới đẹp, sang trọng và đẳng cấp, phù hợp hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng trên cả nước là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. 


Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nội, ngoại thất bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp


Hotline: 0945 66 16 16
Email: Moneo.vn@gmail.com
 

Đánh giá sản phẩm

5

Gửi yêu cầu tư vấn