Mẫu thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại cao cấp tại Kon Tum

Thông số công trình

BT224091

Chủ đầu tư

Hoàng Ngọc Trung

Mã sản phẩm: BT224091

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 3 tỷ

Địa điểm: Kon Tum

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: 21m

Thông số

- Tầng hầm: P.bếp ăn 52m2; P.ngủ 18,5m2; Sảnh 25m2; wc1: 4m2; kho rượu 27m2; P.giải trí 27m2

- Tầng 1: P.khách 42m2; Sảnh 25m2; wc2 4m2; wc3: 18m2; P.thay đồ 21m2; P.ngủ 2: 37m2

- Tầng 2: Sảnh 25m2; P.ngủ 3: 18,5m2; wc3: 4m2; P.ngủ 4: 37m2;  P.ngủ 5: 20,7m2; wc 4: 7m2; P.thay đồ 12m2

- Tầng 3: Sảnh 25m2; Thờ 20m2; phòng ngủ 6: 19m2; phòng ngủ 7: 32m2; wc5: 7m2; wc6: 4m2

Mẫu thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại được xây dựng và hoàn thiện cho chủ đầu tư tại Kon Tum. Công trình là tiêu biểu cho 1 phong cách kiến trúc hiện đại, tỷ mỉ và đầy tính thẩm mỹ. Cùng với phong cách kiến trúc, cách thức vận dụng màu sắc, hình khối, chi tiết... tạo nên một công trình với tổng thể hài hòa và thống nhất vô cùng. Cùng kiến trúc sư MONEO tìm hiểu phương án thiết kế đầy thú vị và đặc biệt dưới đây. Và đi tìm lý do tại sao phong cách kiến trúc này lại ngày càng được nhiều người yêu thích đến như thế!

Khám phá ý tưởng thiết kế và xây dựng mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Các công trình mang phong cách hiện đại ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích và lựa chọn từ khách hàng - chủ đầu tư trên khắp cả nước. Sự phóng khoáng, mới mẻ và đầy tự do trong hình thức thể hiện, cũng như cách thức thiết kế... tạo cho những không gian sống này sự thoải mái, tiện nghi và đầy đẳng cấp. Rất nhiều công trình mang phong cách này được xây dựng và hoàn thiện. Từ các công trình, dự án có quy mô rất lớn, cho đến những công trình nhà ở dân dụng, biệt thự... đều thể hiện được giá trị và tinh thần của sự phóng khoáng, tự do, đầy mới mẻ này. Và chủ đầu tư của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng - ông Trung cũng không phải là ngoại lệ!

Phối cảnh view 1: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại mái bằng 

Là một người kinh doanh và rất phóng khoáng trong suy nghĩ, ông Trung thường xuyên đi lại trên khắp cả nước và nhìn ngắm rất nhiều công trình kiến trúc. Ông chia sẻ về mong muốn và nhu cầu của mình về một không gian kiến trúc- nhà ở mang phong cách biệt thự hiện đại và tiện nghi. Yêu cầu của chủ đầu tư rất khắt khe. Kiến trúc sư cần phải thiết kế cân bằng tỷ lệ, hình khối kiến trúc, ánh sáng và vật liệu hài hòa, cùng với sự bố trí hợp lý và khoa học của mặt bằng công năng sử dụng... Với tất cả những yêu cầu đó, kiến trúc sư của MONEO đã tư vấn và đưa ra phương án thiết kế mẫu biệt thự 250m2 3 tầng theo phong cách hiện đại đúng như mong muốn. Và dựa trên những tiêu chí, yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra. 

Bằng kinh nghiệm chuyên môn, năng lực, cũng như cảm nhận về nghệ thuật kiến trúc. Hồ sơ thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng đã được thực hiện và hoàn thiện. Mang lại sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng. Công trình hiện đang được thi công tại Kon Tum. Những hình ảnh xây dựng thực tế sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất. 

Đặc trưng phong cách hiện đại thể hiện ở kiến trúc mẫu biệt thự 250m2 3 tầng

Có rất nhiều phong cách kiến trúc bạn có thể lựa chọn để xây dựng và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Nhưng tại sao rất nhiều gia đình lại lựa chọn phong cách hiện đại? Có lẽ bởi những ưu điểm tuyệt vời của phong cách kiến trúc này: 

- Thể hiện được sự đơn giản, tự do.

- Không tốn kém quá nhiều thời gian, công sức hoàn thiện

- Chi phí xây dựng và hoàn thiện cũng thấp hơn 

.....

Và còn rất nhiều lý do khác khiến cho những mẫu biệt thự mang phong cách hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều gia đình. 

Đặc trưng của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại và những đặc trưng phong cách

Một số đặc trưng về phong cách thể hiện qua mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại có thể kể đến bao gồm: 

Một là: Biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại tập trung sáng tạo hình khối, mảng miếng kiến trúc

Khác với phong cách biệt thự tân cổ điển, hay cổ điển thường tập trung vào chi tiết, tiểu tiết. Thì ở thiết kế mang phong cách hiện đại, mảng miếng và hình khối kiến trúc là yếu tố được coi trọng hàng đầu khi tiến hành thiết kế. Tùy thuộc vào quy mô xây dựng của từng công trình, mà sự phóng khoáng, tự do trong từng nét vẽ được thể hiện. Ở mẫu biệt thự 250m2 3 tầng, bạn có thể nhìn thấy được ngôi nhà là sự hoàn thiện của hệ thống các hình khối kiến trúc vuông vắn, hình chữ nhật chồng xếp lên nhau một cách khéo léo và vô cùng hài hòa. Sự tương đồng, thống nhất được thể hiện không phải là đối xứng giống nhau y hệt. Mà là sự đồng dạng trong từng thiết kế. Cách thức sử dụng vật liệu và hình khối... tạo nên được nét tinh tế và tính phóng khoáng vô cùng hài hòa và thống nhất cho tổng thể mẫu thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng. Các hình dạng được vận dụng trong thiết kế là hình thẳng, phẳng, hình hộp chữ nhật, gấp khúc... Rất ít khi trong những công trình hiện đai được sử dụng hình vòm hay hình cong. Đây là điểm khác biệt mấu chốt, và cũng là đặc trưng rõ ràng nhất cho phong cách kiến trúc của mẫu biệt thự 250m2. 

Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Phối cảnh view 3: vẻ đẹp từ phong cách kiến trúc hiện đại trong mẫu biệt thự 250m2 3 tầng

Hai là: Biệt thự 250m2 3 tầng thể hiện tính tự do, phi đối xứng

Đây cũng là đặc trưng vốn có của các công trình mang phong cách hiện đại. Không hề thấy bất cứ sự lặp lại, hay sao chép, giống hệt nào ở tổng thể không gian kiến trúc của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại này. Đó chính là đặc trưng khá rõ ràng cho phong cách thiết kế biệt thự hiện đại thường thấy. Sự phóng khoáng và tự do được thể hiện tổng thể trong hình khối kiến trúc, đồng thời với bố cục và sự đầy đủ trong thiết kế, ngoại thất công trình thể hiện được sự mới mẻ và chỉn chu vô cùng. Tính bất đối xứng là đặc trưng của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng này, khi những chi tiết, hình khối không hề lặp lại giống nhau. Mà đều được thể hiện theo hướng mới mẻ và đầy cá tính. Hình khối kiến trúc có sự thống nhất về phong cách. Nhưng đặc biệt và mới mẻ trong cách thức thể hiện, cách thức sắp xếp. Không tuân theo bất cứ một nguyên tắc sắp đặt nào. Điều đó cũng tạo nên tính hấp dẫn cho tổng thể không gian kiến trúc, ngoại thất của mẫu nhà biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại. 

Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Phối cảnh view 4: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Ba là: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại sử dụng nhiều vật liệu hoàn thiện mới

Phong cách biệt thự hiện đại không thể thiếu được những loại vật liệu hoàn thiện mới. Vật liệu xây dựng hoàn thiện cho các công trình này hiện nay cũng rất dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn. Những loại vật liệu mới đều là các loại vật liệu hoàn thiện như kính, gỗ, thép, gạch ốp tường ngoại thất.... cùng với sự kết hợp đầy tinh tế và hiện đại, thống nhất theo phong cách kiến trúc đặc trưng khác nhau. Bạn có thể thấy được các mảng vật liệu được kết hợp sử dụng khá vừa vặn và đầy phóng khoáng, ấn tượng trong từng mặt tiền của ngôi nhà. Với thiết kế 2 mặt tiền thoáng đãng, kết hợp với chất liệu hiện đại, cùng hệ thống cây xanh, cây cảnh mới mẻ và đặc trưng. Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng này thực sự tạo được điểm nhấn, dấu ấn mạnh mẽ đối với người xem. 

Biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại đẹp

Phối cảnh view 5: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại mái bằng

Quy mô xây dựng mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Nhận thấy, quy mô và diện tích xây dựng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành phương án xây dựng. Diện tích xây dựng của công trình tương đối lớn. Với 3 tầng nổi và 1 tầng xây gara chìm tạo nên phong cách hiện đại đầy mới mẻ và tự do cho tổng thể không gian. Chiều cao của ngôi nhà cũng tương đối lớn, khu vực sân vườn và hệ thống cây xanh, tiểu cảnh xung quanh cũng tạo nên một thiết kế đẹp và hoàn thiện về mặt tổng thể. Đồng thời, với hệ thống hàng rào được thực hiện vô cùng chỉn chu, cây xanh bao quanh. Cùng với chất liệu hiện đại đem lại cho không gian sống của mẫu thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng vẻ đẹp của sự thân thiện và gần gũi. 

Phối cảnh: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Hình khối kiến trúc của công trình vô cùng hài hòa. Khối kiến trúc nhà ở đua ra mạnh mẽ, kiên cố. Cùng với chất liệu hiện đại và đầy tự do. Đem đến cho mẫu thiết kế nhà biệt thự 250m2 sự mới mẻ vô cùng. Hê thống ban công, lan can đua ra đầy phóng khoáng, có sự kết nối với thiên nhiên xung quanh cũng là một điểm cộng vô cùng lớn đối với không gian này. Yếu tố kết nối, giao hòa với thiên nhiên có lẽ là một trong những dấu ấn quan trọng để những thiết kế này luôn nhận được sự hài lòng và yêu thích từ nhiều khách hàng. Sự trọn vẹn về không gian, màu sắc, cho đến hình khối, cách thức thể hiện... để cho mẫu biệt thự 250m2 3 tầng luôn mới mẻ và có dấu ấn khi nhìn ngắm. 

Cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Cùng với các thiết kế kiến trúc, thì cách thức bố cục và sắp xếp mặt bằng công năng như thế nào cũng đảm bảo được tính sang trọng, thẩm mỹ và đem lại sự hài lòng cho chủ nhân gia đình. Mặt bằng công năng trong mẫu biệt thự 250m2 3 tầng này cũng không phải ngoại lệ. Với yêu cầu từ chủ đầu tư, bố cục mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự 250m2 3 tầng được thực hiện như sau: 

Về tổng mặt bằng: Biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Bản vẽ tổng mặt bằng: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng đẹp

Tổng mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu biệt thự 250m2 3 tầng được quy hoạch trên diện tích rộng có kích thước 30x50m. Nhìn tổng thể, gia đình anh sở hữu được một mảnh đất xây dựng tương đối đẹ và vuông vắn. Với kích thước và diện tích như vậy, KTS MONEO đã bố trí và quy hoạch riêng cho từng vị trí, không gian sử dụng. Từ ngoài vào trong, phía tbne ngoài là gara ô tô, ao cá, có chòi canh để thư giãn ngồi câu cá. Sau đó là sân vườn nhỏ, bể bơi và ngôi nhà. Các khu vực không gian chức năng, các khu vực trong toàn bộ ngôi nhà được bố trí và sắp xếp vô cùng hài hòa và hợp lý, thể hiện được sự hiện đại, trọn vẹn và tối ưu trong tổng thể không gian sống. Khu vực vườn cây xung quanh được thực hiện chỉn chu... hệ thống cây cối bao quanh đem lại cho ngôi nhà sự thoáng đãng, mát mẻ và cực kì gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là ưu điểm thường thấy ở trong nhiều công trình nhà ở, kiến trúc hiện đại. 

Mặt bằng tầng hầm: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Bản vẽ mặt bằng tầng hầm: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Tầng hầm của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng được bố trí với công năng sử dụng bao gồm: đường hầm 18m2; phòng bếp ăn 52m2; phòng ngủ 18,5m2; sảnh trung tâm 25m2; wc1: 4m2; kho rượu 27m2; phòng giải trí 27m2. Sự kết nối trong ngôi nhà, mặt bằng công năng tạo nên tính hấp dẫn cho tổng thể không gian nội thất của công trình. Khu vực phòng bếp ăn rộng rãi và thoáng đãng, kết hợp với phòng sinh hoạt đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ, công năng sử dụng... mang đến cho mẫu thiết kế sự hài hòa vô cùng. Khu vực sảnh trung tâm cũng là điểm nhấn cho không gian của tầng hầm. Đem lại sự bề thế, rộng rãi và kết nối với không gian bên trên. 

Mặt bằng tầng 1: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Bản vẽ mặt bằng tầng 1: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại đẹp ở Kon Tum

Không gian sử dụng của tầng 1 sẽ được bố trí với các phòng chức năng bao gồm:  phòng khách 42m2; sảnh trung tâm 25m2; wc2 4m2; wc3: 18m2; phòng thay đồ 21m2; phòng ngủ 2: 37m2. 

Khu vực phòng khách trong mẫu biệt thự cùng với sảnh trung tâm tạo nên một không gian kết nối mở và rộng rãi vô cùng cho ngôi nhà. Diện tích tổng của 2 khu vực này cộng lại lên đến ần 70m2, tạo nên sự bề thế, hoành tráng vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được sự tiếp đón vô cùng trang trọng và nồng nhiệt khi được bước vào căn phòng rộng và trang nghiêm như thế này. Đồng thời, thiết kế cầu thang đối xứng, tăng thêm tính sang trọng và ấn tượng cho không gian nội thất bên trong của mẫu biệt thự 250m2 3 tầng

Mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng có gì thú vi? 

Bản vẽ mặt bằng tầng 2: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại đẹp

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 250m2 3 tầng bao gồm các phòng chức năng: sảnh trung tâm 25m2; phòng ngủ 3: 18,5m2; wc3: 4m2; phòng ngủ 4: 37m2; ban ng 16m2; phòng ngủ 5: 20,7m2; ban ng 17m2; wc 4: 7m2; phòng thay đồ 12m2. 

Với sự thoải mái, tiện nghi trong bố cục sắp xếp, các phòng đều được tận dụng tối đa lợi thế về diện tích, ánh sáng, nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng tối ưu nhất cho gia đình. Đặc biệt, với thiết kế ban công rộng và thoáng đãng. 17m2 khá rộng rãi và đảm bảo được nhu cầu sử dụng của gia đình. Sự ấn tượng và tiện nghi của không gian này rất cần thiết cho không gian sống hiện đại. 

Bố cục tầng 3: Bản vẽ thiết kế biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại

Mặt bằng tầng 3: Mẫu biệt thự 250m2 3 tầng hiện đại đẹp

Không gian sử dụng của tầng 3 được thiết kế với đầy đủ tiện ích, công năng sử dụng: Bao gồm: sảnh trung tâm 25m2; phòng thờ 20m2; ban ng 17m2; phòng ngủ 6: 19m2; phòng ngủ 7: 32m2; wc5: 7m2l giặt phời 18,5m2; ban ng 11m2; wc6: 4m2 ban ng 3,7m2

Các phòng chức năng trong ngôi nhà được sắp xếp đảm bảo được yêu cầu của chủ đầu tư, các thành viên trong gia đình. 

Với những hình ảnh phối cảnh, mặt bằng công năng như trên. Bạn sẽ hình dung được cơ bản việc xây dựng và hoàn thiện một mẫu biệt thự 250m2 3 tầng được xây dựng như thế nào, có đảm bảo được yêu cầu và tiêu chuẩn, mong muốn sở hữu của khách hàng hay không? 

Nếu bạn muốn trở thành chủ nhân của những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng như thế này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS của MONEO để được tư vấn và giải đáp: 

Hotline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Kiến trúc sư MONEO tư vấn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại

Gửi yêu cầu tư vấn