Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển diện tích 250m2 đáng ngưỡng mộ

Thông số công trình

BT521042

Chủ đầu tư

Nguyễn Hoàng Hà

Mã sản phẩm: BT521042

Số tầng: Trên 4 tầng

Phong cách: Biệt thự tân cổ điển

Kinh phí: 15 tỷ

Địa điểm: Long An

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 14m

Thông số

+ Diện tích: 250m2/sàn

+ Thông số diện tích: 

Tầng 1: Phòng khách (85m2) Phòng bếp (47m2), 1 Phòng ngủ(22m2), wc(6m2)
Tầng 2: 2 Phòng ngủ (30m2), 1 Phòng làm việc (30m2), 1 phòng SHC (30m2) 1 sảnh trung tâm, 4 wc
Tầng 3: 3 Phòng ngủ (30m2), 1 sảnh trung tâm, 4 wc, 1 phòng gym
Tầng 4: 1 thờ (22m2), sân chơi sân phơi, kho

Trở thành một trong những mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển ấn tượng và sang trọng bậc nhất đất Long An. Mẫu thiết kế này đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, cho đến chi phí được đầu tư chất lượng bậc nhất. Sự đầu tư bài bản, có chiều sâu của mẫu thiết kế này thể hiện được vị thế, chỗ đứng vững chắc của người chủ sở hữu. Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, xa hoa mà không phải công trình nhà ở dân dụng nào cũng có thể đáp ứng được. 

Nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển từ phía khách hàng, đội ngũ KTS MONEO đã bắt tay vào những công đoạn làm việc đầu tiên. Tìm tòi và phát triển ý tưởng thiết kế, kết hợp với các yêu cầu thực tế từ chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất có thể. Phương án thiết kế phối cảnh, cũng như bố cục mặt bằn công năng sử dụng của công trình này được đánh giá rất cao. Với quy mô và mức độ đầu tư lớn, đây sẽ là phương án thiết kế dành cho những gia đình yêu thích sự đẳng cấp và khác biệt. 

Yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển được chủ đầu tư - Anh Nguyễn Hoàng Hà đưa ra yêu cầu tư vấn thiết kế cho KTS MONEO về một không gian sống sang trọng, cầu kì và thẩm mỹ. Yêu cầu đó được đáp ứng. Các KTS của chúng tôi đã lên ý tưởng và bắt đầu tìm kiếm những cảm hứng sáng tạo cho mẫu thiết kế đặc biệt này. Bao gồm phong cách kiến trúc, chi tiết trang trí, bố cục công năng sử dụng... với các yêu cầu thiết kế khắt khe từ chủ đầu tư. Đây là một trong những thử thách vô cùng thú vị dành cho KTS của chúng tôi. Do đó, những ý tưởng thiết kế mới mẻ nhất, ấn tượng nhất và độc đáo nhất đều được MONEO ấp ủ hình thành. Với hi vọng đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Một vài yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự lâu đài mà chủ đầu tư đưa ra bao gồm: 

- Thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển trên quy mô diện tích khoảng 250- 300m2/sàn. Với cấu trúc 4 tấng

- Thiết kế mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, thể hiện được sự xa hoa, lộng lẫy. 

- Công năng sử dụng linh hoạt, tiện nghi và đẳng cấp

- Thiết kế có điểm nhấn, có đầy đủ không gian sử dụng đẳng cấp và chất lượng. 

....

Với những yêu cầu khắt khe đó, đòi hỏi KTS của chúng tôi phải có quá trình làm việc, cũng như sáng tạo không ngừng nghỉ. Từ đó để đưa ra được những phương án thiết kế tối ưu nhất, hoàn thiện nhất. Thật hạnh phúc và may mắn vì phương án lần này ngay từ lần đầu tiên lên ý tưởng thiết kế đã được chủ đầu tư - Anh Nguyễn Hoàng Hà vô cùng hài lòng. Với điều đó, mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển đã được thực hiện trọn vẹn từ kiến trúc, cho đến phương án thiết kế mặt bằng công năng, bổ kĩ thuật chi tiết. Sau 1 tháng thực hiện, sản phẩm hoàn chỉnh thu được là mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp dưới đây. Đây sẽ là chi tiết phương án thiết kế với kiến trúc, phối cảnh, công năng sử dụng được chủ đầu tư khen ngợi: "Anh không ngờ, phương án của bọn em đưa ra lại khiến anh hài lòng hơn cả mong đợi như thế này". Cùng đón xem những hình ảnh tuyệt vời của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển dưới đây: 

Xem thêm: Sáng tạo với thiết kế biệt thự 2 tầng 160m2 tân cổ điển

Phối cảnh và chi tiết kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp

Quy mô xây dựng mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp

Quy mô xây dựng một công trình cũng quyết định rất lớn đến giá trị của công trình đó. Thông thường, đối với những công trình mang phong cách cổ điển, tân cổ điển, được đầu tư chi phí xây dựng vô cùng lớn thì cũng thường đòi hỏi rất cao về quy mô xây dựng. Quy mô xây dựng công trình lớn, cùng với sự đầu tư rất cao về chi phí xây dựng lẫn thời gian, công sức thi công cho phép việc xây dựng và hoàn thiện mẫu biệt thự lâu đài một cách hoàn thiện nhất. 

Diện tích sàn của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài lên đến 250m2/sàn. Quy mô xây dựng 4 tầng càng giúp thể hiện được sự sang trọng, bề thế đến tuyệt đối của công trình này. Thêm nữa, nhờ sử dụng phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển, cùng với các chi tiết sang trọng, cầu kì của ngoại thất... đã tạo nên một thiết kế vô cùng sang trọng và đẳng cấp khi nhìn vào. Đây cũng đúng là thiết kế trong mơ mà mọi gia đình, mọi người đều mong muốn sở hữu và có được. 

Phong cách kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển

Mẫu thiết kế mang đặc trưng của phong cách kiến trúc tân cổ điển. Sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển cho mẫu thiết kế thể hiện được sự sang trọng và cầu kì vô cùng. Vẻ đẹp của mẫu thiết kế được thể hiện ở phong cách kiến trúc tân cổ điển chủ đạo. Được thực hiện với đầy đủ các chi tiết, màu sắc, mang đặc trưng của loại hình kiến trúc này. Một số đặc trưng của phong cách tân cổ điển được thể hiện rõ qua hình ảnh, chi tiết kiến trúc công trình này, có thể kể đến bao gồm: 

+ Tính đối xứng, cân bằng: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển mang tính đối xứng rõ ràng. Đặc trưng này thể hiện được qua mặt tiền kiến trúc, kết hợp với bố cục hình khối và chi tiết kiến trúc. Đâylà một trong những nguyên tắc quan trọng với nghệ thuật hay kiến trúc. Công trình nghệ thuật muốn có được vẻ đẹp ổn định, bền vững, và có được vẻ đẹp bắt mắt thì cần phải chú trọng đến tính đối xứng trong thiết kế. Mặt tiền ngoại thất của công trình mang đậm vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ. Tính đối xứng được thể hiện ở sự lặp đi lặp lại giống nhau và đối xứng qua trục tâm ở giữa. Điều này được ứng dụng hoàn toàn hợp lý trong thiết kế kiến trúc của mẫu thiết kế biêt thự lâu đài tân cổ điển này. 

Ngoài bố cục, hình khối... thì tính đối xứng còn được thể hiện ở các chi tiết, phào chỉ, cho đến thiết kế nội thất. Tất cả đều thể hiện được trọn vẹn tinh thần ấy trong từng chi tiết. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẳng cấp

Hình ảnh phối cảnh:: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp 4 tầng sang trọng

+ Thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển sử dụng nhiều chi tiết phào chỉ cong, mềm mại: Với mật độ sắp xếp dày đặc hơn, cùng với các chi tiết phào chỉ theo hình vòm cong nghệ thuật giàu sắc thái đã tạo nên vẻ đẹp trọn vẹn cho công trình. Phào chỉ tân cổ điển là đặc trưng rõ ràng nhất trong các công trình mang phong cách này. Sự sắp đặt của thiết kế với đầy đủ hình dạng, màu sắc, chi tiết, cho đến việc sử dụng các hình học như đường cong, mềm, uốn lượn... thể hiện được sự tỉ mỉ, công phu trong tạo hình kiến trúc. Các chi tiết phào chỉ tân cổ điển thường được xuất hiện tại các vị trí như sảnh chính, sảnh phụ, cột, mái, bao quanh cửa sổ.... các chi tiết này góp phần làm hoàn thiện hơn giá trị thẩm mỹ cho ngoại thất. 

Phào chỉ được sử dụng nhiều ở xung quanh cửa sổ, tạo nên vẻ đẹp hoài niệm, cổ kính và bí ẩn cho mẫu thiết kế. Phù điêu trang trí cũng được sử dụng thêm ở khu vực sảnh của ngôi biệt thự. Thiết kế phù điêu với sự chỉn chu, cẩn thận, đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Hoàn thiện được các chi tiết trang trí như thế này, bạn cũng cần tìm đến một đội thợ thi công uy tín và có tay nghề. Người thợ lành nghề sẽ giúp bạn tạo thành được các chi tiết phào chỉ đẹp nhất và ưng ý nhất. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi nhìn vào. 

+ Đặc trưng về màu sắc; Về cơ bản, phong cách thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển thường mang màu trắng, màu vàng, xám. Với những sắc độ màu sắc khác nhau, song vẫn thể hiện được đặc trưng kiến trúc của công trình. Những gam màu này sáng, và có phần sang trọng, lấp lánh. Cũng là biểu trưng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật mới mẻ và đầy ấn tượng. Màu sắc được sử dụng ở mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển là gam màu trắng. Gam màu này giúp làm nổi bật cho các chi tiết trang trí, chi tiết lan can, cửa sổ, cửa ra vào... Kiến trúc ngoại thất của công trình vì thế mà trở nên có điểm nhấn và ấn tượng hơn khi nhìn vào. 

+ Điểm nhấn kiến trúc; Không chỉ có mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp 4 tầng này, mà bất cứ mẫu thiết kế kiến trúc nào khác. Đều cần có điểm nhấn ở ngoại thất của công trình. Mặt tiền với điểm nhấn thu hút ở đại sảnh, cùng với chi tiết cột, ban công... tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho ngoại thất công trình. Đây sẽ là điểm giúp thu hút nhất, ấn tượng nhất cho ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp. 

Tham khảo thêm: Vẻ đẹp say đắm của các mẫu thiết kế lâu đài nhỏ đẹp ấn tượng bậc nhất

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển 4 tầng sang trọng

+ Ngoài ra, Ở hầu hết các công trình mang phong các tân cổ điển, đều sử dụng các thức cột nối dài. Không chỉ đóng vài trò quan trọng trong kết cấu, cột nối dài từ tầng 1 sang tầng 2, hoặc tầng 2 sang tầng 3... chính là cách để tạo nên được dấu ấn thẩm mỹ mạnh mẽ và sang trọng cho ngôi nhà này. Điều đó giúp cho ngoại thất công trình thêm phần bề thế, hoành tráng và ấn tượng hơn bậc nhất. Cột trụ hình tròn cũng được kẻ chỉ lõm, cùng với các đường phào chỉ đầu và chân cột tạo nên được sự sang trọng và cầu kì cho kiến trúc của ngôi biệt thự lâu đài tân cổ điển này. 

Ánh sáng - cách để tạo nên vẻ đẹp long lanh, tráng lệ cho mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế kiến trúc cũng rất được quan tâm. Thông thường sẽ có 2 nguồn sáng được sử dụng: là nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Tận dụng tối ưu được lợi thế cả 2 nguồn sáng này để đem đến vẻ đẹp hoàn thiện cho ngoại thất của công trình này. Ánh sáng tự nhiên giúp cho công trình đẹp, nhìn thấy một cách rõ ràng và trực quan. Còn lại, ánh sáng nhân tạo thì giúp cho mẫu thiết kế thể hiện được vẻ đẹp long lanh, tráng lệ, đặc biệt là trong buổi đêm. Tận dụng tốt ánh sáng hắt ra từ trong ngôi nhà, cùng hệ thống đèn sảnh, đèn bên ngoài để tạo nên được hình ảnh một tòa lâu đài lung linh tráng lệ bậc nhất. Đây cũng là cách thể hiện được sự mới mẻ và đầy ấn tượng cho mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển. 

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng sang trọng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển sang trọng

Nhìn từ mọi góc, mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển cũng đều thể hiện được vẻ đẹp bề thế, xa hoa có được. Tòa lâu đài cùng với những đặc trưng phong cách của nó đều thể hiện được rõ ràng và sắc nét.qua từng chi tiết trang trí, qua từng cách sử dụng phào chỉ.

Hệ thống mái marsand của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển

Hệ thống mái được sử dụng trong mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển là loại mái marsand. Loại mái này hầu hết chỉ được ứng dụng trong các công trình cổ điển, tân cổ điển. Loại mái này thể hiện được sự cầu kì, công phu và sang trọng bề thế. Trước đây, mái này thường được sử dụng đá để hoàn thành. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, cũng để cải tiến phù hợp hơn với công nghệ xây dựng hiện đại. Thì loại mái marsand này chỉ còn giữ lại được hình dáng và kết cấu cũ. Còn hầu hết các vật liệu hoàn thiện thì đều được thay thế bằng các loại vật liệu mới để phù hợp hơn với điều kiện hiện đại ngày nay. Đá được thay thế bằng các loại ngói màu, ngói bê tông. Màu xám tro, màu đen được sử dụng để tạo thành mái, giống với màu sắc và kết cấu của loại đá làm mái ngày xưa. Cùng với đó, hình dáng và kết cấu mái được bảo tồn. Đảm bảo được tính thẩm mỹ và vẻ đẹp tối ưu cho không gian kiến trúc. 

Mái marsand sẽ tận dụng được chiều cao và không gian thoáng rộng của mái để làm áp mái, kho chứa đồ, hoặc được tận dụng để làm một phòng nghỉ, phòng sinh hoạt... tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nhờ hệ thống mái này mà công trình biệt thự lâu đài tân cổ điển trở nên sang trọng, mới mẻ và ấn tượng hơn cả.

Tham khảo thêm: Danh sách các mẫu biệt thự 350m2 đẹp xứng đáng triệu like

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng sang trọng

Chi phí xây dựng mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng sang trọng

Chi phí xây dựng của mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng sang trọng cũng rất được quan tâm. Để đầu tư xây dựng được một công trình hoành tráng, bề thế như thế này, đa số chủ đầu tư đều là những đại gia, khá chịu chơi chịu chi trong việc đầu tư chi phí. Chi phí xây dựng mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng được chúng tôi dự tính khoảng 15 tỷ. Chi phí này chỉ bao gồm chi phí hoàn thiện ngoại thất của ngôi nhà, hoàn thiện nhà vệ sinh, lát sàn. Còn lại, chưa bao gồm chi phí nội thất, trần hay chi phí cho các khu vực tiểu cảnh, cổng và hàng rào xung quanh...

Đặc biệt, mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển 4 tầng cũng được sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện cao cấp. Những loại vật liệu này có chất lượng cao, cũng như giá thành tương đối lớn. Do đó, đòi hỏi được mức chi phí hoàn thiện xây dựng mẫu biệt thự cũng cao hơn so với bình thường. 

Xem thêm: Mẫu thiết kế dinh thự cao cấp 2 tầng có áp mái cổ điển dành cho giới thượng lưu

MONEO - Đơn vị, địa chỉ tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển 4 tầng đẹp

Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn được một đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển uy tín và có năng lực, chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Do đó, MONEO chính là một trong những địa chỉ uy tín và giàu kinh nghiệm, chuyên môn để bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Tại đây, chúng tôi có; 

+ Hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công công trình dân dụng. 

+ Hàng trăm mẫu hồ sơ được thực hiện và hoàn thiện trong ngoại thất của công trình. Đặc biệt, hàng trăm công trình được thi công và thực hiện trên khắp cả nước. 

+ Các công trình kiến trúc đều được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Được khách hàng đánh giá cao và vô cùng hài lòng. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển sang trọng

Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của mình, MONEO đã dần khẳng định vị trí vững chắc của mình trong top những thương hiệu uy tín. Đây sẽ là lựa chọn hài lòng và giúp bạn hoàn thiện được tốt nhất ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình. Hy vọng rằng, bạn sẽ hoàn thành được mong muốn xây dựng của mình về ngôi nhà một cách tốt nhất. 

Liên hệ với Kiến trúc MONEO để được tư vấn và giải đáp: 

Hotline: 0945. 66.16.16

Gửi yêu cầu tư vấn