Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 có bể bơi sang trọng

Thông số công trình

BT210111

Chủ đầu tư

Nguyễn Ngọc Phượng

Mã sản phẩm: BT210111

Số tầng: 2 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 2.5 tỷ

Địa điểm: Nghệ An

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 13m

Thông số

+ Thông số diện tích mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2: 200m2/sàn

+ Thông số công năng: 

- Tầng 1: Sảnh, Phòng khách: 40m2, Phòng bếp + ăn: 36m2, WC1: 5m2, Gara ô tô: 25m2, Phòng ngủ 1: 17.6m2, WC2: 5.4m2.

- Tầng 2: Phòng ngủ 2: 21.8m2, WC3: 5.4m2, Phòng SHC; 24m2, Phòng thay đồ: 16.3m2, Phòng ngủ 3: 28.3m2, WC4: 11.4m2.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian kiến trúc nhà ở hiện đại, tiện nghi, sang trọng? Nếu bạn đang mong muốn được sống, được trải nghiệm trong không gian đầy mới mẻ, mang đậm tính nghỉ dưỡng với thiết kế bể bơi sang trọng.... thì bạn không thể bỏ qua được mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 đẹp dưới đây. Công trình với sự ấn tượng, bề thế trong thiết kế, cùng với kiến trúc mới mẻ độc đáo chắc hẳn sẽ khiến ban hài lòng và thỏa mãn. Cùng MONEO tham khảo những hình ảnh phối cảnh, bản vẽ mặt bằng công năng chi tiết dưới đây: 

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Xuất phát từ những ý tưởng, mong muốn thiết kế và xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại, gia đình chủ đầu tư của công trình này rất mong muốn ngôi nhà của mình có được vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại, tiện nghi và đầy phóng khoáng. Chính vì thế, việc xây dựng ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 dựa trên những mong muốn và yêu cầu thực tế của gia đình được gia chủ rất đầu tư và quan tâm. Trên mảnh đất rộng rãi, ngôi nhà được xây dựng ở vị trí trung tâm, kết hợp cùng với hệ thống bể bơi, sân vườn hay tiểu cảnh phối hợp với nhau đem lại cho mẫu thiết kế vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng bậc nhất. Việc thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 được dựa trên những ý tưởng về không gian kiến trúc hiện đại, phóng khoáng, có sự kết nối chặt chẽ với thiên nhiên. Cùng với đó, việc đề cao sự rộng mở, không gian xanh, và ánh sáng trong ngôi nhà cũng góp phần hoàn thiện được kiến trúc của mẫu thiết kế. 

Xem thêm:  Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà hàng, nhà ở phong cách hiện đại

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Phối cảnh view 1: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Ấn tượng với phong cách kiến trúc từ mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Mang ngôn ngữ của hơi thở hiện đại, các chi tiết, hình khối, màu sắc... đều góp phần thể hiện được rõ ràng tư tưởng chung ấy. Sự đơn giản trong bố cục, hình khối kiến trúc, tổ chức không gian, hay cách thức tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng của mẫu thiết ké biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 được thể hiện sinh động và khá rõ ràng trong bất cứ hoàn cảnh, hay chi tiết nào. Có thể thấy, sự phóng khoáng và mới mẻ được thể hiện khá hoàn hảo trong tổng thể mẫu thiết kế. Công trình đã loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí cầu kì của trường phái cổ điển, tân cổ điển ở thời kì trước và thay vào đó, sử dụng những vật liệu xây dựng hiện đại như kính, bê tông, thép,…kết hợp hoàn hảo với nhau mang lại những giá trị tối ưu nhất cho thiết kế. Những đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại được thể hiện rõ ràng trong mẫu thiết kế, cụ thể như sau: 

+ Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 tập trung vào hình khối, mảng miếng kiến trúc. 

Hình khối của kiến trúc hiện đại tương đối đơn giản hơn. Mọi đường nét, chi tiết, hình khối đều hướng đến sự đơn giản đến tinh tế, không sử dụng quá nhiều chi tiết kiến trúc rườm rà, phức tạp. Tổng thể các khối kiến trúc kết hợp với nhau tạo được sự chắc chắn mạnh mẽ cho công trình. Bên cạnh đó, các dạng hình học được sử dụng phổ biến là hình lập phương, gấp khúc, chữ nhật,… tạo nên sự phá cách trong ngoại thất. Hình khối chữ nhật đua ra, thụt vào làm tăng thêm sức hấp dẫn, sự mới mẻ cho mẫu thiết kế. Điều này cũng thống nhất với đặc trưng của công trình khi thiết kế và thi công hoàn thiện. 

+ Cách thức tổ chức, bố cục không gian tự do, phi đối xứng

Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 thể hiện rõ ràng. Sự tự do, phóng khoáng trong cách thức tổ chức kiến trúc, hình khối, công năng mang đến cho ngôi nhà sự thoải mái, không gò bó hay cứng nhắc. Điều này cũng hoàn toàn khác biệt trong phong cách tân cổ điển, cổ điển. Khi yếu tố cân bằng, tỷ lệ, và đối xứng là nguyên tắc bất di bất dịch trong kiến trúc. Sự đối lập hoàn toàn đó đem lại sự khác biệt, cũng như định hình rõ ràng 2 phong cách thiết kế, 2 trường phái khác biệt hoàn toàn. Tôn trọng sự riêng tư, cũng như công năng sử dụng mang tính cá nhân cho mỗi gia đình. 

Xem thêm: Ý tưởng thiết kế biệt thự vườn kiểu nhật cao cấp 210m2 đẹp

 

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Không gian ngoại thất xanh mát củ mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 đẹp

+ Sự kết nối với không gian bên ngoài: 

Khác với kiến trúc cổ điển thường gò bó tất cả bên trong công trình. Kiến trúc hiện đại vươn ra bên ngoài bằng cách cách sử dụng kính, không sử dụng cách ngăn để chia không gian, tạo cho cả thiết kế sự phóng khoáng, tự do. Những khoảng không gian mở như thế này được xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến ở trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Việc ưu tiên cho những không gian này sẽ khiến bạn hài lòng và thỏa mãn, bởi sự mới mẻ, ấn tượng và thoải mái. Sử dụng hoàn toàn vật liệu kính thay thế cho tường ngoại thất, mẫu thiết kế đem đến những khoảng kết nối với thiên nhiên bên ngoài vô cùng mạnh mẽ, tạo nên sự hấp dẫn và sang trọng cho công trình đặc biệt này. 

+ Những đặc trưng về ánh sáng và không gian trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Phong cách kiến trúc hiện đại quan tâm nhiều tới ánh sáng, không chỉ ánh sáng tự nhiên mà cả ánh sáng nhân tạo. Các thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại thường được gia tăng diện tích tiếp xúc với ánh sáng rất nhiều, vì thế hay sử dụng các loại cửa sổ rộng. Việc tận dụng nguồn sáng nhiều giúp đem lại cảm giác tự nhiên, thoải mái cho con người. Thể hiện được điều này rõ nhất cũng phải nhắc lại đến chất liệu của kính được sử dụng. Cùng với mật độ sử dụng loại kính này cũng rất lớn. Thiết kế hoàn thiện và đảm bảo được lượng ánh sáng đủ cho cả không gian nội thất lẫn ngoại thất bên trong. Ánh sáng cả ban ngày và ban đêm được kết hợp hài hòa, hợp nhất với nhau, thể hiện được đầy đủ mong muốn và phong cách ngoại thất độc đáo cho ngôi nhà. 

Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu biệt thự hiện đại 1 tầng 300m2 có bể bơi

Với những đặc trưng đó, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 thực sự là lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng khi nhìn ngắm và sử dụng. Công trình thỏa mãn được mọi tiêu chuẩn đề ra về phong cách kiến trúc, màu sắc, cũng như đặc trưng khi sử dụng. 

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 sang trọng

Chi phí xây dựng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 ước tính

Hiện nay, mỗi địa phương, mỗi địa điểm xây dựng hoặc phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, mức độ đầu tư sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau. Khi đó, nếu muốn tín toán và đưa ra phương án thiết kế, xây dựng chi tiết, chủ đầu tư có thể làm hồ sơ dự toán chi phí. Khi đó, bạn sẽ được kê khai và dự tính đầy đủ khối lượng vật tư, chủng loại, số lượng, giá thành cần thiết... để xây dựng và hoàn thiện được đúng công trình nhà ở của mình. Còn nếu không, bạn có thể nhờ đến các KTS tư vấn về khoảng chi phí xây dựng và thi công mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 này là bao nhiêu để chuẩn bị tốt nhất cho phương án thi công xây dựng. Chúng tôi sẽ cập nhật đơn giá thi công trọn gói cơ bản sẽ được tính như sau:

- Chi phí xây dựng mẫu biệt thự hiện đại: khoảng từ 4.500.000 - 5.500.000đ.m2 xây dựng. 

Ngoải ra, nếu bạn muốn đầu tư xây dựng công trình ở mức độ cao cấp hơn, thì mức chi phí xây dựng này cũng sẽ tăng lên tương ứng. 

Các công trình mang phong cách hiện đại thường không quá đòi hỏi tay nghề của người thợ thi công, do đó, bạn cũng có thể lựa chọn những đội thợ, nhà thầu có mức tay nghề tầm trung thực hiện cũng đã tương đối tốt. Khi đó, đơn giá và chi phí thuê nhân công thực hiện cũng sẽ được giảm thiểu hơn so với việc bạn lựa chọn những đội thợ có tay nghề cao. 

Xem thêm: Giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mặt tiền 15m mái nhật đẹp

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Phối cảnh view cận mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Điểm nhấn tạo nên dấu ấn khác biệt của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Không thể bỏ qua được những chi tiết được coi là điểm nhấn của thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 đặc biệt này. Đối với bất cứ không gian kiến trúc, hay ngoại thất nhà ở nào, cũng cần phải có những chi tiết được coi là điểm nhấn. Điều đó tạo nên được sức hấp dẫn, sự mới mẻ, cá tính đối với mỗi công trình khi xây dựng, sở hữu. Điểm nhấn ở ngoại thất của một công trình có thể là bất cứ chi tiết, màu sắc, mặt phẳng nào.... miễn là nó ấn tượng và khác biệt. Với phong cách cổ điển, điểm nhấn có thể là các chi tiết, phù điêu trang trí nghệ thuật ấn tượng. Còn với phong cách hiện đại như mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 này thì điểm nhấn chính là các khoảng kiến trúc mở, kết nối với thiên nhiên. Tận dụng chất liệu kính để thay thế những bức tường khô cứng, điều này đã tạo nên được sức hấp dẫn vô cùng mới mẻ và đặc biệt cho không gian ngoại thất. 

Kính thực sự đã phát huy hiệu quả trong việc đem lại được không gian kết nối với thiên nhiên, khiến cho ngoại thất của ngôi nhà luôn tươi sáng và hấp dẫn, không có cảm giác lạnh lẽo. Mà luôn ấm cúng và tiện nghi, hiện đại. Điều đặc biệt trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 chính là sự mới mẻ trong thiết kế và cách sử dụng vật liệu hoàn thiện đó. Kính cũng là vật liệu thường xuyên được sử dụng trong các công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại. Đảm bảo thể hiện được giá trị và vẻ đẹp trọn vẹn của mẫu thiết kế dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào. 

Xem thêm: Không gian sống mới mẻ từ thiết kế nhà phong cách địa trung hải

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 

Không gian kiến trúc ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 nổi bật trong đêm. Sự mới mẻ và sang trọng trong được tạo thành bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và vật liệu hoàn thiện. Mamh lại sự hấp dẫn trọn vẹn trong mẫu thiết kế. Hệ thống đèn chiếu sáng được sử dụng cho ngoại thất, hay  sự tương phản ánh sáng có được ở ngoại thất hiệu quả rất lớn khi sử dụng vào ban đêm. Ngôi nhà của bạn nhìn vẫn tươi sáng, giàu sức sống và tạo được ấn tượng khi nhìn ngắm, 

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 sang trọng

Bể bơi cao cấp trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Bể bơi trở thành một trong những khoảng không gian xây dựng không thể thiếu được cho mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2. Các mẫu thiết kế nhà biệt thự cao cấp, nhà ở cao cấp, hay biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay đều không thể thiếu được thiết kế bể bơi làm đẹp cho không gian sử dụng của ngôi nhà. Một mẫu bể bơi phù hợp, cũng sẽ góp phần tạo nên được sự hấp dẫn, thành công cho tổng thể mẫu thiết kế biệt thự. Thông thường, bể bơi sẽ được thiết kế nằm trong khuôn viên, bên cạnh hoặc phía trước mặt của ngôi nhà để đảm bảo được các yếu tố phong thủy và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Khi đó, bể bơi kết hợp với không gian sân vườn, tiểu cảnh... cũng đã tạo nên được một bức tranh kiến trúc hoàn hảo và thú vị vô cùng. 

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự có hồ bơi trên sân thượng - xu hướng xây dựng năm 2022

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Vẻ đẹp hiện đại, sang trọng của mẫu biệt thự 200m2 2 tầng

Tham khảo cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 được bố trí và thiết kế dựa theo mong muốn sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, cũng như điều kiện của công trình, mà KTS MONEO sẽ đưa ra phương án tư vấn sao cho phù hợp nhất đối với việc bố trí và sắp xếp công năng. Sao cho vừa đảm bảo được nhu cầu sử dụng, vừa phù hợp với kiến trúc bên ngoài. Việc đưa ra bản vẽ hay cách bố trí sắp xếp công năng sử dụng cũng là bước đầu tiên trong quá trình KTS tư vấn thiết kế. Tiếp nhận thông tin về tổng thể lô đất xây dựng và những yêu cầu của chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế và sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng sao cho phù hợp nhất. 

Bản vẽ tổng mặt bằng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 đẹp

thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Tham khảo bản vẽ tổng mặt bằng: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 

Kích thước lô đất là 14x41m. Hình dạng lô đất hình chữ nhật khá đẹp và vuông vắn, thuận tiện cho việc bố cục và sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng. Dựa trên kích thước và hình dạng lô đất, KTS củ chúng tôi đã đưa ra phương án bố trí như sau. Ngôi nhà được đặt ở vị trí trong cùng. Tiếp đến bên ngoài là bể bơi, sân vườn và khu vực cổng hàng rào. Ngôi nhà được bố trí phù hợp, nhìn từ ngoài vào trong vừa dễ dàng nhận thấy được sự sang trọng, cũng như vẻ đẹp của không gian kiến trúc ẩn hiện. Sự sắp xếp các khu vực chức năng trong tổng thể mảnh đất, được thể hiện rõ ràng trong bản vẽ thiết kế tổng mặt bằng, thể hiện được sự khoa học, minh bạch và ấn tượng vô cùng của mẫu thiết kế. 

mặt bằng thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Bản vẽ mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Ấn tượng với bản vẽ mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 bao gồm các phòng chức năng như sau: - Tầng 1: Sảnh, Phòng khách: 40m2, Phòng bếp + ăn: 36m2, WC1: 5m2, Gara ô tô: 25m2, Phòng ngủ 1: 17.6m2, WC2: 5.4m2. Có thể dễ dàng nhận thấy được sự kết nối giữa các không gian sống, không gian sử dụng trong ngôi nhà. Từ không gian sinh hoạt chung của phòng khách, phòng bếp ăn được kết nối vô cùng hoàn hảo và hấp dẫn với nhau, đem đến sự hài lòng cho tổng thể mẫu thiết kế. Không sử dụng tường ngăn phân chia không gian, mà khu vực này được sử dụng vách ngăn tự nhiên, kệ tivi để ngăn chia không gian như một cách để tăng thêm tính kết nối, giúp không gian của cả phòng khách lẫn bếp ăn trở nên rộng mở và ấn tượng hơn vô cùng. Đồng thời, cũng tạo được sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt và sử dụng của công trình. 

bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại sang trọng và ấn tượng

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 bao gồm: Phòng ngủ 2: 21.8m2, WC3: 5.4m2, Phòng SHC; 24m2, Phòng thay đồ: 16.3m2, Phòng ngủ 3: 28.3m2, WC4: 11.4m2.. Phòng sinh hoạt chung trở thành một không gian sử dụng không thể thiếu được trong mỗi thiết kế. Nó đảm bảo cho sự rộng rãi, ấn tượng của công trình. Đồng thời, cũng là không gian giúp kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Đây thực sự là không gian sử dụng ấm cúng và giúp cho gia đình thêm bền chặt, gắn bó. 

Với những ưu điểm về kiến trúc, cách bố trí công năng sử dụng như trên, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 200m2 của MONEO được gia đình chủ đầu tư rất hài lòng. Phương án thiết kế, cũng như thi công hoàn thiện của công trình đươc chúng tôi thực hiện và hoàn thiện, nhằm mang lại cho chủ đầu tư những chất lượng công trình tối ưu nhất, đẳng cấp nhất. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với MONEO để được tư vấn thiết kế, thi công biệt thự 2 tầng hiện đại và những công trình kiến trúc, nhà ở dân dụng đẳng cấp!

Hotline tư vấn: 0945.66.16.16

 

Gửi yêu cầu tư vấn