Thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển 3 tầng mái vòm kiêu sa, lộng lẫy

Thông số công trình

BT127118

Chủ đầu tư

Vương Khánh Chi

Mã sản phẩm: BT127118

Số tầng: 3 tầng

Phong cách: Biệt thự cổ điển

Kinh phí: 12 tỷ

Địa điểm: Hưng Yên

Diện tích: Từ 250m2- 350m2

Mặt tiền: 15m

Thông số

Mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển 3 tầng bao gồm: 

* Tầng 1: tiền sảnh (15m2), phòng khách (40m2), phòng ăn lớn (40m2), phòng bếp (30m2), sảnh (30m2), phòng ngủ 1 (30m2), WC(4.8m2)

* Tầng 2: Ban công (18m2), ban công nhỏ (5m2), phòng ngủ 2(30m2), phòng SHC (40m2), sảnh tầng (30m2), phòng ngủ 3 (30m2), WC (4.8m2)

* Tầng 3: ban công(6m2), sân chơi (30m2), phòng thờ (40m2), sảnh tầng (30m2), phòng ngủ 4 (26m2), phòng ngủ 5 (30m2), WC (4.8m2)

Kiến trúc lâu đài cổ điển được thiết kế với 3 tầng sang trọng kiêu kì. Không gian kiến trúc gây ấn tượng bởi quy mô rộng lớn, thiết kế 2 mặt tiền, cùng hàng loạt các chi tiết kiến trúc tiêu biểu cho phong cách ngoại thất cổ điển xa hoa. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những gia đình yêu thích phong cách cổ điển, các gia đình thượng lưu, có điều kiện về mặt kinh tế, tài chính thực hiện thiết kế và thi công hoàn thiện. Cùng nhìn ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển dưới đây do Kiến trúc sư MONEO thực hiện. 

Yêu cầu mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển tại Hưng Yên

Kiến trúc sư MONEO nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển của chủ đầu tư tại Hưng Yên. Đây là một trong số những thiết kế ấn tượng và vô cùng hoành tráng. Được đánh giá cao kể cả về quy mô, chi tiết kiến trúc, lẫn thiết kế nội thất bên trong. Mang đặc trưng của phong cách thiết kế cổ điển, cùng đầy đủ các chi tiết, đặc trưng của công trình... đây là một trong số những thiết kế được đánh giá cao bởi giá trị và vẻ đẹp ngoại thất, nội thất. Tìm đến MONEO với mong muốn xây dựng được một công trình giá trị, trọn vẹn và đầy ý nghĩa như thế, chủ đầu tư của công trình này có đưa ra cho chúng tôi một số yêu cầu cần được thực hiện như sau: 

- Thiết kế lâu đài mang phong cách cổ điển Pháp

- Trên diện tích 500m2 của gia đình, với 2 mặt tiền tiếp giáp với đường giao thông lớn

- Chi phí đầu tư dự kiến khoảng 12 tỷ đồng

- Công năng sử dụng linh hoạt và tiện nghi, thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng.

....

Với những yêu cầu đó, mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển được đội ngũ KTS MONEO tư vấn và đưa ra phương án thiết kế với đầy đủ vẻ đẹp kiến trúc, cũng như bố cục công năng sử dụng, thiết kế nội thất. Phương án thiết kế được thực hiện và hoàn thiện đảm bảo được đầy đủ mong muốn và nhu cầu của khách hàng về không gian kiến trúc lâu đài cổ điển, thỏa mãn được mọi tiêu chí khắt khe mà khách hàng đưa ra. 

Xem thêm: Vẻ đẹp đẳng cấp từ mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 200m2

thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển đẹp

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển Pháp sang trọng  

Giá trị thẩm mỹ của mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển Pháp được thể hiện như thế nào?

Kiến trúc ngoại thất đóng vai trò vô cùng quan trọng và chủ đạo trong bất cứ công trình nhà ở, biệt thự nào. Đặc biệt, đối với thiết kế lâu đài cổ điển thì càng trở nên quan trọng và đặc biệt. Người ta sẽ nhìn vào quy mô, mức độ hoành tráng, cũng như những đặc trưng thẩm mỹ, kiến trúc của công trình đó để đánh giá. Đa phần, các thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển đều được đầu tư rất lớn về mọi mặt, chi phí cũng rất cao... phải là những người thuộc tầng lớp thượng lưu, có điều kiện về tài chính, kinh tế... mới có thể hoàn thiện được phương án thiết kế độc đáo này. Đây không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà để ở, để sinh hoạt. Mà nó còn thể hiện được giá trị, đẳng cấp, cũng như là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Do đó, trong quá trình thiết kế và xây dựng, KTS cũng đã cố gắng để tạo thành, hoàn thiện được một mẫu thiết ké kiến trúc lâu đài cổ điển chỉn chu và tuyệt vời nhất để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự có hồ bơi trên sân thượng - xu hướng xây dựng năm 2022

Hai mặt tiền mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển pháp

Đây chính là ưu điểm đầu tiên của kiến trúc lâu đài cổ điển pháp dưới đây. Không phải công trình nào cũng may mắn sở hữu được vị trí vô cùng đẹp và đắt giá như thế này. Với kiến trúc 2 mặt tiền tiện nghi, đẳng cấp, cùng với những đặc trưng về mặt thẩm mỹ, sẽ giúp công trình thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp nhất có thể. Mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển pháp được ưu tiên với 2 mặt tiền tiếp xúc với trục đường giao thông lớn. Điều này tạo thuận lợi cho việc phô diễn được vẻ đẹp kiến trúc cho ngôi nhà. Với 2 mặt tiền, khi thiết kế, kiến trúc sư cũng đã cố gắng để tận dụng được tốt nhất đặc trưng này để tạo thành được một không gian kiến trúc thú vị và trọn vẹn. 2 mặt tiền đều được thiết kế với các chi tiết kiến trúc đặc trưng, sang trọng và thu hút, tạo được dấu ấn cho người xem khi nhìn. Thiết kế với 2 mặt tiền cũng sẽ hết nhiều chi phí hơn so với 1 mặt tiền. 

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế lâu đài kiến trúc pháp 300m2 đẳng cấp

mặt tiền kiến trúc lâu đài cổ điển mái vòm

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển pháp

Kiến trúc lâu đài cổ điển không thể thiếu được phào chỉ, phù điêu trang trí

Sự xuất hiện của các chi tiết phào chỉ và phù điêu trang trí nghệ thuật cho mặt tiền kiến trúc chính là nét đặc trưng không thể thiếu được ở kiến trúc lâu đài cổ điển. Có thể thấy, ở mặt tiền công trình, với các chi tiết này đã được KTS thực hiện khá cẩn thận. Khác với kiến trúc hiện đại thường xuyên sử dụng các chi tiết phẳng, thẳng để trang trí và hoàn thiện. Thì kiến trúc cổ điển lại được ứng dụng các chi tiết dạng vòm, cong, và các hoa văn họa tiết cầu kì, tỷ mỉ. Điều này tạo nên được sự khác biệt và mới mẻ trong từng cách thức thể hiện của ngoại thất. Các chi tiết này thường được thực hiện với tỷ lệ cân đối, đối xứng để tạo thành sự kết hợp hoàn hảo nhất. Các chi tiết dạng vòm làm tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho công trình. Khi thi công, xây dựng trên thực tế, việc hoàn thiện các chi tiết này cũng đòi hỏi ở người thợ tay nghề và chuyên môn rất cao để thực hiện. Do đó, bạn cũng cần lựa chọn những nhà thầu có chuyên môn, tay nghề giỏi để có thể thực hiện thi công được kiến trúc lâu đài cổ điển. 

Vị trí của các chi tiết này thường được tập trung ở quanh cửa sổ, chân tường, dưới mái, chi tiết sảnh. Đây đều là các vị trí dễ dàng thấy được khi nhìn ngắm ở mặt tiền của mẫu thiết kế. Đem đến giá trị trọn vẹn và hoàn hảo nhất cho công trình. 

Xem thêm: Một vài ý tưởng thiết kế homestay cho diện tích nhỏ ấn tượng

kiến trúc lâu đài cổ điển 3 tầng

Hình ảnh phối cảnh: thiết kế kiên trúc lâu đài cổ điển Pháp

Thức cột được sử dụng trong thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển

Hệ thống thức cột được sử dụng trong mẫu thiết kế cũng rất linh hoạt và đa dạng. Thức cột là phương thức biểu hiện của cột, cách thức sử dụng, trang trí cột cho kiến trúc cổ điển. Cột được sử dụng ở đây là cột đôi với đầy đủ đặc trưng của kiến trúc cổ điển. Khu vực đầu và chân cột được sử dụng nhiều chi tiết hoa văn, họa tiết trang trí. Thân cột được kẻ chỉ sọc làm tăng hiệu ứng thị giác. Hệ thống cột dạng hình trụ tròn kết nối với nhau tạo được sự hoành tráng và bề thế về mặt kiến trúc, bố cục công năng. Đặc biệt hơn, thức cột còn đóng vai trò quan trọng về mặt kết cấu, cũng như giúp cho công trình thể hiện được vẻ đẹp ngoại thất hoàn hảo và trọn vẹn nhất. 

Ngoài cột sảnh chính, thì còn cột ở mặt tiền nhà, tạo nên được vẻ đẹp hoành tráng và sang trọng cho mẫu thiết kế. 

Ấn tượng với mái vòm được sử dụng trong thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển

Mái vòm được sử dụng trong mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển. Loại mái được sử dụng kết hợp giữa mái chóp, mái dạng vòm và mái marsand với nhau. Điều này giúp cho kiến trúc của mẫu thiết kế trở nên bề thế và hoành tráng hơn vô cùng. Với thiết kế mái như vậy, bạn hoàn toàn sẽ cảm nhận được sự hoành tráng và bề thế cho công trình. Thiết kế mái dạng chóp nhọn cũng là tiêu biểu cho kiến trúc lâu đài cổ xưa. Nó mô phỏng hình dạng của chiếc vương miện của vua chúa tầng lớp quý tộc. 

Xem thêm: Mẫu thiết kế dinh thự cao cấp 2 tầng có áp mái cổ điển dành cho giới thượng lưu

kiến trúc lâu đài cổ điển mái vòm

Hình ảnh phối cảnh: Kiến trúc lâu đài cổ điển sang trọng

Sử dụng màu sắc ngoại thất cho kiến trúc lâu đài cổ điển như thế nào cũng là bài toán khá khó khăn trong thiết kế kiến trúc. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy sự kết hợp giữa 2 gam màu vàng và trắng. Màu vàng được sử dụng ở khu vực tường, còn màu trắng dùng cho các chi tiết phào chỉ, cột, nổi bật hơn rất nhiều so với bề mặt của tường. Đây sẽ là cách kết hợp màu sắc vô cùng ấn tượng và nổi bật cho mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển này. Màu sắc cũng cho phép thể hiện được sự hoành tráng và bề thế trong thiết kế. Nổi bật những chi tiết phào chỉ, phù điều nghệ thuật hấp dẫn cũng là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình. 

Tham khảo nội thất lâu đài cổ điển pháp

Ngoài kiến trúc lâu đài cổ điển đẹp và được quan tâm, thì thiết kế nội thất của một công trình cũng được nhiều chủ đầu tư, khách hàng quyết định thực hiện. Với một công trình mang tầm cỡ và quy mô như kiến trúc biêt thự, lâu đài cổ điển thì việc thiết kế nội thất như thế nào cũng giúp cho chủ đầu tư, gia đình bạn có được những không gian sống trọn vẹn nhất. Căn cứ vào sở thích, nhu cầu của chủ đầu tư, cùng những đánh giá về đặc trưng, sự yêu thích của công trình.... mẫu thiết kế nội thất lâu đài cổ điển pháp này sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. 

Phương án thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sang. 

Nội thất phòng khách với gam màu chủ đạo là màu trắng, cùng với các đồ nội thất cao cấp mang phong cách cổ điển, đầy đủ chi tiết tiện nghi và đẹp mắt cũng giúp cho không gian này thêm phần ấn tượng. Ở hầu hết các thiết kế nội thất, đa phần đều sử dụng chất liệu đệm bọc cao cấp, chất liệu cao cấp cùng với họa tiết hoa văn cầu kì, công phu vô cùng. Đồ nội thất cũng cần lựa chọn đúng theo phong cách cổ điển, với các chi tiết trang trí cầu kì, cùng với tính đối xứng, cân bằng tỷ lệ một cách rõ ràng, cân đối. Điều này tạo nên sức hấp dẫn vô cùng cho thiết kế nội thất. 

Không gian phòng ngủ của mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài pháp sang trọng

Hoàn thành không gian nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển với những đặc trưng về vật liệu, màu sắc, chi tiết...kết nối với nhau tạo nên sự hấp dẫn vô cùng trong thiết kế. Hệ thống tường, trần nhà cũng được sử dụng phào chỉ một cách linh động và ấn tượng. Điều này góp phần tạo thành không gian sống thư thái, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng cho tổng thể. 

Có thể thấy được, sự thống nhất từ kiến trúc cho đến nội thất bên trong của công trình được thực hiện rõ ràng và chuẩn mực. Với sự thống nhất trong cách thức thiết kế từ kiến trúc cho đến nội thất, bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ thiết kế mà MONEO mang đến. 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây về mẫu thiết kế kiến trúc lâu đài cổ điển PHáp, bạn sẽ có được những lựa chọn, quyết định xây dựng đúng đắn cho mình và gia đình!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp: 

Hotline: 0945.66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn