Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ 2 tầng 200m2 vừa truyền thống, vừa hiện đại

Thông số công trình

BT826062

Chủ đầu tư

Ông Nguyễn Minh Tiến

Mã sản phẩm: BT826062

Số tầng: 2 Tầng

Phong cách: Biệt thự hiện đại

Kinh phí: 4 tỷ

Địa điểm: Bắc Ninh

Diện tích: Từ 150m2- 250m2

Mặt tiền: 11m

Thông số

- Diện tích: Nhà 200m2/sàn

ng năng:

+) Tầng 1: Bếp ăn: 28m2; Sinh hoạt chung: 95m2; WC: 4m2;

+) Tầng 2: Phòng khách: 95m2; Phòng ngủ 1: 18m2; Phòng ngủ 2: 14m2; Phòng ngủ 3: 14m2; WC2: 4.7m2; WC3: 3.5m2; Sảnh chung: 40m2.

Thiết kế nhà sàn bằng bê tông là một trong những thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng của Kiến Trúc MONEO trong năm 2022. Đây là mẫu thiết kế được đánh giá cao về cả quy mô, diện tích lẫn chi phí xây dựng đầu tư vô cùng lớn. Không gian kiến trúc sang trọng, mang vẻ đẹp hiện đại và truyền thống kết hợp với nhau tạo nên một không gian thực sự mới mẻ và đầy thú vị. Phương án thiết kế này được thực hiện cho chủ đầu tư tại Bắc Ninh. Với chi phí xây dựng dự kiến khoảng từ 3.5 đến 4 tỷ đồng. Cùng MONEO tham khảo phương án thiết kế trong nội dung dưới đây: 

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ 2 tầng từ chủ đầu tư

Thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ 2 tầng là yêu cầu mà chúng tôi nhận được từ chủ đầu tư tại Bắc Ninh - anh Nguyễn Minh Tiến. Đây là một yêu cầu khá thú vị, mà ngay từ đầu khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế, chúng tôi đã rất hứng thú về đề bài mà khách hàng giao cho. Đương nhiên, trong rất nhiều lựa chọn, MONEO phải cảm ơn khách hàng khi đã lựa chọn và tin tưởng MONEO để thiết kế và hoàn thiện được ý tưởng xây dựng mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông của mình. Mẫu thiết kế này không phải là thử thách đối với MONEO bởi chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nhà sàn bê tông giả gỗ. Đồng thời, cũng là một trong những đơn vị vô cùng uy tín và giàu chuyên môn trong việc thiết kế và thực hiện những công trình nhà ở dân dụng với quy mô lớn, diện tích cao và chi phí đầu tư rất xứng tầm như các mẫu biệt thự cổ điển cao cấp, biệt thự tân cổ điển cao cấp, biệt thự hiện đại... Những yêu cầu tư vấn và thiết kế nhà sàn bằng bê tông được chủ đầu tư yêu cầu sẽ được chúng tôi tóm lược lại trong những nội dung dưới đây: Bao gồm: 

+ Thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ: Thể hiện được vẻ đẹp truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc 

+ Chi phí đầu tư không giới hạn

+ Thiết kế thoáng đãng, tiện nghi

+ Kiến trúc sang trọng, thể hiện được sự chắc chắn, bề thế. 

+ Công năng sử dụng hiện đại, tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình. 

Với những yêu cầu tư vấn thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ trên đây, chúng tôi đã đưa ra và hoàn thiện phương án thiết kế này. Bàn giao phương án thiết kế, hồ sơ thiết kế sau khoảng 25 ngày làm việc. Đây là phương án nhận được sự yêu thích và hài lòng rất lớn từ phía khách hàng. Cùng chúng tôi nhìn ngắm lại những hình ảnh thiết kế của phương án tuyệt vời mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ 2 tầng tuyệt vời này. 

Kiến trúc mang vẻ đẹp hiện đại và truyền thống từ mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ 2 tầng

Mang trong mình vẻ đẹp của giá trị truyền thống, nhưng được ứng dụng công nghệ xây dựng và các loại vật liệu xây dựng hoàn thiện. Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông được đánh giá rất cao nhờ vào những đặc trưng về kiến trúc, phong cách, cũng như giá trị thẩm mỹ tối ưu. Một vài đặc trưng, điểm nhấn, cũng như giá trị kiến trúc ở mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông được thể hiện bao gồ như sau: 

thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông - xu hướng thiết kế mới 2022

Quay trở về với những giá trị truyền thống, vẻ đẹp hiện đại và đầy mới mẻ, phong cách truyền thống của những mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông ngày càng được lòng rất nhiều người yêu thích và đam mê kiến trúc truyền thống tìm lại. Nhà sàn bê tông là mẫu nhà sàn được dựng lên từ việc sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép để thay thế cho các loại vật liệu tự nhiên như tre, gỗ trong các ngôi nhà sàn truyền thống mà ta thường thấy. Ngôi nhà sàn trong tiềm thức, văn hóa của nhiều gia đình, nhiều công trình chính là thể hiện niềm tự hào về sự kiên cố. Nhà sàn không chỉ giúp họ chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, cũng như sự tấn công của thú dữ mà nó còn thể hiện được nét đẹp và tập quán của các đồng bào dân tộc miền núi trong hàng trăm năm qua. Tuy nhiên, hiện nay, việc sử dụng gỗ tự nhiên trở thành bài toán rất khó khi xây dựng nhà sàn. Khó khăn kể cả về nguồn cung cấp sản phẩm cho đến giá trị, chi phí hoàn thiện cho công trình đều rất lớn... Chính vì thế, sự xuất hiện của loại hình nhà sàn bằng bê tông giả gỗ với chất liệu dễ kiếm, khang trang, vững chắc, nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống của loại hình nhà sàn xưa cũ. 

Chính bởi những ưu điểm đó mà loại hình thiết kế nhà sàn bằng bê tông này ngày càng trở nên phổ biến. Được ứng dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở dân dụng hiện nay. Không chỉ ở các khu vực các tình miền núi, trung du... mà còn được xây dựng ở nhiều khu vực trên khắp cả nước. Ý tưởng xây sàn nhà bê tông ra đời rất lâu. Đến nay, mẫu nhà này vẫn giữ được nhiều thiết kế của nhà sàn truyền thống. Chỉ khác ở phần đòn tay, cột, các kèo được xây bằng bê tông cốt thép chắc chắn. Việc xây nhà sàn có phần dưới bằng bê tông kiên cố nên tuổi thọ sử dụng của công trình được đảm bảo. 

Minh chứng rõ ràng nhất cho xu hướng xây dựng này chính là sự xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều của các công trình, mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông trên khắp cả nước hiện nay. Và MONEO cũng rất vinh dự góp một phần nhỏ nhoi của mình cho những công trình tuyệt vời và đầy giá trị, bản sắc như thế này. Cùng tham khảo chi tiết kiến trúc của mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông dưới đây: 

Xem thêm: Phương án 2: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 700m2 tại Hà Nội

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Quy mô xây dựng rộng rãi của thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Quy mô xây dựng rộng rãi cũng chính là một trong những đặc trưng dễ thấy của mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông đẹp này. Diện tích mặt sàn của công trình này lên đến 200m2/sàn. Và đặc biệt, nó cũng được xây dựng trên khuôn viên đất vườn rộng lên đến 1000m2 của chủ đầu tư. Đây cũng được xem như là một đặc trưng dễ dàng phân biệt được của mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông sang trọng này với những công trình khác tương tự. Diện tích rộng rãi cho phép việc thể hiện được kiến trúc của công trình một cách rõ ràng và đặc trưng hơn. Đồng thời, diện tích đất vườn rộng cũng cho phép việc thể hiện được không gian kiến trúc một cách thú vị và trọn vẹn nhất. Từ khuôn viên của sân, vườn xung quanh. Cho đến các không gian sống của tiểu cảnh, ao cá... tạo nên một cảnh quan sinh thái vô cùng thú vị và hấp dẫn cho người sử dụng. 

Hệ thống cột kèo bằng chất liệu bê tông giả gỗ kiên cố

Bằng chất liệu bê tông giả gỗ vô cùng kiên cố và chắc chắn. Hệ thống cột của thiết kế nhà sàn bằng bê tông sẽ được thi công với chất lượng tốt nhất. Thay vì việc sử dụng toàn bộ chất liệu gỗ tự nhiên, hiện nay, nhờ vào cong nghệ xây dựng hiện đại mà những loại cột bằng chất liệu bê tông giả gỗ ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích và hài lòng từ khách hàng. Hiện nay, công nghệ sơn giả gỗ đã phát triển tới mức tối ưu, với rất nhiều tác dụng tuyệt vời và hiệu quả thẩm mỹ đem lại. Các công trình được sử dụng chất liệu bê tông giả gỗ mang được độ đẹp, bóng, đồng thời vẫn được sơn giả vân gỗ sang trọng như thật. Điều đó cho phép việc sử dụng và thay thế được hoàn toàn vật liệu gỗ tự nhiên trong công trình. Do đó, mà mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ này cũng đã thể hiện được đầy đủ và trọn vẹn được những điều đó. 

Hệ thống cột trụ đóng vai trò chính trong kết cấu chịu lực của thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ. Đây được xem như hệ kết cấu chắc chắn, bền vững dành cho mọi công trình khi thực hiện. Hệ thống cột được sử dụng đem đến vẻ đẹp hiện đại, chắc chắn cho công trình. Đồng thời, cũng thể hiện được đầy đủ và trọn vẹn giá trị kiến trúc nhất có thể. Chất liệu gỗ mang đến vẻ đẹp kiên cố, vững vàng cho công trình. Đồng thời số lượng, khoảng cách, tải trọng của cột sẽ đảm bảo được độ chịu tải của công trình một cách tốt nhất. 

Cột được thiết kế với dạng cột hình trụ tròn chắc chắc. Cột kết nối từ tầng 1 đến tầng 2 đem đến sự hoàn thiện và chắc chắn cho công trình. Cột cũng được sử dụng kết hợp với một số cột hình vuông khiến cho ngoại thất ngôi nhà thêm mới mẻ và trọn vẹn. Đồng thời, tầng dưới của thiết kế nhà sàn trống, thoáng giúp không gian trong nhà trở nên thoáng đãng, tiện nghi và là không gian nghỉ ngơi vô cùng tiện nghi. Hệ thống cột được bố trí và sắp xếp khéo léo, tăng thêm sự tiện nghi, cũng như giá trị chắc chắn cho công trình kiến trúc này. Đồng thời, chất liệu bê tông sơn giả gỗ mang đến vẻ đẹp chắc chắn và sang trọng cho công trình. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Các chi tiết hiện đại sử dụng trong Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Không thể bỏ qua được những chi tiết hiện đại trong mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông. Đầu tiên phải kể đến đó là hệ thống tường gạch được xây dựng thô mộc hoàn toàn. Loại gạch thô này bạn có thể tìm mua được ở rất nhiều địa chỉ cung cấp trên thị trường. Gạch có màu nâu gỗ tương tự như màu sơn ngoại thất. Điều này tạo nên nét đẹp hoàn toàn thống nhất với đặc trưng kiến trúc của công trình. Cùng với đó, màu sắc của gạch, cũng như cách thức thi công cũng đảm bảo được chất lượng của công trình. Toàn bộ gạch được sử dụng để hoàn thiện được ngoại thất công trình này cũng được sử dụng một cách linh động, phù hợp với nhu cầu sử dụng chung hiện nay của công trình. 

Cửa kính cũng là một trong những chi tiết tạo nên điểm nhấn mới mẻ cho mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông. Cửa kính hiện đại kết hợp với không gian sống mới mẻ tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho công trình. Kính hiện đại giúp cho không gian kiến trúc trở nên sáng hơn, mới mẻ và tiện nghi hơn. Ứng dụng chi tiết này vào ngoại thất cũng giúp cho công trình thể hiện được giá trị và vẻ đẹp đẳng cấp vốn có. 

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Lan can bằng kính cũng chính là một trong những chi tiết thể hiện được vẻ đẹp kiến trúc của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông. Chất liệu bê tông giả gỗ khi kết hợp với lan can bằng kính giúp trở nên tươi sáng mới mẻ. Chi tiết này cũng giúp cho khu vực lan can trở nên dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, lau dọn. Toàn bộ khu vực xung quanh của ngôi nhà đều được sử dụng hệ thống lan can kính chắc chắn. Hiện nay, giá thành để thi công lan can kính cường lực khoảng từ 1,000.000- 1.500,000/md tùy thuộc vào loại kính, thương hiệu cũng như kích thước sử dụng của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại kính này để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho công trình. Cũng nhờ đó mà công trình mang được vẻ đẹp hiện đại, mới mẻ và có giá trị cao khi hoàn thiện. 

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Cận cảnh những chi tiết kiến trúc cho mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Không gian kiến trúc của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông được thực hiện hoàn toàn bằng bê tông giả gỗ. Các chi tiết như tay vịn lan can, hoặc những chi tiết trang trí dưới mái.... đều cũng sử dụng chất liệu tương tự. Điều này làm tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ kiến trúc cho ngôi nhà. Thêm nữa, Các chi tiết tăng thêm giá trị thẩm mỹ trọn vẹn. 

Hệ thống lát sàn, trần ốp đều sử dụng chất liệu giả gỗ. Điều này đảm bảo được độ an toàn, chắc chắn cho công trình. SOng vẫn thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ, kiến trúc tối ưu nhất cho công trình này. Với chất liệu như thế, toàn bộ công trình từ kiến trúc cho đến nội thất đều có sự thống nhất về màu sắc, vật liệu và phong cách kiến trúc nhất có thể. 

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Thiết kế mái ấn tượng của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Thiết kế mái nhật truyền thống được sử dụng cho công trình này. Loại mái này tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho thiết kế. Thiết kế mái theo dạng truyền thống, giống như những công trình của quan lại xưa, cùng với màu sắc mái xám mới mẻ, phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc. Bo viền mái bằng chất liệu vữa bê tông đem đến sự khác biệt, mới mẻ và bề thế cho công trình. Mái cũng được thiết kế 2 tầng xếp đầy ẩn ý nghệ thuật. Giúp cho công trình trở nên chắc chắn và hoành tráng hơn. 

Thiết kế mái này được sử dụng toàn bộ là chất liệu bê tông xám tăng thêm giá trị thẩm mỹ, chắc chắn vô cùng. 

Xem thêm; BST các mẫu biệt thự 1000m2 siêu sang, siêu rộng, siêu ấn tượng

Hình ảnh: Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Không gian sân vườn, tiểu cảnh xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng cho sự hoàn thiện của ngoại thất, kiến trúc của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông. Sân vườn, tiểu cảnh xung quanh đem đến cho ngôi nhà sự kế nối, gần gũi với nhau. Đặc biệt, luôn đề cao yếu tố thiên nhiên xung quanh cũng chính là cách để bạn trở nên yêu thích hơn không gian kiến trúc, sống trong ngôi nhà tuyệt vời này. Sân vườn, tiểu cảnh hồ nước, hồ cá coi.. được trang trí và sử dụng ở mặt hậu công trình. Giúp công trình trở nên mới mẻ và hiện đại vô cùng. 

Tham khảo cách bố cục công năng sử dụng của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông

Cách thức bố trí mặt bằng công năng sử dụng của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông cũng được đánh giá cao. Công năng sử dụng của công trình được thực hiện bao gồm: 

+) Tầng 1: Bếp ăn: 28m2; Sinh hoạt chung: 95m2; WC: 4m2;

+) Tầng 2: Phòng khách: 95m2; Phòng ngủ 1: 18m2; Phòng ngủ 2: 14m2; Phòng ngủ 3: 14m2; WC2: 4.7m2; WC3: 3.5m2; Sảnh chung: 40m2.

Xem thêm: Gợi ý những cách thiết kế biệt thự cao cấp đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ sang trọng

Tầng 1 dành cho toàn bộ không gian sinh hoạt chung, ăn uống, vui chơi cho gia đình. Không gian này được đánh giá rất mát mẻ, thoáng đãng tự nhiên. Đồng thời có tầm view đẹp mắt. Điều này sẽ cho bạn và gia đình những không gian sinh hoạt truyền thống vô cùng thú vị. Bạn cũng có thể tận dụng được những khoảng diện tích này để họp mặt bạn bè, hoặc những bữa tiệc vui vẻ của tất cả các thành viên trong gia đình đều được tổ chức tại không gian rộng lớn này. Khu vưc bếp ăn diện tích 28m2 rộng rãi cho sự nấu nướng hoặc những bữa ăn trong gia đình trở nên trọn vẹn và thú vị hơn cả. 

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của mẫu Thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ bao gồm các phòng chức năng như: Phòng khách: 95m2; Phòng ngủ 1: 18m2; Phòng ngủ 2: 14m2; Phòng ngủ 3: 14m2; WC2: 4.7m2; WC3: 3.5m2; Sảnh chung: 40m2. Khu vực trung tâm vẫn được đặt cho phòng khách rộng lớn. Cùng các phòng ngủ được thiết kế chắc chắn, rộng rãi và có cửa sổ thoáng để tăng thêm sự gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

Trên đây là toàn bộ về phương án mẫu thiết kế nhà sàn bằng bê tông giả gỗ bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình. 

Liên hệ ngay với MONEO để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0945.66.16.16

Xem thêm: Phương án thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng có gara diện tích 200m2 hiện đại

Gửi yêu cầu tư vấn