Tham khảo mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng, nhà ở phong cách hiện đại

Thông số công trình

BT 111091

Chủ đầu tư

Nguyễn Viết Thành

Mã sản phẩm: BT 111091

Số tầng: 7 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 7 tỷ

Địa điểm: Vũng Tàu

Diện tích: Từ 350m2- 500m2

Mặt tiền: 20m

Thông số

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng, nhà ở phong cách hiện đại 7 tầng với tính ứng dụng vô cùng cao.

- Diện tích: 800m2/sàn

Công năng:

+ Tòa nhà văn phòng 7 tầng hiện đại

+ Mặt bằng nhà hàng sang trọng đẳng cấp

Thiết kế tòa nhà văn phòng tầm trung trong khoảng diện tích dưới 1000m2/sàn và chiều cao từ 4- 10 tầng ngày càng nhiều. Quy mô xây dựng hợp lý, vừa phải với mức độ đầu tư không quá lớn, kết hợp cùng với những nhu cầu sử dụng khác như vừa để ở, vừa để làm nhà hàng... không còn quá xa lạ trong xã hội hiện đại. Đây cũng được xem như là xu hướng phát triển của đô thị trung tâm hiện nay, Sau quá trình triển khai thiết kế khá nhiều công trình dạng này trên khắp cả nước, MONEO thấu hiêu được nhiều hơn những mong muốn, băn khoăn của khách hàng khi chuẩn bị thiết kế, thi công những công trình như vậy. Chính vì thế, mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp với nhà ở, hoặc nhà hàng cùng nhiều mẫu thiết kế khác từ chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn, lo lắng ấy. 

Thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở, nhà hàng - chủ đầu tư băn khoăn điều gì?

Đặt mình vào vị trí của chủ đầu tư, chúng tôi thấu hiểu được những gì khách hàng đang lo lắng về mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng: Trước, trong và cả sau khi công trình được hoàn thiện: 

- Công trình thuộc phân khúc này, không phải đơn vị thiết kế nào cũng đủ năng lực để thiết kế, Đồng thời việc lựa chọn nhà thầu thi công cũng không phải dễ dàng gì. Do đó, quyết định lựa chọn của chủ đầu tư trong trường hợp này cũng rất quan trọng. 

- Thông thường, mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở, nhà hàng thường được xây dựng để cho thuê, khai thác nhằm mục đích mang lợi nhuận về kinh tế. Vì thế, việc bố trí và sắp xếp công năng sử dụng sao cho đảm bảo được khả năng khai thác tốt nhất, giúp mang về tối đa lợi nhuận cho thuê cho chủ đầu tư, khách hàng khi lựa chọn. 

- Khó khăn trong việc tính toán chi phí, dự tính thi công như thế nào để đảm bảo được chất lượng công trình bố trí tốt nhất. 

Xem thêm: Danh sách các mẫu biệt thự 350m2 đẹp xứng đáng triệu like

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh, để ở, hoặc làm nhà hàng sang trọng

Tổng quan về mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh hoặc để ở

Hình thành mong muốn, nhu cầu xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê, kết hợp để làm nhà hàng hoặc nhà ở, chủ đầu tư của công trình này đã tìm hiểu rất nhiều về quá trình xây dựng, cũng như làm thế nào để có được một mẫu thiết kế chỉn chu nhất, hoàn thiện nhất khi xây dựng. Phong cách kiến trúc hiện đại, cùng với cách bố trí và sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng khoa học, linh động luôn là ưu tiên hàng đầu khi chủ đầu tư dự tính xây dựng công trình này. Việc thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng hoặc nhà để ở là hạng mục công trình tích hợp được rất nhiều công năng, chức năng sử dụng trong một. Trên cùng một tòa nhà, chủ đầu tư có thể vừa để ở, vừa kinh doanh nhà hàng, hoặc vừa cho thuê làm văn phòng... cùng lúc khai thác nhiều nhiều lợi ích và giá trị của công trình đó mang lại. Khi đó, việc thiết kế và thi công, tư vấn của người có chuyên môn để giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thiện công trình là điều cực kì cần thiết. 

Một vài đặc trưng của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh hoặc để ở

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về văn phòng, nhà ở, mặt bằng cho thuê luôn rất cao. Giải pháp thiết kế các tòa nhà văn phòng, kết hợp cùng với nhà hàng, khu vực kinh doanh, hoặc để ở... trở thành lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư sở hữu các mảnh đất lớn. Muốn đầu tư lâu dài và ổn định nhờ vào loại hình bất động sản này. Đây cũng là lý do vì sao nhu cầu thiết kế tòa nhà văn phòng ngày càng cao. Khi đó, phải tối ưu kiến trúc, công năng, cũng như chi phí xây dựng, để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nắm rõ đặc trưng của loại hình nhà ở này, bạn sẽ có được kế hoạch xây dựng hợp lý nhất cho mình. Một số đặc trưng của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng được thể hiện như sau: 

- Công trình thường được xây dựng ở các thành phố lớn; Đối với mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng này cũng được xây dựng ở thành phố Vũng Tàu. Được tọa lạc ở vị trí có đường giao thông đi lại thuận tiện và dễ dàng cho việc nhận diện. 

- Kết cấu công trình thường 5 tầng trở lên và quy mô diện tích tương đối lớn: Đặc trưng này ở mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng cũng đáp ứng được, khi kết cấu xây dựng lên đến 7 tầng và có quy mô diện tích sàn là 800m2/sàn. 

- Thiết kế mái thường là mái bằng, Đặt hệ thống kết cấu nước tại đây. Hoặc ứng dụng làm sân phơi đồ, hoặc khu vực kinh doanh, khu giải trí, uống nước, thư giãn nghỉ ngơi cho tòa nhà. 

- Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh hoặc để ở được chú trọng về ngoại thất. Khi thiết kế đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, cũng như đáp ứng được nhu cầu về mặt nhìn cho khách hàng khi sử dụng. 

Mặt tiền mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng

Mặt tiền: Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh nhà hàng hoặc để ở. 

Kiến trúc 2 mặt tiền của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh hoặc để ở có gì hấp dẫn?

Lợi thế của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh là vị trí đẹp. Công trình may mắn sở hữu 2 mặt tiền với tầm view vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế mà đây trở thành lợi thế rất lớn của công trình, cũng là yếu tố giúp cho chi phí thuê mặt bằng văn phòng tại đây trở nên cao hơn. Do đó, việc quyết định đầu tư vào kinh doanh, xây dựng mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp để ở này của chủ đầu tư là điều vô cùng hợp lý. Với phong cách kiến trúc hiện đại, cùng với thiết kế đảm bảo được tính thẩm mỹ, giá trị kiến trúc cho công trình, không gian ngoại thất của công trình này mang đến sự hiện đại, tiện nghi, thể hiện được sự mới mẻ và phù hợp với phong cách làm việc hiện tại. 

Vẫn là việc sử dụng và phát huy được sức mạnh của vật liệu kính cường lực. Các tầng của tòa nhà tận dụng tối đa các mặt phẳng lớn, sử dụng toàn bộ hệ thống kính cường lực để đảm bảo được chất lượng cho công trình đó. Vật liệu kính cường lực hiệu quả trong việc phát huy được chất lượng công trình, cùng với tận dụng tối đa được ánh sáng trong thiết kế kiến trúc. Điều đó sẽ đem đến cho các không gian văn phòng hay kinh doanh bên trong lượng ánh sáng tốt nhất. Đồng thời, chất liệu kính cũng dễ dàng cho việc vệ sinh, lau dọn, đảm bảo cho công trình kiến trúc vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ vô cùng. 

Sự đối lập, tương phản của nền vật liệu gỗ ốp tường ngoại thất cũng đem đến cho mặt tiền của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh vẻ đẹp hiên đại và mới mẻ vô cùng. Vật liệu hoàn thiện khá dễ kiếm, cộng với chi phí cho việc xây dựng và hoàn thiện cũng hợp lý, không quá cao. Từ đó đảm bảo được chất lượng của ngoại thất mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại 7 tầng. 

Một số hình khối được giật bên trong, tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ về kiến trúc. Giúp cho mặt tiền của ngôi nhà có chiều sâu và điểm nhấn hơn. Điều đó đem lại sự tối ưu và mới mẻ cho tổng thể không gian kiến trúc. Ngôi nhà dù là ban ngày, hay buổi tối cũng đều lung linh, sáng và ấn tượng với người nhìn. 

kiến trúc  mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng

Hình ảnh phối cảnh: Mãu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh hoặc để ở

Chất liệu hiện đại kết hợp với hình khối đua ra, thụt vào hiện đại làm nên sức hấp dẫn của ngoại thất. Sự mới mẻ, phóng khoáng của hình khối kiến trúc giúp cho công trình này thực sự ấn tượng, phù hợp với thói quen sử dụng và thị hiếu kiến trúc hiện đại. Các loại vật liệu hiện đại được sử dụng kết hợp, linh động với nhau thể hiện được sự phù hợp với phong cách kiến trúc. Khu vực ban công, lan can sắt đen cũng giúp cho không gian mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng có những khoảng không gian nghỉ, thoáng. Điều này đem đến sự hài lòng khi sử dụng cho bạn! Sử dụng những hình khối vuông vắn, cùng với sự trang trí tối giản theo chiều ngang... đem đến cho công trình vẻ đẹp của sự khỏe khoắn, hấp dẫn. Chất liệu kính giúp cho không gian kiến trúc ngoại thất thêm mở rộng và có tính ứng dụng cao trong quá trình sử dụng. 

Phong cách thiết kế này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho chủ đầu tư. Đồng thời đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như hiệu quả kinh tế tối ưu nhất khi xây dựng. 

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự có hồ bơi trên sân thượng - xu hướng xây dựng năm 2022

Mặt tiền mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh, để ở

Màu sắc mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại 7 tầng

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định được vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như chất lượng của toàn bộ mẫu thiết kế. Những màu sắc phổ biến cũng được ứng dụng trong thiết kế kiến trúc của công trình này. Tiêu biểu là màu xám, màu gỗ, màu ghi... Đây đều là những gam màu trung tính, dễ dàng toát lên được vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho công trình. Đồng thời, đây cũng là những gam màu trung tính, bền vững với thời gian, khi đó, việc kết hợp với các màu sắc của vât liệu như gạch ốp tường màu gỗ ngoại thất, cùng với vật liệu kính hiện đại... đem đến cho công trình vẻ đẹp đầy mới mẻ và phóng khoáng. Màu sắc này cũng sẽ không sợ bị lỗi thời theo thời gian. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với việc lựa chọn các gam màu sắc này trong thiết kế và thi công kiến trúc. 

Một số điều cần lưu ý trong mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 7 tầng kết hợp nhà hàng, nhà ở

Bạn cần quan tâm đến một số điều cần lưu ý trong mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng 7 tầng kết hợp nhà hàng, nhà ở... bao gồm các yếu tố như sau: 

+ Quan tâm đến yếu tố an toàn trong mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng, nhà ở: An toàn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế và thi công. Đặc biệt là những công trình có quy mô và số tầng lớn như tòa nhà văn phòng. Mang đặc thù là không gian làm việc tích hợp với không gian nhà ở, văn phòng cho thuê, nên việc, nên việc đề cao yếu tố an toàn cần được bạn và đội ngũ KTS thảo luận kĩ. Đặc biệt là hệ thống cửa, ra vào, cũng như hệ thống ban công, cửa sổ, Để đảm bảo nên thiết kế hai lớp bao gồm cửa sắt và cửa kính để an toàn cho không gian tòa nhà. Đặc biệt, bạn cũng có thể thiết kế và lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát cho tòa nhà ở những vị trí quan trọng để đảm bảo được an ninh tuyệt đối nhất. 

+ Yếu tố lưu thông không khí, gió trong thiết kế tòa nhà văn phòng 7 tầng: Với đặc trưng có nhiều người thường xuyên ra vào tòa nhà làm việc, cũng như kinh doanh, để ở... do đó, việc thiết kế và sắp đặt hệ thống lưu thông gió vô cùng quan trọng. Yếu tố này giúp hạn chế được sự bí bách cho tổng thể không gian, đồng thời giảm thiểu được những mùi hôi khó chịu trong toàn bộ tòa nhà. Do đó, khi thiết kế cần được lưu ý và có giải pháp thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió, cây xanh nên được bố trí rộng khắp ở khu vực ban công, các tầng để giúp thanh lọc không khí, mang đến môi trường làm việc an toàn và thoải mái hơn cho mọi người trong tòa nhà. 

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp để ở

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng hoặc để ở

+ Lưu ý khi thiết kế và bố trí tầng để xe: So với những căn nhà thông thường thì quy mô và mục đích sử dụng của mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng này rộng và bao quát hơn. Do đó, yêu cầu về diện tích cũng như vị trí để để xe trong tầng hầm tòa nhà cũng cần được thực hiện hợp lý. Để đảm bảo được cất giữ lượng phương tiện ra vào mỗi ngày của tòa nhà, phương án bố trí và sắp xếp tầng hầm, diện tích tầng hầm để xe cũng được ưu tiên và đưa ra những số liệu phù hợp nhất để lựa chọn và xây dựng. Hầm xe cũng cần được thiết kế sao cho đảm bảo được sự thông thoáng và công tác phòng chống cháy nổ diễn ra an toàn nhất. 

+ Lưu ý về bố trí thang bộ, thang máy trong mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp kinh doanh, để ở. Thang máy và thang bộ cần được bố trí song song với nhau để đảm bảo cho di chuyển cũng như thoát hiểm. 

Bố trí và sắp xếp không gian nội thất cho mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng

Bố trí nội thất cho không gian tòa nhà văn phòng hiện đại

Thông thường, khu vực nội thất bên trong sẽ được thiết kế đơn giản, tối giản nhất. Khi đó, bên thuê sẽ có phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Do đó, phần nội thất này bạn không quá cần bận tâm trong quá trình thiết kế và thi công mẫu tòa nhà văn phòng. Đây là một số phương án thiết kế mẫu cho nội thất văn phòng hiện đại phù hợp bạn có thể tham khảo. 

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng

Mẫu nội thất thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại tối giản. 

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở

Tận dụng tầm view đẹp cho nội thất mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp 7 tầng

 mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở

Thiết kế nội thất hiện đại, khang trang vô cùng ấn tương cho không gian sử dụng của dân văn phòng. 

nội thất mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp

Hình ảnh nội thất phòng họp tối ưu

Với những thông tin hữu ích trên, cùng hình ảnh về mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng, hoặc nhà ở... mà MONEO thực hiện thiết kế sẽ khiến chủ đầu tư hài lòng và yêu thích. Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của khách hàng trong quá trình xây dựng, hiện nay, chúng tôi vẫn ngày càng hoàn thiện và đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tối ưu nhất. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS của chúng tôi để được tư vấn phương án thiết kế tòa nhà văn phòng tối ưu nhất, đem lại hiệu quả và giá trị kinh tế tốt nhất!

Liên hệ: Hotline: 0945. 66. 16. 16

Xem thêm: Vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hiện đại và phóng khoáng

Gửi yêu cầu tư vấn